Câu đố trí tuệ có đáp án

      125

Những câu đố vui trí tuệ ko chỉ mang về cho mọi tín đồ những tiếng cười sảng khoái mà còn hỗ trợ phát triển trí não, giúp tư duy nhậy bén hơn. Dưới đó là bộ các câu đố trí tuệ có đáp án cơ mà capnuochaiphong.com công ty chúng tôi tổng phù hợp được, đừng bỏ qua nhé!

Những câu đố mẹo trí tuệ cho bé

1. Nhỏ gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh?

Đáp án: con thỏ

2. Bé gì ăn uống cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày cực kỳ giỏi?

Đáp án: bé trâu

3. Con gì kêu “cạc, cạc”

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

4. Thường xuyên nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố vui cho bé

5. Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn hay nhỏ heo

6. Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp đến nhà trên, nhà dưới sáng sủa ngời.

Bạn đang xem: Câu đố trí tuệ có đáp án

Đáp án: chiếc đèn

7. Bao gồm chân mà chưa bao giờ đi

Quanh năm xuyên suốt tháng sống ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho fan nằm ngủ nhàn hạ mỗi ngày.

Đáp án: chiếc giường

8. Mồm tròn, tròng trắng phau phau

Đựng cơm, đựng thịt, đựng rau mỗi ngày?

Đáp án: Bát, đĩa

9. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột thanh lọc mà quấn hòn than.

Đáp án: quả nhãn

10. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa bửa vừa mát?

Đáp án: trái thanh long

*
Câu iq về quả cho bé

11. Cây gì trực tiếp tắp trước nhà

Trái ngon nhằm dành tặng kèm riêng mang đến bà?

Đáp án: Cây cau

12. Thân đông ngỡ bụi chà vào

Hết đông hoa nở ra màu sắc hồng tươi

Cây gì lạ thế các bạn ơi

Xuân về ai ai cũng thích trưng trong nhà?

Đáp án: Cây đào

13. Hoa gì mang đến quả quấn trầu

Giúp mang lại câu chuyện mở màn thành duyên?

Đáp án: Hoa cau

14. Hoa gì chỉ nở về đêm

Muốn ngắm bắt buộc đợi trăng lên ngang đầu?

Đáp án: Hoa quỳnh

15. Ai vị trí hải đảo biên cương

Diệt thù duy trì nước không sợ cực nhọc khăn?

Đáp án: Chú bộ đội

*
Câu iq về loài vật cho bé

16. Chẳng đề nghị là chim

Mà cất cánh trên trời

Chở được rất nhiều người

Đi khắp đều nơi?

Đáp án: lắp thêm bay

17. Câu đố giỏi cho bé nhỏ khác số 4:

Xe gì nhì bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính koong

Đứng im thì đổ?

Đáp án: xe đạp

18. Ai dạy nhỏ nhắn hát

Chải tóc hàng ngày

Ai đề cập chuyện hay

Khuyên bé đừng khóc?

Đáp án: Mẹ

19. Nhỏ gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: gà trống

20. Trái gì tên thường gọi xít sao

Không thừa đầy đủ ăn vào ngọt thơm?

Đáp án: trái đu đủ

Những câu đố mẹo trí tuệ ngắn có đáp án

*
Câu iq giúp cải cách và phát triển trí não

1. Đố bạn biết tất cả con chuột nào đi bằng 2 chân không?

Đáp án: loài chuột Mickey

2. Đố bạn con vịt nào đi bởi 2 chân?

Đáp án: nhỏ vịt nào thì cũng đi bởi 2 chân hoặc vịt không xẩy ra què thì đi bởi 2 chân

3. Sở thú bị cháy,đố các bạn biết nhỏ nào đang chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

4. Một bé hổ bị xích vào cội cây bởi sợi xích dài 30m. Có một bụi cỏ giải pháp gốc cây 31m, đố bạn biết làm bí quyết nào để con hổ nạp năng lượng được vết mờ do bụi cỏ?

