Cách làm nhẹ máy tính win 7

      250

Bạn đã cần cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa cùng tăng tốc Win 7. Chúng ta hoàn toàn có thể làm điều này bằng phương pháp tùy chỉnh với điều chỉnh một số trong những tính năng của Windows. Đó là vì sao tại sao bạn đọc nội dung bài viết này đến mục đích nâng cấp tất cả hiệu năng của hệ điều hành quản lý Windows. Không biết có bao nhiêu chúng ta đang chạm chán phải công suất chậm, lỗi hoặc thậm chí màn hình xanh khi chạy nền tảng Windows, tuy nhiên với kinh nghiệm thao tác với Win 7 và những phiên bạn dạng Windows khá lâu, Trang đá quý Trực Tuyến vẫn hướng dẫn chúng ta các tùy chỉnh thiết lập một số thiên tài của hệ điều hành và quản lý Windows mang định để có thể tối ưu hóa Win 7 cùng tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn.

Bạn đang xem: Cách làm nhẹ máy tính win 7

*

Ở đây đang không nói về việc cải thiện các yếu tố phần cứng của máy tính chính vì bạn biết rằng còn nếu không có cấu hình phần cứng phù hợp, việc kiểm soát và điều chỉnh của chúng ta có thể không có hiệu quả. Dưới đấy là hướng dẫn cách tối ưu hóa với tăng tốc độ Win 7 bằng phương pháp tùy chỉnh vào hệ điều hành Windows 7.

11 cách tối ưu hóa cùng tăng tốc laptop chạy Win 7

1. Chạy vệ sinh đĩa, kháng phân miếng và chất vấn đĩa

Những lý lẽ này được áp dụng để tăng tốc công suất của đĩa cứng. Để làm cho được điều này, nhấn vào phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Win 7) và kế tiếp nhấp vào Properties. Lựa chọn tab Tools cùng nhấp vào giữa những công chũm được liệt kê sinh hoạt đây:


*

Error-Checking -> sẽ soát sổ khắc phục hồ hết lỗi từ bỏ đĩa cứng của bạn. Defragmentation -> sẽ căn chỉnh các khối tài liệu được ghi bên trên ổ cứng sẽ giúp hệ điều hành và quản lý truy xuất tiện lợi hơn.Backup -> backup toàn bộ các tệp tin trên ổ đĩa

2. Loại bỏ hóa hiệu Visual Effects không buộc phải thiết

Như bạn cũng có thể đã biết, Windows mang định có một số trong những visual effects được kích hoạt. Như các tính năng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa để tăng hiệu suất của dòng sản phẩm tính nhằm mục đích mục đích tối ưu cùng tăng tốc Win7. Bấm chuột phải vào My Computer và sau đó chọn Properties. Sau khi cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ xuất hiện màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, chọn 1 option từ những chiếc có sẵn. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết lập của mình để có hiệu suất cực tốt hoặc chọn những tính năng mà bạn muốn kích hoạt:


*

3. Update Win 7 phiên bản cập nhật mới nhất

Một bước quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất máy tính và tăng speed Win 7 là thiết lập các bạn dạng cập nhật bắt đầu nhất. Ít nhất, các phiên bản cập nhật đặc trưng và bảo mật thông tin phải được update để bạn có thể ngăn ngừa và khắc phục tốt hơn các lỗi, ứng dụng độc hại. Xem xét rằng Microsoft thường thành lập các bản cập nhật nhằm sửa một số lỗi đã tồn trên trên bản cài để Windows trước đó. Một số cập nhật này thậm chí có thể khắc phục và tối ưu hóa Win 7 cùng tăng tốc máy tính.

Để setup các bản cập nhật new nhất, hãy truy vấn vào Control PanelSystem & SecurityWindows Update, sau đó nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho tới khi Windows tìm kiếm thấy toàn bộ các bản cập nhật tất cả sẵn và kế tiếp chọn rất nhiều bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, chúng ta có thể sẽ nên khởi hễ lại máy tính xách tay của mình.

