Cách điều chỉnh cỡ chữ trên màn hình

      168

Hướng dẫn cách đổi khác phóng to/ thu nhỏ, chỉnh độ lớn chữ trên screen máy tính, máy tính xách tay Win 7 / Win 8 / Win 10 mới nhất, dễ hiểu nhất.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh cỡ chữ trên màn hình


*
Cách tải hình ảnh trên Facebook, Google, website về iPhone
*
Nhạc chuông iPhone X mang định

Cỡ chữ mang định trên máy tính là kích thước chuẩn chỉnh và có tác dụng hài lòng nhiều phần người dùng. Tuy nhiên, đối với một số các bạn thì phông chữ mặc định có kích cỡ quá nhỏ nhìn không vừa đôi mắt và bạn muốn phóng to, tăng size chữ lên lớn hơn cho dễ nhìn.

May mắn núm là Window hỗi trợ bạn và chúng ta cũng có thể dễ dàng đổi khác cỡ chữ trên trên máy tính theo sở thích riêng của công ty với những thao tác rất đơn giản và dễ dàng mà bạn hề không gặp mặt phải bất kỳ khó khăn nào. Cùng nếu, bạn muốn biết bí quyết làm thế nào để biến hóa kích độ lớn chữ trên máy vi tính Windows thì xin mời bạn liên tiếp xem nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn bí quyết chỉnh form size chữ trên màn hình máy tính xách tay Windows

Có thể các bạn quan tâm:

Đầu tiên, từ màn hình hiển thị chính Desktop của dòng sản phẩm tính. Bạn click chuột phải và lựa chọn mục Screen resolution. Xem hình dưới:

*
Sẽ gồm một cửa ngõ sổ screen hiện lên với bạn nên chọn lựa mục Make text và other items larger or smallerf

*

Ở đây các bạn sẽ thấy 3 tùy lựa chọn để biến hóa kích thước chữ trên màn hình

Smaller – 100%: Đây là tùy lựa chọn mặc định.Medium – 125%: Văn bạn dạng sẽ béo hơn, có form size bằng 125% so với form size thông thường.Larger – 150%: Văn bản sẽ lớn hơn, có form size bằng 150% so với kích thước thông thường.

Chọn kích thước chữ mà bạn muốn thay đổi và chọn Apply nhằm áp dụng.

Xem thêm: Xem Phim Dị Nhân 3: Phán Xét Cuối Cùng Hd Vietsub + Thuyết Minh

*

Máy tính yêu thương cần các bạn phải đăng xuất máy vi tính mới thấy sự cụ đổi. Bạn hãy lựa chọn là Log off now và hóng để xem thành quả.


*

Và nếu bạn không phù hợp cách size có sẵn thì chọn vào Set custom text size (DPI) để tùy chỉnh thiết lập cho bản thân một form size chữ say đắm hợp.

*
Ở phía trên bạn chỉ việc dí con chuột vào thanh kiểm soát và điều chỉnh rồi kéo dài ra hoặc co bé nhỏ lại nhằm lựa chọn 1 kích thước tương xứng vừa mới mong muốn của doanh nghiệp (1) rồi nhận OK (2).

*

*

Meo: nếu như bạn đang cần sử dụng trình chu đáo Google Chrome, cốc cốc… thì chỉ việc nhấn tổng hợp phím Crtl cùng phím + nhằm tăng size chữ và nhấn phím Ctrlphím – nhằm giảm size chữ.

Nên xem: Cách thiết đặt Tiếng Việt cho laptop Win 7

Như vậy là YêuAlo.Com vừa gợi ý cho chúng ta các phương pháp để phóng to cỡ chữ, tăng kích thước cỡ chư trên màn hình máy tính, máy tính xách tay chạy hệ điều hành quản lý Windows. Hi vọng là bài viết đã giúp ích được cho chính mình và nếu như bạn đã làm thành công xuất sắc theo giải đáp trên thì xin hãy để lại lời cám ơn mang đến YêuAlo.Com trải qua phần bình luận dưới nhé.