Driver cho card màn hình

      637

Cài driver là một các bước rất quan trọng sau lúc các bạn đã tải windows. Ví như thiếu driver, máy của các các bạn sẽ không thể hoạt động được. Vào bài viết dưới đây, hệ thống sửa máy tính Đà Nẵng capnuochaiphong.com xin phân chia sẻ đến các bạn một số cách mua driver card màn hình rời rất đối chọi giản.

Bạn đang xem: Driver cho card màn hình

*

Tại sao đề nghị phải cài đặt driver card màn hình hiển thị rời

Nội Dung

1 nguyên nhân cần phải thiết lập driver card màn hình rời2 những cách download driver thẻ màn hình rời đến máy tính

Driver máy tính là gì?

Driver laptop là một phần mềm cung ứng cho hệ quản lý điều hành của máy. Nó có thể giúp các bạn kiểm soát điều hành cũng như tinh chỉnh và điều khiển các hoạt động vui chơi của máy một cách đối kháng giản cùng hiệu quả.

Chẳng hạn như lúc các bạn có cài đặt wifi. Nhưng mà máy của các bạn lại chưa cài Driver xuất xắc driver bị lỗi thì chắc chắn là rằng các chúng ta không thế kết nối vào mạng đó được. Bạn cũng không thể dịch rời chuột nếu máy của bạn vẫn không được thiết lập driver.

Từ dẫn chứng như trên, các chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của driver đối với máy tính của bạn như thế nào rồi nhỉ. Bởi vì thế, máy vi tính của các bạn không thể không có phần mượt Driver này được.

Tầm đặc biệt quan trọng của Driver?

Sau mỗi lần các chúng ta chạy lại Windows hay update phiên bạn dạng mới thì toàn bộ Driver các các bạn đã được tải trước đó đều bị mất. Do vậy, sau thời điểm chạy lại windows bạn phải cài lại Driver ngay ví như không bạn sẽ không thể sử dụng được máy tính xách tay của mình. Hoặc khối lượng nhẹ hơn là bạn sẽ không còn dùng được một vài ba chức năng trên đồ vật tính.

Vậy làm cho cách nào nhằm có thể kiểm tra card màn hình và cài được driver mang đến máy tính? capnuochaiphong.com sẽ lý giải đến bạn một số trong những cách cài driver card màn hình rời thông dụng mang đến máy tính.

Các phương pháp cài driver thẻ màn hình rời cho máy tính

Cách mua khi vẫn biết VGA chúng ta sử dụng

Nếu các bạn đã biết được card màn hình hiển thị của máy tính các bạn thuộc hãng nào thì việc cài đính thêm card màn hình cho laptop sẽ dễ dàng hơn nhiều. Các bạn chỉ việc vào trang chủ của hãng. Sau đó, bạn hãy tiến hành tải về về và setup theo lý giải là được. Hiện nay, đang có 3 solo vị cung ứng card màn hình VGA bự và thịnh hành nhất:

*


-Driver của hãng sản xuất NVIDIA: Đây là một phần mềm card màn hình rời sử dụng cho máy tính sử dụng VGA của hãng NVIDIA

-Driver của hãng AMD: Đây là một phần mềm card screen rời sử dụng cho laptop sử dụng VGA của hãng sản xuất AMD.

-Driver của hãng Intel: Đây là một ứng dụng card màn hình hiển thị rời dùng cho máy vi tính sử dụng VGA của hãng sản xuất INTEL.


Cách mua driver card màn hình hiển thị rời nvidia

Bước 1: Đầu tiên, truy cập địa chỉ cửa hàng website của Nvidia để mua phiên bản driver mới nhất: Tại đây

*

Bước 2: Ở mục NVIDIA Driver Downloads, sẽ tất cả hai sàng lọc tìm kiếm driver cho người sử dụng đó là cách tra cứu kiếm thủ công (Option 1) và cách kiếm tìm kiếm tự động (Option 2). Ở đây, chúng tôi chỉ reviews đến bạn bí quyết tìm driver thủ công vì cách thứ 2 khá là đối chọi giản.

*


Ở phần Option 1, người sử dụng sẽ chọn không hề thiếu những tin tức sau:


Chọn “Search” để website tiến hành triển khai tìm kiếm.

Bước 3: mở ra phiên bạn dạng driver mới nhất, bạn hãy chọn nút Download để download về máy.

*

Bước 4: sau khoản thời gian hoàn thành công đoạn thiết lập xuống, bạn tiến hành mua đặt bằng phương pháp chọn vào phần mềm. Sau đó, sẽ xuất hiện thêm bảng phía dẫn chọn vị trí giải nén phần mềm. Các bạn nên chọn lựa Desktop để dễ dàng tìm và dễ sẽ xóa đi sau khoản thời gian cài xong. Lựa chọn tiếp nút OK để thực hiện giải nén nhé.

*

Bước 5: mở ra hộp thoại cài đặt rồi chọn “Agree & Continue

*

Bước 6: Đến phía trên sẽ tất cả 2 tuyển lựa cho bạn, một là bạn cài đặt theo NVIDIA khuyên nhủ dùng (Express), nhì là bạn setup theo nhu ước sử dụng của chúng ta (Custom). Theo chúng tôi, các bạn nên chọn theo cách cài đặt thứ 2. Vì theo cách này , các bạn rất có thể lược bỏ những lựa chọn không quan trọng hoặc không cung cấp trên trang bị của các nhiều người đang sử dụng. Chọn lệnh Custom với bấm Next.

