Cách đổi vị trí 2 cột trong excel

      584

Khi chỉnh sửa bảng tài liệu Excel, song khi bạn sẽ phải thu xếp lại máy tự các cột, để đúng với mục đích của chính mình cũng như yêu cầu công việc. Đổi vị trí các cột vào Excel là thao tác đơn giản mà bạn không nhất thiết phải sử dụng đến hàm, hoặc những toán tử sệt biệt. Mặc dù vậy vẫn những người không biết hoặc chưa thành thạo thao tác làm việc này. Mời các bạn đọc nội dung bài viết sau để hiểu 2 bí quyết hoán đổi vị trí những cột trong Excel nhé.Bạn đang xem: Đổi địa chỉ 2 ô trong excel


*

Cách 1: Đổi địa điểm hai cột Excel bằng làm việc Cut & Copy

Bước 1: lựa chọn cột mong mỏi đổi vị trí

Đầu tiên bạn phải mở bảng tài liệu Excel tiếp đến bôi đen toàn thể cột mong mỏi hoán thay vị trí. Tại bài viết này đang hoán đổi vị trí 2 cột là cột Đơn giá bán với cột Số lượng.

Bạn đang xem: Cách đổi vị trí 2 cột trong excel


*

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + X để thực hiện làm việc cắt cột

Sau đó chúng ta ấn tổ hợp phím Ctrl + X để thực hiện làm việc cắt cột. Hoặc bạn có thể nhấn chuột yêu cầu vào cột đã lựa chọn rồi nhấn vào Cut trong list tùy chọn.


*

Bước 3: Ấn lựa chọn Insert Cut Cells

Chọn cột tại địa điểm phía trước mà bạn có nhu cầu chèn sau đó nhấp chuột phải vào cột chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.


*


*

Cách 2: Đổi vị trí nhiều cột Excel bằng thao tác làm việc Drag & Drop

Nhìn thông thường 2 làm việc này đều cho phép bạn biến đổi lại vị trí những cột vào Excel. Nhưng mà với thao tác Drag & Drop thì có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi vị trí nhiều cột Excel và một lúc.

Xem thêm:

Bước 1: chọn cột mong đổi vị trí

Trong bảng dữ liệu Excel, bạn phải nhấp chọn vào toàn bộ cột muốn đổi khác vị trí. Hoặc bạn cũng có thể giữ ở những cạnh của cột để di chuyển cột đến lúc nó chuyển đổi từ dấu thập thành vết mũi tên 4 chiều. Bạn nên để nhỏ trỏ loài chuột ở cạnh cần hoặc cạnh trái của cột, tránh việc để sinh sống tiêu đề của cột.


Bước 2: nhấn phím Shift nhằm kéo cột tới địa điểm mới

Sau đó các bạn cần giữ cùng nhấn phím Shift rồi kéo cột tới vị trí new mà bạn có nhu cầu thay đổi. Khi đó các bạn sẽ thấy 1 thanh dọc mờ theo chiều nhiều năm của cột và một vỏ hộp hiển thị vị trí mới của cột.


Trong tình huống bạn có nhu cầu thay đổi các cột trong bảng tính Excel, hãy nhấp vào tiêu đề cột thứ nhất cần di chuyển, dìm rồi duy trì phím Shift với nhấn title cột cuối cùng. Sau đó cũng kéo lịch sự vị trí muốn thay đổi.

Bài viết trên đấy là 2 phương pháp đổi vị trí các cột vào Excel. Tùy thuộc theo yêu cầu thực hiện mà các bạn lựa chọn lựa cách làm cho phù hợp. Đối với thao tác làm việc Cut và Copy chúng ta chỉ có thể đổi vị trí 2 cột trên Excel. Còn với thao tác làm việc Drag và Drop sẽ chất nhận được bạn chuyển đổi vị trí nhiều cột vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết này mang lại thông tin có ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!


The most important automotive news and events of the day

We won"t spam you. Pinky swear.

new881.net


Chúng tôi tạo nên trang web nhằm mục đích mục đích đem lại kiến thức bổ ích cho cộng đồng, các nội dung bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn trên mạng internet giúp đem về kiến thức khách hàng quan giành riêng cho bạn