Copy định dạng trong excel

      697

Tính năng copy định dạng trong Excel cần sử dụng Format Painter của Microsoft Excel cùng Google Sheets cho phép bạn coppy định dạng xuất phát từ một ô hoặc một tổ ô quý phái vùng khác của trang tính một cách nhanh lẹ và dễ dàng.

Bạn đang xem: Copy định dạng trong excel

Trong nội dung bài viết này, Tin Học văn phòng sẽ hướng dẫn chúng ta 3 phương pháp để copy định dạng trong Excel. Hãy cùng tìm hiểu nhé.


*
hướng dẫn copy format trong excel
Các giải đáp trong bài viết này rất có thể áp dụng mang đến Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel Online.

Format Painter trong Excel

Trong Excel , thiên tài Format Painter đặc biệt hữu ích khi bạn muốn áp dụng format từ một quanh vùng có sẵn đến các khu vực chứa tài liệu mới.

Khi bạn thực hiện Format Painter thay bởi vì tạo lại định dạng, thì định dạng của bạn được copy tương đồng nhau và sẽ thống độc nhất vô nhị trong toàn bộ tài liệu.

Xem thêm:

Các tùy chọn xào luộc định dạng giúp chúng ta có thể sao chép format nguồn một hoặc những lần vào một trong những hoặc các vị trí. Các vị trí này hoàn toàn có thể nằm trên và một trang tính, bên trên một trang tính khác.

Trong Excel, thì phép tắc Format Painter phía trong tab Home, trong team Clibboard.


*
hướng dẫn copy định dạng trong excel – biểu tượng công chũm Format Painter

Dùng Format Painter để copy format trong Excel

Copy định dạng cho một ô

Để copy định dạng cho một ô, các bạn làm như sau:

Bước 1: lựa chọn vào ô bao gồm định dạng mà bạn có nhu cầu copyBước 2: nhận vào hình tượng công nắm Format PainterBước 3: lựa chọn vào ô mà bạn có nhu cầu áp dụng format vừa copy
*
hướng dẫn copy định hình trong excel – copy định dạng cho 1 ô

Copy định dạng đến dãy ô kề nhau

Để copy định dạng cho các dãy ô kề nhau, chúng ta làm như sau:

Bước 1: chọn dãy ô gần cạnh chứa format mà bạn muốn copyBước 2: dìm vào biểu tượng công cụ Format PainterBước 3: Kéo chuột để chọn các ô mà bạn có nhu cầu áp dụng định dạng vừa copy
*
hướng dẫn copy định dạng trong excel – copy định dạng mang lại dãy ô tức thời kề

Copy định dạng cho các ô không kề nhau

Để copy định dạng cho các ô ko kề nhau, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: chọn ô mà bạn có nhu cầu copy định dạngBước 2: Nhấp song (double click) và hình tượng công nạm Format PainterBước 3: lựa chọn vào những ô mà bạn có nhu cầu áp dụng định dạng.
*
hướng dẫn copy format trong excel – copy định dạng cho dãy ô ko kề nhau

Các bạn lưu ý là đề nghị nhấp đôi (double click) vào biểu tượng công cầm Format Painter nhằm giữ tác dụng Format Painter.

Tắt xào luộc định dạng

Có hai phương thức để tắt coppy định dạng dùng Format Painter vào Excel, đó là:

Nhấn phím ESCChọn lại vào biểu tượng Format Painter một đợt nữa

Phím tắt xào luộc định dạng vào excel

Thay bởi chọn vào mức sử dụng Format Painter, các bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng phím tắt trong Excel như sau:

Bước 1: lựa chọn vào ô đựng định dạng mà bạn muốn copyBước 2: thừa nhận lần lượt những phím AltHFP bước 3: chọn vào ô mà bạn có nhu cầu áp dụng format mới

Trong đó:

Phím Alt: dùng để kích hoạt thanh mức sử dụng RibbonPhím H: dùng để làm chọn tab HomePhím F,P: dùng làm chọn biện pháp Format Painter

Các chúng ta lưu ý, những phím trên đề xuất được thừa nhận lần lượt, chứ chưa phải cùng một lúc.Bên trên là hướng dẫn bí quyết copy format trong Excel dùng giải pháp Format Painter. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc chúng ta thành công!


Bài tập Tổng hòa hợp Excelcountcountifcountifscông thức exceldateexcelGmailham vlookup excelhàmhàm excelhàm isevenhàm iseven trong excelhàm kiểm trahàm đánh giá chuỗihàm kiểm soát chẵn lẻhàm soát sổ lỗihàm kiểm soát rỗnghàm soát sổ sốhàm logichàm bao phủ địnhhàm thống kêhàm toán họchàm tìm kiếmhàm cách xử lý chuỗi kí tựhướng dẫn facebookhướng dẫn youtubeifMicrosoft Windowssumtự học wordxóa lịch sử bài bác tập Excel cơ bạn dạng có lời giải