Cách quảng cáo trên fb

      502

Chạy truyền bá Facebook Ads sẽ giúp đỡ bạn tiếp cận được khôn cùng nhiều người tiêu dùng tiềm năng tương tự như tăng doanh thu lên nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách quảng cáo trên fb


Những bước tùy chỉnh cấu hình và chạy pr Facebook Ads.

Đểchạy quảng bá Facebook Adshiệu trái cần chuẩn bị những gì? các bước cơ phiên bản nhất đặt lên trên một chiến dịch quảng cáo như vậy nào? các lỗi làm sao thường gặp gỡ nhất khi chạy Ads? tìm hiểu ngay các vấn đề này qua bài viết sau đây.


Nội dung

Chạy quảng cáo facebook marketing cần sẵn sàng những gì?Các bước chạy truyền bá Facebook AdsMột số lỗi thường gặp mặt trong quá trình chạy truyền bá Facebook Ads
*
Bạn cần chuẩn bị thẻ VISA hoặc Mastercard trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads.

Đương nhiên, các bạn không thể triển khai một chiến dịch quảng cáo nếu không tồn tại trang Fanpage. Nếu bạn từng thấy ai đó chạy lăng xê trên “trang cá nhân” thì đó là 1 Fanpage Facebook chọn cái tên như một trang cá thể đấy!

Tất cả mọi bài xích viết, hình ảnh dùng để sinh sản chiến dịch truyền bá trên trang fanpage facebook đều bắt buộc nằm bên trên trang cho dính bạn quản lý.

Chất lượng của fanpage Facebook cũng tác động trực tiếp đến kết quả chiến dịch quảng cáo của bạn. Vì đó, hãy dành thời hạn xây dựng và siêng chuốt cho câu chữ trên trang trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch làm sao nhé.

Vậy Facebook bắt đầu lập gồm chạy quảng cáo được không? Fanpage cần phải được update đầy đủ thông tin, cũng như đăng bài viết đều đặn từ bỏ 7-10 để chế tạo độ trust trước khi bắt đầu chiến dịch truyền bá đầu tiên.

Tài khoản lăng xê

Đối với mọi ai đã, đang cùng sẽ chạy quảng cáo trên Facebook, tất cả hai loại tài khoản mà bạn cần phải làm quen:

Tài khoản quảng cáo cá nhân: các loại tài khoản này có sẵn cùng mặc định vào chính tài khoản Facebook của bạn. Với tài khoản cá nhân, câu hỏi tạo lập cũng như thiết đặt tài khoản là khôn cùng dễ dàng. Phù hợp cho các bạn mới làm cho quen cùng với Facebook Ads.Tài khoản BM: Hay còn gọi là Business Manager – tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Như tên gọi của chúng, đấy là loại tài khoản sử dụng cho các doanh nghiệp cùng tổ chức, công ty. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo một tài khoản BM mà không cần sở hữu bất kỳ công ty nào. Song, tài khoản không được minh chứng cụ thể doanh nghiệp sẽ không còn được khuyến mãi hạn mức thanh toán giao dịch quảng cáo, cũng như cung ứng tốt khi tài khoản bị giảm bớt hoặc cấm quảng cáo.

Nếu phải lựa chọn 1 trong nhì loại tài khoản trên, bản thân khuyên chúng ta nên sử dụng tài khoản BM vì:

Hỗ trợ unlock tài khoản, chat với tư vấn viên để giải đáp các thắc mắc liên quanĐược Facebook ưu tiên hơn, cập nhật các tin tức, chính sách và mẹo về tối ưu quảng cáo hiệu quảGiao diện siêng nghiệp, nhiều công dụng hơn.

Thẻ Visa quảng cáo

Facebook gật đầu đồng ý thanh toán với những thẻ Quốc Tế, vì vậy bạn bắt buộc sở hữu thẻ Visa để có thể chạy pr Facebook.

