Diagnosing your pc windows 10 là gì

      383

Contents

5 CÁCH KHẮC PHỤC NHANH LỖI “DIAGNOSING YOUR PC” TRÊN WINDOWS 102. 5 Cách sửa lỗi “Diagnosing Your PC” trên Windows 10 dễ dàng

5 CÁCH KHẮC PHỤC NHANH LỖI “DIAGNOSING YOUR PC” TRÊN WINDOWS 10

Sự cố Diagnosing Your PC thường xảy ra trên Window 7, Window 8.1 và Window 10. Là thực trạng màn hình máy tính của bạn chuyển hẳn sang màu tối, xuất hiện logo kèm dòng chữ Diagnosing Your PC. Nó gây nên sự phiền phúc cho một số người dùng khi đã thử khởi động lại máy. Và chờ đợi trong 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thể thoát ra khỏi chế độ này. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn “khắc phục lỗi Diagnosing Your PC Trên Windows 10”.

Bạn đang xem: Diagnosing your pc windows 10 là gì

1. Nguyên nhân lỗi “Diagnosing Your PC” trên Windows 10 

Tình trạng máy tính báo vòng lặp lỗi “Diagnosing Your PC” trên Windows 10 đã được nhiều người dùng phản ánh. Dựa vào việc tổng hợp các thông báo. Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 4 lý do dưới đây:

Dung lượng khối hệ thống không đủ (Insufficient System Space): Là tình huống hệ thống không đủ dung tích để chạy các tiến trình & Thương Mại & Dịch Vụ thiết yếu cho các bước khởi động lại máy. Khởi động lại trong chế độ Safe Mode & xóa bớt những tài liệu dư thừa là cách xử lý nhanh nhất cho vấn đề này.

Lỗi tệp hệ thống (System File corruption): đó cũng là 1 lý do thông dụng. Trong tình huống tệp hệ thống bị lỗi thì khi khởi động lại máy. Công cụ System Diagnostic sẽ xuất hiện và tạo thành một vòng lặp. Các chúng ta cũng có thể chạy quét SFC & DISM hoặc sử dụng tiện ích phục hồi khối hệ thống để giải quyết và xử lý thực trạng trên.

Tính năng tự động hóa sửa chữa thay thế (Automatic Repair) gặp lỗi: Khi xuất hiện lỗi hệ thống không thể xác định lúc bạn khởi động lại máy. Tiện ích tự động hóa thay thế sửa chữa (Automatic Repair) sẽ xuất hiện & tìm nguyên nhân của vấn đề. Nếu tính năng này không xác định được nguyên nhân làm máy tính rơi vào tình thế sự cố Diagnosing Your PC. Cách giải quyết và xử lý là tắt công dụng này từ cửa sổ CMD.

Tài liệu BCD bị hỏng (Corrupted BCD Data): tình huống nghiêm trọng hơn, xảy ra do tài liệu Boot bị hỏng khiến quy trình khởi động lại hệ thống bị gián đoạn. Việc khởi động và reset lại toàn bộ hệ thống sẽ hỗ trợ máy tính của bạn trở lại trạng thái như bình thường.

*
*
*
*
*
*

Bước 3: Sau khoảng thời gian mở Command Prompt. Bạn nhập lệnh “bcdedit /set recoveryenabled NO”. Nhấn Enter để vô hiệu tiện ích Automatic Repair khỏi trình tự khởi động.

Xem thêm: Điện Thoại Apple Iphone 7 Plus 256Gb Giá Bao Nhiêu, Điện Thoại Apple Iphone 7 Plus

Bước 4: Khởi động lại máy ở chế độ thông thường.

Cách 5: Khởi động cài đặt sạch hoặc cài đặt sửa chữa thay thế.

Nếu đã thử qua cả 4 cách trên mà máy tính của bạn vẫn trong trạng thái Diagnosing Your PC. Thì hoàn toàn có thể hệ thống của bạn đã gặp phải lỗi nghiêm trọng. Trong trường hợp này, chúng ta cũng có thể thực hiện là reset lại tất cả khối hệ thống về trạng thái căn bản ban đầu.

Thiết lập sạch: Chỉ tiến hành trong trường hợp bạn không có file hay bất kể một dữ liệu nào muốn lưu trữ. Cách này sẽ giải phóng & xóa dữ liệu toàn bộ hệ thống. Bao gồm những phần mềm, file, ảnh hoặc bất cứ nội dung media nào khác.

Thiết lập thay thế: Một phương án gia công hơn nếu bạn có nhu cầu muốn khởi động lại khối hệ thống. Nhưng vẫn muốn giữ lại các file & cài đặt trong máy. Cách đó sẽ reset lại tất cả hệ điều hành quản lý nhưng vẫn bảo toàn những tài liệu mà bạn đã thiết lập.