Cách vượt tường lửa đơn giản nhất

      606

Cách vượt tường lửa ra sao để bạn vào nhanh nhất những trang website bạn quan tâm yêu thích nhưng không may bị chặn. Hiện nay, ở Việt Nam, một vài trang web đã bị chặn, điều đó gây ra sự khó khăn cho người truy cập. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vượt tường lửa vào web đen đơn giản, hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách vượt tường lửa đơn giản nhất


Chặn trang web tự mở chuẩn nhấtCách save game GTA 5 đơn giản dễ làm nhất cho tân thủ hiện nayTạo tài khoản icloud trên máy tính đơn giản và hiệu quả

Nội Dung Chính

1 Vượt tường lửa là gì?2 Tại sao vượt tường lửa lại liên quan đến VPN?3 Cách vượt tường lửa khi bị chặn bằng VPN đơn giản nhất4 Bật mí cách vượt tường lửa BBC dùng tới VPN5 Cách truy cập vào các trang web bị chặn5.1 Cách 1: Thay đổi đuôi (.com) thành (.es)5.2 Cách 2: Đổi DNS trên điện thoại Android5.3 Cách 3: Đổi DNS trực tiếp trên máy5.4 Cách 4: Đổi DNS iPhone, thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad6 Kết luận

Vượt tường lửa là gì?

Hiện nay, những nhà mạng tại Việt Nam đã chặn vô số website làm cho người truy cập mạng không thể vào được. Tuy nhiên, người truy cập vẫn muốn vào được website đấy để tìm kiếm nhiều thông tin bản thân cần. Chỉ còn cách duy nhất chính là tìm cách vượt tường lửa để vào cho bằng được trang website bị chặn đó.


*

Cách vào trang web bị chặn

Cụm từ vượt tường lửa được biết như cụm từ thân thuộc ở trong lĩnh vực IT, ý chỉ việc tìm mọi thủ thuật để truy cập vào một trang web bị chặn. Hiện nay, nhiều người sử dụng đã dùng tới những proxy hoàn toàn miễn phí hay trả phí để vượt tường lửa hay dùng dịch vụ Virtual Private Network (VPN) miễn phí hoặc trả phí.

Tại sao vượt tường lửa lại liên quan đến VPN?

Virtual Private Network viết tắt chính thức của VPN, đó chính là một dạng mạng riêng ảo hỗ trợ kết nối mạng an toàn lúc bạn tham dự vào một mạng internet công cộng hay mạng riêng của một nhà cung cấp mạng nào đấy.

VPN cho phép người sử dụng được thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet và từ đấy bạn được dùng để truy cập vào những trang web bị chặn.

Do tính năng đặc biệt của mình chính là tạo ra một môi trường khác biệt. Nó có tính bảo mật cao và truy cập được vào những trang website bị chặn nên nhiều người đã dùng tới VPN để vượt tường lửa. Đó như sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay ở Việt Nam.


*

Cách vượt tường lửa vào web đen


Hiện nay, VPN mang tới nhiều loại, bao gồm có phí và miễn phí. Dựa vào sở thích và khả năng của bản thân bạn lựa chọn gói VPN thích hợp nhất. Đa phần để đỡ tốn tiền, người Việt đã sử dụng gói VPN miễn phí.

Cách vượt tường lửa khi bị chặn bằng VPN đơn giản nhất

Bạn muốn vào được những trang website bị chặn, người sử dụng phải biết cách vượt tường lửa vào web đen bằng vô số cách không giống nhau. Trong đấy bạn dùng VPN đang ngày càng trở nên phổ biến do nó mang tính hiệu quả, nhanh chóng, dễ dàng. Những bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau lúc bạn vượt tường lửa khi trang bị chặn VPN như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được VPN thích hợp. Hiện nay, bạn nên biết rằng có 2 loại được dùng nhiều nhất chính là: NordVPN và ExpressVPN.

Bước 2: Bạn hãy thực hiện đăng ký dịch vụ VPN với cách tạo tài khoản đăng ký dịch vụ. Sau lúc bạn đăng ký hoàn tất, bạn sẽ nhận được địa chỉ máy chủ, mật khẩu, tên người sử dụng và nhiều thông tin khác để phục vụ cho việc kết nối.


*

Cách vượt tường lửa, giấu IP, khi lướt web/blog

Bước 3: Bạn thực hiện việc mở Settings (Cài đặt) của VPN trên máy tính hay điện thoại của mình để tiến hành ngay bước cài đặt.

Tại máy tính với hệ điều hành Windows: Bạn mở Start, sau đấy bạn lựa chonh Settings, chọn Network & Internet (Hệ thống mạng & Internet) sau đó bạn lựa chọn thẻ VPN. Kế tiếp bạn kích ngay vào Add a VPN connection (Thêm kết nối VPN).Trên máy tính bảng: Bạn nhấn vào Apple menu, sau đấy bạn lựa chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống), lựa chọn tiếp Network (Hệ thống mạng), nhấp vào + tại bên dưới góc trái rồi chọn Interface (Giao diện) và nhấp vào VPN.Trên điện thoại iOS: Bạn hãy mở ngay phần Settings, sau bạn lựa chọn General (Chung). Bạn hãy chọn VPN tiếp đó bạn bấm ngay vào Add VPN Configuration (Thêm cấu hình VPN).
*

Hướng dẫn vào web bị nhà mạng chặn bằng cách thay đổi DNS đối với máy bàn PC

Trên điện thoại Android: Bạn mở Settings sau bạn lựa chọn More (Thêm) bên dưới phần Wireless & networks (Mạng không dây & hệ thống mạng), tiếp theo bạn chọn VPN và chọn + hay bạn cần add VPN (Thêm VPN).

