Cách viết m2 trong word 201sinh nhật à có cỗ bàn gì không

      626
MỤC LỤC VĂN BẢN
*

BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG COVID-19 --------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT nam giới Độc lập - thoải mái - niềm hạnh phúc --------------------

Số: 2194/QĐ-BCĐQG

Hà Nội, ngày 27 mon 5 năm 2020

QUYẾT ĐỊNH

VỀVIỆC BAN HÀNH “HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHỐNG VÀ ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ LÂY NHIỄM DỊCHCOVID-19 TẠI NƠI LÀM VIỆC VÀ KÝ TÚC XÁ cho NGƯỜI LAO ĐỘNG”

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Căn cứ mức sử dụng Phòng, chống bệnh dịch truyền lây nhiễm ngày21 mon 11 năm 2007;

Căn cứ Luật an toàn vệ sinh lao hễ ngày 25tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30 tháng9 năm 2010 của chính phủ nước nhà quy định chi tiết thi hành một số trong những điều của vẻ ngoài Phòng,chống căn bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp bí quyết ly y tế, chống chế giải pháp ly ytế và phòng dịch tính chất trong thời hạn có dịch;

Xét đề xuất của bộ Y tế,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1.

Bạn đang xem: Cách viết m2 trong word 201sinh nhật à có cỗ bàn gì không

Ban hành kèm theo quyết định này khuyên bảo phòng, chống vàđánh giá nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi thao tác và ký kết túc xá mang đến ngườilao động.

Điều 2. Hướng dẫn bao gồm 2 phần:

1. Phần vật dụng nhất. Lí giải phòng, chống dịchCOVID-19 trên nơi thao tác làm việc và cam kết túc xá cho tất cả những người lao động áp dụng trên phạm vitoàn quốc.

2. Phần lắp thêm hai. Hướng dẫn reviews nguy cơ lây nhiễmdịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, marketing áp dụng bên trên phạm vi toàn quốc.

Điều 4. các thành viên Ban chỉ huy Quốc gia phòng, kháng dịchCOVID-19; bộ trưởng, Thủ trưởng cơ sở ngang Bộ, Thủ trưởng phòng ban thuộcChính phủ, quản trị Ủy ban quần chúng tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm thi hànhQuyết định./.

Nơi nhận: - Như Điều 4; - Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ (để báo cáo); - Phó TTg CP. Vũ Đức Đam (để báo cáo); - Các bạn bè Thứ trưởng cỗ Y tế; - TLĐLĐVN, chống TMCNVN; - những VP, Vụ, Cục, Tổng cục, thanh tra Bộ; - những Viện VSDTTW, VSDTTN, Pasteur NT, TPHCM, SKNNMT, YTCC TPHCM; - Sở Y tế, Trung trung ương KSBT/YTDP các tỉnh, TP; - Cổng TTĐT cỗ Y tế; - Lưu: VT, BCĐQGPCDB, MT.

KT. TRƯỞNG BAN PHÓ TRƯỞNG BAN THƯỜNG TRỰC Đỗ Xuân Tuyên thiết bị trưởng bộ Y tế

HƯỚNG DẪN

PHÒNG,CHỐNG VÀ ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ LÂY NHIỄM DỊCH COVID-19 TẠI NƠI LÀM VIỆC VÀ KÝ TÚC XÁCHO NGƯỜI LAO ĐỘNG(Ban hành kèm theo đưa ra quyết định số /QĐ-BCĐQG ngày tháng năm 2020 của Ban chỉ đạoquốc gia phòng, chống dịch COVID-19)

PHẦN THỨ NHẤT

HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHỐNG DỊCHCOVID-19 TẠI NƠI LÀM VIỆC VÀ KÝ TÚC XÁ cho NGƯỜI LAO ĐỘNG

I. PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

1. Phạm vi

- vị trí làm việc bao hàm văn phòng, công sở,khu dịch vụ (trung trọng tâm thương mại, trung trung ương hội nghị, siêu thị, chợ, nhà hàng,khách sạn, công viên, khu vực du lịch, ngân hàng, bưu điện), đại lý sản xuất, kinhdoanh,... Dưới đây gọi là đại lý lao động.

- ký túc xá hoặc chỗ lưu trú tập trung cho ngườilao động tiếp sau đây gọi là ký kết túc xá.

2. Đối tượng

2.1 các nhóm đối tượng

- người lao động, người sử dụng lao hễ và ban quảnlý cam kết túc xá.

- công ty thầu, 1-1 vị cung ứng nguyên đồ vật liệu, dịch vụ,suất ăn,... Cho cơ sở lao cồn và ký túc xá.

- phần tử y tế, bạn làm công tác y tế trên cơ sởlao động (sau phía trên gọi bình thường là cán cỗ y tế).

2.2 Đối tượng làm nghề, các bước có nguy cơ tiềm ẩn tiếpxúc và lây lây lan cao

- Cán cỗ y tế, công an, quân đội và những cán bộ thamgia giám sát, phương pháp ly, xét nghiệm hoặc ứng phó, phòng, phòng dịch COVID-19.

- bạn lao động thao tác làm việc trong môi trường có nguycơ xúc tiếp cao nơi công cộng: nhân viên cấp dưới hàng không; thuyền viên, nhân viên đườngsắt; người tinh chỉnh phương tiện giao thông vận tải đường bộ phục vụ mục đích công cộng(người tinh chỉnh và điều khiển phương nhân tiện giao thông công cộng và sử dụng ứng dụng kết nối);người lao động thao tác tại những khu dịch vụ, nhân viên môi trường thiên nhiên đô thị,v.v...

- Cán bộ, nhân viên các lực lượng làm việc tại khuvực cửa ngõ khẩu (Hải quan, kiểm hóa, biên phòng; an toàn hàng không, chuyên môn mặtđất; cảng vụ, hoa tiêu, cửa hàng đại lý hàng hải; kiểm dịch y tế biên giới, kiểm dịch độngvật, kiểm dịch thực vật; đơn vị chức năng y tế tại cửa ngõ khẩu).

3. Một vài khái niệm

- khoảng tầm giãn biện pháp tối thiểu và việc đeo khẩu trangthực hiện tại theo cơ chế của chính phủ nước nhà hoặc Ban lãnh đạo quốc gia phòng, phòng dịchCOVID-19.

- rửa tay được gọi là cọ tay cùng với nước sạch cùng xàphòng ít nhất trong thời gian 30 giây hoặc có tác dụng sạch tay bởi dung dịch ngay cạnh khuẩntay.

- Dung dịch giáp khuẩn tay: cần chứa tối thiểu 60% cồnhoặc những hoạt chất diệt khuẩn theo quy định của cục Y tế.

- Ca dịch là ngôi trường hợp có xét nghiệm dương tính vớiSARS-COVI-2. Fan tiếp xúc vòng một là người tiếp xúc gần với ca bệnh. Tín đồ tiếpxúc vòng eo là bạn tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với ca bệnh.

II. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

1. Trước khi tới nơi có tác dụng việc

1.1. Phía dẫn bình thường khi sinh hoạt nhà/ký túc xá

- Thực hiện không hề thiếu các biện pháp lau chùi và vệ sinh cá nhântheo khuyến nghị của cỗ Y tế (rửa tay thường xuyên, giữ lau chùi và vệ sinh khi ho, hắthơi...), liên tiếp súc miệng, họng bằng nước muối 9‰ hoặc nước súc miệng, đảmbảo nhà hàng siêu thị hợp vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng; tiêu giảm tiếp xúc với đồ gia dụng nuôi, động vậthoang dã.

- chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết mang đến thờigian làm việc hoặc đi công tác làm việc như đồ uống và cốc uống dùng riêng (đảm bảo vệsinh); khăn giấy, khẩu trang, bức xúc tay, dung dịch tiếp giáp khuẩn tay khi không tồn tại điềukiện cọ tay với nước sạch cùng xà chống trong quá trình làm việc; xống áo sử dụngriêng khi làm việc, túi đựng rác (nếu cần)…

- Tự quan sát và theo dõi sức khỏe mỗi ngày (đo nhiệt độ). Nếucó một trong những các biểu lộ mệt mỏi, sốt, ho, ngứa rát họng, không thở được thì chủ độngở nhà/ký túc xá, không đi làm/đi công tác, thông tin cho cơ quan, đơn vị chức năng quảnlý và triển khai các câu chữ sau:

+ Nếu ở trong nhà thì treo khẩu trang, tự phương pháp ly ngơi nghỉ phòngriêng, nháng khí, giữ khoảng cách với bạn khác tối thiểu 02 mét. Gọi điện chođường dây nóng của Sở Y tế cung cấp tỉnh hoặc cỗ Y tế (số điện thoại cảm ứng thông minh 1900 3228 hoặc1900 9095) nhằm được support và giả dụ cần thì cho tới cơ sở y tế gần nhất để khám và điềutrị. Thực hiện không thiếu thốn các giải pháp vệ sinh cá thể theo khuyến nghị của cỗ Y tế.Sử dụng riêng đồ dùng cá thể như cốc, uống nước, bát, đũa,... Thải bỏ khẩutrang, khăn giấy, thức ăn uống thừa cùng đồ đựng thức nạp năng lượng dùng một lần sau thời điểm sử dụngvào thùng rác riêng có nắp đậy đậy kín đáo hoặc vào túi cùng buộc bí mật miệng cùng thải bỏtheo chỉ dẫn của cơ quan y tế. Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng,không cho chỗ đông người. Chủ động update tình hình sức khỏe, kết quả khámcho đơn vị quản lý.

+ Nếu sẽ ở ký kết túc xá, thông tin với Ban quản lýký túc xá để thực hiện theo chỉ dẫn tại Mục VI, Phần I và Phụ lục số 6 của Hướngdẫn này.

- ko được đi làm việc nếu đã trong thời gian cáchly y tế theo nguyên tắc của Ban lãnh đạo Quốc gia phòng, phòng dịch COVID-19.

- Thực hiện trang nghiêm các khuyến cáo phòng, chốngdịch của chính phủ, Ban chỉ huy quốc gia, bộ Y tế như hạn chế ra ngoài khikhông bắt buộc thiết, nếu phải ra ngoài thì đề xuất đeo khẩu trang, bảo đảm khoảng cáchan toàn lúc tiếp xúc với không tập hợp đông người tại vị trí công cộng.

1.2. Đối với những người lao động yêu cầu đi công tác làm việc đếncác khu vực có nguy hại lây lan truyền COVID-19

Ngoài các hướng dẫn chung ở trên, bạn lao đụng cầnlưu ý:

- tìm hiểu thêm thông tin về tình hình dịch và những khuvực có nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm trên cổng thông tin điện tử của bộ Y tế http://ncov.moh.gov.vnđể đánh giá ích lợi và nguy hại của chuyến công tác.

- bạn lao đụng nếu tất cả bệnh mạn tính (như bệnh dịch tiểuđường, bệnh đường tim mạch và dịch phổi,...) cần suy nghĩ trước khi đến các quần thể vực,địa phương có nguy cơ lây lây truyền COVID-19.

- khám phá thông tin và các biện pháp dự trữ lâynhiễm tự cán bộ y tế/cơ quan y tế địa phương.

1.3. Lưu ý khi tiến hành cách ly y tế trên nhà, nơilưu trú, ký kết túc xá theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, phòng dịchCOVID-19.

- Chấp hành việc tự biện pháp ly trên nhà, vị trí lưu trú,ký túc xá đúng thời gian quy định, tốt nhất có thể cách ly tại 1 phòng riêng. Trongtrường vừa lòng tại gia đình, địa điểm lưu trú, ký túc xá không tồn tại phòng riêng rẽ thì giườngngủ của fan được cách ly bắt buộc cách xa giường ngủ của những thành viên khác không nhiều nhất2 mét.

- trường đoản cú đo sức nóng độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều)một ngày; ghi chép kết quả đo cùng tình trạng sức mạnh chung vào phiếu theo dõi và quan sát sứckhỏe hằng ngày.

- từng ngày hạn chế thoát ra khỏi phòng riêng, giảm bớt tiếpxúc với người trong gia đình, địa điểm lưu trú, ký kết túc xá cũng giống như những tín đồ khác;tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp dọn dẹp cá nhân, treo khẩu trangđúng quy định, liên tiếp rửa tay.

- mỗi ngày thông báo mang đến cán bộ y tế cấp xã hoặccán bộ cai quản được phân công phụ trách theo dõi gấp đôi (sáng, chiều) về kết quảđo ánh nắng mặt trời và tình hình sức khỏe khoắn của bạn dạng thân.

- thông tin ngay đến cán bộ y tế cấp xã được phâncông phụ trách theo dõi và quan sát khi có một trong số triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: mệtmỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó khăn thở.

- không được auto rời ngoài nhà, chỗ lưu trú, kýtúc xá.

- tín đồ được bí quyết ly đề xuất thu gom khẩu trang, khăn,giấy lau mũi, miệng, thức nạp năng lượng thừa và đồ đựng thức ăn uống dùng một lần sau khoản thời gian sử dụngvào túi đựng rác rưởi thải riêng với để gọn vào góc phòng của bạn được giải pháp ly đểđược thu gom, giải pháp xử lý theo quy định.

- Không ăn uống chung cùng với những người khác tronggia đình, nơi lưu trú, cam kết túc xá.

- Phòng cách ly nên đảm bảo an toàn thông loáng khí, ưutiên thực hiện quạt, giảm bớt sử dụng điều hòa. Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩnphòng, đặc biệt các bề mặt thường xuyên tiếp xúc cùng phòng vệ sinh. Tiêu giảm cácđồ đạc, vật dụng dụng trong phòng, nơi biện pháp ly.

2. Tại khu vực làm việc

2.1. Những hướng dẫn chung cho người lao động

- bài toán đeo khẩu trang và bảo đảm khoảng giãn phương pháp tạinơi có tác dụng việc, hội họp, khi ăn ca, các quanh vùng công cộng tại đại lý lao đụng thựchiện theo điều khoản của cơ quan chỉ đạo của chính phủ hoặc Ban lãnh đạo quốc gia phòng, phòng dịchCOVID-19. đính thêm vách ngăn giữa các vị trí thao tác (nếu có thể).

- tăng tốc sử dụng các phương tiện thông tin liênlạc tự xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.

- cọ tay thường xuyên xuyên. Cọ tay tại các thời điểm:trước khi vào làm việc, sau giờ ngủ giải lao, trước và sau khoản thời gian ăn, sau khi đivệ sinh. Sử dụng dung dịch gần cạnh khuẩn tay trước khi tiếp xúc với các bề mặt taynắm cửa, nút nhấn thang máy,...

- bao bọc kín mũi, miệng lúc ho hoặc hắt hơi, tốt nhấtbằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc phương diện trước khuỷu tay để triển khai giảm phân phát tán dịchtiết đường hô hấp ra ko khí. Quăng quật khăn giấy đậy mũi, miệng vào túi đóng bí mật đểvứt vào thùng rác rến đúng nơi lý lẽ và rửa tay.

- Không gửi tay lên mắt, mũi, miệng nhằm tránh lâynhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành động khạc, nhổ tại chỗ làm việc.

- Giữ nóng cơ thể, bảo trì các thói quen tốt cho sứckhỏe như bầy dục thân ca có tác dụng việc, tích cực vận động cơ thể; ăn uống chín, uốngchín và đảm bảo chế độ ăn uống vừa đủ dinh dưỡng. Không dùng chung các đồ dùngcá nhân như cốc, chai nước, khăn tay,…

- dữ thế chủ động thường xuyên dọn dẹp vệ sinh mặt bàn có tác dụng việc,các khí cụ lao cồn và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá thể bằng dung dịchsát khuẩn. Hạn chế dùng chung các dụng cụ, phương tiện lao động,... Nếu tất cả phảivệ sinh những vị trí tiếp xúc bằng dung dịch gần cạnh khuẩn trước lúc sử dụng (Tham khảothêm mục V về khử khuẩn vị trí làm việc).

- không tụ tập đông tín đồ khi nghỉ thân ca, nghỉtrưa,… theo nguyên tắc tại chỗ làm việc.

