Cách khắc phục file excel bị lỗi không mở được

      248

Excel là phần mềm văn phòng app trong bộ Office của Microsoft mà bất cứ ai cũng có thể cần dùng tới. Cố kỉnh nhưng, trong quá trình sử dụng, song khi bạn sẽ gặp phải một vài rắc rối khiến cho file Excel đặc trưng không thể mở được. Những lúc này hãy nhớ ngay tới các cách sửa lỗi không mở được tệp tin Excel đối chọi giản, nhanh chóng sau đây của vương Khang nhé!

Nguyên nhân khiến bạn không mở được tệp tin Excel

Để thực hiện excel một bí quyết thành thuần thục thì bạn phải biết một số vì sao dẫn chủ yếu đến của tình trạng không mở được tệp tin excel phải kể tới:

Excel chứa một add-in tất cả vấn đề, tạo ra lỗi không mở được tệp tin Excel

Trong quá trình tải file .xls từ trên mạng về thứ tính, tập tin đã trở nên lỗi buộc phải không thể mở được. Trường hợp này rất có thể xảy ra khi ai đó chia sẻ file với các bạn hoặc chúng ta đưa file lên các mạng tàng trữ drive rồi download lại về máy của mình.

Bạn đang xem: Cách khắc phục file excel bị lỗi không mở được

Phần mềm Excel bị hỏng với nó cần được sửa chữa thay thế trước khi mở các file Excel lên một đợt nữa

Phần mượt Excel không kết nối được với những ứng dụng khác và khối hệ thống điều hành

Tính năng file Association bị hỏng, khiến cho file Excel khi được mở, khối hệ thống không thể xác minh phần mượt nào sẽ tiến hành sử dụng nhằm mở tập file này. Lý do của lỗi này hoàn toàn có thể do bạn đã update Excel của bản thân lên các phiên bản mới hoặc cập nhật hệ điều hành của thiết bị.

Các phương pháp khắc phục triệu chứng không mở được file Excel

Khi không mở được tệp tin Excel, vương Khang có không ít gợi ý cho mình như: vô hiệu hóa add-in, kích hoạt DDE, tắt chế độ tính toán auto của Excel,... để chúng ta cũng có thể giải quyết vấn đề của mình ngay lập tức.

Kích hoạt DDE

DDE là viết tắt của nhiều từ Dynamic Data Exchange, được dịch là trao đổi dữ liệu tự động. Đây là cách Excel tác động với những ứng dụng không giống trên sản phẩm công nghệ tính. Lỗi file Excel ko mở được có thể xảy ra nếu như bạn đang thiết lập chế độ Ignore DDE (bỏ qua DDE).

Mặc định của Excel là vô hiệu hóa hóa cơ chế Ignore DDE. Nếu chính sách này được kích hoạt, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể khởi động phần mềm Excel, tuy vậy không thể mở các file Excel từ add lưu trữ trên thiết bị tính.

Kích hoạt DDE là chiến thuật đơn giản nhất bạn cũng có thể áp dụng nhằm khắc phục chứng trạng không mở được tệp tin Excel. Hãy thực hiện quá trình dưới đây:

Bước 1: Đi đến thẻ File > Options

Bước 2: hộp thoại Excel Options hiện tại ra, kéo cho tới phần Advanced trên thanh mục lục mặt trái

Bước 3: Tại cửa sổ bên phải, cuộn xuống search mục General > quăng quật tích ô Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE)

*

Bước 4: nhận OK để đóng vỏ hộp thoại.

Nếu chúng ta phát hiện nay tùy chọn này được kích hoạt lúc mở hộp thoại Excel Options, hãy vô hiệu hóa nó để giải quyết và xử lý tình trạng không mở được tệp tin Excel.

Khởi động lại file Associations của Excel

File Association là hào kiệt giúp hệ thống rất có thể sử dụng đúng phần mềm Excel khi chúng ta mở tệp tin Excel. Vậy nên, khi tài năng này bị lỗi đã khiến khối hệ thống không biết phải sử dụng ứng dụng nào nhằm mở file Excel của khách hàng nên hãy khởi cồn lại bọn chúng theo các bước:

Bước 1: Mở Control Panel > Default Programs

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Default Programs, lựa chọn Set your default programs

*

Bước 3: Tại cửa sổ Default apps, kéo xuống cuối nhằm tìm thiết đặt Reset lớn the Microsoft recommended defaults cùng bấm nút Reset để cấu hình thiết lập lại thiên tài File Association theo mang định của Microsoft.

*

Vô hiệu hóa chức năng tăng tốc phần cứng

Chức năng tăng speed phần cứng giúp đỡ bạn sử dụng các phần mềm Office giỏi hơn nhưng đôi lúc nó lại khiến cho bạn cần thiết mở tệp tin Excel của mình. Tính năng tăng tốc hartware được kích hoạt theo khoác định và chúng ta có thể vô hiệu hóa nó bằng công việc sau:

Bước 1: Mở thẻ File > Options

Bước 2: hộp thoại Excel Options hiện ra, kéo tới phần Advanced tại thanh mục lục bên trái

Bước 3: Kéo xuống phần Display và tích vào ô Disable hardware graphic acceleration

*

Bước 4: nhấn OK nhằm đóng hộp thoại.

