Bẫy dầu cho điều hòa

      579
Posted on 27 mon Mười, 201818 mon Bảy, 2019 by Trung trọng điểm nạp gas điều hòa - capnuochaiphong.com

Quên không làm mồi nhử dầu cân bằng là một sai trái lớn mà lại 99% thợ lắp đặt thường phạm phải và đó là thói quên xấu rất có thể gián tiếp làm giảm tuổi lâu block điều hòa.

Bạn đang xem: Bẫy dầu cho điều hòa


Một con số thống kê khá bất ngờ rằng, có đến 75% điều hòa bị hỏng block vày không làm bẫy dầu. Vậy mồi nhử dầu là gì? Và tại sao phải mồi nhử dầu cho điều hòa?

Trong bài viết này, những kỹ thuật viên của www.capnuochaiphong.com để giúp đỡ bạn làm rõ hơn về định nghĩa “bẫy dầu cân bằng là gì”, “tại sao phải mồi nhử dầu mang đến điều hòa?” và kinh nghiệm tay nghề xử lý lỗi gắn dàn nóng cao hơn dàn lạnh, cùng tham khảo bạn nhé!


Bẫy dầu ổn định là gì?

Nếu như trong quy trình lắp để điều hòa, thợ lắp ráp yêu mong rằng điều hòa của gia đình bạn phải làm “bẫy dầu” thì mới có thể có thể chuyển động một cách kết quả và tránh gặp gỡ phải phần nhiều sự nắm hư hỏng không tính ý muốn. Chưa phải là dân vào nghề đề nghị đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó khăn hiểu và vướng mắc khái niệm “Bẫy dầu điều hòa là gì?”.

*
Sơ đồ bả dầu mang đến máy điều hòa

Bẫy dầu đến điều hòa là phương thức đơn giản nhất giúp thứ điều hòa vận hành ổn định và hạn chế những hư lỗi về phần block điều hòa và chứng trạng tắc dầu dàn lạnh. Khi đặt cục nóng cao hơn nữa cục lạnh với khoảng cách từ 3m trở lên thì thợ lắp ráp sẽ phải làm thêm hệ thống mồi nhử dầu để tránh tình trạng thiếu dầu gây ra bởi block (do quan yếu hút dầu về), tắc dầu dàn lạnh/ dàn nóng. Làm bả dầu với mục tiêu để dầu đọng lại tao ra chênh lệch áp để lốc nén hút về và mồi nhử dầu thường được lắp ở đường gas về.

Tại sao phải mồi nhử dầu điều hòa?

Bẫy dầu khi lắp ráp điều hòa là kỹ thuật cơ bạn dạng cần phải gồm của tín đồ thợ thêm đặt. Để mang đến máy điều hòa hoạt động tốt với ổn định, dàn lạnh đã thường buộc phải được gắn đặt cao hơn nữa dàn nóng new được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên do tác động của một số trong những vấn đề như vị trí, địa hình. Thì buộc các bạn phải lựa chọn nơi lắp ráp cục nóng ổn định đặt cao hơn nữa cục lạnh.

*
Làm bả dầu góp tăng tuổi thọ lắp thêm điều hòa

Việc này sẽ khiến gas cất cánh hơi hết trong khi dầu đã đọng lại và vô tình khiến thêm nguy cơ tiềm ẩn chảy trái lại vào trong dàn lạnh gây nên tình trạng tắc gas và tạo cho điều hòa ko mát, kém lạnh, lạnh không sâu.

Vì vậy, đối với những thợ giàu kinh nghiệm họ sẽ lắp đặt thêm khối hệ thống bẫy dầu bằng phương pháp uốn ống dẫn gas hình chữ U phía cục nóng điều hòa, để dầu không thể chảy trái lại vào vào dàn lạnh.

Xem thêm: Sim 3G Mobifone Không Giới Hạn Băng Thông 6 Tháng Không Nạp Tiền

3 tác hại “chết người” của câu hỏi không làm mồi nhử dầu mang đến điều hòa

Tắc dầu dàn tạo lạnh sẽ gây ra tình trạng nhát lạnh, lạnh ko sâu.Tắc dầu dàn nóng sẽ tạo ra tình trạng nhát lạnh hoặc mất lạnh trả toàn.Thiếu dầu của block sẽ tạo ra tình trạng block bị kẹt. Nếu nặng hơn, block sẽ bị chết.

Cách làm bả dầu mang đến điều đối kháng giản, đúng kỹ thuật 100%

Chọn tải một loại điều hòa có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí cân xứng đã khó. Tuy nhiên việc lắp ráp điều hòa lại càng trở nên trở ngại hơn, nếu đính sai kỹ thuật hoặc thợ thiếu ghê nghiệm hoàn toàn có thể sẽ làm sút tuổi thọ máy điều hòa ánh nắng mặt trời nhà bạn.

Bẫy dầu cần sẵn sàng những gì?

Dụng vắt uốn ống đồng.

Cách làm mồi nhử dầu điều hòa đơn giản chỉ với 2 bước

Bước 1: Khi bạn lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, chúng ta uống ống dẫn gas (ống to) đường hồi thành hình chữ U ngược cao hơn nữa cục nóng điều hòa.Bước 2: Ướm và triển khai loe ống, lắp ráp ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Lời khuyên mang lại bạn

Khi lắp ráp điều hòa, các bạn nên tham khảo ý loài kiến từ đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nhằm tránh mất không ít thời gian. Nếu nơi ở bạn, tuyệt vị trí lắp ráp có kết cấu đặc biệt quan trọng phức tạp, mà đề xuất phải lắp ráp cục nóng cao hơn cục lạnh thì hãy yêu ước kỹ thuật viên làm mồi nhử dầu mang đến máy lạnh nhằm tránh giảm tuổi thọ của máy điều hòa. Mong muốn với gần như chia sẻ nhỏ trên trên đây của công ty chúng tôi sẽ làm các bạn hài lòng. Chúc bạn thành công!