Gỡ cập nhật win 10

      504

Thông thường, việc cập nhật hệ điều hành và quản lý Windows 10 cùng với phiên phiên bản mới tốt nhất sẽ đưa về mức hiệu năng xuất sắc nhất, đồng thời đưa về những hào kiệt mới. Mặc dù nhiên, ngay cả một công ty lớn như Microsoft cũng mắc sai lầm, cùng các bản cập nhật hệ quản lý điều hành mới mà hãng phát hành đã từng khiến cho nhiều vụ việc nghiêm trọng cho tất cả những người dùng.

Bạn đang xem: Gỡ cập nhật win 10

Nếu bạn mới update Windows và phiên bản cập nhật này đang gây rắc rối mang đến bạn, chúng ta cũng có thể thử gỡ bỏ bản cài đặt này. Có nhiều cách để làm bài toán đó, cùng trong nội dung bài viết này shop chúng tôi sẽ lí giải cho bạn cụ thể cách gỡ cài đặt đặt phiên bản cập nhật Windows 10 đúng cách, solo giản.

*

1. Kiểm tra các bạn dạng cập nhật Windows 10 ngay sát đây

Tin giỏi là Microsoft có thể chấp nhận được người dùng dễ ợt kiểm tra với gỡ các bản cập nhật Windows 10 ngay gần nhất. Cách thức gỡ cập nhật nhanh nhất chính là thông qua ứng dụng thiết lập hệ thống được mua sẵn trong Windows 10.

Trước hết, hãy nhấn vào nút Start, sau đó nhấn chọn hình tượng Setting. Một khi màn hình ứng dụng setup mở lên, nhấn lựa chọn mục update & Bảo mật. Từ list ở vị trí trung tâm cửa sổ, nhấn chọn mục “Xem lịch sử vẻ vang cập nhật”, rồi lựa chọn “Gỡ thiết lập cập nhật” ở trên góc trái của màn hình.

Lúc này, cửa sổ Control Panel sẽ hiện ra với một list các bản cập nhật mới cài gần đây nhất trên máy vi tính của bạn. Khoác định, danh sách này được lọc theo đội và bố trí theo đồ vật tự thời gian.

*

2. Gỡ thiết lập đặt bản cập nhật vào Setting cùng Control Panel

Cuộn chuột cho tới khi chúng ta thấy mục Microsoft Windows, kế tiếp nhấn vào phiên bản cập nhật nghỉ ngơi trên cùng của danh sách. Đây là bản cập nhật gần nhất mà bạn thiết đặt trong máy.

Hãy ghi ghi nhớ tên rất đầy đủ và mã KB (Knowledge Base) của bạn dạng cập nhật này, tin tức này sẽ khá hữu ích về sau. Nếu như bạn không tìm được phiên bản cập nhật, nhưng lại có mã số KB, bạn có thể điền mã số này vào thanh tra cứu kiếm nhằm tìm bản cập nhật.

Ở trên cùng của bảng cập nhật, nhấn chọn nút Uninstall. Bạn sẽ được hỏi coi liệu các bạn có thực sự mong mỏi gỡ cài đặt phiên bản cập nhật xuất xắc không, hãy độc nhất nút Yes. Tiếng hãy khiến cho Windows thực hiện xuất sắc quá trình gỡ tải đặt, sau đó bạn cần phải khởi cồn lại máy nhằm hoàn vớ công đoạn.

*

3. Ko thành công? Hãy thử sử dụng Advanced Startup

Nếu phương thức gỡ setup thông qua áp dụng Settings ko thành công, bạn có thể thử khởi đụng lại máy và gỡ download đặt bạn dạng cập nhật trước khi máy các bạn hoàn tất quy trình khởi động Windows.

Bằng giải pháp gỡ thiết lập trước khi Windows 10 khởi động, chúng ta cũng có thể sẽ kị được những chương trình chạy ngầm ngăn cản hoặc can thiệp vào quy trình gỡ download đặt bản cập nhật.

Để triển khai điều đó, hay mở vận dụng Settings ra, nhấp vào mục “Update & Security”. Ở cốt trái, nhấn vào nút “Recovery”. Gần bên dưới cửa sổ là mục “Advanced startup”, bấm vào nút “Restart now” để khởi cồn lại thiết bị ở chế độ Advanced startup.

*

4. Điều hướng trong Advanced startup

Khi lắp thêm khởi đụng lại, bạn sẽ nhìn thấy một menu Advanced startup. Thực đơn này tương đối hữu ích đối với một số trường hợp, ví dụ như khi bạn muốn cài để Windows thông qua thẻ ghi nhớ USB hoặc ổ đĩa DVD. Tuy nhiên, vào trường hòa hợp này, bạn cần bấm vào tùy lựa chọn Troubleshoot.

Xem thêm: Phim Để Mai Tính 2 Full - Để Mai Tính 2: Để Hội Tính

Lúc này, các bạn sẽ thấy 2 sàng lọc là “Reset this PC” cùng “Advanced options”. Hãy nhấp vào tùy chọn thứ hai để liên tiếp quá trình gỡ thiết lập Windows 10. Ở màn hình hiển thị tiếp theo tất cả một vài ba tùy chọn, trong đó bao hàm Startup Repair, System Restore, Command Prompt, vân vân. Tại trên đây hãy nhấn vào tùy lựa chọn “Uninstall Updates”.

Ở màn hình tiếp theo sẽ hiển thị 2 tùy chọn: “Uninstall latest quality update” và “Uninstall latest feature update”. Mã số KB cơ mà bạn ghi lại trước đó sẽ cho mình biết loại phiên bản cập nhật yêu cầu gỡ bỏ bằng cách tìm tìm trên Internet.

Nhấn vào tùy chọn cân xứng và máy tính của các bạn sẽ khởi đụng lại. Bấm vào “Uninstall latest unique update” hoặc “Uninstall latest feature update” (phụ thuộc vào tùy chọn mà các bạn chọn trước đó) cùng bạn cập nhật sẽ được gỡ bỏ. Cuối cùng, hãy khởi hễ lại thứ nếu cần thiết.

*

5. Vẫn chưa được? Hãy thử sử dụng Command Prompt

Đôi khi, bản cập nhật quan trọng được gỡ bỏ trọn vẹn thông qua áp dụng Setting hoặc qua phương thức Advanced startup.

Trong trường đúng theo này, bạn cần sử dụng Command Prompt nhằm ép Windows 10 triển khai lệnh gỡ mua đặt phiên bản cập nhật. Một đợt nữa, các bạn sẽ phải ghi lưu giữ mã số KB để tiến hành việc gỡ tải đặt.

*

6. Xuất hiện sổ Command Prompt của Windows 10

Một khi đã chiếm lĩnh mã số KB của bản cập nhật, chúng ta cần mở cửa sổ Command Prompt cùng chạy phương tiện Windows Update Standalone Installer (WUSA) và gỡ thiết lập đặt phiên bản cập nhật Windows đang tạo ra rắc rối mang đến bạn.

Để open sổ Command Prompt Windows 10, hãy gõ chữ “cmd” vào thanh tìm kiếm. Hiệu quả tìm kiếm thứ nhất sẽ mang tên gọi là Command Prompt. Hôm nay hãy nhấn buộc phải chuột vào đó với click vào tùy chọn “Run as administrator”. Các bước tiếp theo đã liệt kê một vài ba tùy lựa chọn của bạn.

*

7. Gỡ tải đặt phiên bản cập nhật Windows 10 với luật pháp WUSA

Trong cửa sổ Windows Command Prompt, hãy copy vào trong dòng lệnh bên dưới đây:

wusa /uninstall /KB:UpdateIDzHãy sửa chữa thay thế “UpdateID” cùng với mã số KB của bạn dạng cập nhật Windows mà bạn có nhu cầu gỡ bỏ. Để mang ví dụ, nếu phiên bản cập nhật Windows gồm mã KB là 4573019, thì bạn cần gõ vào trong dòng lệnh sau:

wusa /uninstall /KB:4573019Sau đó, hãy nhận nút Enter và làm theo những chỉ dẫn trên màn hình. Sau đó, hãy để luật pháp WUSA thực hiện việc gỡ bỏ bản cập nhật. Cách thức sẽ báo lúc nào việc gỡ bỏ bạn dạng cập nhật được hoàn tất hoặc giả dụ như bao gồm lỗi trong quy trình gỡ bỏ. Bạn cũng có thể sẽ rất cần phải khởi rượu cồn lại máy để hoàn tất quy trình gỡ bỏ.

*

8. Những tùy lựa chọn WUSA thêm

Nếu các bạn không muốn screen Command Prompt hiện ra những câu lệnh và chỉ mong mỏi công nuốm WUSA thực hiện quy trình gỡ bỏ phiên bản cập nhật, hãy thêm “/quiet” vào phía cuối dòng lệnh đề cập trên và nhấn Enter. Để rước ví dụ, câu lệnh mẫu của bước thứ 7 đề cập trên hôm nay sẽ trở thành:

wusa /uninstall /KB:4573019 /quietBạn cũng có thể thêm những tùy lựa chọn khác vào câu lệnh, ví dụ như “/norestart” hoặc “/forcerestart” sẽ phòng hoặc ép thiết bị tính của doanh nghiệp khởi đụng lại khi quá trình gỡ thiết đặt hoàn tất.

*

9. đánh giá nhật ký kết sự khiếu nại WUSA

Nếu bạn triển khai việc gỡ cập nhật bằng WUSA, chúng ta có thể kiểm tra nhật ký sự khiếu nại của hiện tượng này để đảm bảo an toàn rằng bạn dạng cập nhật Windows đã có gỡ bỏ thành công. Hãy gõ “event viewer” vào thanh tra cứu kiếm của Windows 10 cùng click chọn công dụng tìm kiếm đầu tiên. Ở cột trái, nhấn vào nút mũi tên ở kế bên event Logs để mở thêm các tuyển lựa của bạn, kế tiếp nhấn lựa chọn Setup.

Để hiển thị duy nhất các sự khiếu nại của WUSA, click vào nút “Filter Current Log” làm việc cạnh phải, tiếp đến tích chọn vào hộp bên cạnh WUSA trong thực đơn thả xuống “Event sources” cùng nhấn chọn OK. Click song vào sự khiếu nại WUSA liên quan để hiển thị những thông tin thêm, bao gồm những phần lớn lời nhắn lỗi được chế tạo ra.

Tổng kết

Việc update Windows 10 hay sẽ mang đến cho mình mức hiệu suất xuất sắc nhất, cùng với những tính năng mới. Tuy nhiên, đôi khi các bạn dạng cập nhật này rất có thể sẽ gây lỗi mang đến hệ thống, khiến cho máy chúng ta trở nên chậm chạp hoặc làm cho các vụ việc khác. Để xung khắc phục triệu chứng đó, chúng ta có thể tự mình gỡ vứt các bản cập nhật Windows 10 đang tạo ra vấn đề.

Việc gỡ bỏ phiên bản cập nhật Windows 10 thực ra là rất đối chọi giản, tuy thế không phải người nào cũng biết phương pháp làm đúng chuẩn và hối hả nhất. Hi vọng với nội dung bài viết này, bạn đọc có thể tự mình sửa lỗi mà bản cập nhật Windows 10 mới gây nên. Chúc chúng ta thành công!