Basam vượt tường lửa 1

      169

Truy cập những website đã bị chặn(hay còn gọi là “vượt tường lửa”) là chủ đề hot trong thời gian vừa qua trên rất nhiều diễn đàn. Có nhiều câu hỏi như “tư vấn giúp mình về basam vượt tường lửa 1, hướng dẫn vượt tường lửa anhbasam”… Các nhà mạng tại VN đã chặn nhiều trang web nước ngoài, điều này khiến những website yêu thích của bạn gặp khó khăn khi truy cập. Hoặc là mọi người muốn bảo vệ(bảo mật) thông tin cá nhân khi truy cập Internet.

Bạn đang xem: Basam vượt tường lửa 1

Hôm nay, blog ATV sẽ cùng bạn chia sẻ những kỹ năng, ứng dụng hay để mọi người có thể truy cập những website yêu thích một cách dễ dàng, các vượt tường lửa hiệu quả mà ít ai biết hiện nay.

Tường lửa là gì?

Trong điện toán, tường lửa hay firewall là một hệ thống bảo mật mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi dựa trên các quy tắc bảo mật được xác định trước. Một tường lửa thường thiết lập một rào cản giữa một mạng nội bộ đáng tin cậy và mạng bên ngoài không tin cậy, chẳng hạn như Internet. theo wikipedia.org

Tường lửa thường được phân loại thành Tường lửa mạng hay tường lửa dựa trên máy chủ. Tường lửa mạng lọc lưu lượng giữa hai hoặc nhiều mạng và chạy trên phần cứng mạng. Tường lửa dựa trên máy chủ chạy trên máy tính chủ và kiểm soát lưu lượng mạng vào và ra khỏi các máy đó.


Bạn đang đọc: Basam vượt tường lửa 1, Cách vượt tường lửa anhbasam mới nhất | https://capnuochaiphong.com


*
Tường lửa làm nhiệm vụ bảo vệ, ngăn phần mềm gián điệp

Chúng cũng được phân loại thành tường lửa bảo vệ để bảo vệ bảo mật an ninh cho máy tính cá thể hay mạng cục bộ, tránh sự xâm nhập, tiến công từ bên ngoài và tường lửa ngăn ngừa thường do các nhà sản xuất dịch vụ Internet thiết lập và có trách nhiệm ngăn ngừa không cho máy tính truy vấn một số ít website hay sever nhất định, thường dùng với mục tiêu kiểm duyệt Internet. Tìm hiểu thêm

Cách vượt tường lửa mới nhất

Việc “ vượt tường lửa ”, để truy vấn webstie bị chặn và tránh khỏi việc bị tích lũy thông tin cá thể thật ra có rất nhiều Lever kỹ thuật khác nhau. Từ việc sử dụng một trong số các proxy ( không tính tiền hoặc trả phí ) thông dụng cho đến việc sử dụng dịch vụ Virtual Private Network ( VPN ) không tính tiền hoặc cao hơn là trả phí. Từ việc kiến thiết xây dựng cho mình một proxy riêng tư cho đến việc thiết kế xây dựng hẳn cho mình một VPN bí hiểm .

1. VƯỢT TƯỜNG LỬA BẰNG ĐỔI DNS VÀ TÊN MIỀN

DNS

Hệ thống tên miền ( DNS ) là dịch vụ hoán chuyển địa chỉ internet mà người dùng sử dụng ( ví dụ : google.com ) thành địa chỉ giao thức internet ( 72.14.207. 19 ) của sever liên hệ đến tên miền đó giúp việc truy vấn vào sever của địa chỉ internet nêu trên diễn ra thuận tiện .

*
Hệ thống tên miền (DNS) giúp truy cập vào máy chủ diễn ra thuận lợi

Chuyển đổi DNS

Để thoát khỏi việc chặn DNS và truy vấn vào được trang mạng ( web ) mong ước, người sử dụng hoàn toàn có thể phớt lờ sever DNS của nhà sản xuất dịch vụ ( ISP ) thường thì cài là mặc định ( default ). Thay vào đó, người sử dụng hoàn toàn có thể dùng các sever DNS khác. Có một số sever DNS không tính tiền trên quốc tế mà mọi người hoàn toàn có thể dùng thử .

*

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột xuống vị trí phía dưới bên trái màn hình windows, chọn biểu tượng cửa sổ windows như trong hình hoặc nút “Start”. Di chuyển tiếp theo hướng mũi tên đến “All Programs” rồi chọn “Control Panel

Bước 2: Trong cửa sổ của “Control Panel” chọn nhóm “Network and Internet” click-trái chuột vào mục “View network status and tasks

Bước 3: Trong cửa sổ của “Network and Sharing Center” click-trái chuột vào mục “Wireless Network Connection” để vào mục hiệu chỉnh cài đặt mạng cho máy tính của bạn.

Bước 4: Trong cửa sổ của “Network Connection Status”chọn mục Properties (thuộc tính thiết lập)

Bước 5: Trong cửa sổ của “Network Connection Properties”chọn mục “Internet Protocol Version 4” nhấn “OK”.

Bước 6: Trong cửa sổ của “Internet Protocol Version 4 Properties”chọn mục “Use the following DNS server addresses”.

*
Internet Protocol Version 4 Properties

Cửa sổ sẽ kích hoạt 2 ô phía dưới cùng “Perferred DNS server” và “Alternate DNS Server”. Nhập địa chỉ giao thức của máy chủ DNS chuyển đổi tùy chọn (trong trường hợp này người chọn máy chủ của google : 8.8.8.8).

*
Nhập địa chỉ giao thức của máy chủ DNS

Quá trình chuyển đổi cơ bản đã hoàn tất. Người sử dụng có thể click chuột vào “OK” và thử truy cập lại vào trang web bị chặn.

2. VPN – Virtual Private Network

1. Opera Free VPN


Opera Free VPN trọn vẹn không lấy phí và không có số lượng giới hạn dung tích. Tuy nhiên, Opera Free VPN chỉ có số sever số lượng giới hạn nhưng việc này không tác động ảnh hưởng nhiều so với người dùng ở Nước Ta muốn vượt thoát sự cản trở của nhà cầm quyền cộng sản và muốn tự bảo vệ mình. ( Opera Free VPN không còn hoạt động giải trí từ tháng 5 năm 2018. Chỉ hoàn toàn có thể dùng tính năng VPN trong trình duyệt Opera ) .

2. CyberGhost

CyberGhost trọn vẹn không tính tiền nhưng bị số lượng giới hạn là bị ngắt sau mỗi 3 giờ đồng hồ đeo tay. Vận tốc của CyberGhost cũng chậm hơn Opera Free VPN một tí. Tuy vậy, đây cũng là một VPN tốt cho người Việt nếu không có nhu yếu sử dụng VPN liên tục và không muốn trả phí .

Xem thêm: Sửa Lỗi Sketchup Không Dùng Được Phím Tắt Trong 3Dsmax, Cách Nhớ Các Phím Tắt Trong 3Dsmax

3. Windscribe

Winscribe cung ứng không tính tiền dung tích đến 10G b / tháng ( hoàn toàn có thể xem đến 40 live stream mỗi tháng ). Nếu muốn dùng dịch vụ trả phí thì tốn USD 90 / năm với dung tích không số lượng giới hạn. Đây là một VPN rất tốt .Khi máy của bạn liên kết với Ineternet xuyên qua VPN, mọi thứ đều xuyên suốt “ đường ống ” và nó không số lượng giới hạn giao thức. Điều này có nghĩa, bạn hoàn toàn có thể dùng trình duyệt để duyệt web và dùng toàn bộ các ứng dụng như thông thường. Chỉ có điều, tổng thể mọi thông tin đều nằm kín trong “ ống ” .

3. ĐIỀU CHỈNH TẬP TIN HOSTS

Ngoài việc chuyển đổi máy chủ DNS, người sử dụng còn có thể hiệu chỉnh tập tin hosts trên máy của mình nhằm tránh việc bị máy chủ DNS ngăn chặn truy cập vào trang mạng hoặc dịch vụ nhất định. Tập tin hosts được lưu trữ dưới định dạng “.txt” nên người sử dụng có thể dễ dàng hiệu chỉnh bằng ứng dụng “Note Pad” hoặc “MS Word”.

Trên màn hình máy tính. Chọn icon “Computer” hoặc “My Computer”. Mở ổ dĩa lưu trữ hệ điều hành. Thông thường mặc định là ổ (C:).