- nếu như phát hiện phiên bản thân hoặc bạn cùng có tác dụng việc/kháchhàng có một trong các các thể hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, cạnh tranh thở, hoặclà ca bệnh, hoặc fan tiếp xúc vòng ngực hoặc fan tiếp xúc vòng hai thì bạn dạng thânhoặc hướng dẫn người cùng có tác dụng việc/khách hàng hạn chế tiếp xúc với hầu như ngườixung quanh và nên báo mang lại người cai quản hoặc với cán bộ y tế trên nơi làm việc đểthực hiện theo phía dẫn trên Mục VI với VII, Phần I của hướng dẫn này.

- không tồn tại thái độ tẩy chay và riêng biệt đối xử tạinơi làm cho việc so với các trường phù hợp đã xong xuôi việc phương pháp ly y tế hoặc phảiđi công tác đến các khu vực có nguy cơ lây truyền nhiễm COVID-19 hoặc đã có được điều trịkhỏi COVID-19.

2.2. Đối với những người lao động làm nghề, công việccó nguy cơ tiếp xúc cùng lây nhiễm cao

Ngoài những hướng dẫn chung ở trên, bạn lao rượu cồn cầnlưu ý:

- sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc ko cầnthiết. Mặc dù cần chú ý rửa tay ngay sau khoản thời gian cởi bỏ stress tay và cố gắng găngtay khi nên tiếp xúc cùng với các mặt phẳng có nguy cơ lây nhiễm. Còn nếu như không sử dụnggăng tay, yêu cầu rửa tay liên tục và dùng giấy vệ sinh tay thực hiện một lần hoặckhăn lau tay để gia công khô tay.

- thực hiện bộ quần áo phòng hộ (bao có cả khẩutrang, kính, mũ, ức chế tay) khi cần tiếp xúc với ngôi trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

- Người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện giao thông vận tải công cộngvà phương tiện giao thông vận tải sử dụng áp dụng kết nối: công ty động triển khai đóng mởcửa xe cho khách (nếu tất cả thể).

- Không thiết lập bán, tiếp xúc, chăm chở các loại độngvật hoang dã.

2.3. Đối với những người lao động buộc phải đi công tác đếncác khu vực có nguy cơ lây lây nhiễm COVID-19

Ngoài các hướng dẫn sống trên (Mục 2.1 và 2.2), ngườilao động bắt buộc lưu ý:

- tuân hành các chính sách về phòng, kháng dịch của chínhquyền địa phương nơi đến công tác.

- cọ tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh cá nhân khiho, hắt hơi. Tránh xa ít nhất 02 mét đối với những tín đồ đang có biểu lộ hohoặc hắt hơi.

- trong những khi đi công tác, nếu có một trong số biểuhiện mệt nhọc mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở cần treo khẩu trang, kiêng tiếp xúcvới những người xung quanh, thông tin với người quản lý, điện thoại tư vấn điện đến đường dâynóng của Sở Y tế cấp cho tỉnh hoặc bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095)để được support và nếu quan trọng thì đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịpthời.

3. Khi ngừng thời gian có tác dụng việc

3.1. Đảm bảo vệ sinh phòng, phòng lây nhiễm

- Dọn dọn dẹp vệ sinh và vứt tiếp thu chứa khăn giấy, khẩutrang, thứ dụng đã thực hiện vào thùng rác đúng nơi nguyên tắc và cọ tay.

- không mặc quần áo, giầy, ủng sử dụng khi có tác dụng việcvề nhà/ký túc xá. Để quần áo, đồ gia dụng dụng (đối cùng với khẩu trang, bao tay tay sử dụngnhiều lần) đã thực hiện trong túi kín và giặt sạch sẽ sau mỗi ca có tác dụng việc.

3.2. Sau thời điểm đi công tác về từ khoanh vùng có nguy cơlây lây lan COVID-19

- Người lao đụng tự theo dõi các triệu chứngmệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, nghẹt thở và đo ánh nắng mặt trời 02 lần một ngày trong 14ngày.

- ví như có 1 trong các biểu lộ sốt, ho, đau rát họng,khó thở thì tín đồ lao động yêu cầu đeo khẩu trang, né tiếp xúc với gần như ngườixung quanh, gọi điện cho hỗ trợ tư vấn của Sở Y tế hoặc cỗ Y tế (số điện thoại1900 3228 hoặc 1900 9095) để được hỗ trợ tư vấn và ví như cần thì đến cơ sở y tế sát nhấtđể được giải đáp và bí quyết ly chặt chẽ tại cơ sở y tế. Thông báo cho tất cả những người quảnlý hoặc/và cán cỗ y tế trên nơi thao tác để thông báo cho người tiếp xúc gầntại nơi thao tác làm việc tự theo dõi sức khỏe và đến khám đa khoa khi phải thiết.

4. Tiến hành việc tuyên truyền các biện phápphòng, phòng dịch COVID-19 đến đồng nghiệp, mái ấm gia đình và cộng đồng. Ko pháttán các thông tin không thiết yếu thức, chưa được kiểm chứng.

5. Nghiêm túc tiến hành việc khai báo y tếđiện tử tự nguyện với thường xuyên update thông tin sức khỏe cá nhân theo hướngdẫn của bộ Y tế.

6. Vâng lệnh và thực hiện rất đầy đủ nội dung, biệnpháp phòng, kháng dịch COVID-19 theo phía dẫn này và những quy định, yêu mong củangười thực hiện lao động. Tham gia tích cực và lành mạnh các hoạt động vệ sinh môi trường, cáchoạt đụng phòng, chống dịch bệnh tại nơi thao tác làm việc và tại cùng đồng.

* Những việc người lao động buộc phải làm để phòngtrách mắc COVID-19 có trong Phụ lục 2 của trả lời này.

III. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNGLAO ĐỘNG, BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

1. Thành lập Ban chỉ đạo phòng, kháng dịchCOVID-19 tại chỗ làm việc, ký kết túc xá bao hàm người thực hiện lao động, đại diệncác chống ban, thành phần y tế, nhân sự, công đoàn/tổ chức đại diện thay mặt người lao động,an toàn vệ sinh lao động,... Vào đó bộ phận y tế là thường trực của Ban chỉ đạocó nhiệm vụ tham mưu, cắt cử nhiệm vụ, tạo ra kế hoạch phòng, chống dịch tạinơi làm việc,... Tổ chức triển khai công đoàn/đại diện bạn lao hễ có nhiệm vụ phốihợp thâm nhập kiểm tra, đo lường việc thực hiện; tuyên truyền cho những người lao động;phản ánh những khó khăn, vướng mắc và việc thực hiện chế độ chính sách mang lại ngườilao động.

2. Tùy chỉnh cấu hình kênh liên hệ với Trung vai trung phong Kiểmsoát căn bệnh tật/Y tế dự trữ cấp tỉnh giấc hoặc thông qua đường dây nóng của Sở Y tếhoặc bộ Y tế (số điện thoại cảm ứng 1900 3228 hoặc 1900 9095) hoặc phòng ban y tế theoquy định của địa phương.

3. Cắt cử và công khai thông tin liên hệ (tên,số năng lượng điện thoại) của cán cỗ đầu côn trùng phụ trách về công tác phòng, phòng dịchCOVID-19 tại nơi làm việc, ký túc xá.

4. Phát hành kế hoạch phòng, kháng dịch COVID-19

4.1. Kế hoạch được desgin trên địa thế căn cứ kếtquả review nguy cơ lây lan bệnh tật COVID-19 so với cơ sở sản xuất, ghê doanhhoặc đánh giá những bài toán cần làm cho tại các phụ lục trường đoản cú số 2 cho số 6 phát hành kèmtheo lí giải này.

4.2. Câu chữ của kế hoạch bao gồm nhữngnội dung bắt buộc triển khai; người chịu trách nhiệm thực hiện, thời hạn thực hiện;người phụ trách kiểm tra với giám sát; tởm phí đảm bảo thực hiện. Lập bảnđồ những vị trí tất cả nguy cơ, khủng hoảng tại chỗ làm việc, ký túc xá. Kế hoạch phải đượcthường xuyên kiểm tra, reviews trong quy trình thực hiện nay để kiểm soát và điều chỉnh phù hợp.

