Are you kidding me là gì

      240

Lần cuối cùng ai đó khiến cho bạn không thể tinh được là lúc nào? các bạn có biết, tương tự như tiếng Việt, trong tiếng Anh chúng ta có các cách khác nhau để tỏ bày sự ngạc nhiên của bản thân mình đối cùng với một vụ việc nào đấy. Hãy xem xem thay vì chưng nói, “it’s surprising!” thì chúng ta còn nói theo một cách khác gì để bộc lộ sự quá bất ngờ nữa nhé. Dưới đây là một số cách biểu đạt khác nhau cơ mà người bản ngữ thường áp dụng để bộc lộ sự không thể tinh được trong giờ Anh.Bạn đã xem: Are you kidding me là gì


*

Cách phân bua sự ngạc nhiên – hoài nghi, khó khăn tin (disbelief)

Really?

Really cũng thường được sử dụng dưới dạng thắc mắc rút gọn để bày tỏ sự quá bất ngờ về một điều gì đó. Really tức là “Thật sao/ thật á/ thiệt hả?”

Ví dụ:

I don’t lượt thích chocolate Really?

 

Are you serious? và Are you for real?

Hai câu hỏi “Are you serious?” và “Are you for real?” với nghĩa giống hệt và rất nhiều được sử dụng trong trường vừa lòng đáp lại một thông tin không thể tinh được và cực nhọc tin. “Serious” vào trường thích hợp này tức là nghiêm túc, không chơi cợt.Còn “for real’ được sử dụng khi muốn khẳng định một vấn đề là có thật, bao gồm tồn tại.

Lưu ý:

“Are you for real?” không tức là “Bạn có thật chứ”, nhưng là “Điều chính là thật chứ, cậu không đùa đấy chứ?”I got an A+ on my Math exam! – Dude, are you for real?

You gotta be kidding me!

Mẫu câu này thường xuyên được sử dụng khi bạn ngạc nhiên và không tin rằng điều người kia vừa nói là thật. Khi bạn dùng “You gotta be kidding me”, ý bạn muốn nói: “Tôi rất quá bất ngờ và tôi suy nghĩ cậu chỉ đang đùa thôi”.Từ “gotta” thực ra là dạng viết tắt của ‘have got to”, chỉ sự suy đoán, ngụ ý chắc chắn là (= must). “You gotta be kidding me!” = “You must be kidding me!”Cấu trúc “have got to” thường xuyên được dùng phổ cập trong lối nói thường nhật của tín đồ Mỹ. Ở đây, “have got to lớn be + V_ing” (Gotta be kidding) – cấu trúc câu ở thì hiện tại xong xuôi tiếp diễn, nhằm muốn nhấn mạnh vấn đề vào hành vi (Kidding – nói đùa) rứa vì tác dụng của hành vi đó.

Bạn đang xem: Are you kidding me là gì

No way!

“No way!” được đọc là “Không thể nào, ko đời nào!”, khi họ ngạc nhiên và cấp thiết tin được về điều vừa nhìn thấy/ hay vừa được nghe.

Lưu ý:

Ngoài biểu lộ sự tởm ngạc, “No way” còn là một trong những dạng bao phủ định rằng bạn sẽ không bao giờ làm điều gì đó, hoặc lúc bạn chắc chắn là rằng một vấn đề không khi nào xảy ra. Lúc xem xét nghĩa của các từ này, các bạn hãy quan tâm đến hoàn cảnh giao tiếp và cách biểu hiện của bạn nói.Cụ thể, nếu xem clip thứ nhất, bạn sẽ thấy, người nói sử dụng “No way!” để bộc bạch sự ngạc nhiên của mình về điều vừa nghe, còn ở clip thứ hai “No way!” lại mang nghĩa như “never”, “certainly not” (chắc chắn là không đời nào) cùng với vai trò là 1 câu vấn đáp chứ không phải là 1 trong cách diễn đạt thái độ ngạc nhiên.

Xem thêm:

Cách thổ lộ sự quá bất ngờ – hào hứng, nhiệt tình (excitement)

Echo question

Echo question (câu hỏi lặp lại) là 1 dạng câu hỏi rút gọn để trình bày sự ngạc nhiên, vồ cập về đầy đủ gì bọn họ vừa nghe. Cấu tạo của câu hỏi lặp lại chỉ bao gồm trợ động từ với đại tự nhân xưng. Ví dụ:He ran out of money. – Did he?I haven’t booked my flight yet. – Haven’t you?

