Bao công kỳ án 2003

      531

Phim Bao Công là bộ phim nổi tiếng từng làm mưa làm gió khắp châu Á từ khi mới ra mắt. Sau 18 năm, kể từ bộ đầu tiên ra đời đã có hàng chục tác phẩm remake lại về nhân vật Bao Thanh Thiên - vị quan thanh liêm, chính trực trong lịch sử Trung Quốc.


*

Phim Bao Công là bộ phim nổi tiếng từng làm mưa làm gió khắp châu Á từ khi mới ra mắt. Sau 18 năm, kể từ bộ đầu tiên ra đời đã có hàng chục tác phẩm remake lại về nhân vật Bao Thanh Thiên - vị quan thanh liêm, chính trực trong lịch sử Trung Quốc.

Bạn đang xem: Bao công kỳ án 2003

Bộ phim truyền hình huyền thoại do Đài Loan sản xuất đã chinh phục khán giả quốc tế, trong đó có cả Việt Nam. Hãy cùng capnuochaiphong.com điểm qua top 5 phiên bản hay nhất của phim Bao Công từ trước đến nay bạn nhé!

Phim Bao Công chiếu trên kênh CTS năm 1993

Đây là bộ phim đầu tiên kể về nhân vật lịch sử Trung Quốc - Bao Chửng được sản xuất vào năm 1993. Bộ phim truyền hình Đài Loan sản xuất và phát sóng trên kênh CTS chính là phiên bản kinh điển nhất được nhiều người ưa chuộng.

*

Ban đầu, ban biên tập và đạo diễn chỉ dự kiến sản xuất 15 tập. Tuy nhiên, sau những tập phát sóng đầu tiên, khán giả đã đón nhận nhiệt tình và phim thu hút lượng người xem đài cực cao. Do vậy, đài CTS quyết định mở rộng độ dài loạt phim Bao Công này.

Phim Bao Thanh Thiên 1993 có độ dài lên đến 236 tập với thời lượng khoảng 60 phút mỗi tập. Bộ phim là tập hợp những câu chuyện về các vụ án do Bao Chửng đảm nhiệm xử lý. Mỗi vụ án thường diễn ra trong khoảng 4 đến 6 tập phim.

Phim có sự góp mặt của bộ 3 Kim Siêu Quần (vai Bao Chửng), Hà Gia Kính (vai Triển Chiêu) và Phạm Hồng Hiên (vai Công Tôn Sách). Đây là phiên bản được lựa chọn replay nhiều nhất trên nhiều quốc gia tại châu Á như: Thái Lan, Singapore, Việt Nam,...

Thời điểm đóng phim, 3 gương mặt này chưa nổi tiếng. Nhưng sau khi lên sóng, tên tuổi của bộ 3 đã nhanh chóng tăng lên và ngày càng nhận được sự yêu mến của khán giả khắp nơi. Thậm chí, diễn viên chính của phiên bản 1993 còn được mời đóng nhiều phiên bản khác của Bao Thanh Thiên.

Phim Bao Thanh Thiên 1995 chiếu trên kênh ATV

Sau phiên bản Bao Thanh Thiên 1993 của Đài Loan được khán giả đón nhận nhiệt tình và phát sóng rộng rãi khắp Trung Quốc đại lục, kênh ATV của Hong Kong cũng tạo ra một phiên bản khác. Họ sản xuất lại và giữ nguyên tên Bao Thanh Thiên với độ dài 160 tập.

*

Kim Siêu Quần vẫn tiếp tục được mời đóng vai Bao Công. Theo đó, vai Triển Chiêu là do Lữ Lương Vỹ đảm nhiệm và nhân vật Công Tôn Sách là do Tôn Hồng Hiên thủ vai. Thế nhưng khi ra mắt, bộ phim lại nhận về làn sóng tẩy chay vì khán giả cho rằng TVB “ăn theo”, sao chép phim Bao Công 1993.

Sau một thời gian, khán giả dần có cái nhìn khác đi do phiên bản 1995 được sản xuất vô cùng chỉn chu về nội dung và diễn xuất. Do vậy, bộ phim vẫn có sức ảnh hưởng, nổi tiếng khắp nhiều nơi.

Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 1999

Các nhà làm phim Trung Quốc đại lục chính thức nhảy vào cạnh tranh tại những năm cuối thập niên 90. Họ cho ra đời phiên bản Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên với độ dài 40 tập. Nội dung có sự thay đổi khác lạ hơn phiên bản cũ là khai thác cuộc đời Bao Chửng thời còn niên thiếu.