Kế hoạch phải bao gồm cả phương án xử trí và ba tríphòng để giải pháp ly trợ thì thời so với trường hợp người lao động gồm một trong các biểuhiện mệt mỏi mỏi, sốt, ho, đau ngứa họng, nặng nề thở; hoặc gồm ca bệnh dịch hoặc bạn tiếpxúc vòng 1 hoặc tín đồ tiếp xúc vòng hai trong vượt trình thao tác hoặc khi vẫn ởký túc xá. Bố trí nhân lực, tởm phí tương xứng để thực hiện kế hoạch.

Kế hoạch sắp xếp khu bí quyết ly triệu tập tại khu vực vựclàm bài toán hoặc tại ký kết túc xá của fan lao động theo phía dẫn của Ban chỉ đạoquốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khi được yêu thương cầu.

5. Không chất nhận được người không tồn tại phận sự vào khuvực có tác dụng việc/ký túc xá. Trong trường hợp cần thiết vào khu vực làm việc/kýtúc xá thì bảo đảm an toàn phải đánh dấu thông tin cá nhân, kê khai y tế nên của ngườivào (khách), bạn tiếp khách, vị trí tiếp khách, thời hạn tiếp khách vào sổtrực ban, không cho phép khách đi vào các quanh vùng không liên quan. Nếu như được thìbố trí riêng khu vực để tiếp khách. Khách vào quanh vùng làm việc/ký túc xá phảiđược đo nhiệt độ, treo khẩu trang cùng rửa tay. Gắn hải dương “Đo nhiệt độ, đeo khẩutrang, rửa tay trước lúc vào” để ngay cổng ra vào.

6. Bố trí đủ lực lượng lao động tại cổng ra vào để đokiểm tra thân nhiệt cho tất cả những người lao hễ và bảo đảm khoảng giãn biện pháp tối thiểu tạikhu vực cổng ra vào tại thời khắc đầu giờ cùng khi hết giờ làm cho việc. Bài toán thực hiệnđược điều chỉnh tùy theo tình hình dịch.

7. Rà soát soát, thu xếp và tổ chức công việc tại nơilàm việc để đảm bảo an toàn khoảng cách, giãn biện pháp theo quy định.

8. Đối với những cuộc họp, hội nghị, sự kiện,hoạt động tập trung đông người: Ưu tiên vẻ ngoài trực con đường (online). Nếukhông tổ chức triển khai trực tuyến đường được thì phải triển khai theo trả lời tại Phụ lục số1 của chỉ dẫn này.

9. Tất cả cơ chế được cho phép người lao động thao tác tạinhà hoặc sắp xếp ca làm việc linh hoạt (nếu được). Khuyến khích bạn lao độngtrao đổi, thao tác hoặc giao ca trực tuyến qua điện thoại, các ứng dụng hội thảotrực tuyến, phương tiện media xã hội khác, E-mail,…

10. Bố trí đầy đủ quanh vùng rửa tay bao gồm đủ nướcsạch, xà phòng hoặc dung dịch liền kề khuẩn tay tại các vị trí trước khi vào làm cho việc;trước và sau khi ăn, tại các khu vệ sinh; tại các vị trí gồm tiếp xúc tầm thường như:cây ATM, bình nước uống công cộng, máy bán sản phẩm tự động,…

11. Đảm đảm bảo sinh môi trường, khử khuẩn tạicơ sở lao động/phương nhân tiện vận chuyển/ký túc xá cho người lao động theo phía dẫntại Mục V, Phần I của giải đáp này. Đảm bảo hỗ trợ đủ nước sạch dùng cho ănuống, sinh sống 24/24 giờ và đủ nhà vệ sinh theo quy định.

12. Bức tốc thông khí nơi thao tác làm việc bằng cáchtăng thông gió, hoặc mở cửa sổ, cửa ngõ ra vào, thực hiện quạt. Liên tiếp vệsinh khối hệ thống thông gió, quạt, điều hòa.

13. Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy đậy đặttại những vị trí thuận tiện. Đảm bảo có đủ những trang thiết bị, hóa chất ship hàng côngtác vệ sinh, khử khuẩn chỗ làm việc, khu cam kết túc xá .

14. Các cơ sở lao hễ có bộ phận tiếp tân,hàng không, hải quan, ngân hàng, ngành dịch vụ,… tiếp xúc với tương đối nhiều người phải lắpđặt khối hệ thống vách phòng trong suốt; cung cấp và phía dẫn áp dụng khẩu trang,găng tay đúng cách cho tất cả những người lao động; cung cấp các dung dịch tiếp giáp khuẩn tay tạicác quanh vùng tiếp xúc, giao dịch.

15. Đối với phương tiện giao thông công cộng vàphương tiện áp dụng ứng dụng kết nối, khuyến khích lắp ráp vách phòng giữa ngườiđiều khiển phương tiện và hành khách, tăng thông gió bằng phương pháp mở cửa ngõ sổ.

16. Bức tốc đảm bảo an toàn thực phẩm tạicơ sở lao động/ký túc xá cho tất cả những người lao động.

- Người hỗ trợ dịch vụ siêu thị phải được kiểmtra, tính toán sức khỏe, bảo đảm an toàn các điều kiện lau chùi và vệ sinh như đo nhiệt độ độ, khai báoy tế hằng ngày, đeo khẩu trang và bít tất tay tay khi phục vụ.

- thu xếp giờ nghỉ ngơi giải lao/ăn trưa lệch giờ. Cungcấp những suất ăn cá nhân. Tránh tập trung đông tín đồ ở căng tin/phòng ăn trong mộtkhung giờ, kị ngồi đối diện, chuyện trò khi ăn. Ăn xong rời khỏi căng tinngay, kị tiếp xúc không phải thiết.

- Đảm bảo khoảng cách khi ăn, bố trí so le tùy theotình hình dịch. Khuyến khích thêm vách chống giữa những vị trí ngồi ăn.

- bố trí khu vực cọ tay trước và sau khoản thời gian ăn. Thựchiện vệ sinh, khử trùng ngay sau mỗi lượt bạn lao động ăn, uống.

- Có phương án hạn chế thực hiện tiền phương diện hoặc phiếuăn để trả chi phí ăn.

17. Trường hợp có tổ chức đưa đón bạn lao đụng phảiđảm bảo các quy định sau:

- con số người trên xe đưa đón bạn lao rượu cồn thựchiện theo phía dẫn về luật pháp giãn biện pháp trên phương tiện giao thông vận tải của BộGiao thông vận tải.

- sắp xếp camera giám sát trên xe cộ (nếu bao gồm thể). Khuyếnkhích triển khai thông gió tự nhiên và thoải mái trên phương tiện. Đảm bảo bao gồm sẵn dung dịchsát khuẩn tay.

- triển khai đo đánh giá nhiệt độ cho những người lao độngvà yêu cầu fan lao rượu cồn rửa tay gần kề khuẩn trước khi lên xe và đeo khẩu trangsuốt hành trình.

- Lập danh sách hoặc thống trị danh sách người lao độngđi xe cộ hoặc bởi thẻ. Khuyến khích cố định người lao động dịch chuyển trên cùng mộtxe chuyển đón.

- thực hiện vệ sinh, khử khuẩn xe trước/sau mỗi lầnđưa đón.

18. Thông báo, đề xuất các đơn vị cung cấpnguyên vật tư sản xuất, tởm doanh, dịch vụ (thực phẩm, cung ứng suất ăn, vệsinh môi trường, khử khuẩn…) cam kết bảo đảm an toàn thực hiện những quy định về phòng,chống dịch COVID-19 cùng giám sát chặt chẽ việc thực hiện.

19. Khi bao gồm trường hợp tín đồ lao động/khách hàngcó 1 trong các bộc lộ mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, nghẹt thở tạinơi thao tác làm việc hoặc là ca dịch hoặc tín đồ tiếp xúc vòng một hoặc bạn tiếp xúcvòng 2 thì tiến hành theo trả lời tại mục VI cùng VII, Phần I của phía dẫnnày. Đối với cơ sở lao động tất cả phòng, trạm y tế trên nơi làm việc cần rà soát sắpxếp và thông báo lối đi riêng biệt dành cho những người lao động bao gồm một trong số biểu hiệnmệt mỏi, ho, sốt, đau ngứa họng, nghẹt thở đến thăm khám và tứ vấn.

