Đổi chuột trái thành chuột phải

      704

Ngay cả một chiếc gì đó đơn giản dễ dàng như một nút chuột cũng rất có thể bị lỗi. Giả dụ nút click chuột trái của loài chuột bị dính, không phản hồi liên tục hoặc vô t


*

*

Ngay cả một cái gì đó đơn giản như một nút chuột cũng có thể bị lỗi. Ví như nút bấm vào trái của con chuột bị dính, không phản hồi tiếp tục hoặc vô tình nhấp đúp, vấn đề đó thường cho thấy sự cố kỉnh phần cứng với chuột. Mặc dù nhiên, nó rất có thể là một sự việc phần mềm.

Bạn đang xem: Đổi chuột trái thành chuột phải

Bạn sẽ xem: Lỗi con chuột trái thành loài chuột phải

Có thể là một vấn đề phần cứng; Đây là giải pháp Kiểm tra

Theo kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi, phần đông các sự cố click chuột trái (hoặc bấm chuột phải) các dẫn mang lại lỗi phần cứng. Nếu như nút bấm vào trái của loài chuột không hoạt động, chỉ nhiều khi phản hồi, vô tình "bỏ nhấp chuột" khi chúng ta kéo, bấm chuột sai hoặc nhấp đúp khi chúng ta nhấp một lần, đó là một trong dấu hiệu khá giỏi có điều gì đó không ổn định với hartware ở bên trái- bấm vào chính nó.

Có một cách cực kỳ dễ dàng để khám nghiệm xem bạn chạm chán sự nỗ lực phần cứng tuyệt phần mềm: Rút phích cắn chuột khỏi laptop hiện tại, cắm vào laptop khác và kiểm tra nút nhấn vào trái. Nếu như khách hàng có loài chuột không dây, hãy gặm dongle RF của nó vào một máy tính khác hoặc ghép nối nó qua công nghệ bluetooth không dây với một máy tính xách tay khác.

Nếu vấn đề giống như khi nhỏ chuột được cắn vào laptop khác, bạn biết rằng các bạn đang gặp sự cầm phần cứng. Nếu như chuột chuyển động hoàn hảo bên trên một laptop khác, thì máy vi tính hiện tại của bạn đã sở hữu vấn đề về cấu hình phần mềm.

Bạn cũng rất có thể thử liên kết một nhỏ chuột không giống với PC lúc này của mình. Nó có cùng một vấn đề? ví như không, hoàn toàn có thể là sự cố phần cứng. Trường hợp cả hai con chuột đều gặp phải sự cố nhấn vào trái kỳ lạ giống như nhau, thì chắc chắn rằng PC của khách hàng đã gặp gỡ sự cố phần mềm.

Cũng hoàn toàn có thể xảy ra sự gắng với cổng tiếp nối usb trên hệ thống của khách hàng — nếu chính là chuột bao gồm dây, hãy thử gặm chuột của khách hàng vào một cổng usb khác. Nếu như khách hàng có loài chuột không dây với khóa USB, hãy dịch rời khóa này sang cổng tiếp nối usb khác.

Hãy ghi nhớ rằng một số trong những vấn đề có thể xảy ra bất ngờ đột ngột hoặc không liên tục, quan trọng đặc biệt nếu hartware mới bắt đầu bị lỗi. Nút chuột bao gồm thể vận động tốt trong đa số thời gian và thỉnh thoảng bị lỗi. áp dụng chuột với PC khác đầy đủ lâu để chứng thực rằng nó đang vận động bình thường.

Cách sửa nút con chuột bị hỏng


*

Tất cả những nút chuột sau cùng sẽ bị lỗi nếu bạn sử dụng bọn chúng đủ. Các nút loài chuột được đánh giá cho một số lần nhấp duy nhất định. Ví dụ: phiên bản mới nhất của chuột game play DeathAdder Elite phổ biến của Razer được xếp hạng đến “lên cho 50 triệu lần nhấp”. Một con chuột thấp hơn có thể được reviews là ít bấm chuột hơn.Sau đó, qui định vật lý trong nút chuột bị mòn với nó xong hoạt cồn bình thường.

Nếu chuột của người tiêu dùng vẫn còn bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung ứng và tận dụng nó. Doanh nghiệp nên sửa chữa con chuột cho chính mình — hoặc nhiều kĩ năng hơn là gửi cho bạn một nhỏ chuột mới.