4. Tắt lịch trình khởi hễ cùng Win 7

Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính đang hoạt động mà không quan trọng thường khởi hễ cùng Win 7. Một vài chương trình này sẽ được vô hiệu hóa nhằm tăng vận tốc Win 7 khi khởi động. Để có tác dụng được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, tiếp nối bỏ chọn những chương trình không nên thiết:


*

Chẳng hạn như vào trường hòa hợp này iTunes, QuickTimeAdobe Manager sẽ tiến hành vô hiệu hóa để cải tối ưu và tăng tốc cho máy tính xách tay Win 7.

Xem thêm:

5. Vô hiệu hóa Windows Services không dùng

Bạn cũng hoàn toàn có thể tối ưu hóa Win 7 bằng phương pháp vô hiệu hóa những Windows Services ko sử dụng. Các bạn sẽ tăng bộ nhớ lưu trữ RAM cùng CPU từ này sẽ làm tăng tốc độ Win 7. Nhấn vào Start nhập trường đoản cú Services.msc. Giời nên chọn các Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa, nhấp chuột phải vào các Services kia và sau đó chọn Properties. Từ cửa sổ sau, chúng ta có thể thiết lập sinh sống mục Startup type nạm sang chế độ Disabled. Xem hình hình ảnh sau đây:


*

Các Services như Tablet PC input Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu bạn không yêu cầu chúng.

6. Quét máy tính xách tay để tìm ứng dụng độc hại

Trong các trường hợp, lắp thêm tính của bạn có công suất thấp do nó có thể bị lây truyền virus. Phương pháp tốt tuyệt nhất để cách xử trí virus là setup chương trình khử virus và chạy nó một giải pháp thường xuyên. Trong Windows 7, chúng ta có thể cài đặt Microsoft Security Essentials miễn giá thành và nó vẫn thực hiện công việc một bí quyết hoàn hảo. Bạn luôn hoàn toàn có thể chọn 1 phần mềm bảo mật khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Thực hiện CCleaner hoặc bất kỳ phần mềm tối ưu hóa nào khác

Công cụ này rất mạnh mẽ và hoàn toàn có thể được áp dụng để nâng cao đáng đề cập tốc độ laptop Win 7 của bạn. Đây là một phần mềm miễn phí gồm sẵn để thiết lập xuống trường đoản cú https://www.ccleaner.com/. Lịch trình này đang quét tất cả các khu vực trên lắp thêm tính của chúng ta và sẽ dọn dẹp và sắp xếp và sửa chữa những máy như registry keys, temporary files, recycle bin, history với cookies, …

8. Gỡ thiết lập chương trình không dùng

Gỡ cài đặt mọi lịch trình không sử dụng khỏi máy tính của mình. Bằng cách này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn bất kỳ phần mượt nào bạn không áp dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cảnh giác vì việc gỡ mua đặt ngẫu nhiên phần mềm làm sao được thực hiện bởi Windows có thể dẫn mang đến crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa Screen Server với Wallpaper

Bạn có thể tắt những hiệu ứng hình ảnh này nếu khách hàng không yêu cầu chúng. Để làm được điều này, nhấn vào phải vào Desktop và lựa chọn Properties. Bạn cũng có thể chọn một màu 1-1 sắc làm cho Wallpaper và loại bỏ hóa Screen Server đang làm việc trên máy vi tính của bạn.


10. Tắt music Windows không phải thiết

Hãy lưu giữ rằng các hiệu ứng âm nhạc của Windows áp dụng tài nguyên của sản phẩm tính của bạn, nếu như khách hàng tắt một vài trong số chúng, chúng ta có thể tối ưu hóa win 7 cùng tăng tốc laptop của mình. Mở Control Panel và sau đó nhấp vào Sound. Chọn và disable các âm thanh mong tắt vào danh sách:


11. Loại bỏ hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn cần tắt UAC để tối ưu và tăng tốc máy tính xách tay win 7. UAC là một trong cơ chế thông tin được thực hiện để ngăn ngừa các chuyển đổi độc hại đến hệ thống.


Sau khi thực hiện công việc trên, sẽ tối ư hóa với tăng tốc máy vi tính Win 7 của bạn. Mong muốn rằng bài viết này để giúp bạn nâng cao được đáng kể hiệu suất máy vi tính của bạn.