Bỉ ngạn nghĩa là gbao lâu tôi chưa yêu ai đậm sâu

      635

Hoa bỉ ngạn ở Đà Lạt gắn liền với truyền thuyết đau thương và túng ẩn. Hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì? tìm kiếm hiểu những câu chuyện luân chuyển quanh loài hoa đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bỉ ngạn nghĩa là gbao lâu tôi chưa yêu ai đậm sâu

Hoa bỉ ngạn là loài hoa gắn với truyền thuyết bi thương thuộc nhiều giai thoại túng ẩn, đồng thời là một dấu ấn riêng biệt của Đà Lạt vào mắt du khách bốn phương. Du khách ghé thăm thành phố sương đều ấn tượng sâu đậm với loài hoa đặc biệt này. Trong bài xích viết hôm nay, Vietnam Booking sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu những câu chuyện thú vị về hoa bỉ ngạn ở Đà Lạt.

Bạn biết gì về hoa bỉ ngạn?

Hoa bỉ ngạn bao gồm thật hay không là thắc mắc của nhiều người, cũng bởi loại hoa này gắn với truyền thuyết với giai thoại trung khu linh thần bí. Trên thực tế, hoa bỉ ngạn là gồm thật và phân bố rải rác ở nhiều nơi. Ban đầu, hoa bỉ ngạn được kiếm tìm thấy ở Trung Quốc, sau đó là Nhật Bản. Ở Hoa Kỳ, bỉ ngạn vạc triển ở Texas, Bắc Carolina cùng nhiều tiểu bang phía phái nam khác.

*

Hoa bỉ ngạn mang tên khoa học là Lycoris Radiata, có nhiều tên gọi khác biệt như Hồng hoa Thạch Toán, Long Trảo Hoa, U Linh hoa, Higan Bana, Jigoku Bana… Đây là một loại cây thân thảo thọ năm, chiều cao từ 40 – 100 cm. Điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những cành hoa mọc thành từng chùm lạ mắt.

Hoa bỉ ngạn gồm hai loại là hoa bỉ ngạn trắng với hoa bỉ ngạn đỏ, trong đó phổ biến nhất là color đỏ. Bỉ ngạn trắng còn được gọi là Mạn Đà La Hoa, bỉ ngạn đỏ gồm một cái tên kiều diễm là Mạn Châu Sa Hoa. Thời gian nở của loại hoa này cũng rất chính xác. Ba ngày trước cùng sau xuân phân gọi là Xuân Bỉ Ngạn, ba ngày trước cùng sau thu phân gọi là Thu Bỉ Ngạn.

Cây bỉ ngạn mọc gần kề nhau, những cánh hoa vươn lâu năm từ mặt đất, bên trên đài gồm từ 5 - 7 nụ, lúc nở xòe ra mọi hướng. Điểm đặc biệt là khi cây ra hoa thì lá sẽ ngừng vạc triển, có lá thì sẽ không có hoa. Bởi vậy, lá cùng hoa bỉ ngạn vĩnh viễn không bao giờ gặp nhau.

Tour Hà Nội Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

Lời đồn về hoa bỉ ngạn có độc?

Người ta thường bắt gặp hoa bỉ ngạn ở bên trên đồi, bên bờ sông, ven đường đi tuyệt rất nhiều trong nghĩa địa. Củ của giống cây này rất độc bởi trong nó chứa lycorine – chất độc tạo tổn hại đến dây thần kinh. Tương truyền rằng tất cả những người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn củ của loại hoa này cơ hội đói. Gồm lẽ bởi vì thế, vào thời xa xưa, người Nhật đều không ưng ý hoa bỉ ngạn và đến rằng nó tượng trưng cho sự chết chóc tang thương.

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết thứ nhất

Dân gian tương truyền hoa bỉ ngạn là loài hoa của cõi âm, thường nở mặt cạnh hồ Vong Xuyên ở Minh giới. Hoa có màu đỏ rực rỡ như máu, phủ đầy đường Hoàng Tuyền - con đường từ trần gian thông đến địa ngục. Theo truyền thuyết, hương hoa tất cả thể gọi về ký ức cơ hội còn sống của người chết. Khi linh hồn đi qua Vong Xuyên thì sẽ quên hết cam kết ức chốn nhân gian, tất cả mọi thứ sẽ lưu lại trên hoa bỉ ngạn. Hoa bỉ ngạn chỉ dẫn cùng an ủi những vong hồn bên trên bước đường về cõi u linh. Bỉ ngạn là nơi trú ngụ mang đến những linh hồn. Bởi vậy, vào những ngày hoa bỉ ngạn nở, người trần gian được đi vào âm giới – nơi họ gồm thể gặp lại ông bà, tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng, sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

*

Truyền thuyết thứ hai

Bỉ ngạn hoa,

Một nghìn năm hoa nở

Một nghìn năm hoa tàn,

Hoa lá vĩnh viễn không gặp nhau”

Không chỉ là chủng loại của duy nhất chốn Hoàng Tuyền, bỉ ngạn còn gắn với một truyền thuyết đau thương khác khiến người đời rơi lệ. Siêng kể rằng, tất cả một loại hoa đặc biệt có tên Hoa Bỉ Ngạn. Bảo vệ Hoa Bỉ Ngạn là hai hồ ly là Mạn Châu cùng Sa Hoa. Bọn họ đã cùng canh giữ hoa Bỉ Ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương.