Đáp án: con hổ không ăn uống cỏ

5. Mỗi năm tất cả 7 tháng tất cả 31 ngày. Vậy chúng ta có biết có bao nhiêu tháng bao gồm 28 ngày không?

Đáp án: 12 tháng

6. Nhà Đô gồm 4 anh chị em em, 3 fan lớn tên thứu tự là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn biết tín đồ em út tên là gì?

Đáp án: fan em út tên là Đô

7. Đố các bạn biết khi Messi thực hiện quả đá vạc đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: bớt vào trái bóng

8. Một ly thuỷ tinh đang được đựng đầy nước. Đố các bạn biết làm bí quyết nào để có thể lấy nước dưới mặt đáy ly nhưng không phải đổ nước ra bên ngoài ?

Đáp án: thực hiện ống hút

9. Đố các bạn biết bao gồm bao nhiêu chữ “C” trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo, món gì tôi cùng thích ăn!” .

Xem thêm: Văn Hóa Cao Bồi Miền Viễn Tây, Văn Hóa Độc Đáo Miền Viễn Tây Hoa Kỳ

Đáp án: 1 chữ C

10. Câu hỏi nào nhưng không ai rất có thể trả lời là “Vâng”?

Đáp án: “Mày chết rồi hả?”

11. Các bạn cầm trên tay một cây thước với một cây bút. Đố bạn biết làm rứa nào để hoàn toàn có thể vẽ được một vòng tròn thật thiết yếu xác?

Đáp án: quăng quật cây thước và chũm compa lên vẽ là được

12. đồ vật gi mà tay trái rất có thể cầm được còn tay phải có muốn cầm bạn cũng không cầm được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

*
Câu đố vui trí tuệ xuất xắc – ngắn gọn

13. Vật gì mà người mua biết, người phân phối cũng biết dẫu vậy chỉ có bạn xài lại không lúc nào biết?

Đáp án: quan tài

14. Vì sao khi bắn nhau người ta lại sở hữu động tác nhắm một mắt?

Đáp án: chúng ta đã thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

15. Trong giờ đồng hồ Việt từ bỏ nào bao gồm chín chủng loại tự “h”?

Đáp án: Chính

16. Chúng ta thử minh chứng rằng “Ba n = Bốn với mọi n”?

Đáp án: tía + n = cha + n

17. Bạn đang ở trong một cuộc chạy đua và bạn vừa vượt qua tín đồ thứ nhì. Hỏi hiện nay vị trí của công ty là vật dụng mấy vào đoàn đua ấy?

Đáp án: vật dụng nhì

18. Trong một chạy đua, chúng ta vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy chúng ta đang ở trong phần nào?

Đáp án: Cuối cùng

19. Bé mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: mèo máy Doremon

20. Gồm con chuột nào lại rất là sợ con mèo không?

Đáp án: bé chuột nào cũng sợ

21. Người đàn ông tuyệt nhất trên nuốm giới này có sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

22. đồ vật gi có kích cỡ lớn bởi con voi tuy vậy lại không nặng ngẫu nhiên gr nào?

Đáp án: Bóng nhỏ voi

23. Con mèo bao gồm gì cơ mà không một loài vật nào khác có?

Đáp án: tiếng kêu hoặc đẻ mèo con

24. Tôi tất cả cả một hàm răng tuy vậy lại không có bất kỳ cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao, cây cưa…

25. Làm cố nào để nhỏ cua rất có thể chín chân?

Đáp án: Luộc

26. A hotline B là bác, B thì điện thoại tư vấn C là ông nội, C lại hotline D là cậu, D lại call E là dì. Vậy A gọi E bằng gì?

