Cách in excel vừa trang giấy a4

      362
In Excel trên 1 trang giấy A4 khi nhưng file của công ty quá khổ đối với Excel không phải là chuyện dễ dàng nhưng không hẳn là không tồn tại cách. Tất yếu nó phụ thuộc vào rất mập vào những dữ liệu trên file Excel của bạn và đôi khi bọn họ bắt buộc phải hy sinh một vài trang bị để hoàn toàn có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 vừa đẹp được.

Bạn đang xem: Cách in excel vừa trang giấy a4

Vậy để hoàn toàn có thể in file exel vừa khít khổ giấy thì vấn đề mà Taimienphi.vn có thể làm là đưa ra những lời khuyên nhủ mà bạn dạng thân shop chúng tôi cũng như tương đối nhiều người dùng Excel không giống đã áp dụng thành công để hoàn toàn có thể in Excel bên trên 1 trang giấy A4 thuận tiện nhất. Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào tương đối nhiều khía cạnh khác biệt nhưng nếu khách hàng thử áp dụng trong những cách tiếp sau đây biết đâu sẽ giúp đỡ ích trong việc in Excel trên 1 trang giấy A4 thì sao.

Hướng dẫn in Excel bên trên 1 trang giấy A4

1. đưa in dọc lịch sự in ngang

Thông hay văn bản của chúng ta mặc định ở chính sách dọc còn các bảng giám sát của Excel thì thường xuyên lại được diễn tả ở chính sách ngang. Cũng chính vì thế để rất có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 thì câu hỏi chuyển in dọc dang chế độ in ngang cho tương xứng cũng là một phương án hữu ích để giải quyết tình trạng trên.

Để hoàn toàn có thể chuyển in dọc lịch sự in ngang với in Excel trên 1 trang giấy A4 thì fan dùng chỉ cần nhấn vào Page Layout > rồi kiếm tìm Orientation và chuyển Portrait sang Landscape.

*

Với thao tác vừa rồi sẽ giúp đỡ bạn đưa hiển thị dọc thanh lịch ngang với nó đang giúp bạn có thể in Excel trên 1 trang giấy A4.

2. Xóa hoặc ẩn cột không phải thiết

Nếu như có không ít cột hiển thị để rất có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 là điều không thể, bí quyết duy nhất giúp đỡ bạn là ẩn hoặc xóa dư liệu các cột kia đi để có thêm khu vực trống và có thể in Excel bên trên 1 trang giấy A4. Mặc dù Taimienphi.vn khuyên nhủ bạn nên làm dùng lệnh Delete khi mà xác nhận cột đó không quan trọng và ko làm ảnh hưởng đến những công thức ví như có.

*

Để hoàn toàn có thể xóa hoặc ẩn đi một cột nào kia bạn chỉ cần click vào cột ngẫu nhiên và lựa chọn Delete để xóa cột hoặc lựa chọn Hide để ẩn cột đó đi và lúc ấy hãy demo lại xem đã rất có thể in Excel bên trên 1 trang giấy A4 hay chưa.

3. Ngăt trang vào Excel

Tính năng ngắt trang Page Break để giúp đỡ cho rất nhiều file report Excel quá dài với ngắt nó ra làm cho 2 phần hoặc nhiều hơn nữa nếu đoạn report đó vượt dài. Và việc sử dụng anh tài Page Break này sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng hơn. Để sử dụng chức năng Page Break bạn chỉ việc vào phần Page Layout sau đó lựa chọn Breaks > lựa chọn tiếp Insert page Break để hệ thống của Excel phân loại giúp bạn.

Xem thêm: Xem Phim Điều Bí Mật Tập 16 : Ba Mẹ Con Trúc Bị Kẹt Ở Nhà Dì Mai

*

4. Lựa chọn khu vực in trên Excel

Ngoài cơ chế in thông thường thì nhằm in Excel trên 1 trang giấy A4 chúng ta cũng có thể sử dụng bài toán lựa lựa chọn in theo khu vực trong Excel vì chưng bạn trọn vẹn quyết định. Để lựa chọn khoanh vùng in trên Excel người dùng cần phải vào phần Page Layout sau đó chọn Print Area và bấm vào Set Print Area.

Một để ý trước khi sử dụng tài năng chọn quanh vùng in trên Excel thì chúng ta phải bôi black khu vực mình thích chọn thì tài năng Print Area mới có chức năng và có tác dụng giúp chúng ta in Excel trên 1 trang giấy A4.

5. Chỉnh sửa lại khổ trang giấy

Căn chỉnh lại khổ giấy để in Excel bên trên 1 trang giấy A4 là một trong những cách giúp bạn cũng có thể in được chính vì khổ giấy lúc này mà hệ thống mặc định luôn luôn quá một khoảng tầm nhất định chính vì vậy nên bạn có thể tận dùng vấn đề đó và chỉnh sửa này lại trong phần Margins trong Page Setup. Bạn có thể thiết lập lại thông qua việc căn lề bắt buộc (right) tuyệt lề trải (left).

*

6. Thiết lập cấu hình lại kích thước của bảng

Có một chức năng giúp bạn tùy chỉnh thiết lập lại form size của bảng bao gồm trong Page cài đặt và nó nằm ở mục Page nhấn chọn vào mục Fit to, nhập tiếp số vào mục page wide by và tall.

Nếu người dùng muốn in bảng tính nằm đầy đủ trong chiều rộng lớn của trang, trên page wide by nhập 1 cùng tại tall nhập số 0 như hình bên dưới đây. Với phương pháp này đang giúp bạn cũng có thể in Excel bên trên 1 trang giấy A4 vừa khít.

*

Trên đó là những giải pháp giúp bạn có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 vào tường phù hợp file Excel của người tiêu dùng vượt quá số lượng giới hạn với một vài vấn đề liên quan cho in ấn bên trên trang A4.

Đừng nghĩ về những bài toán này là quá trở ngại hay mất thời gian của bạn chính vì nếu như chúng ta làm quen với quá trình này thì bạn cũng có thể căn lề Excel chuẩn chỉnh hơn và hối hả hơn, và từ việc căn lề Excel chuẩn và nhanh hơn sẽ giúp bạn huyết kiệm thời gian sử dụng Excel.


giải pháp in file Excel, in bảng chuẩn chỉnh Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 gợi ý căn nhanh trang in Excel, in vừa giấy, không bị mất cột
Bạn phải làm cái gi để hoàn toàn có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 khi cơ mà file của doanh nghiệp thuộc dạng thừa khổ so với quy chuẩn. Đừng nóng vội vì để vừa vặn khổ giấy lúc in không hẳn là cực nhọc với các lời khuyên dưới đây của bọn chúng tôi.
giải pháp định dạng trang tính với trang in trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 Cách căn chỉnh trang in vào Excel bí quyết in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel làm cho quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2) làm quen với Excel năm nhâm thìn và 2019 (Phần 1) giải pháp in mẫu giấy A5 vào Word, Excel