Cửa hàng chrome trực tuyến

      209

Bạn không chắc chắn Cửa hàng Chrome trực tuyến là gì? Chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết về nó ngay tại đây.

Bạn đang xem: Cửa hàng chrome trực tuyến


What exactly is the Google Chrome Web Store? Bạn không cần phải là một newbie hoặc Luddite để có câu hỏi này trong đầu. Mặc dù được đưa tin rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, sự ra mắt của Cửa hàng Google Chrome trực tuyến nhiều người trong chúng ta đang vò đầu bứt tai cố gắng tìm hiểu xem nên làm gì cho tất cả những điều này. Trong nỗ lực tìm kiếm một phép tương tự có thể liên quan, các nhà phân tích trên các phương tiện truyền thông chính thống đã ví nó như iPhone App Store, nhưng đối với các ứng dụng web — cụ thể là những ứng dụng được tối ưu hóa cho Google Chrome. Điều đó có lý, nhưng đối với những người trong số các bạn đã truy cập Cửa hàng Google Chrome trực tuyến và installed một vài ứng dụng web chỉ để phát hiện ra rằng về bản chất, chúng là những dấu trang được đánh giá cao, toàn bộ điểm của Cửa hàng Google Chrome trực tuyến vẫn còn hơi mờ nhạt.


Table of Contents


Sự khác biệt giữa Ứng dụng web và Trang web là gì? Và tại sao Google Chrome lại đặc biệt?

Cửa hàng Chrome trực tuyến

Chà, hãy để tôi cố gắng luận ra tầm quan trọng của điều này — mặc dù tôi không chắc những câu trả lời mà chúng tôi đưa ra sẽ thỏa mãn theo cách mà bạn đã hy vọng hoặc mong đợi.

Ứng dụng web là gì?

Trước khi chúng ta thảo luận về lý do sử dụng Cửa hàng Google Chrome trực tuyến, tốt nhất trước tiên chúng ta nên quay lại và thảo luận về nguồn gốc của Google Chrome. Chrome là thoát ra dưới dạng bản beta vào tháng 9 năm 2008 và nếu bạn có thể nhớ lại điều đó, bạn có thể nhớ lại rằng Chrome chưa bao giờ được dự định chỉ là một trình duyệt đơn giản. Thay vào đó, Chrome được xây dựng dựa trên tiền đề rằng Internet đã phát triển ngoài các trang web đơn giản và giờ đây các trang web chúng ta truy cập hoạt động giống như các ứng dụng hơn. Từ viết email, chỉnh sửa tài liệu và ảnh, trò chuyện với bạn bè, đến theo dõi tài chính cá nhân của chúng tôi, có vẻ như không chỉ có tất cả stuff đã di chuyển sang web nhưng cũng có các ứng dụng thao túng nội dung của chúng tôi. In this way, the web itself is slowly becoming more like an operating system. Trên thực tế, mục tiêu cuối cùng của Google với Chrome là phát triển nó thành một hệ điều hành (được gọi là Chrome OS) dành riêng để cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào web và các ứng dụng web của bạn. Nói cách khác, Google đang tìm cách loại bỏ người trung gian khó hiểu — tức là Windows, OS X, v.v. — cản trở hành động thực sự ở đâu: web.

Tất cả điều này đã được giải thích về mặt khái niệm vào năm 2008 trong dạng truyện tranh, nhưng bây giờ, khái niệm đó đang trở thành hiện thực. Trên thực tế, Google đã thử nghiệm Máy tính xách tay Chrome, một chiếc máy tính xách tay mang lại cho bạn nothing but the web. Bởi vì họ cho rằng đó là tất cả những gì bạn cần trong thời đại ngày nay.

Vì vậy, việc hiểu ứng dụng web là gì và tầm quan trọng của nó đòi hỏi sự thay đổi trong cách chúng ta nghĩ về Internet. Để nắm được những gì Cửa hàng Google Chrome trực tuyến đang cố gắng thực hiện, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ khái niệm rằng the web is an operating system.

Vì vậy, hãy nghĩ về nó như thế này:

Có Windows, có Mac OS, có Linux, và có Internet. Đó là tất cả các hệ điều hành.Mỗi ứng dụng chỉ chạy trong hệ điều hành được thiết kế cho nó.Microsoft Office 2010 là một ứng dụng Windows.Garage Band là một ứng dụng OS X.Nautilus là một ứng dụng Linux.Gmail là một web ứng dụng.Google Tài liệu là một web ứng dụng.Grooveshark là một web ứng dụng.YouTube là một web ứng dụng.

Và như thế…

Sự khác biệt giữa Ứng dụng web và Trang web là gì? Và tại sao Google Chrome lại đặc biệt?

Đó là điểm mấu chốt thực sự ở đây khiến bạn khó hiểu tại sao và / hoặc cách Cửa hàng Google Chrome trực tuyến lại quan trọng. Điều khiến Facebook, YouTube và heck, thậm chí là groovyPost.com trở thành một ứng dụng web hơn là một trang web là các trang web động. Để cung cấp nội dung và đa phương tiện cho bạn, các ứng dụng web này yêu cầu xử lý phía máy chủ diễn ra trên web chứ không phải trên máy tính của bạn. Facebook sẽ không hoạt động nếu bạn ngoại tuyến, và groovyPost.com cũng vậy. Bạn không thể tải xuống Facebook, và bạn không thể tải xuống groovyPost.com. Sẽ là tốt nhất nếu bạn có trình duyệt của mình để truy cập các ứng dụng web này.

