Cách cài đặt đèn flash cho oppo neo 7

      47

Bạn đang gặp rắc rối khi không bật được đèn flash Oppo. Bạn cần tìm cho mình giải pháp để khắc phục được tình trạng này. Tham khảo bài viết ngay bạn nhé.Bạn đang xem: Cách cài đặt đèn flash cho oppo

Đèn flash trên điện thoại thường ít được dùng đến nhưng không thể không có tính năng này. Trong một số trường hợp, bạn thường dùng đèn flash để chiếu sáng khi chụp ảnh, hoặc dùng đèn pin trong những điều kiện thiếu sáng. Vì vậy, khi tính năng này gặp sự cố nào đó, người dùng vẫn sẽ cảm thấy phiền toái mà thôi. Vấn đề trục trặc này có thể xảy ra ở bất kỳ điện thoại nào và dòng smartphone Oppo cũng vậy. Rất nhiều Oppo fan đang “than thở” rằng không bật được đèn flash Oppo làm họ cảm thấy khó chịu.Bạn đang xem: Cách cài đặt đèn flash cho oppo


*

Tại sao không bật được đèn flash Oppo?

Đèn flash là một tính năng trợ sáng nhờ vào ánh sáng LED. Trong cuộc sống, đây là một tính năng vô cùng tiện ích. Dù là một tính năng không dễ gì bị hỏng, nhưng một khi đèn flash “đình công”, không hoạt động thì sẽ mang lại nhiều rắc rối cho người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến không bật được đèn pin Oppo hay ở các điện thoại khác. Dưới đây chính là những lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này:

► Điện thoại Oppo của bạn đang gần hết pin nên không thể bật đèn flash cho smartphone.

Bạn đang xem: Cách cài đặt đèn flash cho oppo neo 7

► Dế yêu của bạn đang bị xung đột phần mềm (có thể bạn đã vô tình tải một số ưng dụng không tương thích với máy). Lúc này, điện thoại xuất hiện một số lỗi trong đó có việc không bật đèn flash được.

► Oppo mất đèn flash do đèn flash của điện thoại đã bị hỏng. Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi vỡ, va đập máy với vật cứng hoặc smartphone bị ngấm nước nên bộ phận này mới hư hỏng theo.


*

Bạn nên làm gì khi không bật được đèn flash Oppo?

Cách bật đèn flash của Oppo

Đôi khi, bạn “lỡ” quên cách bật đèn flash nên cứ “loay hoay” mãi mà không biết làm thế nào! Rất đơn giản, chỉ cần làm theo những bước dưới đây nha!


*

Bật đèn pin điện thoại Oppo: Tại màn hình chính smartphone > vuốt màn hình từ trên xuống dưới > tiếp tục vuốt xuống một lần nữa để các tính năng hiện lên đầy đủ > nhấn vào biểu tượng đèn pin để bật (muốn tắt thì bạn chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng này lần nữa là được).

Xem thêm: Nữ Thư Ký "Dam Dang" Tống Tình Chủ Tịch Và Cái Kết, Results For : Phim


*

Bật đèn flash thông báo cuộc gọi Oppo: Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Tìm và nhấn vào Thông báo và trạng thái > Bật Đèn LED thông báo nhấp nháy khi nhận được thông báo.


*

Lưu ý:

Không phải chiếc Oppo nào cũng có sẵn tính năng này. Do vậy, nếu điện thoại nào không có, bạn hãy tải ứng dụng Flash Alerts 2 tại CH Play.Thế nhưng, đối với các smartphone Oppo có camera hoặc đèn flash thò thụt, bạn không nên dùng ứng dụng này. Vì đôi lúc, khi có cuộc gọi đến mà bạn để máy trong túi xách, túi quần. Camera thường bật lên dễ kẹt hỏng hoặc làm nhiều bụi bẩn bám vào.

Khắc phục lỗi không bật được đèn flash Oppo

Kiểm tra lại pin điện thoại: Nếu máy có tình trạng pin đang “cạn kiệt” thì bạn hãy lập tức sạc pin điện thoại nhé! Đồng thời, điện thoại cũng không bị nóng thì mới có thể bật đèn pin. Trong một số trường hợp, máy quá nóng cũng không có cách nào bật đèn flash được.

Thử khởi động lại điện thoại Oppo: Thao tác tuy “cũ rích” nhưng lại khắc phục được rất nhiều lỗi trên điện thoại đó. Do vậy, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy xem có bật được đèn flash không nha!

► Tắt những ứng dụng chạy ngầm: Đôi khi có một số ứng dụng chạy ngầm và sử dụng đèn pin mà bạn không hề biết. Vì thế, bạn nên tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm đi để khắc phục lỗi này.

Đem máy đi sửa chữa: Nếu vẫn không mở được đèn flash, có thể bộ phận này đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy đến những trung tâm uy tín để kiểm tra dế yêu của mình nha!