Bật mí cách vượt tường lửa BBC dùng tới VPN

Ở Việt Nam, một vài trang web mang nội dung nhạy cảm, không thích hợp với văn hóa người Việt sẽ thường xuyên đưa vào danh sách chặn. Trong đấy trang phải nói tới những tờ báo ngôn luận nước ngoài hay nhiều trang web đen, mang tính chất khiêu dâm, bạo dâm.

BBC bị chặn do những nhà mạng ở Việt Nam cũng bởi một trong các lý do trên. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng cực yêu thích đọc những thông tin tại tờ báo này nên tìm cách vượt tường lửa để thả ga giải trí với nhiều thông tin trái chiều tại trang web này.

Sau đây chính là cách vượt tường lửa BBC bạn cần biết:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải trình duyệt Opera về máy tính của bạn sau bạn cài đặt trình duyệt Opera.


*

Cách vượt tường lửa hay nhất

Bước 2: Bạn cần định hình cấu hình trình duyệt Opera với cách vào Menu, bạn lựa chọn Cài đặt, bạn hãy bấm vào Quyền riêng tư và bảo mật. Tại VPN, bạn bật VPN với cách Kích hoạt VPN.

Xem thêm: Top 19 Phim Hài Chiếu Rạp Hay Nhất Thế Giới Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bước 3: Nếu như bạn muốn giới hạn khu vực của VPN, bạn cần phải kéo xuống dưới rồi chọn Vị trí đức hạnh và chọn một khu vực nào đó bất kỳ.

Cách truy cập vào các trang web bị chặn

Cho dù như vậy, thông tin trên chỉ đang như sự phỏng đoán và rất có thể sau Viettel thì những nhà mạng khác như FPT, Vinaphone, cũng sẽ có động thái giống như nhằm ngăn chặn người sử dụng truy cập vào những trang web mang nội dung đồi trụy.

Cách 1: Thay đổi đuôi (.com) thành (.es)

Những nhà mạng chỉ chặn những website mang đuôi .com hay .vn, vì vậy lúc bạn dùng những đuôi khác sẽ truy cập quá bình thường.

Chẳng hạn như bạn muốn vào trang video.com nhưng không được, bạn sẽ nhập lệnh sang video.es. Nhưng cách này chỉ vận dụng cho nhiều trang web nước ngoài, đối với những trang web trong nước bạn sẽ sử dụng những phương pháp khác.

Nếu như bạn đổi đuôi vẫn không vào được, điều đó có nghĩa mạng đã chặn luôn cách này. Bạn có thể tải app của một vài trang web để vào.


Cách vào các trang web bị chặn trên Android, iPhone

Cách 2: Đổi DNS trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng sau khi bạn đã tải và cài mới hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị DNS mặc định của bạn (DNS có thể khác dựa hết vào mạng của bạn đang dùng)

Bước 2: Bạn lần lượt sửa Primary DNS và Alternate DNS theo thứ tự, tại bài viết này bạn sử dụng Google DNS. Sau đấy bạn hãy bấm vào Set để thiết lập DNS mới cho thiết bị.

Bước 3: Tại thiết bị Android của bạn, bạn hãy nhấn phím cảm ứng Menu để hiển thị mục Settings của ứng dụng. Sau bạn tích lựa chọn vào Auto apply for wifi và Auto apply for 3G để ứng dụng tự động thiết lập cấu hình DNS mới sau mỗi một lần bạn dùng mạng 3G hoặc Wifi lướt Web.


Cách 3: Đổi DNS trực tiếp trên máy

Bước 1: Bạn hãy vào mục settings (cài đặt) trên thiết bị android, sau bạn lựa chọn tiếp Wifi để vào thiết lập mạng Wifi mà bạn muốn đổi DNS.

Bước 2: Bạn chạm và giữ mạng Wifi sẽ hiện ra bảng thông báo như hình chọn Sửa đổi cấu hình mạng.

Bước 3: Ở phần giao diện tùy chỉnh mạng Wifi, bạn lựa chọn vào ô Hiển thị tùy chọn chuyên sâu. Sau bạn kích chọn Tĩnh trong mục Cài đặt IP. Ở đây, bạn chọn nhập vào 2 thông số DNS1 và DNS2. Sau bạn tích lựa chọn Lưu để thiết lập cấu hình DNS 1 và 2 mới đã thay đổi.

Như thế bài viết này đã hướng dẫn bạn cách đổi DNS với 2 cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bây giờ, bạn có thể truy cập vào các trang web với DNS đã được thay đổi. Sự thay đổi DNS này không làm ảnh hưởng tới tốc độ mạng dùng của bạn.


Hướng dẫn cách vượt tường lửa vào web đen hiệu quả

Cách 4: Đổi DNS iPhone, thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad

Bạn muốn đổi DNS iPhone, thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad hỗ trợ bạn truy cập vào website dễ dàng hơn tại điện thoại iPhone. Đặc biệt chính là trường hợp mạng bị lỗi, website bị chặn bởi mạng đang dùng.

Trong vô số tình huống, đôi lúc bạn dùng iPhone, việc truy cập internet khó khăn, bạn nghĩ ngay tới giải pháp thay đổi DNS iPhone để truy cập Internet đơn giản hơn.

Trên thực tế, người sử dụng hay thay đổi DNS với mục đích vào Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng DNS của Google nó được dùng tương đối phổ biến nhất hiện nay.

Kết luận

Trên đây là cách vượt tường lửa vào web đen hiệu quả và đơn giản nhất mà người sử dụng nên nắm. Từ đó bạn sẽ dễ dàng truy cập vào được các trang website bị chặn bạn mong muốn.