20. Tổ chức tập huấn cho tất cả người lao hễ thựchiện những biện pháp vệ sinh cá nhân và giữ gìn lau chùi và vệ sinh môi trường vị trí làm việc,hạn chế tiếp xúc các bề mặt nếu không đề xuất thiết, triển khai nghiêm những quy địnhcủa doanh nghiệp và của bộ Y tế vào phòng, chống dịch COVID-19. Tổ chức triển khai cho ngườilao động triển khai khai báo y tế năng lượng điện tử (app nCOVI hoặc các chiến thuật cập nhật)theo quy định của cục Y tế.

21. Tổ chức thông tin, truyền thông media vềphòng, chống dịch COVID-19 cho tất cả những người lao động và người sử dụng (nếu có). Treo, dáncác áp phích, thông tin hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại những khu vựccông cùng (khu vực dùng bình thường tại chỗ làm việc, căng tin, quần thể vệ sinh, câyATM), trên phương tiện đi lại vận đưa để bạn lao động/khách hàng có thể đọc vàlàm theo. Phát hành các luật pháp về phòng, kháng dịch của đơn vị và tất cả chế tài xửlý các vi phạm nếu người lao cồn không tuân thủ. Tin tức kịp thời, không thiếu vàchính xác cho người lao hễ để tránh lo ngại không nên thiết.

22. Đảm bảo đk và tổ chức triển khai đầyđủ các nội dung của hướng dẫn. Sắp xếp người kiểm tra, thống kê giám sát việc thực hiệncác mức sử dụng phòng, phòng dịch tại chỗ làm việc.

* phần nhiều việc người sử dụng lao động nên làm đểphòng, kháng COVID-19 tại nơi thao tác có vào Phụ lục 3 của lý giải này.

IV. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI LÀMCÔNG TÁC Y TẾ TẠI CƠ SỞ LAO ĐỘNG

1. Contact với Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Y tếdự phòng các tỉnh, tp hoặc thông qua hỗ trợ tư vấn của Sở Y tế cấptỉnh hoặc bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) hoặc phòng ban y tếtheo cách thức của địa phương để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng chiến lược và hỗtrợ triển bắt đầu khởi công tác phòng, phòng dịch.

2. Đề xuất người sử dụng lao động ra đời Banchỉ đạo/Tổ công tác/người phụ trách phòng, kháng dịch COVID-19 tại cơ sởlao động.

3. Tham mưu cho tất cả những người sử dụng lao hễ xây dựngvà phát hành Kế hoạch phòng, kháng dịch COVID-19, phân công và công khaithông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của cán cỗ đầu mọt phụ trách về công tácphòng, phòng dịch COVID-19 tại vị trí làm việc.

4. Tham mưu cho những người sử dụng lao rượu cồn để rathông báo, phía dẫn các đơn vị hỗ trợ nguyên vật tư sản xuất, kinhdoanh, dịch vụ (thực phẩm, cung cấp suất ăn, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khử khuẩn…) kýcam kết bảo vệ thực hiện những quy định về phòng, phòng dịch COVID-19 và cơ chếthực hiện giám sát.

5. Tổ chức tập huấn, tuyên truyền những biện phápvệ sinh cá nhân và phòng, kháng dịch cho những người lao cồn và người tiêu dùng (nếucó). Tổ chức cho tất cả những người lao động triển khai khai báo y tế điện tử (app NCOVI hoặccác chiến thuật cập nhật) theo quy định của bộ Y tế.

6. Đề xuất người sử dụng lao động sắp xếp và bổsung trang thiết bị, khẩu trang, xà phòng, dung dịch gần cạnh khuẩn tay, dung dịchkhử khuẩn bề mặt … cho thành phần y tế tại đại lý lao động; bố trí khu vực riêng biệt vàbố trí phân luồng chăm sóc để hành xử khi tất cả trường phù hợp có biểu hiện mệt mỏi, sốt,ho, ngứa rát họng, cạnh tranh thở.

7. Phối phù hợp với công đoàn/tổ chức đại diện thay mặt ngườilao động, tổ trưởng, fan phụ trách các chống ban, phân xưởng để theo dõisức khỏe người lao động, phát hiện và xử trí kịp thời những trường hợp gồm mộttrong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau ngứa họng, khó khăn thở. Thực hiện lập danhsách và theo dõi sức khỏe của những trường phù hợp tiếp xúc sát với người có mộttrong các biểu lộ sốt, ho, nặng nề thở.

8. Khi phát hiện bạn lao cồn có một trong những cácbiểu hiện tại mệt mỏi, sốt, ho, đau, rát họng, không thở được tại nơi thao tác hoặc làca dịch hoặc bạn tiếp xúc vòng ngực hoặc bạn tiếp xúc vòng eo thon thì tiến hành xửtrí theo mức sử dụng tại mục VI và VII Phần I hướng dẫn này. Đối với cửa hàng lao độngcó phòng, trạm y tế trên nơi thao tác làm việc cần kiểm tra soát sắp xếp và thông tin lối điriêng dành cho những người lao đụng có một trong các các biểu thị mệt mỏi, ho, sốt, đaurát họng, nghẹt thở đến đi khám và bốn vấn.

9. Đề xuất người tiêu dùng lao đụng phâncông/thành lập tổ kiểm tra, thống kê giám sát việc triển khai những nội dung phòng, chốngdịch của fan lao hễ và các thành phần tại đại lý lao động. Tổ khám nghiệm giám sátgồm tổ trưởng, fan phụ trách những phòng ban, cỗ phận an toàn vệ sinh lao động,công đoàn/tổ chức đại diện thay mặt người lao động triển khai kiểm tra, giám sát, nhắc nhởcác tổ, phân xưởng, phòng, ban, nhân viên cấp dưới vệ sinh, khử trùng môi trường, cácđơn vị đối tác (người hỗ trợ nguyên đồ dùng liệu, dịch vụ,…).

Kiểm tra, report người sử dụng lao rượu cồn để bửa sungkịp thời vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế theo điều khoản tại bộ phận y tế.

10. Thường xuyên xuyên cập nhật tình hình dịchCOVID-19, tổng hợp báo cáo thực hiện công tác làm việc phòng, chống dịch bệnh lây lan tạinơi thao tác hằng ngày, tuần, tháng cho người sử dụng lao động/Ban chỉ đạophòng, kháng dịch của cơ sở lao động.

* Những việc người làm công tác làm việc y tế tại cơ sởlao động buộc phải làm để phòng, phòng COVID-19 trên nơi thao tác làm việc có vào Phụ lục 4 củaHướng dẫn này.

V. VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, KHỬ KHUẨNTẠI NƠI LÀM VIỆC, KÝ TÚC XÁ

1. Chính sách chung

- Khử khuẩn bằng (i) chất tẩy cọ thông thườngnhư bình xịt tẩy rửa đa-zi-năng dùng sẵn hoặc (ii) pha hỗn hợp tẩy rửa bồn cầugia dụng (chứa khoảng tầm 5% sodium hypochlorite) theo xác suất 10ml hỗn hợp tẩy rửavới 1 lít nước nhằm thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc (iii) dung dịchchứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha hoặc (iv) rượu cồn 70%. Chỉ pha hỗn hợp đủdùng trong ngày. Cần sử dụng cồn 70% để lau các bề mặt thiết bị điện tử dễ bị làm mòn bởihóa chất hoặc bao gồm tiết diện nhỏ.

- thời gian cách ly sau thời điểm khử khuẩn ít nhất 30phút.

- Ưu tiên khử khuẩn bằng phương pháp lau rửa. Đối với cácbề mặt dơ phải được thiết kế sạch bằng xà chống hoặc dung dịch tẩy rửa với nước trướckhi khử khuẩn.

- thực hiện găng tay cao su, khẩu trang, áo quần bảohộ khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.

2. Lau chùi và vệ sinh môi trường, khử trùng tại khu vực làm việc

2.1. Làm tốt công tác lau chùi công nghiệp, vệ sinhchung tại vị trí làm việc.

- Đối với nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ thứ trongphòng, phân xưởng, gian bán hàng, các mặt phẳng có tiếp xúc: khử khuẩn ít nhất 01lần/ngày.