Thẻ Visa sẽ có được hai loại:

Visa Debit (Thẻ ghi nợ): bạn nạp bao nhiêu, dùng bấy nhiêuVisa Credit (Thẻ tín dụng): các bạn được xài trước một khoảng tầm tiền dựa trên giới hạn ở mức và thanh toán giao dịch sau vào mỗi cuối kỳ ghi nợ.

Với bạn mới, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Debit nhằm kiểm soát chi tiêu tốt hơn, tương tự như tránh trường thích hợp không kiểm soát được chi tiêu, dẫn đến ngân sách cao trên mức cho phép so cùng với dự kiến.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm Paypal để phòng các trường đúng theo thẻ VISA bị Disable.

Các bước chạy quảng bá Facebook Ads

Facebook Business

Nếu bạn đã sở hữu sẵn thông tin tài khoản Facebook Business thì hãy chuyển sang cách tiếp theo. Còn chưa có, hãy vận dụng theo các bước sau:

Bước 1:Bạn vào tài khoản cá thể của mình và truy cập vào trang Business, sau đó nhấn vào tạo tài khoản mới.Bước 2:Dựa vào hướng dẫn mỗi bước của Facebook thì các bạn sẽ tạo được một thông tin tài khoản cho mình.Bước 3:Tiếp theo, bạn Click vào cài đặt cho công ty và ngừng các thông tin.Bước 4:Cuối cùng, chúng ta có thể phân thêm quyền quản lí trị viên.

Fanpage Facebook

Để chạy quảng cáo Facebook Ads thì bắt buộc phải có fanpage facebook (Facebook Ads Page). Vị vậy để tạo thành một Fanpage new từ tài khoản Business thì bạn áp dụng theo công việc sau:

Bước 1: Chọn vào mục chế tạo ra trang mới.Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn danh mục đúng cùng với mục của fanpage facebook để nhận được các tính năng cung ứng tối ưu nhất.Bước 3: Bạn hãy điền vừa đủ các thông tin như hình ảnh đại diện, hình ảnh bìa, mô tả, vị trí, thời gian mở cửa,… theo yêu ước của Facebook.Bước 4: Để thêm quyền quản lí trị viên cho các thành viên không giống thì chúng ta chỉ cần showroom Email đk Facebook của mình vào.

(Lưu ý rằng đối với tên trang tốt tên người dùng – Username thì bạn hãy xem xét kỹ trước khi ban đầu tạo, vì chưng Facebook sẽ số lượng giới hạn số lần đổi tên trong một khoản thời gian nhất định. Có thể lên cho 75 ngày/ từng lần đổi tên Fanpage/ Username)

Tạo thông tin tài khoản Facebook Ads

Các cách tạo tài khoản quảng cáo cũng rất đơn giản, chỉ việc bạn làm theo từng bước dưới đây:

Bước 1:Bạn chọn lựa thêm trong khu thông tin tài khoản quảng cáo.Bước 2:Nhấn lựa chọn tạo thông tin tài khoản và điền khá đầy đủ các thông tin.Bước 3:Chọn múi giờ cân xứng với thị phần mà bạn có nhu cầu quảng cáo xuất hiện.Bước 4:Tương tự trên, bạn nên chọn lựa loại tiền thích hợp hợp.Bước 5:Với phương thức thanh toán, chúng ta điền đầy đủ số thẻ và năm hết hạn trên thẻ VISA.

Xem thêm:

Bước 6:Để thêm quyền quản trị viên, chúng ta vào phần cài đặt và thêm người vào sinh sống mục phương châm trên tài khoản.

Các bước chạy quảng cáo facebook marketing cơ bản

Tạo pr (Create Ads)

Để sinh sản một quảng cáo Facebook cũng tương tự chạy ads tác dụng thì đầu tiên bạn cần truy vấn vào fanpage facebook và chọn Create Ads.

Mục tiêu Campaign
Chọn kim chỉ nam chiến dịch tương xứng để Facebook xác định đúng chuẩn định dạng quảng cáo.

