Cài đặt imessage cho iphone

      656

iMessage là giữa những tính năng nổi bật được cải cách và phát triển độc quyền bởi vì hãng Apple giành cho các máy iPhone, iPad tốt iTouch. Một ưu điểm ấn tượng của iMessage chính là tiết kiệm giá thành gửi tin nhắn miễn phí. Để kích hoạt iMessage fan dùng có thể tham khảo cụ thể hướng dẫn setup iMessage và hướng dẫn áp dụng dưới đây.

Bạn đang xem: Cài đặt imessage cho iphone

Hướng dẫn bí quyết kích hoạt iMessage

Để cài đặt sử dụng được iMessage trên iPhone, hãy triển khai theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trước tiên người tiêu dùng cần liên kết iPhone cùng với mạng Internet bằng Wifi hoặc tài liệu di hễ 3G/4G để rất có thể gửi tin nhắn cho người dùng sản phẩm iOS khác hoàn toàn miễn phí. Tiếp đó, người dùng kích hoạt iMessage bằng cách truy cập mục Cài đặt > Tin nhắn > Bật chức năng iMessage.


*

Bước 2: Với người dùng lần đầu kích hoạt nhân kiệt iMessage trên iPhone yêu cầu nên đăng nhập tài khoản táo bị cắn dở ID để sở hữu thể bước đầu sử dụng.


*

Sau lúc đăng nhập thành công xuất sắc Apple ID, khối hệ thống sẽ gửi thông tin “Đang ngóng kích hoạt…”. Đồng thời thiết bị cũng biến thành gửi thông tin của người dùng đến khối hệ thống để xác minh tài khoản, số smartphone và danh tính fan dùng. Quy trình này hay mất khoảng 1 giờ mang đến 1 ngày. Sau khi kết thúc xác minh thông tin thiết bị, tín đồ dùng rất có thể sử dụng thiên tài iMessage trên iPhone.

Tuy nhiên, trong quy trình kích hoạt iMessage, bao gồm thể bạn sẽ gặp lỗi không kích hoạt được iMessage thì giải pháp khắc phục như vậy nào?

Giải đáp thắc mắc về iMessage

Trong quá trình sử dụng iMessage chắc chắn rằng sẽ bao gồm những vướng mắc cần giải đáp, điển hình:

1. Nhắn tin bên trên iMessage bao gồm mất tiền không?

Như đã nhắc tới ở trên, sau khi người tiêu dùng hoàn tất thiết lập và kích hoạt iMessage, thì chúng ta có thể dễ dàng nhắn tin nhắn, hình ảnh… tới người dùng tài khoản ios khác trọn vẹn miễn phí hệt như những ứng dụng gửi tin nhắn miễn tầm giá trên iPhone. Trên thiết bị cũng biến thành phân biệt tin nhắn nhờ cất hộ SMS/MMS thống thường vẫn có blue color lá cây, với lời nhắn iMessage đã có màu xanh dương.

Xem thêm:


*

Lưu ý: điều kiện để nhắn tin bên trên iMessage miễn tổn phí tới sản phẩm của fan nhận thì yêu cầu cả 2 thiết bị gửi cùng nhận đều phải được kết nối mạng mạng internet wifi hoặc 3G/4G và mọi đang mở nhân kiệt iMessage nỗ lực vì hào kiệt Tin nhắn văn bạn dạng thông thường.


*

Trường hợp năng lượng điện thoại của khách hàng hoặc fan nhận ko được kết nối Internet thì tin nhắn iMessage không gởi được sẽ tự động hóa chuyển lịch sự dạng tin nhắn SMS thông thường và sẽ ảnh hưởng tính phí.

2. IMessage có cần mạng không?

Bên cạnh lý giải cách nhắn tin iMessage bên trên iphone người dùng cần để ý về điều kiện sử dụng kỹ năng này. Cầm thể, iMessage chỉ hoạt động khi cả người gửi và tín đồ nhận phần nhiều đã kích hoạt công dụng iMessage bên trên iPhone/iPad của chính mình và cần 2 máy đề xuất được kết nối mạng Internet bởi wifi hoặc 3G/4G thì mới có thể sử dụng.


*

3. Phương pháp chuyển tự iMessage lịch sự SMS

Trường hợp người dùng muốn đưa định dạng tin nhắn iMessage quý phái dạng tin nhắn thường thì thì cần triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Trước tiên người tiêu dùng cần túa rời thẻ SIM ngoài iPhone đang muốn thay đổi tin nhắn SMS.Trước khi toá thẻ SIM khỏi iPhone.

Bước 2: chú ý trước khi dỡ thẻ sim khỏi iPhone, người tiêu dùng hãy lưu giữ tắt tác dụng iMessage đi để bản lĩnh tin nhắn SMS/MMS ko thể liên tiếp chuyển sang iPhone cũ thay vì đến thiết bị điện thoại mới.


Trường hợp người dùng muốn tắt tính năng iMessage trên iPhone đi thì nên trung cập mục Cài đặt (Settings) > Messages (Tin nhắn) > đặt lại nhân kiệt iMessage thành Off (Tắt) để trong thời điểm tạm thời vô hiệu hóa kĩ năng này bên trên iPhone.

Hy vọng với đầy đủ chia sẻ cụ thể cách kích hoạt iMessage cùng mẹo áp dụng miễn giá thành trên đây sẽ giúp ích cho tất cả những người dùng trong quá trình sử dụng iPhone tác dụng nhé!