Core i3 thế hệ 10

      783

Đối với người tiêu dùng phổ thông thì dòng sản phẩm Intel bộ vi xử lý core i3 không còn quá xa lạ bởi ngân sách chi tiêu của bọn chúng vô thuộc rẻ cũng tương tự hiệu năng đủ dùng. Tuy nhiên kể từ Ryzen ra mắt, hãng intel đã bắt buộc tìm hướng đối đầu với CPU có con số nhân và luồng vượt trội với mức ngân sách vô cùng hợp lý đó là Ryzen 3 . Bởi vì vậy Intel cần yếu để thảm bại đối thủ, hãng sẽ tung ra CPU vi xử lý core i3 cùng với 4 nhân với 8 luồng. Hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu về CPU new với mã tên Intel vi xử lý core i3 10100 này nhé.

Bạn đang xem: Core i3 thế hệ 10

Core i3 sẽ sở hữu 4 nhân 8 luồng - đó là lần thứ nhất Core i3 mang lại desktop gồm 4 nhân được mở cực kỳ phân luồng và đó cũng là vệt hiệu cho thấy Intel đang ao ước "chơi khô máu" với AMD Ryzen. Phiên bản Core i3-10100 đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Sisoftware - một trong những phần mềm benchmark hiệu năng nổi tiếng.

Cần phải xem xét một chút về núm hệ Core i trang bị 10 của Intel dành cho người dùng phổ thông. Trên laptop desktop thì nó sẽ tiến hành gọi là Comet Lake-S còn trên máy tính xách tay sẽ có Comet Lake với những dòng Y với U lẫn Ice Lake - dòng được tích đúng theo GPU Gen11 mới.

*

Liệu Intel chip core i3 10100 có phải CPU ‘ngon xẻ rẻ’ nhất

Phiên bản Core i3-10100 xuất hiện thêm trên cơ sở tài liệu của Sisoftware cho biết nó có 4 nhân 8 luồng, xung nhịp sinh sống 3,6 GHz với mức xung này rất có thể sẽ khác biệt trên phiên bạn dạng thương mại. Cỗ đệm L3 của bé CPU này là 6 MB, L2 là một trong MB. Nếu đối chiếu với gắng hệ cũ thì bên cạnh đó sức mạnh của CPU này gần như tương đương với Intel vi xử lý core i7 7700K.

Xem thêm:

*

CPU Intel core i3 10100 giá thành tương đối mềm Tại Hoàng Hà PC

Chưa phải bàn tới xung cơ bản hay xung Boost thì điểm nạp năng lượng tiền của Core i3-10100 đó là việc hỗ trợ siêu phân luồng. Dòng Core i3 kể từ lúc Intel giới thiệu với ráng hệ vi xử lý core i trước tiên là Clarkdale vốn đã được hãng định hình được coi là dòng CPU giá chỉ rẻ, hiệu năng đầy đủ xài và ban đầu cũng chỉ bao gồm 2 nhân. Đến vừa mới đây là Coffee Lake-S thì core i3 xác định có 4 nhân tuy vậy không cung ứng siêu phân luồng.

Thậm chí ngay cả một bé Core i3 loại "xịn" như Core i3-9350K cung cấp OC thì nó vẫn chỉ bao gồm 4 nhân 4 luồng. Intel cũng không hỗ trợ siêu phân luồng bên trên Core i5 với Core i7 đời 8 với 9. Vì chưng vậy lần đầu tiên sản phẩm nhiều được cung ứng siêu luồng đó là điều mà không ít người sử dụng yêu thích chính vì nó sẽ giúp đỡ hiệu năng CPU đạt được tác dụng cao hơn. 

Thế nhưng mà lần này Core i3 cố gắng hệ 10 với 4 nhân 8 luồng thì nói theo cách khác nó ngang ngửa về thông số kỹ thuật so với một con Core i7 đời 6 xuất xắc 7. Chẳng hạn như Core i7-7700K 4 nhân 8 luồng trước đây có giá thành khoảng 350 USD thời giờ đây đồng đội sẽ rất có thể dùng một con "Core i3 4 nhân 8 luồng" ngang ngửa vi xử lý core i7 đời 7 với mức giá chỉ loanh xung quanh 100 USD.

*

Đúng là kể từ thời điểm AMD thổi lửa vào cuộc đua số nhân số luồng thì Intel new thật sự cầm cố đổi. Ở cùng phân khúc thị phần với bộ vi xử lý core i3 là Ryzen 3 với 4 nhân 4 luồng, xung cao, giá giỏi và dường như như hãng intel đang hy vọng đi trước ngăn đầu AMD khi tung Core i3 4 nhân 8 luồng, hiển nhiên hữu ích thế về luồng hơn. Sản xuất đó hãng intel cũng vừa mới đổi khác chiến lược về giá, cắt giảm đến gần 50% giá của không ít dòng CPU new từ Core X mang đến Xeon W thành ra chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể kỳ vọng Intel làm cho điều giống như với bộ vi xử lý core i phổ thông.

Thêm vào đó đã có thông tin cho biết Intel Core i5 và Core i7 thế hệ 10 sẽ cung ứng siêu phân luồng trái ngược với 2 vậy hệ ngay gần nhất. Tùy chỉnh cấu hình nhân cùng luồng của 2 loại này cũng tương tự với Ryzen 5 cùng Ryzen 7 tức 6 nhân 12 luồng bên trên i5 và 8 nhân 16 luồng trên i7, bộ vi xử lý core i9 sẽ có được 10 nhân trăng tròn luồng. Vì vậy nếu bỏ lỡ yếu tố về tiến trình và nhìn vào chuỗi thành phầm của hãng sản xuất intel với nạm hệ Comet Lake-S này thì có thể nói rằng chúng cuốn hút hơn khi nào hết. Cuộc đua bắt đầu gay cấn rồi bằng hữu ơi!

Hoàng Hà PC đang sớm có bài đối chiếu giữa CPU Intel chip core i3 10100 cùng với các thành phầm trong cùng phân khúc. Hãy quan sát và theo dõi tin tức của Hoàng Hà PC để được update thêm nhiều tin tức nữa liên quan tới công nghệ cũng như tư vấn cho chính mình những thông số kỹ thuật máy quality phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau.