Cách kiểm tra imei ipad

      592

Kiểm tra IMEI smartphone là bước quan tiền trọng để kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ, điện thoại có phải sản phẩm chính hãng không,.... Hôm nay, Minh Tuấn mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra IMEI iPhone, ipad chính hãng Apple đối kháng giản nhất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra imei ipad

1. Số IMEI trên iPhone, máy tính bảng ipad là gì? Có ý nghĩa gì?

Số IMEI viết tắt của từ International di động Equipment Identity, còn được hiểu là "Số nhận dạng thiết bị cầm tay trên toàn rứa giới". Đây là số duy nhất, không có số thứ 2 trên thiết bị khác, mỗi thiết bị đều có số IMEI riêng biệt nhằm giúp người dùng kiểm tra được nguồn gốc điện thoại, xuất xứ, hàng chính hãng xuất xắc không,...

*

Số IMEI là 1 trong dãy bao gồm 15 số được ấn định như AA-BBBBBB-CCCCCC-D, trong hàng số này ẩn chứa thông tin về máy vào đó:

AA nói một cách khác là "Reporting body Identifier" đây là thông tin giúp người dùng và nhà quản lý biết được tổ chức nào đã cung ứng số IMEI mang đến nhà sản xuất. Thường thì mã IMEI do tổ chức triển khai BABT cấp, ban đầu bằng số 35 hoặc 44. Ngoại trừ ra, nhị số này còn rất có thể là 01, 86, 91, 98, 99.BBBB là "Type Allocation Code" phía trên là dãy số cung cấp mang đến người dùng tin tức về kiểu máy, mẫu mã, xuất xứ còn được gọi tắt là TAC. 2 số BB cuối còn gọi là "Final Assembly Code" giỏi FAC số này mang đến người dùng biết xuất xứ của máy.CCCCCC đây là số serial number của máy.D còn được gọi là "Luhn kiểm tra Digit" (viết tắt là CD) đây là số quánh biệt, đạt thêm vào dựa vào thuật toán áp dụng lên 14 số trước đó. Đây cũng là số để xác định IMEI tất cả hợp lệ hoặc có bị làm giả tốt không.

Bảng mã FAC

00, 80, 81: china (China)01, 10, 70, 91: Phần lan (Finland)02, 20: Emirates03, 30: nước hàn (Korea)05: Hồng Kông hoặc Việt Nam06: Pháp (France)07, 08, 20, 80: Germany (Đức)13: Azerbaijan18: Singapore19, 40, 41, 44: Anh (UK)67: Mỹ (USA)71: Malaysia...

Ví dụ: Số IMEI là 35 206906 955721 2 vào đó:

35 - Reporting toàn thân Identifier: tổ chức triển khai cấp IMEI là "BABT".2069 - sản phẩm điện thoại Equipment Type Identifier: mẫu máy, đời máy, chiếc máy,...06 xuất xứ tại Pháp.955721 đây là số serial number2 - Luhn kiểm tra Digit - CD

2. Bí quyết kiểm tra IMEI trên iPhone, iPad

Cách 1: chất vấn trong sở hữu đặt

Để kiểm tra, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu lướt xuống dưới là thấy nhé.

Cách 2: đánh giá trên screen cuộc gọi

Vào Quay số => Bàn phím nhập *#06# lúc này màn hình sẽ hiển thị lên số IMEI của máy.

Xem thêm: Hoàn Cảnh Sáng Tác Ca Khúc “Hàn Mặc Tử” Của Nhạc Sĩ Trần Thiện Thanh

*

Cách 3: khám nghiệm trên máy và vỏ hộp

Ngoài việc kiểm tra phía bên trong máy, thì bạn cũng có thể kiểm tra số IMEI được in trực tiếp lên máy bằng cách coi mặt sau của chiếc điện thoại, ngay mặt dưới chữ iPhone có một dòng chữ nhỏ, vào đó có dòng IMEI.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng mang lại iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE (thế hệ 1), iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem số IMEI bên trên vỏ hộp iPhone của mình.

Cách 4: Kiểm tra thông qua tài khoản ID Apple

Bước 1: truy nã cập vào đây và đăng nhập tài khoản Apple.

*

Bước 2: Cuộn xuống phần Thiết bị, nhấp vào iPhone màn hình sẽ hiện lên thông tin thiết bị, trong đó có số IMEI.

*

MUA IPHONE 12 GIÁ RẺ

MUA IPHONE 12 PRO GIÁ RẺ

MUA IPHONE 12 PRO MAX GIÁ RẺ

Trên đây là các cách check IMEI iPhone, iPad dễ dàng và đơn giản mà Minh Tuấn Mobile mong gửi đến những bạn, chúc chúng ta thành công.