Cách chèn link vào status facebook

      285

Cách chèn link vào bài viết trên facebook cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là 100% thành công. Cùng theo dõi với capnuochaiphong.com bạn nhé !


Cách chèn link vào bài viết trên facebook nằm chỗ nào ?

Tại thời điểm hiện tại, facebook chỉ cho phép bạn chèn link vào chữ ở 2 khu vực. Đó là

Phần Ghi chúPhần bài viết trong nhóm

Nhiều năm trước đây, chúng ta có thủ thuật chèn link vào các bài post bình thường ở trang cá nhân. Nhưng thủ thuật này hiện đã không còn áp dụng được nữa.

Bạn đang xem: Cách chèn link vào status facebook

Cách chèn Link vào bài viết trên facebook chữ ở phần Ghi chú (Note)

Với phần ghi chú, bạn có phần ghi chú cá nhân, trang Fanpage và trong Group. Bạn chỉ cần soạn thảo như một văn bản word bình thường. Sau đó, bôi đen và chèn link vào thôi.

*

Cách chèn link vào chữ trong bài đăng ở trong Group/Nhóm

Với bài viết trong nhóm, Facebook cho phép bạn chỉnh sửa một số kiểu dáng (style) cho chữ để bài viết nhìn chuyên nghiệp hơn. Những tuỳ biến này chỉ bao gồm chèn thẻ H1, H2, in đậm, in nghiêng, chú thích, danh sách,… Và không cho chèn link vào chữ.

Trong trường hợp này, chúng ta cần một thủ thuật nhỏ để có thể chèn link vào chữ trong bài viết ở Group.

Copy and Paste là được.

Xem thêm:

Thay vì bạn soạn thảo và chèn Link trong phần soạn bài của Facebook. Bạn hãy soạn bài trên một trình soạn thảo khác. Chèn sẵn Link và copy sang Facebook là xong.

Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo online của Google là Google docs để soạn thảo. Bạn tạo một trang mới, soạn thảo nội dung mà bạn muốn chèn Link và vị trí cần chèn.

*

Sau đó, copy nội dung và Paste bên bài đăng của Facebook là được.

Chèn Link vào chữ có lợi cho SEO không?

Nếu như bạn là người làm SEO, bạn sẽ liên tưởng đến việc chèn Link web vào chữ (anchor text) sẽ tạo ra một backlink. Việc này hoàn toàn không có tác dụng đến SEO nhưng nó giúp bạn thu hút được traffic ngay lập tức.

Lời kết

Cách chèn Link vào bài viết trên Facebook chỉ là một thủ thuật nhỏ trong rất nhiều các thủ thuật khác nhau trên Facebook. Hy vọng với, bài hướng dẫn chèn link vào bài viết trên facebook. Bạn có thể áp dụng nó hiệu quả và thu hút thêm được traffic cho website của mình.