Cách chuyển dữ liệu từ excel sang spss

      611

Chuyển tài liệu từ Excel lịch sự SPSS như thế nào? không hẳn bất kỳ ai cũng biết không còn các thao tác thực hiện với SPSS. Trước khi phân tích một sự việc nào đó, rất cần được có số liệu chứng minh và phân tích. Và khi thu thập được những số liệu cần thiết mới độc nhất vô nhị 2022 sẽ tàng trữ trong một tệp tin Excel. Các bạn phải chuyển dữ liệu từ Excel quý phái SPSS để phân tích.

Vậy làm như thế nào? bọn họ hãy thuộc theo dõi bài viết dưới đây để tò mò nhé! 


SPSS từ tương đối lâu đã hỗ trợ chuyển đổi data trực tiếp từ tệp Excel. Tuy nhiên với lệnh Open thông thường, các bạn sẽ không thấy file này xuất hiện thêm khi các bạn dẫn cho tới thư mục cất file Excel. Lỗi này là do chúng ta chưa chọn định dạng File Type dìm diện đến SPSS.

Bạn đang xem: Cách chuyển dữ liệu từ excel sang spss


Các bước thực hiện đưa dữ liệu như sau. Các bạn mở SPSS, rồi lựa chọn vào icon Open hoặc vào File > mở cửa > Data.
*
mở cửa > Data" width="800" height="450" srcset="https://capnuochaiphong.com/cach-chuyen-du-lieu-tu-excel-sang-spss/imager_1_32050_700.jpg 800w, https://capnuochaiphong.com/wp-content/uploads/2021/07/chuyen-du-lieu-excel-sang-spss-1-768x432.jpg 768w, https://capnuochaiphong.com/wp-content/uploads/2021/07/chuyen-du-lieu-excel-sang-spss-1-750x422.jpg 750w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />Chọn tệp tin > xuất hiện > Data
Sau đó các bạn dẫn tới thư mục cất file Excel Data. Lưu lại ý, nên để file trong folder và đường dẫn thư mục không có dấu giờ Việt.
*
Chọn nơi chứa file phải chuyển dữ liệu
Tại mục Files of type, khoác định của phần mềm thường đang là SPSS Statistic (*.sav). Chúng ta nhấn vào nút tam giác ngược rồi lựa chọn kiểu Excel (*.xls, *.xlsx, *.xlsm).
*
Chọn kiểu dáng định dạng
Lúc này bạn sẽ thấy các file Excel số liệu xuất hiện. Nhấn đúp loài chuột vào file hoặc chọn file và nhấp vào Open, SPSS sẽ lộ diện một thông tin như sau.

Xem thêm: Tổng Hợp Ngữ Pháp Thi Toeic (Tổng Hợp), Attention Required!


*
Chọn Read variable… để có bảng trả chỉnh
Khi bạn tích vào mục Read variable names from the first row of data, SPSS vẫn lấy số 1 tiên trong tệp tin Excel đã tích hợp mục tên phát triển thành trong SPSS, và từ hàng thứ 2 trở đi vẫn là số liệu. Ngược lại, còn nếu không tích vào mục này, SPSS vẫn nhận diện từ hàng đầu tiên mang đến hàng cuối cùng, tất cả đều là dữ liệu.
*
Không tích chọn chiếc như bước trên
*
Đã tích lựa chọn dòng
Tiếp mang đến tại mục Worksheet với Range, đấy là 2 phần để các bạn tùy chọn. Worksheet là chọn trang thao tác làm việc (sheet có tác dụng việc) bên trên Excel. Trường thích hợp này data của chính bản thân mình nhập chỉ gồm Sheet1 nên những khi click vào tam giác ngược xổ xuống chỉ có một tùy chọn Sheet1 . Nếu bạn có không ít trang data không giống nhau, thì lúc click vào tam giác sẽ sở hữu được tùy lựa chọn từng trang mang lại bạn. Cam kết hiệu A1:AE182 là chỉ vùng data của chúng ta trong một trang sheet, ví dụ ở trên đây số liệu nằm từ ô A1 kéo dãn đến không còn ô AE182.
Đối với mục Range, tại trên đây SPSS có thể chấp nhận được bạn chọn 1 vùng data nhỏ trong một vùng data to của sheet làm cho việc. Ví dụ, data của doanh nghiệp chứa từ A1:AE182 nhưng chúng ta chỉ ý muốn sử dụng 1 phần nhỏ từ ô A1 đến khi hết ô K30 vào đó để triển khai việc thì bạn chỉ việc nhập vào vùng Range: A1:K30.
Trên đó là một vài gợi ý về cách chuyển dữ liệu từ Excel quý phái SPSS. ước ao rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về SPSS. Cũng như biết phương pháp chuyển dữ liệu từ Excel quý phái SPSS nhằm phân tích những năm 2022. Giả dụ có thắc mắc hay bao gồm ý kiến, các bạn cũng có thể để lại phản hồi phía dưới nội dung bài viết này nhé! 

B ơi cho khách hàng hỏiLúc mình gửi từ excel sang thì các cột bao gồm số thập phân đang k hiện lên spss, khắc chế như làm sao vậy b. Mình cảm ơn nhiều


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường cần được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm bẵm này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.