Cách đổi đơn vị đo thông tin

      670

Chắc hẳn bạn đã từng có lần nghe qua các đơn vị lưu trữ dữ liệu như byte, bit, gb… chúng ta đã thực sự hiểu với biết cách chuyển đổi đại lượng tin tức này chưa? 1 byte bằng bao nhiêu bit? Hãy thuộc capnuochaiphong.com quan sát và theo dõi ngay nội dung bài viết sau trên đây để biết phương pháp quy đổi đúng đắn nhé!


I. Byte là gì?

Byte là đơn vị được sử dụng để tàng trữ dữ liệu trên thứ tính. Chúng được sử dụng để thể hiện một chuỗi bit cố kỉnh định. Đối cùng với các máy vi tính cũ hơn, 1 byte diễn tả 6, 7 hoặc thậm chí là 9 bit. Điển hình là cấu trúc 36-bit của PDP-10 hoặc đơn vị screen phẳng của NCR-315.Tuy nhiên, hiện ở 1 byte tương đương với 8 bit và hoàn toàn có thể biểu diễn 256 cực hiếm khác nhau. Điều này cho phép bạn lưu lại trữ những số nguyên không vết từ 0 đến 255 hoặc các số bao gồm dấu từ -128 mang đến 127. Ngoài ra, theo quy ước, 1 byte chỉ hoàn toàn có thể đại diện mang lại một ký tự, vày 10 byte hoàn toàn có thể gần tương tự với một từ và 100 byte hoàn toàn có thể đại diện một câu gồm độ nhiều năm trung bình tương đương.Đối với ngôn ngữ lập trình A C, Byte được định nghĩa là một trong những đơn vị hoàn toàn có thể chứa bất kỳ ký tự làm sao trong môi trường thiên nhiên đang chạy. Điều này được bao hàm trong Điều 3.5 của tiêu chuẩn chỉnh C.

Bạn đang xem: Cách đổi đơn vị đo thông tin

II. Bit là gì?

Bit (ký hiệu: b) đại diện thay mặt cho cụm từ “số nhị phân”; Nó cũng là đơn vị chức năng cơ phiên bản dùng trong hệ thống để đo thông tin và tính dung lượng bộ nhớ lưu trữ như thẻ nhớ, ổ cứng, RAM, USB, ROM,…Mỗi bit sẽ tương xứng với một số nhị phân là một trong hoặc 0, tương ứng với độ mở hoặc trạng thái đóng của linh kiện trong mạch điện tử.

III. 1 byte bằng bao nhiêu bit?

1 Byte = 8 bit1 KB = 1024 Byte1 MB = 1024 KB1 GB = 1024 MB

IV. Hướng dẫn cách quy thay đổi đại lượng thông tin

1. Những đơn vị đo thông tin

Trên thực tế, có tương đối nhiều đơn vị đo lường và thống kê thông tin. Những đơn vị sau theo sản phẩm tự tăng dần: Bit Đơn vịKý hiệuGiá trị quy đổi so với đơn vị trước ngay tức thì kềBitb–ByteB8bKilobyteKb1024 BMegabyteMB1024 KbGigabyteGb1024 MBTerabyteTB1024 GbPetabytePB1024 TBExabyteEB1024 PBZetabyteZB1024 EBYottabyteYB1024 ZBBrontobyteBB1024 YBGeopbyteGB1024 BB

2. Những điều độc đáo về các đơn vị đo lường

Để rất có thể hình dung dung lượng lưu trữ của các đơn vị giám sát và đo lường trong máy tính, đề xuất sử dụng những con số kha khá để ước lượng chúng. Mặc dù nhiên, cũng đều có các đối chọi vị có thể đo lường, ví dụ như byte, byte, yottabyte, brontobyte cùng geopbyte, bởi chúng thừa lớn:1 KB xê dịch bằng 1 đoạn văn bạn dạng ngắn.

Xem thêm:

100 KB là khoảng 1 tờ giấy A4.1 megabyte là một trong lượng dữ liệu khổng lồ. 100 megabyte có thể lưu trữ nội dung của một trong những bách khoa toàn thư.Dung lượng 1GB có thể lưu trữ được rất nhiều sách dài gần 10m, bỏ lên giá là rất có thể lưu trữ nội dung bên trong. Bởi vì đó, 100GB hoàn toàn có thể lưu trữ ngôn từ sách trên toàn thể tầng thư viện.1 TB rất có thể lưu trữ khoảng 3,6 triệu bức hình ảnh 300KB hoặc 300 tiếng video unique cao. Đặc biệt, ước tính 1TB rất có thể lưu trữ 1.000 cuốn Bách khoa toàn thư Britannica. 10 TB có thể lưu trữ câu chữ sách trong toàn thư viện.Người ta ước tính rằng 1PB rất có thể chứa khoảng 20 triệu tủ (bốn tủ đầy tài liệu). Nó cũng rất có thể lưu trữ khoảng tầm 500 tỷ trang văn bản có kích thước tiêu chuẩn.

VI. Bao giờ dùng byte cùng bit?

*
Sử dụng byte, bit vào trường thích hợp nào?Thông thường, byte được thực hiện để biểu lộ dung lượng của lắp thêm lưu trữ, trong lúc bit hầu hết được sử dụng để mô tả tốc độ truyền tài liệu trong thiết bị lưu trữ và mạng viễn thông. Bit cũng đề cập tới những thứ như sức mạnh đo lường và thống kê của CPU, nhưng shop chúng tôi không đề cập đến nó trong bài viết này.Byte là viết tắt của “B”, “b” là viết tắt của bit, và các kết nối 8 bit là một byte. Để biến đổi bit thành byte, hãy chia giá trị cho 8. Ví dụ: 1Gb (gigabits) là 0,125 GB (gigabyte) và 125 MB. Ví dụ, mạng 4G LTE cat 6 lúc này của hàn quốc có tốc độ 300Mbps (megabit/ giây), tức là mạng này về lý thuyết rất có thể truyền tải thông lượng tối đa là 37,5 MBps (megabyte/ giây).Các chi phí tố kết nối cho thấy các bit và đơn vị byte to hơn là gigabit (M), gigabit (G), megabit (T), peta (P), exa (E), zetta (Z) với yotta (Y). Đối với hàng ngàn bit, số thập phân sẽ sử dụng “k” cùng “K” nhị phân.Cũng cần lưu ý rằng độc giả cần tách biệt giữa mô-đun thập phân và nhị phân khi đưa đổi. Để tránh nhầm lẫn, một trong những tổ chức tiêu chuẩn, chẳng hạn như JEDEC, IEC và ISO, lời khuyên sử dụng những thuật ngữ sửa chữa kibibyte (KiB), mebibyte (MiB), gibibyte với tibite (TiB) trong phép đo của họ.) Ví dụ: 1 KB là 1000 byte, 1 KiB là 1024 byte, 1MB là 1000 KB, 1.000.000 byte với 1 MiB là 1024 KiB là 1.048.576 byte. Tuy nhiên, các đơn vị KiB, MiB … Chỉ được hỗ trợ trên các khối hệ thống mới nhất, trong những lúc các khối hệ thống cũ vẫn chỉ thực hiện KB, MB…

Như vậy, cửa hàng chúng tôi vừa ra mắt đến chúng ta khái niệm, các quy thay đổi 1 byte bằng bao nhiêu bit và các đơn vị khác. Hy vọng bài viết đã sở hữu đến cho chính mình những con kiến thức bổ ích xoay quanh ngành tàng trữ dữ liệu máy tính nhé!