Đáp án: gọi là mồm

27. Quan gần kề bức tranh phái nữ Mona Lisa bạn thấy người đẹp này không tồn tại gì?

Đáp án: không có chân mày

28. Có tổng số 3 quả apple ở trên bàn nhưng bạn lấy đi 2 quả. Hỏi chúng ta còn từng nào quả táo?

Đáp án: 2 quả

29. Phụ huynh có tổng số 6 người con trai, mỗi người con trai lại tất cả một em gái. Vậy mái ấm gia đình họ có tổng số bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

30. 30 chia ½ và cộng thêm 10 thì bởi bao nhiêu?

Đáp án: bằng 70

31. Nếu như bạn chỉ tất cả một que diêm, vào một ngày đông giá rét giá rét, bạn lao vào căn phòng có một cây đèn, một nhà bếp dầu, và một bếp củi. Vậy các bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

32. Một kẻ giết thịt người đã bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn 1 trong bố căn chống như sau: phòng đầu tiên lửa sẽ cháy dữ dội, phòng thiết bị hai đầy phần đa kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ bố là bạn bè sư tử sẽ nhịn đói trong ba năm. Hỏi vào 3 chống trên chống nào bình an nhất mang lại hắn?

Đáp án: phòng số 3 do sư tử bị tiêu diệt hết rồi

33. Chiếc gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi chúng ta sử dụng nó cùng xám xịt khi bạn vứt quăng quật nó đi?

Đáp án: Than

*
3 ngày thường xuyên trong năm nhưng không mang tên là những thứ vào tuần?

34. Chúng ta cũng có thể kể ra 3 ngày thường xuyên trong năm cơ mà không có tên là các thứ vào tuần bao hàm từ thứ hai cho chủ nhật?

Đáp án: hôm nay, ngày mai, ngày kia.

35. Một cây lê có toàn bộ 2 cành, mỗi cành lại sở hữu 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn lại sở hữu 2 nhánh nhỏ, từng nhánh bé dại lại bao gồm 2 dòng lá, cạnh mỗi cái lá gồm 2 quả. Hỏi trên cây đó có tất cả bao nhiêu quả táo?

Đáp án: không có quả táo bị cắn nào vì cây lê bắt buộc ra quả táo

36. Ông tía là bạn da đen, mẹ là người da trắng. Hỏi em bé bỏng mới sinh của mình có hàm răng màu gì?

Đáp án: Em bé mới có mặt nên chưa có răng

37. Toà công ty nào lớn nhất thế giới?

Đáp án: bên nước

38. Tháng nào ngắn tốt nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

39. Câu hỏi nào mà chúng ta nhất định phải trả lời là “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ “có”

40. Loại chó nào nhưng mà nhảy cao bằng toà nhà tối đa trên nỗ lực giới?

Đáp án: tất cả các loài chó do tòa nhà không biết nhảy

41. Ai gồm nhà cầm tay đầu tiên?

Đáp án: Rùa hoặc ốc sên

42. Nguyên nhân từ xưa đến nay sư tử lại là loài ăn thịt sống?

Đáp án: Vì lừng khừng nấu chín

43. Có 3 bạn lùn xếp thành hàng dọc và đi vào hang. Fan đi sau cùng cầm 1 mẫu xô, fan đi giữa thế 1 chiếc xẻng. Vậy fan đi trước cầm dòng gì?

Đáp án: người đó “cầm đầu”

*
Câu đố vui khó, hách não

44. Một người thiếu nữ đang thiết lập đồ trên tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá bán như sau: “Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là nhì mươi tư xu và giá của một trăm mười bảy là tía mươi bảy xu.” Hỏi người phụ nữ đó muốn mua gì?

Đáp án: download số nhà

45. Bao gồm cổ tuy vậy lại không có miệng là gì?

Đáp án: cái áo

46. Tôi lúc nào cũng mang giày đi ngủ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: bé ngựa

47. Bạn thao tác làm việc gì đầu tiên vào mỗi buổi sớm thức dậy?

Đáp án: Mở mắt

48. Tôi đi ngao du khắp trên trái đất nhưng nhưng mà tôi vẫn sinh sống nguyên một chỗ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: nhỏ tem

49. Có hai chú chó đang lang thang ở công viên. Con chó màu trắng có tên Đen, con chó màu sắc đen có tên Trắng. Hạnh thấy chúng dễ thương và đáng yêu nên lập tức đá trái banh ra xa rồi chỉ định “Đen, đi lượm trái banh”. Đố chúng ta biết bé chó nào đang đi lặt trái banh đó?

