Cách nối dây anten tivi

      679

Chuẩn truyền ảnh DVB-T2 trên tivi ngày càng xuất hiện nhiều kênh truyền hình thu hút với nhiều nội dung đa dạng chủng loại và chất lượng được nâng cấp rất nhiều. Trong nội dung bài viết kì này, Điện máy XANH vẫn hướng dẫn bạn cách thêm ăng-ten ra sao để thu được rất nhiều kênh DVB-T2 độc nhất vô nhị nhé.

Bạn đang xem: Cách nối dây anten tivi

*


1Xác định vị trí để ăng-ten phù hợp

- dấu hiệu kỹ thuật số xung quanh đất DVB-T2 được truyền theo đường thẳng, và vày độ cong của bề mặt Trái đất có kiểu dáng cầu cho nên việc thu sóng với khoảng cách trên 100 km dễ gặp khó khăn.

- Đối với các tình huống có nhiều vật cản như đồi núi, các tòa nhà cao tầng, thì tài năng thu sóng vẫn còn phải chăng hơn xứng đáng kể. Chính vì vậy, để hoàn toàn có thể thu được sóng DVB-T2 một biện pháp tối ưu độc nhất thì việc đầu tiên là họ phải khẳng định được địa điểm trạm phát DVB-T2.

- Sau khi xác định được địa chỉ của trạm phân phát DVB-T2, ta rất có thể dùng bạn dạng đồ, hoặc Google bản đồ để xác triết lý ăng-ten thu sóng và khoảng cách từ ăng-ten mang đến trạm phát.

Yếu tố đặc trưng nhất nhằm thu sóng DVB-T2 đó làkhoảng bí quyết và hướngtừ ăng-ten. Những yếu tố không giống bao gồm: hiệu suất phát, độ cao ăng-ten và những vật cản thân ăng-ten phát cùng ăng-ten thu.

*


Xác định đúng hướng thu sóng của ăng-ten

- Nếu địa điểm bạn đang sinh sống là ở ngay gần đài phạt (cách khoảng chừng vài km) và có ít vật ngăn trở sóng, thì bạn chỉ cần đặtăng-ten DVB-T2trong đơn vị là vẫn rất có thể thu tốt sóng DVB-T2được. Mà lại khi sinh sống xa hơn, và có rất nhiều vật cản hơn thì bạn yêu cầu lựa chọn và lắp ráp ăng-ten tại đoạn cao và thoáng rộng hơn mới thu được sóng DVB-T2.

- ngay trong một khu vực nhất định thì bài toán thu dấu hiệu giữa các tòa nhà cũng rất có thể khác nhau tùy thuộc vào quality của ăng-ten. Vì chưng đó, tốt nhất là nên chọn mua ăng-ten xuất phát từ một nhà hỗ trợ uy tín để hoàn toàn có thể đổi, trả lại khi cần thay đổi.

Hiện tại, bao gồm nhà cung cấpăng-ten DVB-T2 uy tín như truyền hình An Viên, HT-TV, BAS,... Với thiết kế nhỏ tuổi gọn (bằngcuốn tập học tập sinh).Ngoài ra, còn một trong những ăng-ten để trong công ty khác nhưng mà giá kháđắt khoảng tầm 300.000 nghìn/ăng-ten.

2Chọn Ăng-ten trong công ty hay ăng-ten ko kể trời?

- Ăng-ten trong công ty có xây đắp nhỏ, gọn để đặt tại gần hoặc phía bên tivi của bạn. Điều này mang về tính thẩm mỹcao, tuy nhiên chỉ thựchiện đượcvới những hộ mái ấm gia đình tại căn hộ chung cư cao tầng, sát trạm phát.Và ngược lại, ăng-ten vào nhàsẽ thu sóngkém nếubạn sinh sống ởkhu vực xa trạm phát, phía tầng trệthoặc bị những vật cản, những tòa nhà che chắn.

*

Sử dụng ăng-ten trong nhà nhằm thu tín hiệu

- Ăng-ten quanh đó trời sẽ thu sóng tốt hơn ăng-ten trong nhà. Bởi đó, nếu nhà bạn ở vùng nông thôn, vùng núi.

Xem thêm:

.. Thì nên dùng các loại ăng-ten này. Lúc để ăng-tenở ngoại trừ trời, chúng ta nên lựa vị trí thông thoáng, hướng ăng-ten có thể nhìn tìm ra chân trời, không bị vậtcản trở.


Ăng-ten ngoài trời cho tài năng thutín hiệu mạnh khỏe hơn, vày trong mạch ăng-tencó khuếch đạinên bắt sóng tốt, bên cạnh đó ăng-tenkhông bị nhiễu do những thiết bị gia dụng như đèn huỳnh quang, điện thoại không dây,được trang bịsơn phòng tĩnh điệnvà kháng rỉ bên ngoài, chịu được giỏi thời huyết mưa nắng.

Lưu ý khi gắn ăng-tenngoài trời:

+ khi để ăng-ten DVB-T2 ngoại trừ trời, bạn nên tránh đường dây điện, những trụ đỡ của ăng-ten cũng rất cần phải chắc chắn. Ví như trụ được đặt càng cao thì ta càng nên phải bảo đảm độ bình an khi có gió mạnh, bão,...

+ Bạn nên chọn tần số đài phát khớp ứng theo khu vực vực, sao để cho cường độ và hóa học lượng bảo đảm an toàn thông số nghệ thuật (thông thường độ mạnh ở mức to hơn hoặc bởi 40%, chất lượng ở mức lớn hơn hoặc bởi 90%).

3Lựa lựa chọn dây liên kết ăng-ten cùng với đầu thu

Dây cáp ăng-ten là một thành phần quan trọng. Cáp đồng trục có công dụng chống nhiễu cùng độ bền cao hơn cáp song hành, vày đó, họ nên sử dụng dây đồng trục với jack nối giỏi trong phần lớn trường hợp.

Đồng thời, qua thực tế, chúng ta nên dùng đầu nối xoắn với cáp đồng trục để thuận tiện lắp đặt nhưng mà không cần dụng cố kỉnh chuyên dùng, sát bên đó, bọn chúng còn có chức năng chịu nước tốt và rất chắn chắn chắn.

*

Chúng ta nên áp dụng dây cáp đồng trục

Một số lưu ý về dây ăng-ten:


+ luôn luôn sử dụng cáp đồng trục chất lượng cao.

+ giảm bớt việc nối dây với không bẻ gập dây.

+ Ăng-ten xung quanh trời đề nghị được nối đất phòng sét (điều này không những là một cân nhắc an ninh vô cùng quan trọng, mà lại đây còn là 1 yêu cầu yêu cầu ở một số quốc gia).

+ các kết nối không tính trời yêu cầu được bảo vệ khi xúc tiếp với những yếu tố thời tiết bằng cách bôi keo silicon quanh những mối nối hoặc dán băng keo cáchđiện.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách lắp ăng-ten để có thể thu được rất nhiều kênh DVB-T2 nhất. Hi vọng nội dung bài viết trên vẫn hữu ích giành cho bạn. Với nếu còn bất cứ thắc mắc nào, chúng ta đừng ngần ngại để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé.