Cách cài đặt wifi tp-link

      491

Hiện nay, trong thời đại bùng nổ technology thông tin, bộ phát wifi đã trở thành một đồ công nghệ không thể thiếu trong mỗi gia đình, văn phòng và công sở hay nhà hàng quán ăn giúp đến việc truy vấn internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách setup modem wifi TP Link, FPT và Viettel.

Bạn đang xem: Cách cài đặt wifi tp-link


1. Cách thiết đặt modem wifi TP Link

Bước 1: Xác định địa chỉ IP của sản phẩm công nghệ phát wifi.

Các bạn chỉ cần lật mặt sau của thiết lên là vẫn thấy tương đối đầy đủ các tin tức mà nhà thêm vào in trên đó cùng rất thông địa chỉ IP, mật khẩu họ cần nhằm truy cập.

Theo như trong hình thì add IP của lắp thêm là 192.168.1.1, thông tin tài khoản và mật khẩu mang định chung là admin. Quanh đó ra, với toàn bộ các vật dụng của TP Link bạn có thể thay cố kỉnh dải showroom IP bằng phương pháp truy cập theo showroom http://tplinklogin.net.

Tuy nhiên, nếu không thể kiếm tìm được add IP cần sử dụng để thông số kỹ thuật và thay đổi mật khẩu wifi như trong hình thì bạn cũng có thể kiểm tra showroom IP trên máy vi tính để biết được địa chỉ cửa hàng IP trên thứ đó.

Nhiều trường hợp những thiết bị được những kỹ thuật viên thông số kỹ thuật và tùy chỉnh theo dải IP không giống nên bạn sẽ không thể truy cập theo địa chỉ cửa hàng IP mặc định được. Vì đó, nếu bạn có nhu cầu tự tay cấu hình và tải mật khẩu wifi, bạn phải reset mang đến thiết bị trở về trạng thái ban đầu bằng cách sử dụng que tăm nhằm nhấn với giữ vào nút reset tính đến khi toàn bộ các đèn báo của đồ vật sáng và một lúc rồi thả tay ra. Lúc này đợi thiết bị tự động hóa nhận lại địa IP thì các bạn mới có thể đăng nhập vào được bằng tài khoản mặc định như trên.

Bước 2: kết nối thiết bị phạt wifi với laptop bằng dây LAN (cắm dây mạng trên cổng LAN màu sắc vàng). Thực hiện trình coi ngó web bất kỳ truy cập vào địa chỉ cửa hàng IP 192.168.1.1 hoặc đường liên kết http://tplinklogin.net cùng với tên người tiêu dùng và mật khẩu các là admin.

Bước 3: Giao diện thống trị bộ vạc wifi hiện ra, trên cột mặt trái chúng ta chọn Network >LAN để nạm đổi showroom IP tiếp nối nhấn Save để thiết bị thay đổi lại dải IP khoác định (công đoạn này để giúp thiết bị của doanh nghiệp tránh khỏi chứng trạng bị trùng IP với modem).

*

Bước 4: tiếp sau tại cột bên trái các bạn chọn tiếp Wireless > Wireless Settings . Trên đây các bạn nhập thương hiệu wifi mới trong phần Wireless Network Name tiếp nối nhấn Save như hình dưới đây.

*

Bước 5: sau cùng là tùy chỉnh mật khẩu cho bộ phát wifi. Cũng trên tab Wireless các bạn chọn Wireless Security. 

*

Trong đó Version cùng Encryption chúng ta nên để chế độ Automatic để các thiết bị sau này bắt wifi hầu hết hoàn toàn có thể nhận được. Mục Wireless Password là nơi chúng ta điền mật khẩu mang lại thiết bị. Sau khoản thời gian đã cấu hình thiết lập đầy đủ các thông số, chúng ta nhấn Save nhằm lưu tiến trình.

Sau khi tiến hành theo công việc trên, hiện nay bạn chỉ việc lấy dây internet kết nối từ modem gặm vào cổng WAN của đồ vật là rất có thể sử dụng wifi trên các thiết bị di động khác.

2. Cách thiết đặt modem wifi FPT

Nếu bạn sử dụng mạng cáp quang quẻ FPT và thương mại dịch vụ truyền hình FPT hoàn toàn có thể làm theo công việc đơn giản tiếp sau đây để thông số kỹ thuật modem wifi G97D2 một cách dễ dãi và lập cập khi bao gồm sự cố xảy ra cần phải setup cấu hình lại modem G97D2.

Bước 1: kết nối PC với modem G97D2 bởi cổng LAN phía sau modem nhằm cấu hình, so với laptop đề nghị tắt tính năng Wifi khi cắm vào cổng LAN của laptop.