Đáp án: Hạnh đang lượm dép chạy ko kịp bởi vì Hạnh không hẳn chủ của nó.

50. Nhì người bao gồm một lớn cùng một bé nhỏ đi lên đỉnh của một quả núi. Người nhỏ bé chính là bé của bạn lớn. Tuy vậy người phệ lại chưa phải là thân phụ của bạn bé. Vậy bạn lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

51. Chúng ta có cách nào để rất có thể thức white 7 ngày mà lại vẫn không cảm thấy thiếu ngủ không?

Đáp án: Ngủ đêm

52. Tôi bao gồm 4 loại chân, 1 cái sườn lưng nhưng lại không tồn tại cơ thể. Vậy tôi đó là ai?

Đáp án: cái ghế

53. Bạn hãy chứng minh rằng: đàn bà = bé dê

Đáp án: con gái > thần tiên > tiền thân > trước khỉ > mùi > bé dê

54. Tại sao mà 30 người bầy ông và 2 người bọn bà lại chiến đấu tán loạn?

Đáp án: Đánh cờ.

55. Tất cả 1 chàng trai muốn làm quen cùng với 1 cô gái nên tức thời chạy lại hỏi tên. Cô bé đó nói: Anh hãy đếm xem vào giỏ bao gồm bao nhiêu cây bắp thì đã biết tên của tôi.

Người lũ ông đó đếm được tổng cộng là 12 cây bắp. Hỏi cô bé đó tên là gì?

Đáp án: tố nga (tá ngô)

56. Có 1 cô gái thường được fan ta call là tam giác, hỏi cô gái đó tên là gì?

Đáp án: Thanh Kiều

*
Câu iq trí tuệ bao gồm đáp án là “ngày mai”

57: Điều gì luôn đến nhưng lại không khi nào đến?

Đáp án: Ngày mai

58: đồ vật gi sẽ sống trường hợp như được cho ăn và sẽ bị tiêu diệt nếu như được mang lại uống?

Đáp án: Ngọn lửa

59. đồ vật gi mà chúng ta có khi bạn share với tôi, dẫu vậy khi bạn chia sẻ xong các bạn sẽ không bao gồm nó?

Đáp án: túng bấn mật

60. Nếu bạn chỉ có một que diêm với phải phi vào căn phòng tối tất cả sẵn đèn dầu, một số trong những đồ gỗ và một tờ báo. Hỏi bạn sẽ thắp gì đầu tiên?

Đáp án: Que diêm

61. Chiếc gì chứa được nhiều nước duy nhất trên trái đất mà lại không còn bị ướt?

Đáp án: bạn dạng đồ

62. Vật gì mà chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô mà lại đốt lại không cháy?

Đáp án: Nước

63. Cổ nào già nhất?

Đáp án: Cổ xưa

64. Vật gì mà không một ai đào tuy vậy lại hết sức sâu?

Đáp án: Biển

65. Một con rết có tổng số 100 chân đang đi dạo mát tự nhiên đụng yêu cầu một bãi phân trâu. Nhỏ rết đành ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân trâu đó con rết đi bằng mấy chân?

Đáp án: 98 chân vì chưng 2 chân nó bịt mũi rồi

Trên đây là những câu iq trí tuệ gọn nhẹ mà chúng ta có thể áp dụng để đem đến những phút giây thư giãn giải trí và cách tân và phát triển trí não. Ví như như bạn muốn sưu khoảng để đùa đố vui kiến thức thì đừng quên theo dõi capnuochaiphong.com nhé!