Cách làm giảm độ sáng màn hình

      344

Độ sáng screen thường được đo bởi nit, là yếu tố được người tiêu dùng các thiết bị điện tử như TV, smartphone, máy tính rất quan liêu tâm. Với gần như dòng máy tính xách tay hay smartphone càng cao cấp thì độ sáng màn hình hiển thị (nit) càng bự hơn. Chứng trạng này sẽ gây nên những vụ việc về thị lực, đồng thời đã làm giảm tuổi thọ của Pin sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Cách làm giảm độ sáng màn hình

Nội dung bài viết sau đây đang đượcBizfly Cloudchỉ cho mình nhữngcách chỉnh độ sáng màn hìnhmáy tính bàn PC, laptopmà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách 1: thực hiện nút bấm bên trên bàn phím

Tùy vào dòng xoáy máy sẽ có sự không giống biệt bé dại về giải pháp tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị máy tính. Thông thường phím chỉnh độ sáng sẽ là 1 trong những phím F tự F1 mang lại F12.

Một số mẫu máy vi tính có phím chỉnh ánh sáng ở phímF5, F6, một trong những mẫu laptop thì phím chỉnh tia nắng lại nằm ở phímF4, F5. VD: loại Lenovo sẽ có phím chỉnh độ sáng màn hình hiển thị ở F12, F12

Với mẫu laptop ThinkPad. Để tăng cường độ sáng bạn phải sử dụng thêm phím tắt Fn ( Phím tính năng ) kết hợp với F5. Tức là bạn nhấn cả Fn F5


*

Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị ngay bên trên keyboard


Trường hợp các phím chức năng trên laptop không hoạt động, các bạn hãy kiểm tra lại xem laptop của chính bản thân mình đã được setup driver màn hình và bàn phím chưa nhé.Cloud vps - phương án giúp tăng tốc website mau lẹ và bảo mật tốt hơn

Cách 2: Điều chỉnh ánh sáng bằng nút thứ lý trên màn hình


*

Điều chỉnh ánh sáng bằng nút vật lý bên trên màn hình


Tính đến thời gian này chưa có màn hình PC rời nào tất cả tích hợp tính năng chỉnh sáng trên keyboard. Nỗ lực vào đó, người tiêu dùng phải chỉnh ánh sáng màn hình bằng các phím đồ gia dụng lý được bố trí ngay trên màn hình hiển thị (thường nằm tại cạnh dưới, cạnh trên hoặc lân cận như hình trên).

Đầu tiên chúng ta phải bấm chuột phím Menu hoặc Tùy chọn, tiếp sau hãy truy cập đến chức năng Brightness. Bấm vào dấu /- để điều chỉnh tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình.

Cách 3: cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bằng action CenterAction Center giúp tăng độ sáng màn hình bằng thanh kéo thả


Bước 1. Click vào biểu tượng Action Center ở ở bên dưới bên buộc phải của thanh Taskbar (mũi thương hiệu xanh chỉ vào) hoặc bấm tổng hợp phím Windows A để mở bảng Action Center.

Bước 2. Click vào Expand để không ngừng mở rộng bảng tinh chỉnh và điều khiển trong Action Center.

Bước 3. bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển Action Center, tại chức năng Brightness (hình khía cạnh trời) bạn di chuyển con trỏ quý phái phải/trái để tăng/giảm độ sáng màn hình.

Cách 4: Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7, 10 từ thiết đặt Settings

Dưới đây là các bước điều chỉnh độ sáng màn hình laptop win 7,10 dễ dãi từ mua đặt:

Bước 1. Click vào Start để vào phần Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows I để mở nhanh Settings.


*

Truy cập vào mục Setting của hành lang cửa số windows


Bước 2. bấm vào vào System > Display. Tại công dụng Brightness & color, cần sử dụng chuột để thực hiện thanh trượt Change brightness. Khi muốn tăng cường mức độ sáng màn hình thì cần di chuyển sang bên phải, còn hy vọng giảm ánh sáng thì dịch rời sang mặt trái.


