Cách nhận biết ổ cứng ssd

      235

Không ít người tiêu dùng sử dụng trang bị tính hằng ngày mà vẫn chưa nuốm được biện pháp kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD trừ khi bạn trực tiếp đi mua và nhìn được đều thành phần trong máy. Bởi vì vậy, hãy cùng Yêu technology số mày mò cách kiểm soát xem ổ cứng là SSD giỏi HDD tiện lợi nhất.

Bạn đang xem: Cách nhận biết ổ cứng ssd


Cách soát sổ ổ cứng SSD tuyệt HDD đối chọi giản, dễ thực hiện

Không rất cần được tháo máy tính xách tay hoặc tháo dỡ tung chiếc laptop của bạn, bạn vẫn rất có thể kiểm tra được ổ cứng thứ tính của chính bản thân mình đang sử dụng ổ cứng SSD hay HDD, với hồ hết cách tiến hành sau:

1. Biện pháp xem ổ cứng SSD giỏi HDD bởi Defragment và Optimize Drives

Bước 1: chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + S và nhập vào ô tìm kiếm kiếm từ “Defragment & Optimize Drives” và mở công tác đó lên.

Bước 2: cửa sổ Optimize Drives đang hiện thị lên, bạn chăm chú cột media type cùng với Solid state drive tức là ổ SSD và Hard disk drive tức là ổ HDD.

*

2. Thực hiện PowerShell

Đây được xem như là cách kiểm tra ổ HDD giỏi SSD khá đối kháng giản. Để kiểm tra, bạn áp dụng lệnh Get-PhysicalDisk vào PowerShell.

Bước 1: Nhập vào ô search kiếm bên trên thanh start và gõ PowerShell -> chạy dưới quyền admin (Run as Administrator )Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk y như hình bên dưới:

*

Lệnh này sẽ quét với liệt kê tất cả ổ cứng trên khối hệ thống với những thông tin có lợi như số sê-ri, chứng trạng “sức khỏe”, kích thước,… liên quan đến từng ổ đĩa cứng.

Xem thêm:

3. Kiểm trong bằng tổng hợp phím Windows + E

Bạn vào This PC bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + E. Lựa chọn từng ổ cứng trên laptop và bấm chuột phải -> Properties -> Tab Hardware để check từng ổ cứng tất cả trên sản phẩm của mình. Tại bối cảnh hiển thị những số liệu những thống kê như: tên , seri và mã ổ cứng. Bạn chỉ việc copy thương hiệu ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra vào form tìm kiếm của Google là đã cho hiệu quả đây là một số loại ổ gì cùng những thông tin kèm theo.

4. Phương pháp kiểm tra ổ SSD xuất xắc HDD trên máy tính win 10 bằng Device Manager

Bạn cũng rất có thể áp dụng bí quyết kiểm tra coi ổ cứng SSD tuyệt HDD win 7 với Device manager trên Windows. Trong Start, gõ tìm kiếm “Device manager” và mở lên.

Tiếp thẹo, chúng ta tìm và click đúp con chuột vào mục “Disk Drives”. Bạn thấy được máy tính đang dùng từng nào ổ cứng vàà giúp thấy từng ổ cứng là nhiều loại SSD tuyệt HDD bạn chỉ việc copy cùng tìm chúng trên Google. Hiệu quả tìm kiếm đang chỉ đến các trang cung cấp hàng, bạn chỉ cần vào xem tin tức là vẫn biết nó là ổ cứng SSD giỏi HDD.

*

5. Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Nếu không thích làm theo 3 giải pháp trên thì có thể tải ứng dụng của bên thứ 3 về để chất vấn ổ HDD xuất xắc SSD. ứng dụng mà shop chúng tôi dùng ở chỗ này đó là Speccy.

Bạn có thể tải phần mềm về theo liên kết sau https://download.com.vn/speccy/download

Sau khi tải về và tải đặt, bật phần mềm lên nghỉ ngơi khung phía trái chọn Storage, ứng dụng sẽ hiển thị cho mình biết sản phẩm tính đang chạy bao nhiêu ổ cùng ổ như thế nào là SSD ổ làm sao là HDD?

Các thao tác để kiểm tra thông tin ổ cứng không tồn tại gì là phức tạp nhưng so với một số người tiêu dùng không chuyên thì nó vẫn còn đấy xa lạ. Hy vọng với một vài cách đánh giá ổ cứng SSD giỏi HDD cơ bạn dạng mà Yêu technology sốYêu công nghệ số share trên đây bạn đã có thể chất vấn xem laptop mình đang thực hiện ổ đĩa gì rồi đấy? Chúc chúng ta thành công.