- Đối với các vị trí tiếp xúc liên tiếp như taynắm cửa, tay vịn mong thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc nguồn điện,bàn phím vật dụng tính, tinh chỉnh và điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung, nút nhấn tại câyATM, máy bán hàng tự động, bình nước uống công cộng,…: khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày.

- Đối với khu dọn dẹp và sắp xếp chung: lau chùi khử khuẩn ítnhất 02 lần/ca làm cho việc, ngày.

2.2. Bức tốc thông khí tại những khuvực, vị trí có tác dụng việc, bên trên phương tiện giao thông vận chuyển người lao rượu cồn bằngcách tăng thông gió hoặc xuất hiện ra vào và cửa ngõ sổ, thực hiện quạt hoặc các giảipháp cân xứng khác. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh hệ thống thông gió, quạt, điều hòa.

2.3. Chất thải buộc phải được thu lượm vàđưa đi xử lý hàng ngày theo quy định.

3. Lau chùi và vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại ký túc xá

3.1. Tổ chức khử trùng tại phòng làm việc vàcác khu vực của ký kết túc xá (bao bao gồm cả khu buôn bán hàng/căng tin, khu vực tập thể dục, thưviện, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu dọn dẹp và sắp xếp chung,…) cho tất cả những người lao hễ nhưsau:

- Đối với nền nhà, bàn ghế, các đồ vật, bề mặt cótiếp xúc: khử khuẩn tối thiểu 01 lần/ngày.

- Đối với vị trí có tiếp xúc liên tiếp như tay nắmcửa, tay vịn ước thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc nguồn điện, điềukhiển từ bỏ xa, nút bấm tại cây ATM, máy bán hàng tự động, bình nước uống công cộng:khử khuẩn tối thiểu 01 - 02 lần/ngày.

- Đối với quanh vùng rửa tay, bên vệ sinh: Dọn vệsinh, lau rửa, khử khuẩn tối thiểu 02 lần/ngày.

3.2. Bức tốc thông khí tại cácphòng cùng các khu vực trong cam kết túc xá cho người lao động bằng cách mở cửa ngõ ra vàovà cửa sổ, áp dụng quạt. Thường xuyên vệ sinh hệ thống thông gió, quạt, điềuhòa.

3.3. Cách xử trí chất thải: sắp xếp đủ thùngđựng rác có nắp đậy, đặt tại vị trí dễ dãi tại quanh vùng ký túc xá mang lại ngườilao động và triển khai thu gom, xử lý hằng ngày theo quy định.

4. Khử khuẩn phương tiện giao thông vận tải công cộngvà phương tiện đi lại chuyên chở bạn lao động

- liên tiếp vệ sinh, dọn rửa, lau khử trùng bề mặttay ráng cửa xe, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe, điều hòa trong xe pháo và những vị trí khôngđảm bảo vệ sinh, bao gồm tiếp xúc với người trên phương tiện giao thông vận tải đường bộ,tàu hoả, tàu thuyền bằng dung dịch khử khuẩn chứa 0,1% Clo hoạt tính hoặc sử dụngcác chế tác sinh học diệt khuẩn giống như đã được Cục quản lý môi trường y tế - cỗ Y tếcấp chứng nhận đăng ký kết lưu hành.

- Khử khuẩn tàu bay thực hiện theo giải đáp của Tổchức Y tế chũm giới, quy định của hãng sản xuất hàng không hoặc tổ chức triển khai Hàng không dân dụngquốc tế ICAO.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Cho Win 7, Xp, 8 Tự Động Với Driverpack Solution

Những việc cần làm cho khi thực hiện dọn dẹp môi trườngkhử khuẩn tại nơi thao tác và ký kết túc xá nhằm phòng, phòng COVID-19 tất cả trong Phụ lục5 của khuyên bảo này.

VI. XỬ TRÍ lúc CÓ TRƯỜNG HỢP MỆTMỎI, SỐT, HO, ĐAU RÁT HỌNG VÀ KHÓ THỞ TẠI NƠI LÀM VIỆC/KÝ TÚC XÁ

Khi vạc hiện người lao động tất cả một trong số biểuhiện mệt mỏi mỏi, sốt, ho, đau ngứa họng, nghẹt thở tại vị trí làm việc/ký túc xá, nên thựchiện theo quá trình sau:

1. Thông tin cho cán bộ thống trị cơ sở lao động/kýtúc xá và cán cỗ y tế tại cơ sở lao động.

2. Cán bộ quản lý/cán bộ y tế cung cấp khẩu trang ytế và lí giải đeo đúng cách.

3. Tinh giảm tiếp xúc với những người xung quanh,tránh xúc tiếp gần bên dưới 01 mét với những người dân khác.

4. Đưa đến khoanh vùng cách ly sẽ được sắp xếp tại cơ sởlao động/ký túc xá.

Yêu cầu đối với nơi phương pháp ly trong thời điểm tạm thời tại khu vực làmviệc, cam kết túc xá:

- sắp xếp tại quanh vùng riêng, gần cổng ra vào,tách biệt cùng với khu làm việc, ký kết túc xá (nếu tất cả thể).

- Phòng cách ly tạm thời phải đảm bảo: Thoángkhí, thông gió tốt; Hạn chế đồ vật trong phòng; có chỗ rửa tay; gồm thùng đựngrác có nắp đậy kín; tất cả khu vực lau chùi và vệ sinh riêng.

5. Gọi điện cho hotline của Sở Y tế hoặc củaBộ Y tế (số điện thoại cảm ứng thông minh 1900 3228 hoặc 1900 9095) hoặc ban ngành y tế theo quy địnhcủa địa phương nhằm được support và nếu cần thì cho tới cơ sở y tế khám cùng điều trị.

6. Tinh giảm sử dụng phương tiện giao thông vận tải công cộngđể dịch chuyển đến cơ sở y tế.

7. Thường xuyên update thông tin thực trạng sức khỏecủa người lao cồn đó.

8. Lập danh sách người tiếp xúc và thực hiện khửkhuẩn tại địa điểm làm việc/ký túc xá khi cơ quan y tế yêu cầu.

* Những việc cần có tác dụng khi tất cả trường phù hợp bị sốt,hoặc ho, đau ngứa họng, không thở được tại vị trí làm việc, ký kết túc xá bao gồm trong Phụ lục số6 của gợi ý này.

VII. PHÂN LUỒNG, KHỬ KHUẨN VÀ VỆSINH MÔI TRƯỜNG lúc CÓ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC XÁC ĐỊNH MẮC COVID-19 TẠI NƠI LÀM VIỆCVÀ KÝ TÚC XÁ

1. Chỉ dẫn phân luồng

Thực hiện nay phân luồng biện pháp ly ngay lúc phát hiện cabệnh là tín đồ lao động hoặc và ký túc xá được khẳng định mắc COVID-19 như sau:

1.1. Ca bệnh: chớp nhoáng chuyển đến cửa hàng khám, chữa trị bệnhđược phép thu dung, điều trị theo chỉ định và hướng dẫn của Ban lãnh đạo phòng, chống dịchCOVID-19 đất nước hoặc cung cấp tỉnh. Trong khi chờ gửi đi, buộc phải cách ly trợ thời thờica dịch tại khoanh vùng riêng vẫn được bố trí ở chỗ làm việc, ký túc xá và thực hiệncác biện pháp phòng hộ để tránh lây nhiễm cho tất cả những người lao cồn khác.

1.2. Tín đồ tiếp xúc vòng 1: chớp nhoáng chuyển biện pháp lyy tế triệu tập tại cơ sở y tế hoặc cơ sở giải pháp ly triệu tập do BCĐ phòng, chốngdịch COVID-19 non sông hoặc cung cấp tỉnh quy định.

1.3. Fan tiếp xúc vòng 2: yêu cầu phương pháp ly y tế tạinhà, nơi lưu trú và tự theo dõi và quan sát sức khỏe trong khi chờ công dụng xét nghiệm củangười xúc tiếp vòng 1. Nếu bạn tiếp xúc vòng ngực có tác dụng xét nghiệm âm tínhthì xong việc phương pháp ly.