Chức năng Brightness và color


Nếu thanh trượt này không xuất hiện thêm trong phần settings, gồm 2 kĩ năng xảy ra. Một là vì bạn chưa cập nhật driver display, trường hợp vậy thì tiến hành cập nhật nhé. Nhị là các bạn sử dụng screen kết nối mặt ngoài, vào trường thích hợp này bạn sử dụng các nút kiểm soát và điều chỉnh trên màn hình hiển thị để biến hóa độ sáng phù hợp.

Để thiết lập driver display, bạn triển khai tuần từ như sau:

Nhấn tổng hợp phím Windows X > Click vào Device Manager > Display Adapters > nhấp chuột phải vào card bối cảnh > Update driver > làm theo các gợi ý để hoàn thành.

Cách 5: Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng Control Panel

Màn hình là một trong những phần cứng gây hao phí pin trên laptop, màn hình hiển thị càng sáng đồng nghĩa tương quan với thời gian sử dụng sạc càng tinh giảm lại. Do vậy, quan trọng phải chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp để tối ưu hóa pin. Khi pin sát cạn nhưng chúng ta lại không với theo adapter, thì giảm khả năng chiếu sáng màn hình rất có thể cứu cánh cho chính mình thêm được một thời gian ngắn sử dụng. Chúng ta cũng có thể chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình bằng Control Panel theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, open sổ Run để chạy lệnh (Nhấn tổng hợp phím Windows R).

Bước 2: Nhập lệnh control panel vào Run và click OK.

Bước 3: Click vào Hardware và Sound > Power Options > Change battery settings > Change plan settings > thiết lập cấu hình các thông số bạn có nhu cầu > Save changes.


Dịch vụ máy chủ đám mây sẽ giúp đỡ website của chúng ta bứt tốc lên TOP

Cách 6: sử dụng Windows Mobility Center

Ngoài các phương pháp trên, Windows còn có thể chấp nhận được bạn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình cùng với Windows Mobility Center với những bước như sau:

Bước 1: Gõ từ bỏ khóa Mobility Center vào ô search kiếm của Windows.

Bước 2: Click vào Windows Mobility Center để mở cửa sổ sở hữu đặt.

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Mobility Centerbạn tất cả thể chỉnh ánh sáng màn hình thực hiện thanh trượt sinh sống mục Display brightness.


Bước 1.

Xem thêm: Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao, Tội Phạm Công Nghệ Cao

open số Setting bằng tổng hợp phím Windows I.

Bước 2. Tại cửa ngõ số Settings, chúng ta vào phần System > Battery.

Bước 3. di chuyển đến Battery saver settings cùng tick vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below.

Bước 4. Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh xác suất pin mà bạn muốn kích hoạt tính năng auto tiết kiệm pin.

Bước 5. Tick vào Lower screen brightness while in battery saver.

Cách 8: Tăng giảm khả năng chiếu sáng theo chức năng thích ứng của Windows 10

Ánh sáng môi trường xung quanh luôn biến đổi và chúng ta cũng bắt buộc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp duy nhất với môi trường thiên nhiên xung quanh cùng với hai con mắt của mình. Mà lại nếu cứ bắt buộc điều chỉnh liên tiếp trong khi sử dụng thì quá mất công. Các bạn đừng lo, bên trên Windows có hỗ trợ tăng giảm độ sáng theo kĩ năng thích ứng.

Điều kiện thứ nhất để sử dụng tuấn kiệt này không hẳn là chi phí đâu nhưng mà chỉ phần đông thiết bị được trang bị cảm biến đo khả năng chiếu sáng mới có thể tự động chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình phù hợp với môi trường thiên nhiên xung quanh.

Để bật nhân tài này, bạn thường xuyên vào phần Settings> System > Display. Nếu trang bị của mạng có kỹ năng Change brightness automatically when lighting changes, nhảy sang chính sách On. Trường hợp bạn không tìm thấy loại chữ bên trên thì chia bi thiết với bạn, vì chưng thiết bị của doanh nghiệp không thể dùng tuấn kiệt chỉnh độ sáng màn hình hiển thị thích ứng với môi trường.

Cách 9: Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10 bằng Shortcut

Bạn có thể lựa lựa chọn một trong 2 shortcut nhanh để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình:


Shortcut 1: Chỉnh độ sáng screen thông qua kích hoạt Center trên thanh tác vụ (hoặc truy cập nhanh bằng tổng hợp phím Windows A). Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng thanh trượt. Dịch rời con trỏ qua yêu cầu để tăng cường độ sáng và mong muốn giảm khả năng chiếu sáng thì di chuyển con trỏ lịch sự trái.