Nếu chuột của chúng ta đã quá hạn bảo hành, thì hoàn toàn có thể đã cho lúc bạn nên chọn mua một bé chuột mới. Hoặc, nếu bạn có nhu cầu làm dơ tay, bạn có thể thử tự sửa chữa. Quy trình đúng đắn sẽ khác nhau tùy nằm trong vào hình dáng chuột của người tiêu dùng và chính xác những gì bị hỏng. Ví dụ, iFixit có một phía dẫn phổ biến để thay thế sửa chữa các nút chuột. YouTube có tương đối đầy đủ các lời khuyên giành cho từng mẫu chuột, ví dụ như hướng dẫn này để căng lại lò xo trong chuột Logitech Performance MX. Vấn đề hoàn toàn có thể đơn giản rộng tưởng tượng — chúng ta có thể chỉ yêu cầu mở loài chuột và quét sạch một số trong những bụi cản đường. Shop chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm tên giao diện chuột của chính bản thân mình và "sửa lỗi bấm vào trái", "sửa nút chuột" hoặc kiếm tìm kiếm tương tự như cho một số thông tin tùy chỉnh.

Xem thêm: Đặt Tên Nhân Vật Hoạt Hình Dễ Thương, Top 50 Nhân Vật Hoạt Hình Sống Mãi Với Thời Gian

Cách hạn chế và khắc phục sự cố ứng dụng khi click chuột trái

Trước lúc bắt đầu, trường hợp bạn chạm chán sự cầm cố khi làm theo các mẹo này bởi vì sự núm nhấp chuột, chúng ta có thể bật Phím chuột bằng cách nhấn alt trái + Shift trái + Num Lock. Sau đó, chúng ta có thể điều khiển nhỏ trỏ chuột từ bàn phím.

Trên Windows, bạn có thể hoán đổi những nút con chuột trái và loài chuột phải. Nếu như bạn đã có tác dụng điều này, nút chuột trái của bạn cũng có thể không hoạt động bình thường — nút này chuyển động như nút mặt phải, trong lúc nút bên phải hoạt động như nút mặt trái. Điều này dành cho những người thuận tay trái áp dụng chuột thuận tay phải.

Trên Windows 10, đi tới thiết lập đặt> Thiết bị> Chuột. Trong “Chọn nút bao gồm của bạn”, hãy bảo đảm an toàn tùy lựa chọn được đặt thành “Bên trái”. Trên Windows 7, đi tới Bảng điều khiển> Phần cứng và Âm thanh> con chuột và bảo vệ không chọn "Chuyển nút chủ yếu và nút phụ".


*

Tính năng ClickLock cũng có thể gây ra các vấn đề lạ. Khi bật hào kiệt này, bạn có thể nhấn nhanh nút loài chuột và thả nó ra. Windows vẫn coi nút loài chuột như được giữ cho tới khi bạn nhấp lại. Điều này có thể giúp bạn lưu lại và kéo trường hợp bạn chạm chán khó khăn khi giữ lại nút chuột, nhưng chính là hành capnuochaiphong.com kỳ quái và khó hiểu nếu thiết đặt này bằng phương pháp nào đó vô tình được bật và bạn đo đắn về nó.

Trên cả Windows 10 với 7, tiếp cận Bảng điều khiển> Phần cứng với Âm thanh> Chuột. Đảm bảo rằng tùy chọn “Bật ClickLock” được quăng quật chọn ở đây.


*

Có thể sự gắng trình điều khiển phần cứng cũng có thể gây ra sự cầm cố khi dấn dạng các lần nhấp vào nút chuột của bạn. Shop chúng tôi chưa bao giờ thấy vấn đề này vào tự nhiên, nhưng nó đáng để kiểm tra. Để kiểm soát điều này, hãy mở Trình cai quản thiết bị. Bạn cũng có thể làm như vậy bởi cách bấm chuột phải vào nút ban đầu trên Windows 10 và lựa chọn “Trình quản lý thiết bị”.

Mở rộng phần “Chuột và các thiết bị trỏ khác”, tìm con chuột của bạn, click chuột phải vào nó và lựa chọn “Cập nhật trình điều khiển”. Nhấp vào “Tự rượu cồn tìm kiếm ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh được cập nhật” cùng Windows sẽ cố gắng tìm những trình điều khiển và tinh chỉnh mới cân xứng với chuột.

Nếu các bạn thấy những thiết bị chuột ở đây, hãy lặp lại quá trình cho từng thiết bị.


Hãy đương đầu với nó: số đông các sự cố nhấp chuột trái với chuột là do lỗi phần cứng. Trừ khi bạn vô tình nhảy một cài đặt cụ thể vào Windows, giải pháp thực sự đến vấn đề bấm chuột trái thường xuyên là thay thế sửa chữa (hoặc sửa chữa) bao gồm con loài chuột đó.