Cách giảm ánh sáng máy tính

      468

Chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn là trong những cách tốt nhất để kiêng mỏi mắt. Chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn trong nội dung bài viết dưới trên đây để có thể giảm độ sáng screen hoặc tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị tùy theo ý muốn của mình. Cùng theo dõi cùng với capnuochaiphong.com nhé!

1. Điều chỉnh độ sáng bằng nút vật dụng lý trên màn hình

*

- chúng ta cũng có thể chỉnh độ tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop bànbằng các phím đồ vật lý được bố trí ngay trên màn hình (thường nằm tại cạnh dưới, cạnh trên hoặc lân cận như hình trên).

Bạn đang xem: Cách giảm ánh sáng máy tính

- quá trình tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn phải bấm chuột phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp sau hãy truy vấn đến tính năng "Brightness", bấm chuột dấu "/-" để kiểm soát và điều chỉnh tăng/giảm độ sáng màn hình máy vi tính để bàn.

2. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn trên những thuộc tính đồ vật họa

- chúng ta có thể truy cập bảng điều khiển và tinh chỉnh cho đồ họa Intel® theo nhì cách khác nhau để giúp chúng ta cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn:

+ Trong chính sách máy tính nhằm bàn, nhấp chuột phải vào bàn làm việc và lựa chọn "Thuộc tính giao diện Intel".

+ bạn cũng có thể truy cập nó bằng tổ hợp phím nóng. Đồng thời dấn "CTRL + alternative text + F12" trên bàn phím của bạn.

*

- trong bảng tinh chỉnh và điều khiển mở cho các cửa sổ hình ảnh Intel, chúng ta chọn tùy lựa chọn "Hiển thị" , bấm "Cài đặt màu".

- Sau đó bạn cũng có thể trượt để đổi khác mức độ sáng.

3. Trả lời chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn bằngphần mượt F.lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động hóa thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình phù hợp (cách giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay để bàn) với quan điểm của người dùng khi làm việc trên vật dụng tính. Công dụng này để giúp màn hình hiển thị những cửa sổ rõ ràng hơn cũng như đảm bảo an toàn mắt cho tất cả những người dùng.

*

- Bước 1: các bạn hãy vào home để tải phần mềm F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau thời điểm tải về (dung lượng khôn xiết nhẹ, chưa đến 1 MB), các bạn nhấn đúp loài chuột để download đặt. Tiếp nối chọn "Accept" nhằm đồng ý.

- Bước 3: thừa trình setup cũng rất nhanh chóng, hoàn toàn có thể phần mượt F.lux đang yêu cầu bạn khởi rượu cồn lại máy vi tính sau khi setup xong. Mặc dù nhiên chúng ta cũng có thể nhấn "Later" nhằm khởi động lại sau.

- Bước 4:

+ cách tiếp theo chúng ta cũng có thể chọn "Local" (địa điểm nhiều người đang ở) để F.lux xác minh được múi giờ đồng hồ ( giờ mặt trời mọc cùng lặn).

+ chúng ta nhập thành phố bạn đã ở vào, lấy ví dụ như mình để Ha Noi => kế tiếp nhấn "Search".

Nhấn "OK" để đồng ý.

- Bước 5: chúng ta có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối của màn hình hiển thị một bí quyết thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chế tạo phím tắt để cách chỉnh độ sáng màn hình laptop để bàn một phương pháp cực kỳ bài bản với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

Xem thêm: Hôi Những Người Yêu Thích Choo Ja Hyun Khi Lấy Diễn Viên Trung Quốc

*

- Bước 1:

+ sau khi tải phần mềm về, các bạn giải nén tệp tin ra. Sau đó, chúng ta chạy file Twinkle.Tray.xx.exe để bắt đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy thứ nhất thì sẽ xuất hiện một cửa sổ giới thiệu cũng tương tự hướng dẫn sử dụng phần mềm. Chúng ta có thể nhấn nút "Close" để đóng lại.

- Bước 2: dịp này, các bạn sẽ thấy hình tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để thực hiện thì chúng ta có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng thẻ màn hình

- Đối cùng với những máy tính xách tay sử dụng Card screen rời thì chúng ta có thể nhấn chuột đề nghị vào screen Desktop là phương pháp hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn.

- Sau đó, bạn chọn "Card màn hình" nhiều người đang sử dụng.

*

- Ở hành lang cửa số tiếp theo, bạn tìm về phần "Adjust desktop màu sắc settings" nhằm kéo thanh trượt sang trái hoặc sang nên để điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình hiển thị thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter để giúp bạn điều chỉnh tăng sút độ sáng screen PC (hay cách giảm ánh sáng màn hình máy vi tính bàn) bằng phương pháp click vào hình tượng trên thanh System với kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng các nút mũi thương hiệu trên bàn phím.

- Vấn đề lớn nhất của ứng dụng này đó là nó được ra mắt với đồ họa như trên Windows XP.

- tổng hợp phím khiến cho bạn tăng giảm độ sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh ánh sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn open sổ Run để chạy lệnh (Nhấn tổ hợp phím Windows R).

- Bước 2: chúng ta nhập lệnh control panel vào "Run" với click "OK".

- Bước 3: bạn click vào "Hardware và Sound" lựa chọn "Power Options".

- Bước 4: trên đây, các bạn chọn "Change battery settings" rồi lựa chọn "Change plan settings".

- Bước 5: tùy chỉnh thiết lập các thông số bạn có nhu cầu rồi dìm "Save changes" để hoàn tất.

Trên đó là các hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn mà capnuochaiphong.com muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng. Trường hợp thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết cách tăng độ sáng màn hình laptop bàn này đến người thân trong gia đình và anh em nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.