Nếu bạn không kiếm thấy hình tượng Brightness trong cửa ngõ sổ action Center, hãy vào phần download đặt. Bấm tổ hợp phím Windows I > System > Notifications và actions > Edit your quick actions > showroom > Brightness > Done là xong xuôi việc thêm Brightness vào Action Center.

Shortcut 2: Dùng vận dụng của mặt thứ ba mang tên Windows 10 Brightness Slider. Khi thiết đặt ứng dụng này nó đã thêm biểu tượng Brightness vào khay hệ thống. Nếu bạn có nhu cầu Brightness luôn luôn nằm sinh sống thanh taskbar, nhấp chuột phải vào biểu tượng và lựa chọn Run At Startup.


Website đạt tốc độ vượt trội khi áp dụng Cloud Server

Cách 10: Chỉnh độ sáng màn hình bằng PowerShell

Quản trị viên tuyệt dân IT thường đưa ra những phương án nhanh độc đáo để xử trí công việc, và đối với chỉnh độ sáng screen cũng vậy. Bạn có muốn học biện pháp điều chỉnh màn hình hiển thị mà những quản trị viên hay sử dụng không? Đó chính là sử dụng Powershell, công cụ to gan lớn mật mẽ dành riêng cho các quản ngại trị viên gồm thể tự động hóa hóa hàng loạt nhiệm vụ cho máy vi tính và mạng.

Nhập lệnh "powershell" vào ô search kiếm làm việc thanh tác vụ, click vào Windows Powershell.


Bạn dìm Enter thì độ sáng màn hình hiển thị sẽ được điều chỉnh theo thông số đã chọn.

Cách này khá tốn neuron của bằng hữu một tí, tuy thế bù lại rất có thể học lỏm được chút kinh nghiệm của dân IT siêng nghiệp.

Cách 11: phần mềm chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC

Ngoài những pháp luật tăng, giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn được tích vừa lòng sẵn trong Windows, bạn bè cũng gồm thế download những software nhằm tinh chỉnh màn hình hiển thị cũng như màu sắc từ những bên sản phẩm 3.

Một số phần mềm chỉnh độ sáng màn hình phổ vươn lên là như F.Lux, Desktop Lighter, Iris, Adjust máy vi tính Brightness,...


Ưu việt của những ứng dụng này là ngoài trọng trách điều chỉnh tia nắng màn hình, nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là điều khiển và tinh chỉnh hay cân nặng bằng color của hình ảnh. Đây là những phần mềm mà cả nhà em những người làm quá trình thiên về hình ảnh, trang bị họa liên tục sử dụng.

Cách 12: Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7 bởi Display color Calibration

Đây là công cụ gồm sẵn trên win 7. Chế độ này không tính việc cung ứng user điềuchỉnh ánh sáng màn hình hiển thị win 7mà còn làm điều chỉnh màu sắc để cân xứng với thị lực của tín đồ dùng. Để tùy chỉnh công cụ gồm sẵn này, chúng ta nhập trường đoản cú khóa "dccw" vào ô kiếm tìm kiếm cùng bấmEnter. Size hiển thị ứng dụng hiện ra. Bạn cứ chọn next theo hướng dẫn đến bao giờ gặp đượcAdjust Gammathì ngừng lại. Đây là chỗ để bạn điều chỉnh độ gamma của tia ánh sáng. Bạn chỉ cần kéo lên hoặc kéo xuống đến khi nào thấy dễ chú ý nhất là ok.

Trên đó là 11 cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen trên thiết bị tính, máy tính xách tay do BizFly Cloud mang về cho những bạn. Các cách này sẽ giúp các bạn điều chỉnh màn hình phù hợp với môi trường xung quanh và quan trọng đặc biệt hơn là bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tác động xấu khi đề xuất thường xuyên làm việc trước screen máy tính.


BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ năng lượng điện toán đám mây với túi tiền thấp, được quản lý bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 công ty lớn nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn cục tiêu chí, tiêu chuẩn kỹ thuật của gốc rễ điện toán đám mây ship hàng Chính đậy điện tử/chính quyền năng lượng điện tử.