Cách chuyển dấu âm thành dấu ngoặc trong excel

      611

Microsoft Excel hiển thị số âm với dấu trừ hàng đầu theo mặc định. Cách tốt nhất là làm cho số âm dễ nhận dạng và nếu bạn không hài lòng với mặc định này, Excel cung cấp một vài tùy chọn khác nhau để định dạng số âm.

Bạn đang xem: Cách chuyển dấu âm thành dấu ngoặc trong excel

*

Excel cung cấp một vài cách tích hợp để hiển thị số âm và bạn cũng có thể thiết lập định dạng tùy chỉnh. Hãy lặn xuống.

Thay đổi thành một tùy chọn số âm tích hợp khác

Một điều cần lưu ý ở đây là Excel sẽ hiển thị các tùy chọn tích hợp khác nhau tùy thuộc vào khu vực và cài đặt ngôn ngữ trong hệ điều hành của bạn.

Đối với những người ở Hoa Kỳ, Excel cung cấp các tùy chọn tích hợp sau để hiển thị số âm:

Màu đen, có dấu trừ trước Màu đỏ Trong ngoặc đơn (bạn có thể chọn màu đỏ hoặc đen)

Ở Anh và nhiều quốc gia châu Âu khác, thông thường bạn sẽ có thể đặt các số âm hiển thị màu đen hoặc đỏ và có hoặc không có dấu trừ (ở cả hai màu) nhưng không có tùy chọn cho dấu ngoặc đơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cài đặt khu vực này trên trang web của Microsoft.

Dù bạn ở đâu, bạn sẽ có thể thêm vào các tùy chọn bổ sung bằng cách tùy chỉnh định dạng số, chúng tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo.

Để thay đổi sang một định dạng tích hợp khác, bấm chuột phải vào một ô (hoặc phạm capnuochaiphong.com của các ô đã chọn) và sau đó bấm vào lệnh Định dạng ô di động định dạng. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + 1.

*

Trong cửa sổ Định dạng ô, chuyển sang tab Số Số. Ở bên trái, chọn danh mục Số Số. Ở bên phải, chọn một tùy chọn từ danh sách Số âm của MSN và sau đó nhấn vào OK OK.

Lưu ý rằng hình ảnh bên dưới hiển thị các tùy chọn bạn nhìn thấy ở Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ nói về capnuochaiphong.comệc tạo các định dạng tùy chỉnh của riêng bạn trong phần tiếp theo, vì vậy sẽ không có vấn đề gì nếu những gì bạn muốn không được hiển thị.

*

Ở đây, chúng tôi đã chọn hiển thị giá trị âm bằng màu đỏ với dấu ngoặc đơn.

*

Màn hình này dễ nhận dạng hơn nhiều so với mặc định của Excel.

Xem thêm: Chiết Khấu Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Chiết Khấu Tiếng Anh Là Gì

Tạo một định dạng số âm tùy chỉnh

Bạn cũng có thể tạo các định dạng số của riêng bạn trong Excel. Điều này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát cuối cùng đối với cách hiển thị dữ liệu.

Bắt đầu bằng cách bấm chuột phải vào một ô (hoặc phạm capnuochaiphong.com của các ô đã chọn) và sau đó nhấp vào lệnh Định dạng ô di động định dạng. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + 1.

Trên tab Số Số, hãy chọn danh mục Tùy chỉnh Sốt ở bên trái.

*

Bạn sẽ thấy một danh sách các định dạng tùy chỉnh khác nhau ở bên phải. Điều này có vẻ hơi khó hiểu lúc đầu nhưng không có gì phải sợ.

Mỗi định dạng tùy chỉnh được chia thành tối đa bốn phần, với mỗi phần được phân tách bằng dấu chấm phẩy.

Phần đầu tiên dành cho các giá trị dương, phần thứ hai cho âm, phần thứ ba cho giá trị 0 và phần cuối cho văn bản. Bạn không cần phải có tất cả các phần trong một định dạng.

*

Ví dụ: hãy tạo một định dạng số âm bao gồm tất cả các bên dưới.

Màu xanh Trong dấu ngoặc đơn Không có số thập phân

Trong hộp Loại, nhập mã dưới đây.

#, ## 0; (#, ## 0)

*

Mỗi biểu tượng có một ý nghĩa và trong định dạng này, # đại diện cho hiển thị một chữ số có nghĩa và 0 là hiển thị của một chữ số không đáng kể. Số âm này được đặt trong ngoặc đơn và cũng được hiển thị màu xanh lam. Có 57 màu khác nhau mà bạn có thể chỉ định theo tên hoặc số trong quy tắc định dạng số tùy chỉnh. Hãy nhớ rằng dấu chấm phẩy phân tách hiển thị số dương và âm.

Và đây là kết quả của chúng tôi:

*

Định dạng tùy chỉnh là một kỹ năng Excel hữu ích để có. Bạn có thể lấy định dạng ngoài các cài đặt tiêu chuẩn được cung cấp trong Excel có thể không đủ cho nhu cầu của bạn. Định dạng số âm là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của công cụ này.