Đảm bảo các điều kiện an toàn, phương tiện đi lại nếungười lao hễ được sắp xếp cách ly tại khách hàng sạn.

1.4. Fan lao hễ khác tại vị trí làm việc, ký túcxá:

- Tiếp tục thao tác làm việc và giữ trú tận nơi hoặc ký túcxá (sau lúc đã thực hiện khử trùng và lau chùi và vệ sinh môi trường theo hướng dẫn dướiđây).

- tự theo dõi sức mạnh và theo dõi thông tin của nhữngngười xúc tiếp vòng 2.

2. Khử khuẩn, dọn dẹp và sắp xếp môi trường

2.1. Khu vực cần khử trùng tại địa điểm làm việc:

- Vị trí làm việc, phòng làm việc, phòng họp, căng tin,khu vực dọn dẹp chung và các khoanh vùng dùng thông thường khác...

- khu vực liền kề xung quanh: Tường phía bên ngoài củaphòng có tác dụng việc, hành lang, lối đi chung, ước thang, thang máy, sảnh chờ,...

- phương tiện chuyên chở người lao hễ (nếu có).

2.2. Hiệ tượng khử khuẩn chung theo phía dẫn tạiĐiểm 1, Mục 5, Phần I của chỉ dẫn này.

2.3. Để đảm bảo hiệu trái khử khuẩn và an toàn, ngườilao động hoàn toàn có thể tiếp tục thao tác làm việc vào ngày tiếp theo tính từ lúc khi hoàn thành công việckhử khuẩn.

VIII. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

1. Người sử dụng lao động

- Tự rà soát, lập planer và bố trí nguồn lựctriển khai tiến hành công tác phòng, kháng dịch COVID-19 tại nơi làm việc, kýtúc xá theo phía dẫn này;

- phổ biến cho công đoàn/tổ chức đại diện thay mặt và ngườilao động những nội dung fan lao động cần thực hiện để phòng, kháng dịchCOVID-19 tại chỗ làm việc, cam kết túc xá;

- ban hành các luật pháp về phòng, phòng dịch củađơn vị và gồm chế tài xử lý những vi phạm nếu fan lao rượu cồn không tuân thủ.

- liên tiếp tự kiểm tra, giám sát, nhận xét việcthực hiện tại phòng, chống dịch COVID-19 cũng như có giải pháp để khắc phục những tồntại giả dụ có.

- report kết trái triển khai thực hiện cho cơ quany tế địa phương theo quy định.

2. Các Bộ, phòng ban ngang Bộ, cơ sở thuộc Chínhphủ: chỉ huy các các đại lý lao cồn trực thuộc tráng lệ triển khai thực hiệnhướng dẫn cùng kiểm tra, giám sát và đo lường việc thực hiện. Báo cáo kết quả thực thi choBộ Y tế (cơ quan thường trực của Ban chỉ huy quốc gia phòng kháng dịchCOVID-19).

3. Đề nghị Ủy ban trung ương Mặt trận giang san ViệtNam chỉ đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc vn các cấp phối kết hợp các Bộ,ngành, địa phương tổ chức triển khai triển khai thực hiện hướng dẫn và thực hiện giám sátquá trình triển khai tiến hành hướng dẫn.

4. Đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động nước ta chỉđạo Liên đoàn lao động cung cấp tỉnh và công đoàn các cấp phối phù hợp với các Bộ,ngành, địa phương và người tiêu dùng lao động tổ chức triển khai triển khai; tuyên truyền,phổ biến; kiểm tra, thống kê giám sát việc tiến hành hướng dẫn.

5. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố:

- địa thế căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương nhằm bổsung, điều chỉnh hướng dẫn mang đến phù hợp.

- tăng cường nhân lực y tế hỗ trợ cho công tácphòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lao động, quần thể công nghiệp và ký túc xácủa bạn lao động. Đảm bảo đầy đủ kinh phí, sắp xếp nguồn lực để tổ chức triển khai triển khaithực hiện.

- chỉ huy Sở Y tế thành lập kế hoạch, tổ chức triển khai triểnkhai, tập huấn, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc triển khai hướng dẫn chocác cửa hàng y tế, các đại lý lao hễ và những ban ngành, đoàn thể trên địa bàn, báo cáoBan lãnh đạo Phòng, kháng dịch COVID-19 của tỉnh, thành phố.

- Chỉ đạo, tổ chức việc thực hiện cách ly tập trungtại khu vực làm việc, khu vực công nghiệp, ký kết túc xá cho tất cả những người lao rượu cồn khi đề nghị thiếtvà huy động các nguồn lực để tiến hành việc biện pháp ly phòng dịch; chế tác điều kiện,hỗ trợ để tín đồ được bí quyết ly lặng tâm tiến hành việc bí quyết ly trong veo thờigian theo dõi. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly cùng tiến hànhcưỡng chế biện pháp ly y tế nếu người được phương pháp ly không tuân thủ yêu cầu cách ly ytế.

- Kiểm tra giám sát và đo lường việc triển khai công tác phòng,chống dịch tại đại lý lao động, khu vực công nghiệp trên địa bàn và có giải pháp xửlý những hành vi vi phạm công tác phòng phòng dịch COVID-19 tại nơi thao tác theoquy định. Báo cáo kết quả thực hiện cho cỗ Y tế (cơ quan thường trực của BanChỉ đạo đất nước phòng phòng dịch COVID-19).

6. Sở Y tế những tỉnh, thành phố trực nằm trong trungương

- xây đắp hướng dẫn cụ thể và lãnh đạo các cơ sởy tế trên địa bàn khi dấn được tin tức từ cửa hàng lao động, ký túc xá, ngườilàm công tác làm việc y tế tại đại lý lao động, bạn lao động yêu cầu có nhiệm vụ hỗ trợcơ sở lao động, ký kết túc xá và người lao động theo như đúng quy định.

- Giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Y tế dự phòngcác tỉnh, tp làm đầu mối chỉ huy các Trung vai trung phong y tế quận, thị xã tổ chứcphổ vươn lên là triển khai thực hiện Hướng dẫn này cho các cơ sở sản xuất, tởm doanh.

- Phối hợp với các Sở, ban, ngành tương quan tổ chứctập huấn xúc tiến Hướng dẫn cho người làm công tác y tế tại cơ sở lao động,người lao động và người sử dụng lao đụng tại các cơ sở lao động, cửa hàng sản xuất,kinh doanh, quan trọng đặc biệt đối với doanh nghiệp nhỏ dại và vừa, làng mạc nghề và những khu côngnghiệp trên địa bàn.

Trong quy trình triển khai thực hiện, nếu gồm vướngmắc kiến nghị gửi về bộ Y tế (Cục thống trị môi trường y tế)./.

PHẦN THỨ HAI

HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ NGUYCƠ LÂY NHIỄM DỊCH COVID-19 TẠI CƠ SỞ SẢN XUẤT, kinh DOANH

I. MỤC ĐÍCH

Đánh giá nguy hại lây lây lan dịch COVID-19 thông quabộ chỉ số nhằm khẳng định các nấc độ nguy hại lây lây truyền tại những cơ sở sản xuất, kinhdoanh để sở hữu các biện pháp khắc phục, phòng, chống lây nhiễm, đảm bảo an toàntrong sản xuất, khiếp doanh.

II. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Các đại lý sản xuất, marketing trên phạm vi toàn quốckhông bao hàm quy mô sản xuất, sale hộ gia đình.

III. NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ

1. Con số người lao động thao tác tập trung củacơ sở sản xuất, kinh doanh (10 điểm)

- dưới 50 fan 01 điểm

- trường đoản cú 50 – 199 bạn 02 điểm

- từ 200 - 499 fan 04 điểm.

- trường đoản cú 500 - 999 tín đồ 06 điểm.

- trường đoản cú 1000 - 4999 fan 08 điểm.

- từ 5000 bạn trở lên 10 điểm.

2. Tỷ lệ người lao đụng ở những phân xưởng tính bằngsố diện tích làm việc cho 01 fan lao động (10 điểm)

- 01 bạn lao động/lớn hơn hoặc bởi 01 m2 0điểm.