Thật dễ hiểu. Nhưng tại sao Google Chrome lại đặc biệt như vậy? Rốt cuộc, Google Chrome vẫn chỉ là một trình duyệt web. Sau cùng, bạn có thể sử dụng Gmail từ Internet Explorer, Firefox hoặc Opera, trong khi bạn không thể chạy Office 2010 trên Linux (không có mô phỏng, đó là), và bạn không thể chạy iWeb trên Windows 7.

Xem thêm: Tải Game Plants Vs Zombies Full Miễn Phí, Download Plants Vs Zombies For Pc

Đây chính là nơi mà Cửa hàng Google Chrome trực tuyến đang cố gắng phân biệt Chrome với các trình duyệt khác. Các ứng dụng web bạn sẽ tìm thấy trong Cửa hàng Google Chrome trực tuyến đều tương thích với Google Chrome, hầu hết được tối ưu hóa đặc biệt cho Google Chrome và một số có thể only be run via Google Chrome.

Tôi sẽ tìm thấy gì trong Cửa hàng Google Chrome trực tuyến?

*

Nó vẫn làm việc. Ứng dụng này sẽ không hoạt động trong Firefox hoặc Internet Explorer. Nó dành riêng cho Google Chrome.

Cửa hàng Google Chrome trực tuyến có ý nghĩa gì đối với tương lai?

Hiện tại, lựa chọn cho các ứng dụng chỉ dành cho Chrome là rất mỏng. Theres TweetDeck, WriteSpace, New York Times, SlideRocket, Aviary, aToDo và một số trang khác. Nhưng dựa trên những dịch vụ này, bạn có thể thấy Google là gì đi cho. Ý tưởng của Google về trải nghiệm máy tính hoàn chỉnh là nơi bạn bật máy tính của mình. Thay vì nhìn thấy màn hình Windows của bạn, hãy trang bị đầy đủ thanh tác vụ, Windows Explorer và khay hệ thống của bạn, bạn sẽ truy cập trực tiếp vào Chrome và youTôi sẽ ở đó.

Thay vì sử dụng Windows Explorer để duyệt các tệp và thư mục cục bộ, bạn sẽ sử dụng trình duyệt web để truy cập các tài liệu và thư mục bạn đã lưu trữ trên đám mây.Thay vì chỉnh sửa tài liệu của bạn trong Microsoft Office rồi tải lên hoặc gửi qua email, bạn sẽ chỉnh sửa chúng trực tiếp trên web thông qua Google Documents, nơi bạn có thể chia sẻ và cộng tác trên một tệp dựa trên đám mây.

Và tất cả những thứ này sẽ được kết hợp với nhau với Tài khoản Google của bạn để khi bạn có một máy tính mới hoặc đăng nhập vào máy tính ở nhà và mở Google Chrome, all of your stuff is already there. Không cần sao lưu mọi thứ, tải lên ổ USB hoặc sử dụng toàn bộ ổ đĩa DVD để ghi ảnh của bạn.

Tất cả những điều này có vẻ hơi hấp dẫn. Nó có ý nghĩa. Đó là cách tôi sử dụng máy tính của mình bây giờ, mặc dù có một số ứng dụng mã thông báo và tài liệu mà tôi chỉ sử dụng cục bộ. Nhưng nếu Google làm theo cách của mình, những điều này sẽ ngày càng ít đi cho đến khi máy tính cục bộ sẽ trở thành một di tích bất thường, giống như một máy trả lời dựa trên băng trong thế giới hộp thư thoại.

Tuy nhiên, tôi không thể nói rằng tôi đã sẵn sàng mua một chiếc máy tính only the web. Và điều này đến từ một người đã mua một chiếc netbook vào năm ngoái và lưu trữ khá nhiều dữ liệu của tôi trong dropbox. Chuyển động của Google Chrome OS… sau tất cả, đó là những gì — một phong trào (họ thậm chí có của riêng họ tuyên ngôn; xem trang 61) —Được dự đoán dựa trên niềm tin rằng mọi người muốn một thiết bị ít hơn hơn những gì máy tính đã làm. Họ đang loại bỏ tất cả những thứ mà họ nói là vô dụng hoặc sẽ có trong tương lai và thay vào đó là cung cấp các ứng dụng web mà họ đang yêu cầu chúng tôi chấp nhận như là sự thay thế hợp lý.

Mặc dù iMac có thể hoạt động quá mức cần thiết để truy cập Facebook và chia sẻ thơ và ảnh với bạn bè, nhưng tôi không thấy bất kỳ thứ gì trên Cửa hàng Google Chrome trực tuyến sẽ làm được những gì Final Cut Pro làm. Nhưng điều đó không sao; trên thực tế, Apple đã nắm bắt được trường hợp sử dụng đó bằng cách phát hành iPad. Nhẹ, đơn giản, dễ dàng và nó sẵn sàng với hàng trăm nghìn ứng dụng, nhiều ứng dụng đã sử dụng cloud. Vì vậy, một phần của tôi nói rằng Google đã hơi muộn trong bữa tiệc về vấn đề này nhưng sau đó một lần nữa… Ồ, và sau đó là con voi trong phòng: bảo mật trên đám mây, trạng thái gây tranh cãi như nó bị hiểu nhầm.

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về những gì Google đang làm với Chrome — và phần lớn hướng đến việc thay đổi những gì bạn tin tưởng về vai trò của máy tính và Internet. Tôi sẽ để lại cho bạn video này giải thích về Cửa hàng Google Chrome trực tuyến và phác thảo tầm nhìn của Googles cho tương lai: