Cần thơ: khai mạc đường hoa

      345

Ngày 2-2, tức 24 mon Chạp, tại con đường hoa TP cần Thơ, những tấm chắn vẫn rào kín đáo mít, bên phía trong các người công nhân đang nhanh lẹ thi công các hạng mục sau cuối để ngày mai (3-2) Ban tổ chức triển khai đi nghiệm thu.

Bạn đang xem: Cần thơ: khai mạc đường hoa

*
Làm đẹp lại chậu bông trước khi đưa vào tiểu cảnh tại mặt đường hoa. Ảnh: N.NAM


Ông hồ nước Minh Thu (Công ty Hoa Thanh Nam) chịu trách nhiệm về việc thu xếp hoa tại đường hoa cho biết hơn trăng tròn công nhân của ông đang thao tác làm việc với cường độ cao, tự 7 tiếng sáng mang đến 24 giờ đêm nhằm chiều mai 3-2, Ban tổ chức triển khai đường hoa đi nghiệm thu. Theo đó, từng công nhân có tác dụng ở con đường hoa này đã nhận chi phí công khoảng chừng 450.000 đồng/người/ngày đêm.
Đây là năm máy hai công ty của ông Thu tham gia làm cho đường hoa thẩm mỹ tại nên Thơ. “Tụi tôi làm thẩm mỹ nên không tồn tại gì vui bằng sự sắp xếp của mình nhận được nhiều lời khen của bà con. Dẫu vậy mà, cùng với mỗi dự án công trình như vậy bao gồm 10 tín đồ xem mà lại sáu fan khen rất đẹp là vui lắm rồi” - ông Thu cho hay.

Theo ông Thu, đường hoa trong năm này có khoảng 87.000-89.000 bồn hoa tươi với trên 40 một số loại hoa. Bên cạnh hoa từ buôn bản hoa Sa Đéc thì còn tồn tại hoa từ tỉnh bến tre và Đà Lạt. “Những bông từ bỏ Đà Lạt lấy xuống như địa lan, lan đen-rô, rứa tú cầu, ly... đề xuất cận ngày nghiệm thu sát hoạch mới mang ra” - ông Thu ngày tiết lộ.

Theo quan gần cạnh của phóng viên, năm nay, đầy đủ cây chuối được trồng trong chậu tự trước rồi new đưa vào mặt đường hoa đề nghị cây khôn xiết tươi và đẹp. Kế bên chuối, lúa thì cây tre, cây dừa (loại lớn gồm trái) cũng được đưa vào đường hoa tạo thành hình ảnh làng quê, gần gũi.

Xem thêm: Tổng Hợp Lời Chúc Giáng Sinh Cho Người Yêu Xa Ngọt Ngào, Lời Chúc Giáng Sinh Ngọt Ngào Dành Cho Người Yêu


độc giả chắc vẫn rất ước ao biết mặt đường hoa yêu cầu Thơ trong năm này có gì đẹp, lạ? Hãy thuộc phóng viên lao lý TP.HCM du lịch thăm quan đường hoa ngày lúc này để xem những công nhân đang làm cái gi và con đường hoa gồm gì nhé!

Chủ đề mặt đường hoa là Hoa xuân biển đảo và đầu năm mới phương Nam. Hình hình ảnh biển hòn đảo năm nay, không tính cột mốc tọa độ quần đảo Trường Sa, Ban tổ chức còn làm sa bàn miêu tả hình hình ảnh của tất cả đảo, quần đảo của Việt Nam, tiêu biểu vượt trội nhất là Hoàng Sa, trường Sa. Cạnh chính là hình hình ảnh các đảo được phóng to lớn để tín đồ dân chưa có dịp ra đảo cũng tưởng tượng được một trong những phần máu thịt của quê hương tại mặt đường hoa.

Năm ni là năm con khỉ nên đường hoa cũng không thể thiếu hình hình ảnh những chú khỉ nhỏ ngộ nghĩnh gắn sát với nét sống của người miền Tây như khỉ chơi bầy trong dàn nhạc tài tử, khỉ chèo thuyền, khỉ đi... Mong khỉ!

*
Chủ đề Hoa xuân biển đảo tại mặt đường hoa trong năm này với nhiều tạo hình đẹp. Ảnh: N.NAM

*
Cột mốc tọa độ hòa bình Đảo ngôi trường Sa của nước ta tại con đường hoa. Ảnh: N.NAM

*
công nhân đang chế tạo màu tại khoanh vùng hình hình ảnh biển đảo. Ảnh: N.NAM

*

Hình hình ảnh lính hải quân vn đang canh giữ biển cả đảo cũng được đưa vào mặt đường hoa năm nay. Ảnh: N.NAM

*
Nhiều loài hoa tươi được cung cấp tại mặt đường hoa năm nay.

*
Tưới cây là một quy trình không thể thiếu để hoa tươi lâu trong mùa này. Cúc mâm xôi (loại treo bên trên giá)năm ni được đánh giá là không được thời tiết phải hoa nở tương đối muộn. Ảnh: N.NAM

*
Một tiểu cảnh đẹp đẽ với nhà mái lá với thuyền hoa tại con đường hoa. Ảnh: N.NAM

Năm ni là năm nhỏ khỉ buộc phải đường hoa cũng không thể không có hình ảnh những chú khỉ bé ngộ nghĩnh nối sát với nét làm việc của bạn miền Tây như khỉ chơi lũ trong dàn nhạc tài tử, khỉ chèo thuyền, khỉ đi... Mong khỉ!