California vol 20 midi walaokhọc tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

      189
Top 5 trường đại học Mỹ tốt nhất cho ngành công nghệ thông tin (Information Technology Major)

Nhiều năm trở lại đây, ngành công nghệ thông tin (Information Technology – IT) đã và đang ngày càng phát triển rất mạnh mẽ với những thành tựu to lớn vượt bậc. Không chỉ cho phép con người thoải mái lưu trữ, chuyển đổi và xử lý thông tin trên máy tính và phần mềm máy tính, ngành IT còn có mặt trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống và trở thành công cụ không thể thiếu trong tất cả các ngành nghề.

Bạn đang xem: California vol 20 midi walaokhọc tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Nhờ tầm quan trọng của mình, công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot” và trở thành niềm đam mê được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Với đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi phải luôn được tiếp cận với những thành tựu mới, tiên tiến về khoa học kỹ thuật của thế giới, việc du học ngành công nghệ thông tin đang dần trở nên phổ biến và là hướng đi đúng đắn cho những bạn thật sự yêu thích ngành IT.

*

Hiện nay, lĩnh vực IT được chia thành 5 chuyên ngành nhỏ hơn là Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông và kỹ thuật phần mềm. Du học ở những trường quốc tế, Sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức chung về mạng máy tính, hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, phần mềm… Đồng thời, mỗi trường đại học lại thiết kế các chuyên ngành phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích của sinh viên như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông… Cho phép người học tiếp cận, nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, bên cạnh đó là thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính hoặc học phương pháp bảo mật hệ thống thông tin,…

Dưới đây là danh sách do capnuochaiphong.com tổng hợp về top 5 trường đại học Mỹ tốt nhất cho ngành công nghệ thông tin.

1. Học viên công nghệ Massachusetts

Tọa lạc tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts của Hoa Kỳ, đây là học viện nổi tiếng trong các lĩnh vực: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ… đặc biệt là khoa học công nghệ, học viện có nhiều trường ĐH thành viên gồm Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Quản lý, và Trường Nhân văn, Nghệ thuật, và Khoa học Xã hội) và một trường đại học (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế), bao gồm tổng cộng 32 khoa.

Với hơn 150 năm thành lập và phát triển, học viện công nghệ Massachusetts đã mang về cho mình hơn 70 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực. Khuôn viên rộng 168 mẫu Anh và mở rộng hơn 1 dặm trải dài theo bờ Bắc con sông Charles.Một điều đáng chú ý là khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại đây, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học tại trường được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

Xem thêm:

*

2. Đại học Stanford

Tọa lạc tại California, Hoa Kỳ, với khuôn viên chính khá rộng và đẹp mắt, có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, cách San Francisco 60 kilômét về phía đông nam, Stanford là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Viện Đại học Stanford có hàng trăm khóa học và chương trình học cho sinh viên đại học và sau đại học.Cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ. Khu nghiên cứu nằm ngay trong khuôn viên trường phục vụ cho quá trình học tập và phát triển ngành điện tử gắn với trường đào tạo kỹ sư của ĐH Stanford. Ngày nay, khu nghiên cứu bao gồm hơn 150 công ty với khoảng 23.000 chuyên viên làm việc trên các lĩnh vực điện tử, phần mềm, công nghệ sinh học, và các ngành công nghệ cao khác..

*

3. Đại học California, Berkeley

Học viên công nghệ California, Berkeley, có hệ thống giáo dục khá đa dạng chủ yếu đào tạo về vật lý, hóa học, sinh học. Tọa lạc tại vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California, học viện luôn nhận được niềm tin của nhiều học sinh quốc tế bởi chất lượng dạy học xuất sắc và chi phí sinh hoạt phù hợp.Đây còn là cái nôi của khá nhiều thành tựu trên thế giới như: dự án Manhattan – sản xuất ra quả bom nguyên tử đầu tiên trong thế chiến thứ hai, bom khinh khí đầu tiên trên trái đất…

Trường được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings là một trong sáu trường đại học danh giá nhất thế giới (cùng với Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Oxford và Đại học Stanford) trong bảng xếp hạng công bố năm 2015 và nằm ở vị trí thứ tư theo bảng xếp hạng Best Global Universities của U.S News năm 2018-2019 với khảo sát bao gồm các trường của Mỹ và gần 50 quốc gia khác. Báo cáo của Academic Ranking of World Universities (ARWU) cũng xếp University of California, Berkeley ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu. Xét về các ngành học, trường đứng thứ ba về Ngành Kỹ thuật, thứ tư trong Lĩnh vực Khoa Học Xã hội và thứ nhất về Toán Học và Khoa học Đời Sống. Trường cũng nổi tiếng trong việc đào tạo khối ngành kinh tế.

*

4. Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)

Tọa lạc tại thành phố Los Angeles, Viện Đại học California, Los Angeles hay Đại học California, Los Angeles luôn nằm trong top 20 những trường có chất lượng tốt nhất tại Mỹ. Trường có vị trí gần Hollywood và sở hữu khuôn viên tuyệt đẹp, là nơi lý tưởng để học tập và thư giãn.

Hệ thống thư viện trường có hơn 8 triệu quyển sách được phân bố khá đều ở khắp 20 thư viện và 8 cơ sở lưu trữ, các phòng đọc sách và trung tâm nghiên cứu. Thư viện của UCLA được xếp hạng 14 trong các thư viện lớn nhất của nước Mỹ xét về đầu sách.

*

5. Đại học Harvard

Được ví với ngôi trường của những giấc mơ, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới, với rất nhiều chuyên ngành trong đó có công nghệ thông tin. Khuôn viên chính của Harvard rộng 209 mẫu Anh (85 ha), dọc theo bờ sông Charles. Đây là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài như: Franklin Roosevelt, John F. Keedy, Al Gore, George W. Bush và Barack Obama…Đặc biệt đây cũng là nơi đào tạo của những nhà nghiên cứu nổi tiếng của Việt Nam như Nguyễn Xuân, Phó Bá Long, Ngô Vĩnh Long…

Được biết đến là ngôi trường dành riêng cho con cái giới quý tộc. Học phí tại Harvard luôn ở hàng “ngất ngưởng”. Thế nhưng, trường cung cấp rất nhiều chương trình học bỗng và hỗ trợ chi phí cho học sinh quốc tế, chỉ cần đủ quyết tâm và ý chí rèn luyện chắc chắn thời gian học ở Harvard sẽ là trải nghiệm quý báu hơn bao giờ hết.