Lưu ý:

Đối với hễ từ “have”, chúng ta cần nhận biết được thời điểm nào “have” vào vai trò là rượu cồn từ chính, thời điểm nào “have” là trợ đụng từ. Lấy ví dụ như như: – I have a great idea. – vị you?– He has seen that movie five times. – Has he?Về mặt ngữ điệu: cao giọng ở cuối câu để bộc lộ sự ngạc nhiên– James really likes my dog. – Does he?– You should go to the dentist. – Should I?– I can’t ride a motorbike. – Can’t you?– They wouldn’t be able lớn come. – They wouldn’t?

What a surprise!

Cấu trúc câu cảm thán với “What”

WHAT + a/ an + adj + danh trường đoản cú đếm được:

What a wonderful day!What a nice song you wrote!

WHAT + adj + danh từ đếm được số nhiều: What colorful flowers!

WHAT + adj + danh từ không đếm được: What beautiful weather!

Cấu trúc câu cảm thán với “How”

HOW + adjective/ adverb + Subject + Verb! :

How amazing you are!How well she dances!

You don’t say!

“You don’t say!” thường được thực hiện khi diễn đạt sự gớm ngạc, yêu thích thú đối với điều vừa được nghe.

“You don’t say” = “Really?”

Lưu ý:

Đừng hiểm nhầm “You don’t say!” là một câu mệnh lệnh, sở hữu nghĩa “Bạn đừng nói nữa” nhé!”. Do thực chất, khi ai đó nói “You don’t say!”, ý họ không phải là “Ngừng nói đi”, cơ mà là “Nói tiếp đi” (Keep talking). Vày khi một người tiêu dùng “You don’t say”, ý người ta muốn nói là “You’re kidding!” hay “Really? I find that interesting, keep talking.”

Do đó, chúng ta có thể thấy rõ việc dịch từng xuất phát từ một từ giờ đồng hồ Anh sang tiếng Việt không hẳn là cách tác dụng để giao tiếp. Để sử dụng thành thạo cùng linh hoạt một ngôn ngữ, việc tò mò về văn hoá cùng học phương pháp tư duy của người phiên bản ngữ luôn luôn quan lại trọng.

Well, what do you know!

Một cách rất hay để giãi tỏ sự ngạc nhiên cho một điều gì đó mà người bạn dạng ngữ cũng hay được sử dụng đó là “Well, what do you know!”.

Nhìn thì dường như ‘What vị you know” là 1 trong câu hỏi, với từ nhằm hỏi là “What” dẫu vậy thực chất, “What bởi you know!” lại là một trong câu cảm thán mô tả thái độ kinh ngạc về một vụ việc bất ngờ.

“Well, what bởi vì you know!” có nghĩa giống như “What a surprise!”

Lưu ý:

“Well, what vì chưng you know!” không những dùng như một lời đáp lại một thông tin vừa nghe được từ người khác hơn nữa dùng khi bạn tình cờ gặp gỡ một sự việc/ thông tin bất ngờ. Ví dụ:

Lily và James are getting married! – Well, what bởi vì you know! (Đáp lại thông tin vừa nghe được – Lily & James are getting married!)Well, what vì you know, Ann dropped out of Harvard! (Diễn tả sự ngạc nhiên khi nói về một sự việc bất thần – Ann dropped out of Harvard!)

Cách học tập từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Trên đó là một số biện pháp thể hiện sự ngạc nhiên trước một tình huống hay tin tức bất thần mà người phiên bản ngữ hay được dùng trong đời sống. Một trong những cách học các cụm từ giờ Anh nhưng mà mình thường được sử dụng là học từ vựng cùng eJOY eXtension – một một thể tích mở rộng của Chrome vì đội ngũ eJOY thiết kế. Với eJOY eXtension mình hoàn toàn có thể tra nghĩa, vạc âm của bất kỳ từ mới nào khi xem đoạn phim trên Youtube hay gọi văn bạn dạng tiếng Anh trực tuyến. Đặc biệt mình còn hoàn toàn có thể lưu lại phần lớn từ kia và rèn luyện cùng những game không giống nhau để nhớ từ tương đối lâu hơn.

Dưới đây là cách bản thân học cùng eJOY eXtension, bạn có thể tham khảo:

Cài eJOY eXtension cho trình chuẩn y Chrome

Cài eXtension miễn phí

Xem ngẫu nhiên video làm sao trên eJOY GO, YouTube, Netflix giỏi Phimlearning.comBôi đen tự vựng bạn lừng chừng ở vào câu để tra nghĩa của từ, nghe biện pháp phát âm và nhấn vào nút showroom để lưu lại từ