Chỉnh độ sáng man hình laptop

      676

Tăng độ sáng screen laptop phù hợp là cách tốt nhất có thể để bảo đảm an toàn thị lực và né tránh mỏi đôi mắt của bạn. Ngay sau đây, nếu bạn không biết cáccapnuochaiphong.comhỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop hãy đọc hướng dẫn thực hiệnđơn giản lập cập ngay sau đây nhénhé!

1. Giải pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptopbằngtổ hợp phím gồm sẵn bên trên bàn phím

*

- Đối với phần đông các dòng laptop hiện tại nay, các nhà sản xuất đầy đủ tích đúng theo tính năng đổi khác độ sáng screen trên hàng phím tác dụng từ F1 cho F12 tùy vào một số loại máy với số hiệu máy của bạn. Chúng ta cũng có thể tham khảo phím tăng giảm khả năng chiếu sáng của một vài hãng đồ vật sau đây:

+ bí quyết chỉnh ánh sáng của screen laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng man hình laptop

+ bí quyết chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ giải pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ biện pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường xuyên là các phím chức năng, nghĩa là bạn phải nhấn và giữ phím Fn bên trên bàn phím, thường xuyên nằm ngay sát góc dưới phía trái của bàn phím, đồng thời trong khi chúng ta nhấn các phím F1-F12 nhằm kích hoạt tác dụng tăng giảm độ sáng.

- lưu lại ý: Để thực hiện tổ hòa hợp phím này, vật dụng tính của người tiêu dùng phải được thiết đặt đầy đầy đủ driver cho các phím chức năng.

2. Tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính xách tay bằnglệnh trong giao diện Windows

- với vài thao tác làm việc đơn giản, chúng ta có thể nhanh chóng và dễ ợt tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị bằng việc thực hiện giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm độ sáng màn hình, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1:

- Trong giao diện Windows các bạn bấm đồng thời tổ hợp phím Windows + R.

- khi đó, màn hình hiển thị của các bạn sẽ xuất hiện tại một bảng search kiếm, vấn đề của bạn bây giờ là gõ các ký từ mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa sổ vừa được bạn mở ra, chúng ta sẽ nhấp chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness.

- Sau đó, bạn sử dụng chuột hoặc phím điều phối trên bàn phím để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình hiển thị sao cho cân xứng nhất cùng với bạn.

3. Phương pháp tăng,giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cáccapnuochaiphong.comhỉnh độ sáng màn hình laptop:tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop hoặc giảm khả năng chiếu sáng trên đây, chúng ta có thể dùngAdjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa này.

- Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh cấu hình cho phép bạn thay đổi độ sáng của màn hình chỉ qua vài lần click chuột. Để thao tác các bạn có thể làm theo quá trình hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng pin bên dưới khay hệ thống và nhấn lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: bấm vào phải lên hình tượng pin và lựa chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: lựa chọn Change plan settings để biến hóa thiết lập pin sạc và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng độ sáng.

Xem thêm:

Bước 4: lựa chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng màn hình ở hai cơ chế On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: nhận Save changes để cất giữ mọi thiết lập cấu hình tăng giảm ánh sáng laptop.

Như vậy, chỉ cách 5 bước vô cùng đơn giản là bạn đã điều động chỉnhtăng độ sáng màn hình máy tính xách tay hoặc giảm ánh sáng theo mong mỏi muốnthành côngcho chiếc máy vi tính của mình.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng phần mềm F.Lux

- F.Lux là phần mềm được cho phép điều chỉnh ánh sáng của màn hình không chỉ riêng Laptop nhưng mà còn của máy tính.

- Để thực hiện được phần mềm này trước hết bạn cần tải và thiết lập phần mềm vào máy, khi đã có trong máy bạn cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng qua các bước sau:

Bước 1: chúng ta click đúp chuột vào hình tượng nằm ở dưới khay hệ thống.

Bước 2: vào giao diện bao gồm của F.lux, bạn kéo thả hình tượng thanh trượt ngơi nghỉ Daylight để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

*

5. Đối với Windows 10

Bạn có thể áo dụng thêm một số cách sau:

5.1. Sử dụng action Center để tăng mức độ sáng screen laptop

Bước 1: bạn click chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar nhằm mở bảng kích hoạt Center.

Bước 2: bên trên bảng điều khiển Action Center, bạn click chọn tile brightness như hình dưới đây để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Nếu như không nhìn thấy tile brightness, bạn click lựa chọn nút Expand.

*

Thanh điều chỉnh độ sáng screen trong action Center nằm ở ngay dưới những tính năng, thường xuyên là ở dưới cùng. Các bạn kéo thanh trượt sang trọng phía bên trái để giảm độ sáng screen và kéo quý phái phía bên yêu cầu để tăng cường độ sáng màn hình.

*

5.2. Sử dụng Windows Mobility Center để tăng độ sáng screen windows

Ngoài những cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay nêu trên, chúng ta có thể thay đổi bản lĩnh này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: chúng ta vào thanh search kiếm trên windows với tìm tự khóa Mobility Center.

Bước 2: các bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng screen với thanh trượt nghỉ ngơi mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra.

*

Vậy là chưa đến những cách thực hiện đơn giản và dễ dàng trên, chúng ta cũng có thể điều chỉnh kết thúc độ sáng của màn hình máy tính xách tay một giải pháp không thể nhanh hơn.

Với hồ hết cách tăng cường độ sáng screen laptop trên đây, ao ước rằng các bạn điều chỉnh dễ dàng độ sáng sủa của màn hình.