Việc xác minh mục tiêu đến chiến dịch khôn xiết quan trọng. Khi khẳng định chính xác, Facebook sẽ xác định được đúng chuẩn định dạng quảng bá và những lựa chọn đặt giá chỉ thầu phù hợp.

Đặt tên Campaign

Đặt tên mang lại chiến dịch để giúp bạn dễ dàng thống trị và review được hiệu quả của chúng. Bạn có thể thêm ngày tháng nhằm dễ điều hướng hơn sau này.

Lựa lựa chọn danh mục/Fanpage quảng cáo phù hợp

Tiếp theo, bạn phải điền các thông tin như đơn vị tiền tệ, quốc gia, khu vực,… kế tiếp Click vào mix Audience và Budget.

Về phần khẳng định đối tượng, bạn cần Set đúng những quý khách mà bạn có nhu cầu hướng cho như tuổi, nơi sinh sống, giới tính, ngôn ngữ. Đây cũng là bước ra quyết định quảng cáo của khách hàng có thành công không. Bạn cũng có thể tùy chọn tùy chỉnh thiết lập đối tượng mục tiêu mới hoặc đối tượng người sử dụng đã lưu lại trong trình quản lý đối tượng.

Xác xác định trí quảng cáo
Tùy vào mục đích của công ty mà rất có thể lựa chọn vị trí quảng cáo mê say hợp.

Khichạy lăng xê Facebook Ads, nó thường xuất hiện thêm ở bảng tin, cột bên cần của Facebook, Instagram, Instant Articles, Audience Network hoặc dưới Video.

Tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn vị trí ưa thích hợp. Lấy một ví dụ như bạn có nhu cầu tăng nhấn diện chữ tín hay tăng xúc tiến thì nên lựa chọn cả Facebook với Instagram. Còn ý muốn tăng lượt View video hoặc thiết đặt ứng dụng thì chọn Facebook, Instagram và Audience Network,…

Lên chi tiêu và để giá thầu

Trong phần này bạn cũng có thể lựa chọn giữa hai hình thức:

Ngân sách sản phẩm ngày:Là số tiền trung bình nhưng mà bạn sẵn sàng chuẩn bị để bỏ ra trả cho một nhóm quảng cáo.Ngân sách trọn đời:Là số tiền các bạn sẽ trả cho toàn thể thời gian chạy đội quảng cáo.Chọn bề ngoài thanh toán

Bước tiếp theo, chúng ta chọn tiếp hiệ tượng thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ VISA hoặc Paypal.

Chờ xác nhận, đánh giá và thống kê

Bạn hoàn toàn có thể chọn biểu tượng vị trí quảng cáo để biết được quảng cáo của các bạn sẽ hiển thị như vậy nào.

Sau khi chiến dịch sẽ được chế tạo ra xong, giờ đồng hồ bạn chỉ cần chờ Facebook xét duyệt. Lúc quảng cáo các bạn được chú tâm thì sau một thời hạn quảng cáo vẫn được auto phân phối.

Đăng ký để nhấn Tài liệu chạy quảng cáo facebook ads từ A – Z

Đểchạy lăng xê Facebook Adshiệu trái thì bạn cần theo dõi và tính toán chiến dịch thường xuyên xuyên. Bạn hãy sử dụng bảng tổng hợp các số liệu về các chiến dịch đội quảng cáo và những quảng cáo trong trình quản ngại lý.

Đối với những số liệu về ngân sách và kết quả, có thể sẽ có các giá trị khác nhau cho từng chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Kế bên ra, bạn có thể xem kết quả cho toàn bộ các đối tượng hoặc một vài nhóm đối tượng.

Một số lỗi thường gặp gỡ trong quy trình chạy truyền bá Facebook Ads

Thiếu CTA (Call khổng lồ Action)

Một số người viết quảng cáo hay chỉ tập trung vào sản phẩm/dịch vụ nhưng thiếu đi phần lôi kéo hành động.

Thực tế văn bản là phần khôn cùng quan trọng, để khách hàng chăm chú đến quảng cáo của người tiêu dùng thì nó yêu cầu thật thú vị. Và phương pháp dẫn dắt của nội dung bài viết sẽ ra quyết định xem khách hàng hàng vẫn muốn đọc tiếp và mua sắm hay không. Vì vậy, đông đảo câu hotline To action sẽ giúp nâng cao hiệu quả của quảng cáo khá lớn.

Chọn sai vẻ ngoài quảng cáo

Quảng cáo Facebook có khá nhiều loại hình không giống nhau nên bạn phải chọn bề ngoài phù phù hợp với mục đích của mình. Trong những loại quảng cáo, Facebook đều sở hữu các tin tức hướng dẫn vắt thể. Do vậy, hãy nghiên cứu kỹ để vận dụng vào chiến lược chạy pr Facebook Ads của mình.

Facebook cũng trình làng tương đối nhiều những chiến dịch quảng cáo khác nhau, nhằm cân xứng hơn với mục tiêu chiến dịch của mỗi cá nhân/ doanh nghiệp. Trong những số ấy chia làm tía nhóm quảng cáo chính:

Awareness – Giai đoạn nhận ra thương hiệu

Brand Awareness – nhận thức về yêu đương hiệuReach – Số lượt tiếp cận

Consideration – quá trình cân nhắc

Traffic – lưu lại lượng tầm nã cậpEngagement – Tương tácApp Install – Lượt cài đặt ứng dụngVideo view – Lượt coi videoLead Generation – tìm kiếm khách hàng tiềm năngMessenger – Tin nhắn

Conversion – giai đoạn tạo đưa đổi

Conversion – chuyển đổi trên Website/ Landing PageCatalog Sales – lợi nhuận theo hạng mục sản phẩmStore Trafic – Lượt ké thăm siêu thị trực tuyến

Nội dung thiếu giá chỉ trị


Nếu bạn không chi tiêu phần câu chữ và không đưa tới cho khách hàng những tin tức hữu ích, chắc hẳn rằng quảng cáo của các bạn sẽ không mang lại kết quả cao.

Lưu ý:Hãy gửi ra những mẫu quảng bá với những thông tin về giảm ngay hoặc ưu đãi được thiết kế nổi bật. Việc này để giúp cho khách hàng của người sử dụng cảm thấy nhận ra nhiều ích lợi và cấp tốc tay Click vào.

Không thử nghiệm (Hay A/B Testing)

Trong quá trình chạy pr trên Facebook, các bạn sẽ không thể review được mẫu quảng cáo nào sẽ về tối ưu và chuyển động tốt độc nhất vô nhị trong một thời điểm vậy thể. Vày vậy, hãy tạo nhiều mẫu để chạy thử. Từ bỏ đó bạn sẽ biết được chủng loại nào là giỏi nhất.

Cách để các bạn thử nghiệm, tương tự như đánh giá chỉ xem mẫu quảng cáo nào vẫn đem lại kết quả hơn đó là A/B Testing.

Hiểu đối chọi giản, A/B Testing là việc bạn phối up 2 chủng loại quảng cáo giống như nhay và chỉ thay đổi “duy tuyệt nhất một yếu hèn tố” nhằm so sánh kết quả của 2 phương pháp thử nghiệm. Demo nghiệm ngơi nghỉ đây rất có thể là:

CTA – hotline to actionContent bài bác viếtHình ảnhVị trí địa lýTarget AudienceThậm chí là mục tiêu chiến lược (Objective) giả dụ điều này tương xứng với chiến lược thử nghiệm của bạn.

Sai đối tượng người tiêu dùng mục tiêu

Nếu lựa chọn sai đối tượng người tiêu dùng thì cho dù quảng cáo của người tiêu dùng có tốt đến đâu thì cũng không thu được tác dụng như mong muốn. Hãy mày mò kỹ Insight để chọn đối tượng người tiêu dùng mục tiêu thật phù hợp.

Qua những bướcchạy pr Facebook Adscơ bạn dạng trên, hãy khởi tạo từng bước một để mang về công dụng như ước muốn nhé!