Chuyển hình thành vector trong ai

      600

Làm nạm nào để chuyển hình thành Vector trong AI? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn. Vì vậy capnuochaiphong.com capnuochaiphong.com đang hướng dẫn chúng ta cách chuyển ảnh thành vector, hy vọng để giúp đỡ ích được chúng ta trong quá trình thiết kế.

Bạn đang xem: Chuyển hình thành vector trong ai

*
Làm gắng nào để gửi hình thành vector vào AI?

Để đưa hình thành Vector trong AI chúng ta cần triển khai theo 5 bước sau:


Bước 1: chọn hình phải chuyển thành Vector

*
Chọn hình ảnh cần chuyển sang vector

Khi chọn hình yêu cầu chuyển thành vector thì bạn cần biết rằng, hình hình ảnh càng mập sẽ càng mất nhiều thời gian để chỉnh sửa. Bởi thế, các bạn nên chọn các hình ảnh có 1 cửa hàng duy nhất, không hãy chọn hình ảnh có nhiều chi tiết hay hình ảnh phong cảnh. Cầm vào đó, đề nghị sử dụng hình ảnh có nền nhìn trong suốt hoặc trắng với có độ phân giải tương đối thấp.

Bước 2: sử dụng công núm Image Trace

Image Trade là công cụ được cho phép người dùng lấy tin tức của color để chế tạo ra thành phiên bản sao, những hình hình ảnh có chung có 1 màu sẽ được tập thích hợp lại chế tạo ra thành 1 mảng vector.

Xem thêm: Ngân Hàng Nào Cho Vay Tín Chấp Hỗ Trợ Nợ Xấu Năm 2021, Cách Tự Kiểm Tra Nợ Xấu Online

*
Image Trade cho phép người sử dụng lấy tin tức màu của hình ảnh, đồng thời tạo thành 1 phiên bản sao để tạo nên 1 vectorMở hình hình ảnh cần chỉnh —-> nhấp vào ảnh, chọn tùy chỉnh cấu hình cho hình ảnh —-> chọn chính sách hiển thị những chức năng. Sau đó, các bạn nhấp vào thực đơn thả xuống cạnh bên Image Trace —> chọn Low Fidelity Photo/ High Fidelity Photo. Low Fidelity Photo thường sử dụng đối với những bức hình ảnh có độ sắc nét thấp. Còn High Fidelity Photo dành riêng cho các bức hình ảnh có độ phân giải cao.

Bước 3: Phân ra các nhóm màu

Hình đã chuyển được ảnh sang dạng nhóm vector và quy trình này sẽ kết thúc sau khi bạn tách các đội màu ra riêng biệt. Các các bạn sẽ thực hiện phân đội màu bởi công rứa Expand. 

*
Sử dụng lý lẽ Expand để phân bóc các nhóm màuĐầu tiên, các bạn sẽ chọn hình ảnh và chọn Expand. Tại cách này, AI sẽ hiển thị tập hợp những mảng màu làm cho hình ảnh của chúng ta khi chọn hình đã ra các điểm màu sắc xanh. Cơ hội này, để bóc tách vector trong AI thì bạn cần chọn hình ảnh và dấn chuột cần chọn Ungroup.

Bước 4: sửa đổi hình hình ảnh Vector

*
Chỉnh sửa hình ảnh vector vào AI

Để sửa đổi hình ảnh Vector thì chúng ta cần thực hiện các thao tác sau:

Chỉnh color hoặc mở rộng trên mảng vector nuốm thể: chọn Layer —> Direct SelectionĐể sơn màu: lựa chọn Layer —> Select —-> Same —> Fill Color.

Bước 5: giữ gìn hình ảnh

*
Lưu lại hình ảnh

Để hoàn toàn có thể phục vụ cho quy trình chỉnh sửa, thực hiện thao tác làm việc tiếp theo thì bạn hãy lưu file của chúng ta theo định hình SVG, EPS, AI, PDF,… Để xuất file, bạn triển khai File —> Export —-> Export As và chọn đôi nên xuất. Sau đó, bạn chọn băng thông cần lưu file và triển khai lưu. 

Như vậy là chúng ta đã xong việc chuyển hình thành Vector vào AI rồi đó. Nếu như bạn còn vướng mắc ở cách nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được cửa hàng chúng tôi hỗ trợ nhé! và cũng đừng quên truy cập vào website https://capnuochaiphong.com/ để biết thêm nhiều thủ thuật bổ ích khác nhé!