- 01 người lao động/dưới 01 m2 10 điểm.

3. Nguy cơ lây truyền nhiễm COVID-19 từ fan lao động(30 điểm)

(Chỉ tính điểm so với người có nguy hại cao nhất)

- không tồn tại 0 điểm.

- tín đồ tiếp xúc vòng 2

(người tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với ca bệnh)05 điểm.

- bạn tiếp xúc vòng một (người tiếp xúc gần với cabệnh) 10 điểm.

- gồm ca bệnh 20 điểm.

- bao gồm ca bệnh dịch và lây nhiễm cho những người khác 30 điểm.

4. Thông khí nhà máy (10 điểm)

- Thông khí thoải mái và tự nhiên (bằng khối hệ thống cửa mở/quạt hútgió) 0 điểm.

- Thông khí các thành phần hỗn hợp 05 điểm

- thực hiện điều hòa 10 điểm.

5. Tổ chức thời gian làm việc (05 điểm)

- nhỏ dại hơn hoặc bằng 8 giờ/ngày 0 điểm.

- trên 8 tiếng 05 điểm.

6. Xác suất người lao đụng được quan liền kề thấy có kiểmtra thân nhiệt trước lúc vào phân xưởng (10 điểm)

- 100% 0 điểm.

- 80% mang lại dưới 100% 07 điểm.

- 60% đến dưới 80% 09 điểm.

- bên dưới 60% 10 điểm.

7. Điều kiện vệ sinh cá thể cho người lao động(20 điểm)

7.1. Sắp xếp khu vực rửa tay cùng với nước sạch và xàphòng hoặc dung dịch ngay cạnh khuẩn tay tất cả tối thiểu 60% độ đậm đặc cồn trước lúc vàovà thoát ra khỏi phân xưởng.

- toàn bộ các phần tử đều gồm 0 điểm.

- xác suất các thành phần không có giảm trường đoản cú 90% xuống 10%01-09 điểm.

- toàn bộ các bộ phận đều không tồn tại 10 điểm

7.2. Xác suất người lao động thực hiện rửa tay vớinước sạch và xà chống hoặc dung dịch ngay cạnh khuẩn tay tất cả tối thiểu 60% nồng độ cồntrước lúc vào và ra khỏi phân xưởng; trước và sau khoản thời gian ăn.

- 100% người lao cồn quan gần kề được thực hiện0 điểm.

- Tỷ lệ thay đổi giảm trường đoản cú 90% xuống 10% 01-09 điểm.

- bên dưới 10% tín đồ lao cồn quan gần kề thấy thực hiện10 điểm.

8. Thực hiện khẩu trang trên nơi thao tác (30 điểm)

8.1. Cung ứng khẩu trang cho người lao rượu cồn mỗingày hoặc khẩu trang chống bụi giặt được.

- 100% fan lao cồn 0 điểm.

- phần trăm người lao động được cấp giảm từ 90% xuống10% 02-09 điểm.

- dưới 10% tín đồ lao cồn 10 điểm.

8.2. Xác suất người lao rượu cồn đeo khẩu trang chống bụi tronglúc làm cho việc.

- 100% fan lao cồn 0 điểm.

- Tỷ lệ biến hóa giảm trường đoản cú 90% xuống 10% 02-18 điểm.

- bên dưới 10% tín đồ lao động trăng tròn điểm.

9. Hoạt động của các khu thương mại & dịch vụ không thiết yếutại đại lý sản xuất, kinh doanh (quán cà phê, thư viện, sân tập thể thao, …)(5 điểm)

- không có 0 điểm

- Đảm bảo những quy định phòng, chống dịch 01 điểm.

- Không đảm bảo các khí cụ phòng, phòng dịch 05điểm.

10. Sắp xếp dung dịch gần cạnh khuẩn tay có chứa không nhiều nhất60% động tại những vị trí có tiếp xúc chung như: cây ATM, bình đồ uống công cộng,máy bán hàng tự động, thang máy,… (10 điểm)

- không tồn tại các địa điểm tiếp xúc chung 0 điểm

- Có không hề thiếu dung dịch liền kề khuẩn toàn bộ các vị trí01 điểm.

- tất cả dung dịch sát khuẩn nhưng không vừa đủ 05 điểm.

- không có dung dịch sát khuẩn 10 điểm.

11. Tổ chức bữa ăn ca cho tất cả những người lao rượu cồn (45 điểm)

11.1. Hình thức tổ chức ăn ca.

- tổ chức triển khai tại cửa hàng sản xuất, kinh doanh 0điểm.

- Không tổ chức ăn 45 điểm.

(Nếu không tổ chức triển khai ăn ca thì không reviews cácchỉ số từ 11.2 mang lại 11.8).

11.2. Thống kê giám sát sức khỏe từng ngày của đối kháng vịcung cấp bữa ăn ca.

- tất cả khai báo y tế, đo nhiệt độ, đeo khẩutrang, găng tay 0 điểm.

- bao gồm nhưng không không hề thiếu 03 điểm.

- ko 05 điểm.

11.3. Số người ăn lẫn một lúc ở trong nhà ăn, căngtin.

- bên dưới 50 bạn 01 điểm.

- tự 50 cho dưới 100 tín đồ 02 điểm.

- từ bỏ 100 cho 500 fan 03 điểm.

- trường đoản cú 500 đến 1.000 fan 04 điểm.

- trên 1.000 người 05 điểm.

11.4. Sắp xếp vách ngăn giữa các vị trí ngồi ănhoặc sắp xếp so le.

- Có bố trí đầy đầy đủ 0 điểm

- Có sắp xếp nhưng không đầy đủ 03 điểm.

- Không bố trí 05 điểm.

11.5. Điều kiện vệ sinh, khử khuẩn các mặt phẳng tiếpxúc tại quần thể ăn, uống.

- Có triển khai ngay sau từng lượt ăn, uống 0điểm

- triển khai nhưng không rất đầy đủ 05điểm.

- Không tiến hành 10 điểm.

11.6. Bố trí khu vực và fan lao hễ thực hiệnrửa tay trước và sau khoản thời gian ăn.

- Có sắp xếp và thực hiện 0 điểm.

- Có 1/2 người lao động tiến hành rửa tay 05 điểm.

- Không sắp xếp hoặc không rửa tay 10 điểm.

11.7. Bề ngoài cung cung cấp suất ăn.

- cung ứng suất ăn cá nhân 0 điểm.

- hỗ trợ suất ăn uống theo nhóm 05 điểm.

11.8. Vẻ ngoài trả tiền bữa ăn ca.

- chưa hẳn sử dụng tiền mặt 0 điểm.

- áp dụng phiếu ăn 03 điểm.

- Phải sử dụng tiền khía cạnh hoặc phiếu ăn uống 05 điểm.

12. Tổ chức đưa đón tín đồ lao hễ (20 điểm)

12.1. Phương tiện dịch rời đến nơi làm việc củangười lao cồn (20 điểm)

- Có tổ chức đưa đón 0 điểm.

(Nếu có, tiếp tục review các chỉ số trường đoản cú 12.2 đến13.5)

- Không tổ chức triển khai đưa đón 100% 20 điểm.

(Nếu không, không review chỉ số từ 12.2 đến13.5)

12.2. Số người lao động đi làm việc bằng xe chuyển đón.

- dưới 50 bạn 01 điểm.

- trường đoản cú 50 – 99 bạn 02 điểm.

- từ bỏ 100 – 199 fan 03 điểm.

- từ 200 – 499 bạn 04 điểm.

- từ 500 – 999 tín đồ 05 điểm.

- từ bỏ 1000 – 5000 bạn 07 điểm.

- trên 5000 người. 10 điểm.

12.3. Tỷ lệ người bên trên xe.

- thực hiện dưới 1/2 số chỗ ngồi của xe cộ 0 điểm.

- Sử dụng 1/2 đến dưới 70% số số chỗ ngồi của xe cộ 05 điểm.

- thực hiện trên 70% số số chỗ ngồi của xe pháo 10 điểm.

13. Các trang thiết bị cung cấp phòng, phòng dịchtrên phương tiện đi lại đưa đón người lao động (15 điểm)

1