*

Bước 7: Tiếp theo sẽ lộ diện những tùy chỉnh để bạn có thể lựa chọn. Đối với các laptop thông hay không được cung ứng xem 3D, các chúng ta cũng có thể lược loại bỏ lựa chọn này. Bấm Next nhằm quá trình cài đặt được tiếp tục.

*

Bước 8: Cửa sổ báo hiệu Driver vẫn được cài đặt sẽ xuất hiện.

*

Sau đó bạn hãy nhấn chọn Restart Now nhằm khởi rượu cồn lại máy. Đến phía trên thì quá trình setup đã trả thành.

Xem thêm:

*

Sau khi đã cài đặt driver xong, các bạn sẽ thấy được một số khác biệt bé dại sau khi setup và update driver mới. Chúc các bạn cài đặt thành công xuất sắc nhé.

Cách mua driver thẻ màn hình rời card đồ họa hãng Intel

Hiện tại, hãng Intel đã và đang được hỗ trợ phần mềm tự động hóa nhận driver và cho phép thiết lập phiên phiên bản mới độc nhất về sản phẩm chỉ bằng vài làm việc cực kỳ 1-1 giản. Với công cụ này của hãng Intel đang hỗ trợ các bạn setup hoặc cập nhật driver cho ngẫu nhiên thiết bị hãng intel nào. Toàn bộ đều sẽ được tự động hóa nhận dạng và update lại với driver new nhất.

Để có thể tăng cấp và cài đặt driver card đồ họa hãng Intel, các bạn hãy tiến hành thực hiện theo quy trình sau đây:


Bước 1: Các bạn truy cập vào link https://www.geforce.co.uk/drivers, tiếp nối nhấn chọn vào nút Download Now.

Bước 2: Tiến hành cài để tập tin vừa cài về vào máy vi tính rồi chạy chương trình và sau đó quét driver.

Bước 3: triển khai theo quy trình trả lời của ứng dụng để thực hiện cài đặt hoặc nâng cấp driver màn hình cho máy tính xách tay của bạn.


Đây là một vào những cách thiết đặt card màn hình hiển thị rời thông dụng.

Cách tải driver card màn hình rời vga hãng AMD (ATI)

Bạn vừa tải cho mình một dòng card màn hình tách ATI. Sau khoản thời gian lắp card màn hình vào bo mạch chủ, việc tiếp theo là bạn rất cần phải cài driver ATI nhằm nó tất cả thể hoạt động được. Lúc này các bạn còn lúng túng chưa biết xử lý vậy nào?

Trong các loại card screen rời máy tính, ATI luôn làm khó không chỉ đối với fan mới tập mua mà đối với cả những người dân đã có tay nghề về phần cứng máy tính.

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để bạn có thể update driver của card giao diện rời ATI là dùng phần mềm có tên là ATI Catalyst.

*

Để có thể áp dụng được phần mềm, các bạn vào home của AMD rồi tải về và sàng lọc một cách chính xác các thông số của máy tính cùng hệ điều hành.

*

Sau lúc bạn đã tuyển lựa xong, ứng dụng này sẽ tự động hóa tải về driver cho các bạn cài đặt.

Cách cài đặt driver thẻ màn hình rời khi không xác định được VGA

Đối với ngôi trường hợp chúng ta không khẳng định được card vga mà máy của bạn đang sử dụng thì tất cả hai phương pháp để có thể xử trí nó. Hai phương pháp cài driver thẻ màn hình tránh đó là cách loại bỏ và cách kiếm tìm kiếm online.

Cách loại trừ

Phương pháp này gần giống với phương pháp làm lúc mà các các bạn đã biết vga của máy tính của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bạn hãy có tác dụng giống các bước như phía dẫn các hãng ở phía trên dồn phần đã biết VGA. Trường hợp nó chính xác là driver thì khi chúng ta cần nó đã hiện link download mang đến bạn. Còn giả dụ trường hợp không hẳn nó sẽ hiện lên dòng chữ thiết bị tính của khách hàng chứ không hẳn của hãng.

Việc tiếp theo sau mà các bạn phải làm là vào từng hãng sản xuất khác và làm theo hướng dẫn. Các bạn thực hiện như vậy cho đến khi tìm kiếm được hãng đúng với máy tính xách tay của bạn. Lúc đó bạn chỉ việc tải về link về cài đặt nữa là xong.

Cách tìm kiếm kiếm online

Cách loại trừ khá vất vả phải không các bạn. Vì vậy, trường hợp các bạn không muốn mò từng hãng, chúng ta có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tìm kiếm online. Hiện tại nay, trên thị phần có một số trong những phần mượt tìm kiếm online như: 3DP Chip, Snappy Driver Installer giỏi DriverEasy Pro.

Bạn hãy sử dụng các ứng dụng này và quét driver máy tính của bạn. Như vậy, các bước tìm kiếm đang trở nên lập cập hơn nhiều và thuận lợi hơn. Đây được xem như là cách cài card màn hình rời cho máy tính hiệu quả nhất khi bạn không biết đồ họa của máy.

Trên đây là một số phía dẫn chi tiết của hệ thống capnuochaiphong.com về cách cài driver card màn hình rời mang lại máy tính. Hy vọng sẽ giúp ích mang lại các bạn trong việc cài card màn hình rời ở nhà nhé. Nếu bạn chưa tự tin hay không thực hiện được thì hãy với máy tính đến tại hệ thống của chúng tôi. Ở phía trên có rất nhiều kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các bạn cài driver thẻ màn hình một cách nhanh.