Đầu tiên chúng ta mở 1 trình trông nom Web bất kỳ và nhập vào 192.168.1.1

*

Bước 2: Một cửa sổ giao diện hiển thị và bạn đăng nhập username với password trong đó:

Username:adminPassword: Lật đằng sau modem với nhập password bên dưới modem vào.

*

Bước 3: Một màn hình setup các thông số của modem G97D2 hiển thị ta tiến hành thiết đặt và cấu trong khi sau:

Chọn mục Advance thiết lập và lựa chọn mục WAN để tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật cho G97D2.

Các thông số này được nhà mạng di động FPT telecom cung ứng do đó bắt buộc nhập chi tiết và chính xác thì modem G07D2 mới rất có thể kết nối vào mạng mạng internet được.

– Phần PPP Username: Nhập đúng tên tầm nã cập, phần tên truy vấn này sẽ nằm trên hóa đơn cước thanh toán hàng mặt hàng của khách hàng. Nếu như không biết rất có thể gọi lên số tổng đài cung cấp kỹ thuật FPT Telecom 1900.6600 nhằm được cung ứng lấy lại)

– Phần PPP Password: cũng tương tự như phần Username, chúng ta phải nhập đúng thông số, password này bao hàm 7 ký tự(thông thường) bao gồm một ký trường đoản cú chữ viết thường. Vui miệng gọi 1900.6600 để lấy lại mật khẩu.

Xem thêm: Vợ Diễn Viên Quốc Tuấn Là Ai, Chân Dung Vợ Diễn Viên Quốc Tuấn

*

Chọn Apply để lưu lại tùy chỉnh thông số đến modem G97D2 hoạt động.

Bước 4: hướng dẫn đổi tên và thay đổi mật khẩu Wifi mang đến modem FPT G97D2:

Chọn Tab Wifi thiết lập để thực hiện đổi tên cùng đổi mật khẩu.Ô SSID Name: nhập tên mạng Wifi nhà bạn VD: FPT CENTER.

*

Tiếp mang đến Mục Wireless Security nhằm đổi password Wifi.Tại Tab Security PassPhrase nhập password mà bạn muốn đổi vào.

*

Nhấn Apply để lưu lại cấu hình là các bạn đã setup cấu hình modem G97D2 thành công.

3. Cách thiết lập modem wifi Viettel

Với modem wifi Viettel, chúng ta làm theo trình tự công việc dưới đây.

Bước 1: các bạn cắm dây mạng liên kết giữa máy tính và modem, cắm dây biểu lộ ADSL vào cổng điện thoại cảm ứng thông minh (RJ11) bên trên modem.

User: adminPassword: admin

*

Bước 2: bạn vào mục Wizard với điền các thông số kỹ thuật VPI/VCI thích hợp với mạng của mình.

VNPT: 0 -35.FPT: 0-33 (Chú ý với mạng FPT lúc cài ngừng phai hotline điện mang lại nhà mạng thông báo để công ty internet reset lại cổng).Viettel :8-35.

*

Sau khi điền xong ấn Next.

Bước 3: đưa sang bảng Connection Type. Liên tiếp điền các thông số mạng vào các mục sau:

*

WAN Connection over Ethernet: chọn PPP over Ethernet(PPPoE).Encapsulation Mode: chon LLC/Snap.Tiếp tục ấn Next.

Bước 4: lịch sự bảng WAN IP settings ấn next để chuyển sang mục tiếp.

*

Bước 5: Qua bảng PPP User and Password. 

Bạn điền user và password nhà mạng cung cấp.Tiếp tục ấn Next.

*

Bước 6: Qua mục LAN Interface thiết lập bạn lưu lại vào Enable DHCP vps rồi Next tiếp.

*

Sau kia ấn Finish là kết thúc phần setup modem.Tiếp đó họ chuyển sang thông số kỹ thuật cho wifi (Đổi tên với đặt mật khẩu wifi).Bạn vào lại trang 192.168.1.1.Để để lại tên cỗ phát wifi chúng ta vào mục WLAN, chọn muc Basic Settings.Bạn thay tên bộ phạt trong mục (Root)SSID.Sau đó ấn apply Changes.

*

Tiếp đó cho phần để mật khẩu, các bạn vào lại mục WLAN, vào mục security

Ở ô Encryption lựa chọn WPA.Sau kia điền password vào ô Pre-shared (Ít độc nhất 8 ký kết tự) rồi ần Apply changes.

*

Sau khi đã xong hết phần cài đặt, các bạn ấn vào Commit/Reboot nhằm lưu lại cấu hình vừa thiết lập đặt.

Trên đó là hướng dẫn cụ thể các cách cài đặt modem wifi mà chúng ta cũng có thể áp dụng tại nhà. Chúc bạn thành công!