Cách xem đĩa dvd trên laptop win7

      223

Hầu như ổ đĩa CD đều được trang bị trên các dòng máy tính xách tay và có tác dụng sao lưu lại dữ liệu, ghi chép và chạy dữ liệu giúp cho các bạn chuyển giao dữ liệu nhanh chóng solo giản. Vậy làm thế nào để bạn mở ổ đĩa để thực hiện việc đấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở đĩa CD DVD trên máy vi tính với mở đĩa CD DVD trên máy tính win 7 win 10.Bạn đang xem: cách xem đĩa dvd trên laptop

Máy tính nhấn usb nhưng mà không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu phải làm cho sao

Cách sử dụng ổ đĩa dvd máy vi tính máy tính

Cách mở khay đĩa ổ đĩa trên máy vi tính bàn

1. Cách mở đĩa CD trên laptop win 7 và win 10


*

Bước 1 : Các bạn đóng mọi chương trình sẽ sử dụng tương quan đến ổ đĩa

Bước 2 : Mở File Explorer ở vào PC hoặc là nằm vào Start thường được nằm vào thanh tác vụ ở dưới bên góc trái. Danh sách ổ đĩa sẽ được hiện ra theo dạng dọc ở trong cột mặt trái. Nếu như bạn muốn xem và tìm hiểu một cách bỏ ra tiết hơn thì nhấn vào This PC ở vào cột bên trái rồi sau đó thì cuộn xuống, cuộn lên và mở rộng mục Devices & Drives ( Thiết bị và ổ đĩa ) ở bên phải cửa sổ.

Bạn đang xem: Cách xem đĩa dvd trên laptop win7


*

Bước 3 : Mở ổ đĩa CD máy vi tính ra và ổ đĩa mà bạn muốn mở chúng có thể sẽ được nuốm đổi tùy vào chữ cái tên ổ đĩa được đặt tương ứng. Bạn có thể nhận dạng ra những ổ đĩa khác nhau bằng thương hiệu và biểu tượng đã được gắn dựa bên trên nội dung đĩa, dù là đĩa CD nhạc xuất xắc là phần mềm thì cũng sẽ được biểu thị chỉ bằng với một biểu tượng riêng biệt biệt. Bạn có thể thực hiện với cách mở ổ đĩa máy vi tính theo nhị cách

Nhấn phải vào biểu tượng ổ đĩa để có thể mở ra trình duy nhất một tác vụ. Chọn Eject để mở khay đĩa ra khỏi ổ đĩa ủa laptop

Nếu như bạn đang xem ổ đĩa từ mục Device & Drives ở ngay bên phải cửa sổ màn hình thì hãy nhấn vào ổ đĩa để đánh sáng. Trong thanh tùy chọn ở đầu cửa sổ, dưới tùy chọn Drive Tools sẽ hiện ra tác vụ Manage ( Quản lý ). Nhấn vào mục Manage rồi cuối cùng chọn Eject từ trình đơn.

2. Sử dụng mặt thứ 3 để mở ổ đĩa Laptop

Thông thường nhiều phần cách mở đĩa CD bên trên máy tính khá đơn giản đó là bạn chỉ nhấn vào những nút ở bên trên ổ đĩa hoặc là phím chức năng có bên trên bàn phím tùy chọn và bên trên cả khay đĩa CD vào loại máy tính. Nếu như các bạn ko biết cách mở ổ đĩa trên máy tính và phím tắt cũng ko có sẵn có thể sử dụng phần mềm bên thứ 3 để thực hiện việc này.

- Phần mềm Door Control

Là phần mềm mở đĩa CD ở trên máy tính xách tay dùng để điều khiển cửa ra và vào của ổ CD/DVD ở trên máy tính. Bạn có thể sử dụng nó để Eject và đóng hoặc mở ổ CD/DVD bằng cách thông qua những phím tắt đối chọi giản

Tải Door Control về và cài đặt ở bên trên máy tính của các bạn. Sau thời điểm đã cài đặt hoàn thành thì hãy chạy nó và chương trình phần mềm sẽ xuất hiện ở trên khay hệ thống của thanh Taskbar.


*


*

Chọn một vào số những phím tắt được hiển thị ở bên trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi cuối cùng click chọn OKthì các bạn đã hoàn thành một cách mở đĩa ở trên máy tính mà ko cần bấm nút. Tuy nhiên Door Control này lại không thể cài đặt được ở trên một vài dòng máy tính.

Xem thêm: Chuyển Đổi Pdf Sang Word

- Phần mềm NirCMD

NirCMD cũng tương tự như là phần mềm Door Control dùng để cụ thế cách mở đĩa CD ở bên trên máy tính xách tay bằng phím bấm và được sử dụng ở bên trên tất cả những thiết bị của mình. Để thực hiện cách mở đĩa CD ở trên máy vi tính bằng phần mềm thì hãy thực hiện các bước như sau :

Bước 1 : Tải tiện ích NirCMD về và cài đặt trên máy tính


*

Bước 2 : Mở tin tức Command Prompt bằng cách bạn nhập từ khóa CMD vào khung điền search ở trên Start Menu rồi sau đó Enter

Bước 3 : bên trên cửa sổ Command Prompt thì bạn nhập cd C: rồi tiếp mang lại Enter

Bước 4 : Cuối cùng copy và dán từng câu lệnh để có thể mở đĩa CD ở trên laptop, đóng ổ đĩa ở dưới phía trên vào cửa sổ Command Prompt. Sau mỗi câu lệnh thì bạn cần phải nhấn Enter.


nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Close CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "Open CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó đóng cửa sổ Command Prompt

Từ sau khoản thời gian cài đặt thì các bạn có thể sử dụng phím tắt tổ hợp Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa máy tính xách tay và sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng lại khay ổ đĩa.


Có nhiều cách mở ổ đĩa cho laptop và các bạn có thể sử dụng bất kỳ một cách nào để đảm bảo sự hiệu quả của việc thực hiện thao tác một cách cấp tốc chóng. Dẫu vậy chúng tôi vẫn khuyên bạn sử dụng cách cài đặt phím tắt từ windows để hạn chế việc bấm nhiều vào nút mở ở ngay lập tức cạnh của máy tính xách tay để giảm bớt việc nó bị hỏng và bị mắc kẹt.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách mở đĩa cd trên máy tính win 7 win 10 mang lại các bạn. Hy vọng với những phân tách sẻ này các bạn có thể thực hiện dễ dàng.