Xem thêm: Thị Xã Thủ Dầu Một Chính Thức Lên Thành Phố Thủ Dầu Một Bình Dương

Loài hoa này dịp hoa nở thì không quan sát thấy lá, lúc có lá lại chẳng thể gặp hoa. Hoa và lá muôn đời chẳng thể nào gặp gỡ. Mạn Châu cùng Sa Hoa cũng như lá với hoa bỉ ngạn, vĩnh viễn như nhì đường thẳng tuy vậy song không thể giao nhau cùng một điểm. Thế nhưng, hai người lại điên cuồng nhung nhớ đối phương cùng bị nỗi đau khổ dày vò sâu sắc.

*

Vì nỗi nhớ ao ước quá lớn, Mạn Châu cùng Sa Hoa đã định lén gặp nhau một lần bất chấp quy định của thần linh. Thần linh biết được đã trách tội hai người rất nặng, đánh họ vào luân hồi, gieo lời nguyền khiến họ mãi mãi không thể bên nhau, đời đời kiếp kiếp ở thiên hạ chịu đựng đau khổ. Về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên bé đường Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, làm nhiệm vụ dẫn đường mang lại những cặp đôi bị phân chia cắt, cho các vong hồn còn nhiều ân oán khí cù lại luân hồi để nhận lấy nhân quả.

Cánh hoa bỉ ngạn đỏ rực yêu thương mị mỗi mùa sinh sôi bừng nở tựa như những cánh tay hướng về thiên đế khẩn cầu. Mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa chuyển kiếp, đi trên nhỏ đường qua Vong Xuyên thì lại nhớ đến bản thân ở kiếp trước, nguyện thề sẽ ko bao giờ chia xa nhưng rồi vẫn chẳng thể thoát khỏi lời nguyền ly biệt.

►►► khám phá thêm ĐÀ LẠT mộng mơ►►►

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Loài hoa này có nhiều ý nghĩa không giống nhau. Hoa bỉ ngạn có sự kết nối với đời sống trọng điểm linh của người Châu Á, đi cả vào những tác phẩm thi ca, nhạc họa. Rất nhiều người người chọn hình xăm hoa bỉ ngạn để khắc ghi lên da thịt vì yêu thích ý nghĩa và vẻ đẹp diễm lệ của loại hoa này. Tại mỗi quốc gia, bỉ ngạn lại được diễn giải theo phong cách khác nhau. Ví dụ:

Trung Quốc: là sự ưu mỹ thuần khiết

Nhật Bản: là hồi ức đau thương

Triều Tiên: chỉ sự nhung nhớ về nhau

*

Nhìn chung, lúc nhắc đến bỉ ngạn, người ta sẽ nghĩ tức thì đến sự phân ly, đau khổ, điềm gở hoặc sự chết chóc. Xung quanh ra, những bạn có thể tham khảo thêm về ý nghĩa hoa bỉ ngạn theo quan lại điểm đơn vị Phật. Trong Phật giáo, từ “bỉ ngạn” được cần sử dụng để chỉ miền tịnh độ ở Tây phương Cực lạc, bởi đó hoa bỉ ngạn được xem như là loài hoa của Thiên giới. Người ta tin rằng ai nhìn thấy hoa có thể kị được ác nghiệp.

*

Hoa bỉ ngạn ở Việt Nam

Hoa bỉ ngạn đã được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Những năm gần đây, loại hoa này mới du nhập về Việt Nam với rất được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc của nó. Các bạn gồm thể dễ dàng trồng hoa bỉ ngạn từ củ để làm cho đẹp cho không gian sống. Lúc trồng hoa bỉ ngạn, những bạn yêu cầu chọn thời điểm cuối đông đầu xuân bởi cây ưa láng mát, ko chịu được nhiệt độ cao. Mặc dù nếu bao gồm củ sớm hơn thì bạn tất cả thể trồng vào mùa hè, nếu biết chăm sóc đúng bí quyết thì cây vẫn sẽ phân phát triển tươi tốt.

Đất trồng củ hoa bỉ ngạn phải ẩm với tơi xốp. Lúc trồng, bạn vùi 2/3 đến ¾ củ xuống đất, chú ý khoảng giải pháp giữa những củ không nhiều nhất là 10cm nếu trồng nhiều củ trong một chậu. Bỉ ngạn bao gồm thể trồng ở vùng nắng, tuy nhiên cây trồng trong nhẵn râm sẽ nở hoa sớm hơn so với cây được trồng ở nơi bao gồm nhiều ánh nắng mặt trời. Vào suốt quá trình cây bỉ ngạn lớn lên, bạn phải tưới nước đủ ẩm để cây vạc triển, tưới dạng phun sương. Lúc cây đang nở rộ hoa, những bạn để ý tưới nước hằng ngày để hoa nở lâu tàn.

Tại Việt Nam, Đà Lạt là nơi trồng hoa bỉ ngạn đẹp nhất. Đà Lạt tất cả khí hậu đuối mẻ xung quanh năm thuộc với địa hình đất dốc dễ thoát nước, mê thích hợp để hoa bỉ ngạn phạt triển. Bởi vậy, hoa bỉ ngạn ở Đà Lạt dần trở thành một dấu ấn riêng mang đến mảnh đất này, cùng hàng trăm chủng loại hoa không giống tô điểm cho vẻ đẹp của thành phố trên cao nguyên.

Du lịch Đà Lạt, bạn chỉ cần đến công viên Hoa thành phố hoặc men theo những nhỏ dốc xinh xắn là sẽ được ngắm chú ý những bụi hoa bỉ ngạn đẹp đến nao lòng. Đừng quên chụp những tấm hình kỷ niệm cùng loài hoa bỉ ngạn Đà Lạt rực rỡ này cũng như tìm kiếm hiểu ý nghĩa đặc biệt của nó nhé! Liên hệ 1900 3398 để biết thêm đưa ra tiết các tour Đà Lạt trọn gói giá chỉ rẻ nhất.