Đan nguyên cao bao nhiêu

      555
Đan Nguyên sinh vào năm 1984, tên thật là Nguyễn Đặng Đan, là ca sĩ hải ngoại thành công xuất sắc với cái nhạc trữ tình trước năm 1975, hiện cộng tác với Trung tâm Thúy Nga.

Bạn đang xem: Đan nguyên cao bao nhiêu


Thông tin tiểu truyện ca sĩ Đan Nguyên

Đan Nguyên (tên thiệt Nguyễn Đặng Đan) là 1 trong những ca sĩ hải ngoại thành công với cái nhạc trữ tình trước năm 1975, hiện cộng tác với Trung vai trung phong Thúy Nga từ đầu xuân năm mới 2016. Trước đó, anh đã từng cộng tác cùng với Trung tâm Asia từ thời điểm năm 2007 đến đầu năm mới 2016.

*
Đan Nguyên sinh ngày 9 mon 7 năm 1984 tại thị xã Phú Lộc, Phú Lộc, thừa Thiên Huế. Năm 1998, anh cùng mẹ và nhì em gái, một em trai sang trọng định cư sống Hoa Kỳ theo diện Rover. Nơi định cư đầu tiên của Ðan Nguyên là Quận Cam, phái mạnh California. Họ Nguyễn tên Đan, đề xuất anh đã mang nghệ danh là Đan Nguyên, tên gọi thân mật và gần gũi là “Đan”. Hiện nay nay, Đan Nguyên thường xuyên góp mặt trong các chương trình ca nhạc của người việt nam ở hải ngoại, cũng tương tự lưu diễn sinh hoạt Anh, Canada với Úc....

Năm 2006, Đan Nguyên bắt đầu tham dự những cuộc thi tuyển lựa ca sĩ tại hải ngoại và đã chiếm lĩnh được tới 4 giải nhất, 1 giải hai trong tổng cộng 6 hội thi từ Bắc Cali tới nam giới Cali. Vào lần gặp mặt gỡ ca sĩ Trish Thùy Trang trên một đại nhạc hội ở San Jose, Đan Nguyên vẫn nhờ Trish đưa CD của Đan đến tận tay Trúc Hồ và Thy Vân (giám đốc trung tâm Asia). Hai ngày sau thì Đan Nguyên thừa nhận được điện thoại cảm ứng thông minh của Trúc hồ mời Đan Nguyên cho thử giọng. Đan Nguyên hạ cánh ngay ngày kế tiếp và thâu test giọng bài xích Xin làm fan xa lạ. Giọng ca quan trọng đặc biệt ấy đã khiến cho Trung trung ương Asia chú ý và mời biểu lộ trong công tác "Asia 55 - Hát cùng với Thần Tượng" thu hình mùa hè năm 2007. Trong lần thứ nhất xuất hiện tại đó, anh làm ra dấu ấn với người theo dõi khi tuy nhiên ca thành công cùng ca sĩ Chế Linh, nhạc phẩm danh tiếng Thói đời của nhạc sĩ Trúc Phương. Từ đó, Đan Nguyên lao vào con mặt đường ca hát và mau chóng chiếm hữu được sự ngưỡng mộ của tương đối nhiều người. Đầu năm 2016, Đan Nguyên ban đầu cộng tác cùng với trung tâm Thuý Nga tự cuốn Paris by Night 118: "50 năm âm thanh Đức Huy".

Xem thêm:

Tiếng hát Đan Nguyên đã có được giới yêu nhạc trữ tình cả trong nước cùng hải ngoại nghe biết vì chất giọng rất ai oán và cuốn hút những người trẻ tuổi và thậm chí những người theo dõi lớn tuổi đã từng đam mê với loại nhạc vàng.

Với cách phát âm “TR” đặc trưng và hình trạng bắt mắt, người mến mộ đã để biệt danh đến Đan Nguyên là “Người Hùng Phong Trần” hay “Lãng tử Phong Trần”.

Nhiều khán giả ái mộ hỏi: với dáng vẻ bắt mắt của mình sao Đan Nguyên không hát nhạc trẻ cho tân tiến mà lại chọn thể loại người ta thường hotline là "nhạc mùi", thì Đan Nguyên tâm sự như sau: “Do thấy "nhạc mùi" ko bao nhiêu bạn hát nữa bởi vậy Đan Nguyên ý muốn duy trì. Và cũng vì đam mê tự hồi nhỏ dại nên Đan Nguyên new chọn hát thể các loại "nhạc mùi" này... ”

Thần tượng ca nhạc của Đan Nguyên là ca sĩ Chế Linh.

Danh sách Album của Đan Nguyên:

mọi Lời Này đến Em Liên khúc Khóc thầm Hãy Quên Anh thành phố Mưa bay Xin Làm fan Tình Cô Đơn Liveshow Đêm Nhạc Tình Nhớ bà bầu (với Quốc Khanh) tất cả Thế Thôi Liveshow Tình Như Mây khói Thiệp Hồng Anh Viết tên Em Liveshow tín đồ Lính Và ngày xuân Ngày Xuân Thăm Nhau cô bé Áo Tím Liveshow yêu quý Về miền trung Thương Về miền trung bộ Phần Trăm The Best of Đan Nguyên & Y Phụng Lời Đắng mang lại Cuộc Tình The Best of Đan Nguyên và Y Phụng 2 Một Lòng yêu Em mẩu truyện Đầu Năm