*

Phim chủ yếu nói về cuộc đời của Bao Thanh Thiên lúc trưởng thành và gia nhập quan trường. Trong phiên bản lần này diễn viên Châu Kiệt đảm nhận vai Bao Chửng, Nhậm Tuyền vai Công Tôn Sách và Thích Tiểu Long vai Triển Chiêu.

Xem thêm: Gia Đình Phép Thuật - “”: Phim Dài Hơi Nhất Dành Cho Thiếu Nhi!

Kịch bản hấp dẫn, ekip làm phim chuyên nghiệp nên bộ phim nhanh chóng được nhiều khán giả yêu mến, theo dõi. Nhờ đó, ekip làm phim đã phát triển thêm phần 2, 3 cho series Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên lần lượt sáu tập và 40 tập. Dù không thành công vang dội như phiên bản đầu tiên nhưng vẫn để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng nhất định.

"Đạo Trời lồng lộng, thưa mà không lọt, Vương tử phạm pháp tội như thứ dân" là đạo lý ở Khai Phong phủ và cũng là lý tưởng của Bao Chửng cùng những người chấp pháp tại đây. Nội dung này được giữ nguyên vẹn qua mọi phiên bản remake của Bao Thanh Thiên.

Phim Bao Công xuất tuần phiên bản năm 2000

Do sức nóng phim Bao Thanh Thiên tại Hong Kong quá dữ dội, đài TVB quyết định ra mắt một phiên bản mới. Bao Công xuất tuần là một phiên bản hoàn toàn khác với các bộ phim trước đó. Nội dung phim xoay quanh những vụ án chấn động của Bao Chửng và xét xử trong chuyến đi thị sát dân tình.

*

Phiên bản lần này có độ dài 40 tập phim và nhân vật chính Bao Chửng là do Kim Siêu Quần thủ vai. Hình tượng Bao Thanh Thiên thanh liêm chính trực cùng với Công Tôn Sách do Phạm Hồng Hiên được tái hiện một lần nữa.

Lần này nhân vật Triển Chiêu là do diễn viên Tiêu Ân Tuấn đảm nhiệm. Điều này đã tạo nên một làn sóng mới cho phim với diện mạo xuất chúng của anh chàng. Khán giả còn ưu ái dành cho anh danh hiệu “Triển Chiêu đẹp nhất màn ảnh” trong cuộc bình chọn khó phân thắng bại với Hà Gia Kính.

Phim Bao Công kỳ án 2003

Phim Bao Công kỳ án phiên bản năm 2003 cũng lấy đề tài xoay quanh việc điều tra các vụ án xảy ra đời Bắc Tống. Vị quan thanh liên, chính trực Bao Thanh Thiên được mô tả chân thực và đầy hấp dẫn.

*

Bộ phim Bao Công kỳ án là “phát súng vang dội” sau mười năm dành cho Bao Thanh Thiên năm 1993. Đài truyền hình Đài Loan đã quyết định cho ra mắt một phiên bản mới về nhân vật lịch sử Bao Chửng.

Lần này bộ 3 tên tuổi Bao Thanh Thiên 1993 bị thiếu khuyết “Triển Chiêu” Hà Gia Kính là do nhà đài thay thế diễn viên Tiêu Ân Tuấn. Với sự quay trở lại này, Tiêu Ân Tuấn được xem là nhân vật đảm nhiệm vai Triển Chiêu có sự thành công ngang ngửa với Hà Gia Kính.

Phim Bao Công tái hiện hình ảnh Bao Chửng - vị quan thanh liêm, chấp pháp nghiêm minh, không nể nang thiên bị, không khuất phục trước cường quyền. Ông bao lần hóa giải nỗi oan khuất và trừng trị kẻ ác tại quan trường, người dân xem Bao Công là hiện thân của công lý nơi trần thế.

Nội dung phim cũng được gọt dũa xoay quanh 7 vụ án lớn như: Chiếc túi long phụng, Gương sáng trong cao, Xử trảm Công Tôn Sách, Mộng hồi thanh lâu, Uy chấn Kim Lăng, Tình hoa kiếp, Song thành ký. Bộ phim có độ dài 62 tập với nhiều tình tiết hay, hấp dẫn.