Cách chặn facebook với người lạ

      173

Nếu không thích người lạ bình luận (comment) bên trên trang Facebook cá nhân, bạn có thể áp dụng một trong những mẹo nhỏ dại sau đây để phòng chặn.

Bạn đang xem: Cách chặn facebook với người lạ


Mới đây, Facebook đã thiết yếu thức bổ sung cập nhật thêm một số trong những tùy chọn mới, được cho phép người dùng kiểm soát điều hành tốt hơn đa số nội dung đã chia sẻ trên trang cá nhân. 

Cụ thể, khi click chuột biểu tượng “…” ở góc cạnh phải một nội dung bài viết bất kỳ bên trên trang Facebook cá nhân, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thêm tùy lựa chọn Who can bình luận on your post? (ai tất cả thể comment trên bài viết của bạn?).

Tại đây, người tiêu dùng có thể tùy chỉnh thành Friends (bạn bè) hoặc Profiles and Pages you mention (tài khoản cá thể hoặc trang được các bạn đề cập) thay vị để Public (công khai, nghĩa là người nào cũng có thể bình luận trên nội dung bài viết của bạn).

*

Kiểm soát phản hồi trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: Facebook

Bằng phương pháp điều chỉnh đối tượng người sử dụng bình luận, bạn có thể hạn chế được đa số nhận xét khiếm nhã hoặc phiền phức, điều này đặc biệt quan trọng hữu ích đối với những bạn đang là tín đồ của công chúng.

Xem thêm: Bỏ Túi 28 Địa Điểm Du Lịch Hưng Yên Có Gì Đẹp, Top 33 Địa Điểm Du Lịch Hưng Yên Không Nên Bỏ Lỡ

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên truy cập vào phần Settings (cài đặt) bên trên Facebook, tìm đến mục Public Posts (bài viết công khai), sau đó tùy chỉnh thiết lập các mục Public Post Comments (bình luận về nội dung bài viết công khai), Public Profile Info (thông tin cá nhân công khai) thành Friends (bạn bè).

*

Ngăn chặn việc người lạ comment trên Facebook cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, Facebook cũng bổ sung cập nhật thêm mục Favorites (yêu thích) trên News Feed (bảng tin) khiến cho bạn lọc những nội dung hâm mộ hoặc quan tâm, sa thải những thông tin phiền phức. Tín đồ dùng có thể chọn về tối đa 30 người chúng ta và trang để mang vào danh sách yêu thích, nội dung bài viết của họ vẫn xuất hiện trước tiên và nằm trong đầu trang.

Nhìn chung, các tùy chọn mới sẽ chất nhận được người dùng kiểm soát nhiều hơn các gì ý muốn thấy trên News Feed (bảng tin). Lúc này các tính năng mới đã tất cả sẵn bên trên Android, người dùng các sản phẩm iOS (iPhone, iPad) sẽ sớm được hưởng thụ trong vài ba tuần tới.

*

Thiết lập list những tài khoản và trang yêu thương thích. Ảnh: Facebook

(Theo kynguyenso)


"Hoảng hồn" với tính năng gợi ý bình luận trên Facebook

Những gợi ý comment của Facebook khiến rất nhiều người dùng cảm thấy hoảng sợ vì chúng hoàn toàn không liên quan đến văn bản của bài bác đăng.