Tắt cơ chế tính toán auto của Excel

Đây cũng là trong những lỗi khiến cho file excel của bạn không xuất hiện được, để khắc phục các chúng ta cũng có thể làm theo quá trình sau:

Bước 1: Mở file Excel new hoàn toàn, chọn File > lựa chọn Options

Bước 2: khi bạn đang trong hình ảnh Excel Options, lựa chọn Formulas, Workbook Calculation để đưa sang Manual > chọn OK nhằm lưu lại

*

Bước 3: lựa chọn File > Open rồi Browse tìm tới file bị lỗi và thử mở lại file Excel của bạn.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Mua Xuân Hay Nhất Xưa Và Nay, Những Ca Khúc Hay Nhất Về Mùa Xuân

Mở tệp tin Excel bằng một định dạng khác

Trong trường hợp đã thử rất nhiều cách và đang có việc gấp dẫu vậy lại quan trọng mở được phần mềm, các bạn muốn lấy lại tài liệu trong tệp tin excel để cho sang lắp thêm khác thì đây là một lựa chọn hữu hiệu và hóa giải được không hề ít lo lắng. Tuy nhiên với phương thức mở bằng định dạng khác, bạn sẽ không thể duy trì lại những định dạng trước đó của file.

Bước 1: bấm chuột phải vào file Excel đang bị lỗi

Bước 2: lựa chọn Open with… với thử chọn mở bằng Word hoặc WordPad rồi copy tài liệu ra ngoài.

Vô hiệu hóa Protected View

vô hiệu hóa hóa Protected View (chế độ coi được bảo vệ) có thể gây hại mang lại máy tính. Nó vẫn tăng cao khả năng bị đe dọa từ những lỗ hổng bảo mật. Để bảo vệ an toàn, bạn nên lưu file của chính bản thân mình thành 2 bản trước khi triển khai điều này.

Bước 1: Mở Microsoft Excel và lựa chọn File > chọn Options

*

Bước 2: Chuyển mang đến Trust Center > lựa chọn Trust Center Settings

*

Bước 3: Chuyển mang lại Protected View, vứt chọn toàn bộ các vỏ hộp > nhấp vào OK

*

Bước 4: Khởi động lại Microsoft Excel với file Excel của bạn đã có thể truy vấn bình thường.

Vô hiệu quá các add-in

Add-in là một trong công cố kỉnh vô cùng kết quả giúp họ thao tác gấp rút với tài liệu trên trang tính Excel. Mặc dù nhiên, đôi lúc nó lại chính là nguyên nhân khiến cho bạn bắt buộc mở file Excel của mình. Bởi vì vậy, thử khắc phục bằng cách vô hiệu hóa bọn chúng theo các bước:

Bước 1: Đi mang lại thẻ File > Option

Bước 2: vỏ hộp thoại Excel Options hiện nay ra, kéo tới phần Add-ins trên thanh mục lục bên trái

Bước 3: Lướt xuống cuối cửa ngõ sổ, các bạn sẽ thấy mục Manage cai quản các add-in. Thừa nhận nút mũi tên > lựa chọn COM Add-ins cùng nhấn Go

*

Bước 4: hộp thoại COM Add-ins hiện tại ra, hãy vứt tích toàn bộ các add-in tại danh sách, tiếp nối nhấn OK

Bước 5: Khởi động lại Excel cùng mở lại file của bạn.

Sau khi sẽ áp dụng giải pháp này, bạn có thể lần lượt kích hoạt lại các add-in của mình. Trường hợp một add-in nào đó tạo ra lỗi sau khi được kích hoạt, các bạn sẽ biết rằng add-in này đã bị hỏng và hãy truy cập trang web ở trong nhà sản xuất nhằm kiểm tra bản cập nhật bắt đầu hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn add-in này.

Mở khóa file

Đôi khi, gồm có file đã bị khóa từ trước. Ví như lỗi tệp tin Excel không mở được là do file bị khóa, bạn có thể mở khóa bọn chúng ra như sau:

Bước 1 . Search và nhấp chuột phải vào file bạn không thể mở

Bước 2 . Lựa chọn Properties

*

Bước 3 . Vào tab General , lựa chọn hộp ở bên cạnh Unlock

Bước 4 . Nhấp vào Apply > lựa chọn OK

*

Sửa lại bản cài đặt Microsoft Office

Một năng lực khác tạo ra tình trạng không mở được tệp tin Excel rất có thể đến trường đoản cú lỗi phần mềm. Để giải quyết vấn đề, các bạn sẽ cần sửa hoặc cài đặt lại phiên phiên bản Office của mình.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run

Bước 2: vỏ hộp thoại Run hiện tại ra, tại mục Open, nhập lệnh "appwiz.cpl" > dấn OK

*

Bước 3: Văn bạn dạng vừa nhập sẽ xuất hiện sổ Programs & Features trên đồ vật của bạn. Trên đây, bạn dịch rời con trỏ chuột đến vị trí áp dụng Microsoft Office

Bước 4: dấn chuột cần tại vị trí Microsoft Office > chọn Change

Bước 5: hộp thoại thay thế hiện lên, hãy tích chọn Quick Repair và nhấn Repair.

Sau đó, hãy tiến hành theo và sau vài ba phút, các bạn sẽ thấy áp dụng Office của mình đã cù trở lại hoạt động bình thường.