Chỉ hôm nay thôi tôi xin nhắc lạcách làm danh mục hình

      214

Derren Brown đã phân tích triết lý và tư tưởng của hạnh phúc - với ông cho rằng nhiều bạn trong chúng ta cũng có thể có một giải pháp làm bắt đầu để nâng cao sự thanh thoả hài lòng.

Bạn đang xem: Chỉ hôm nay thôi tôi xin nhắc lạcách làm danh mục hình


Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng tại một phía của một loại sông, và bạn có nhu cầu đến một ngôi làng làm việc phía bên kia sông.


Bạn có một tổ người khích lệ ở phía sau, họ thúc đẩy bạn. Nuốm là bạn bơi, đầy quyết tâm. Nhưng bạn đã quên tính đến dòng nước chảy- và cho dù bạn cố gắng sức mang đến đâu, bạn không thể trọn vẹn làm xong. Khi bạn đến bờ bên kia, bạn đã biết thành kéo đi vô cùng xa đối với đích đến.

Xem thêm: Phim Tình Cảm Vợ Chồng Mới Cưới, Vợ Chồng Mới Cưới


Chúng ta có thể không ý muốn thừa thừa nhận điều đó, nhưng cuộc sống thường ngày của ta theo một quỹ đạo giống như - vì những sức khỏe khoắn vượt vượt sự kiểm soát và điều hành của ta, kéo ta ra khỏi con con đường đã chọn. Cùng tầm quan trọng của việc nhận ra sự thiệt này chỉ là một trong không ít bài học cơ mà tôi học được trường đoản cú Derren Brown, nhà mộng tưởng học, "nhà trung khu trí học" (người đọc trung tâm trí) cùng nhà văn, người có cuốn sách Happy (Hạnh Phúc) tò mò triết lý và tâm lý của vấn đề tự thấy hài lòng.


Hầu hết những cuốn sách về tự lực sẽ gợi nhắc rằng chúng ta có thể chiến đấu với dòng đời bằng quyết trung ương và quan tâm đến chắc chắn. Tuy thế lấy cảm giác từ các nhà triết học Hy Lạp và La Mã cổ đại như Stoics (Người khắc Kỷ) và nhà bốn tưởng Đức cầm cố kỷ 19 Arthur Schopenhauer, cũng giống như nghiên cứu công nghệ hiện đại, Brown tin tưởng rằng điều nói trên dễ dàng chỉ là một trong công thức cho sự bế tắc và bực tức. "Sẽ giỏi hơn là ta giảng hòa cùng với điều đó, coi nó là đụng lực của cuộc sống thường ngày - thế vì tạo thành một ý tưởng sai lầm là ta có thể, bằng phương pháp nào đó, kiểm soát điều hành mọi thứ để triển khai nó phù hợp với phương châm của mình," ông nói.


Là một phần của loạt bài Rethink mới của capnuochaiphong.com Reel, tôi sẽ ngồi lại cùng với ông Brown để trao đổi về nguồn cảm xúc cho cuốn sách của ông với các tại sao mà triết học cổ truyền là cần thiết để ứng phó với đông đảo yêu cầu quan trọng đặc biệt của cố kỉnh kỷ 21.


Khái niệm của cuốn Happy có vẻ như như là 1 sự xuất xứ từ những chương trình sân khấu và truyền hình lừng danh của Brown, cơ mà ông cho rằng những ảo tưởng của ông thường vui chơi với đầy đủ điểm mù trong tâm trí. "Ảo thuật là khôn cùng giống với bí quyết mà ta sửa đổi trải nghiệm của mình."


Làm sao như vậy? những nhà ảo thuật, ông nói, cố gắng kể một câu chuyện thuyết phục tuy vậy lược vứt những thực tế có hại nhất định - cùng đó chính xác là những gì khối óc làm lúc nó biên soạn câu chuyện cuộc sống thường ngày của ta. "Tôi phải mất một thời hạn dài để phân biệt điều đó. Khi tôi nhận biết điều đó, tôi đã thấy ảo thuật không những là trò con nít để nỗ lực gây ấn tượng với đầy đủ người, cơ mà thực sự nó là 1 trong những sự gợi nhắc về cách họ xử lý thực tế và bởi đó rất có thể sống xuất sắc hơn theo gợi nhắc đó."


Chẳng hạn, bạn cũng có thể nghĩ mình là tín đồ không tương thích và lề mề về - và bởi vì vậy bạn chỉ nhớ phần lớn lúc bạn hành vi lúng túng. Hoặc các bạn chỉ hoàn toàn có thể có những mối quan hệ tồi tệ, cũng chính vì nhìn chung chúng ta là "không suôn sẻ trong tình yêu."


Chúng ta thường chấp nhận những mẩu chuyện này từ lúc còn trẻ, ông nói. "Rất nhiều câu chuyện kể mà ta vượt hưởng đến từ khi ta đích thực còn bé, từ cha mẹ mình, những người có nỗi thất vọng của riêng chúng ta - có cuộc sống chưa thực sự là sống," ông nói. "Và để giỏi hơn tốt xấu hơn, chúng ta mang toàn bộ những lắp thêm đó theo mình với đi ra nhân loại với để ý đến rằng chắc hẳn rằng mình phải thành công xuất sắc để được yêu thương thương, hoặc phải luôn luôn đặt nhu cầu của bạn khác lên phía trên hết, hoặc gồm một số kín đáo lớn mà lại mình không thể nói với đa số người. Việc nhận biết xuất phát của những câu chuyện kể này hoàn toàn có thể giúp giảm sút nỗi lo ngại và xấu số của ta, Brown nói.