Mở thư mục “Windows” ⇒ Mở thư mục “System32” ⇒ Mở thư mục “Drivers” ⇒ Mở thư mục “etc”

Tập tin “hosts.txt” hiển thị trong thư mục “Drivers” như hình bên dưới. Để mở và hiệu chỉnh tập tin “hosts” bạn phải có ứng dụng có thể hiệu chỉnh tập tin với phần mở rộng “.txt”

ví dụ : WordPad (phần mềm được cài đặt mặc định trong windows. Click phải chuột vào biểu tượng tập tin. Chọn “Open With”, cửa sổ các ứng dụng dùng để mở tập tin sẽ được hiển thị. Chọn “WordPad”.

*
hiệu chỉnh tập tin hosts trên máy

Phía dưới dòng “ # localhost name resolution is handled within DNS itself ”, người sử dụng hoàn toàn có thể thêm dòng địa chỉ giao thức internet ( IP ) cùng địa chỉ người dùng internet như hướng dẫn. Người sử dụng hoàn toàn có thể thêm một hay nhiều dòng địa chỉ. Sau đó lưu lại tập tin bằng tổng hợp “ Ctrl + S ” hay “ File / Save ” .

*
địa chỉ giao thức internet

Sau khi hoàn tất quy đổi, máy tính của bạn sẽ tự update địa chỉ giao thức internet để quy đổi từ địa chỉ internet người dùng mà không cần trải qua sever DNS khi truy vấn vào www.facebook.com nữa .

Cách vượt tường lửa cho IOS và ANDROID

Các phần mềm vượt tường lửa khác

Psiphon

Psiphon là ứng dụng không lấy phí dành cho máy tính bàn Windows PC và các thiết bị Android. Bạn hoàn toàn có thể tải Psiphon về từ shop Google Play Store hoặc bằng cách gửi email trắng tới Psiphon Inc. là nhà sản xuất dịch vụ vượt tường lửa cho Đài truyền hình BBC Thế giới vụ .Tải Psiphon tại đây .

2. TorProject

Tor Browser là gói công cụ trong đó có phiên bản đặc biệt quan trọng trình duyệt Firefox. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống và sử dụng ngay mà không cần setup. Có các phiên bản cho máy tính chạy Windows, Apple và Linux / GNU .Tor Browser nối với mạng lưới Tor bằng cách sử dụng các điểm liên kết công cộng ” relays “. Nếu các điểm liên kết này bị chặn, Tor Browser sẽ liên lạc qua các điểm liên kết ẩn, được gọi là ” bridges “. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập kiểu liên kết tương thích với thực trạng internet vào thời gian bạn mở Tor Browser .Tải TorProject tại đây .

3. Opera

Opera Mini là app cho các máy Android, iPhone và điện thoại cảm ứng Windows cùng các máy tính bảng và điện thoại thông minh cơ bản. Trình duyệt web này đôi lúc giúp bạn vào xem được các trang mạng của Đài truyền hình BBC nhờ kỹ thuật nén, vốn bắt đầu nhằm mục đích mục tiêu tiết kiệm chi phí tài liệu mobile .Tải Opera Mini tại đây .

4. Opera Max

Opera Max là app quản l ‎ ý dữ liệu nhằm mục đích giúp người dùng tiết kiệm chi phí bằng cách nén các nội dung trên website lại. App dùng cho thiết bị Android này hoàn toàn có thể giúp bạn vào xem trang tin Đài truyền hình BBC khi trang này bị chặn .Tải Opera Max tại đây .

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách vượt tường lửa(firewall) mà mọi người hay tìm kiếm trên Google hiện nay, blog ATV đã sưu tầm lại. Các bạn có thể sử dụng Facebook, hay Twitter để xem tin, theo dõi các thần tượng âm nhạc, thể thao một cách bình thường.


Xin chú ý quan tâm rằng Tường lửa là một thành tố vô cùng quan trọng để bảo vệ máy tính của bạn trở nên bảo đảm an toàn, và việc vượt tường lửa hoàn toàn có thể khiến bạn bị xâm hại thông tin nghiêm trọng lẫn rủi ro tiềm ẩn tổn hại máy tính rất lớn. Không nên truy vấn vào những website xấu, web đen, cá độ, cờ bài .. hay các trang thông tin mà nhà nước đã cấm, hãy tránh xa và nói không bạn nhé !Chúc bạn có những ngày thao tác đầy hiệu suất cao. / .