Hấp hôn nghĩa là gì

      271

Hấp hôn là cách để người trong cuộc “làm mới” lại cuộc hôn nhân của mình, nhưng xung quanh việc hấp hôn cũng có nhiều chuyện khôi hài.Bạn đang xem: Hấp hôn nghĩa là gì

Cuộc sống chung dù tốt đẹp đến mấy cũng có lúc va chạm, nhàm chán. Vậy nên, hấp hôn là cách để người trong cuộc “làm mới” lại cuộc hôn nhân của mình, nhưng xung quanh việc hấp hôn cũng có nhiều chuyện khôi hài.Bạn đang xem: Hấp hôn nghĩa là gì


*

Trục trặc… hấp hôn

Cặp đôi hoàn hảo anh Hùng chị Thảo sống với nhau 20 năm vô cùng bình yên, vậy mà khi tiến hành làm lễ cưới sứ thì sóng gió lại nổi lên tứ bề. Anh là người đơn giản, ngay từ xưa, đám cưới anh chị cũng đã tổ chức gọn nhẹ. Lúc ấy, do “thấp cơ” hơn chồng (anh con nhà giàu, chị con nhà nghèo), nên chị Thảo không dám đòi hỏi. Đám cưới, dù gia đình chồng khá giả, nhưng cô dâu chỉ diện một chiếc áo dài, đội khăn đóng, không hề có cảnh “thay màu áo”.

Chị thèm được mặc chiếc soa-rê, đội vương miện nhưng với anh thì lại là chuyện tầm phào, là hào nhoáng bên ngoài không phù hợp với phong tục Việt Nam. Ngày xưa, chị nhịn, nhưng nay thì không, bởi chị cũng đường đường là một giám đốc, dưới tay có vài chục nhân viên. Vì thế, chị làm cuộc “khởi nghĩa” đòi quyền… thực hiện giấc mơ ngay trong đám cưới sứ.

Chiều ý vợ, anh phải mặc áo vét cho xứng lứa vừa đôi. Tuy là hấp hôn, nhưng chị đặt tiệc không thua gì đám cưới. Anh thấy danh sách khách mời dài dằng dặc, đã nhẹ nhàng nói vợ: “Em à, chỉ cần mời bạn bè thân tình”. Tới đây thì chị khóc. Thấy vợ rơi nước mắt, vả lại chưa bao giờ chị cãi anh nên anh cầm lòng không đặng, gật đầu cho qua.Bạn đang đọc: Hấp hôn nghĩa là gì

Xong danh sách khách mời, chị yêu cầu anh nghỉ làm một ngày để đi chụp hình. Chụp trong studio anh đã ngại, chị còn muốn lôi anh ra ngoài đường. Trong lúc chờ xe, anh biến mất. Về đến nhà thấy chồng nằm thanh thản coi phim, chị gào lên, anh từ tốn nói: “Không hiểu em nghĩ sao mà làm vậy, già rồi chứ trẻ trung gì?”. Chị cãi: “Thế tôi mới cố… lần chót”. Hai vợ chồng không nhìn mặt nhau.

Ngày ra đứng chào hai họ, người anh cứng hơn khúc gỗ. Tới khi mọi người nói “hôn cô dâu đi” anh đứng như trời trồng, chị ôm anh hôn và nở nụ cười sung sướng. Còn anh sượng sùng, cố gắng chịu trận cho vợ toại ý.

Bạn đang xem: Hấp hôn nghĩa là gì


*

Dù phải ép chồng, nhưng chị Thảo vẫn đạt được ý nguyện, còn chị Yến thì không. Chị tự nhận mình là người bạc phước nhất trong nhóm bạn bè, bởi năm nào chị cũng gợi ý làm đám hấp hôn nhưng anh lại “lờ lớ lơ”!

Đầu xuôi, nhưng đuôi không lọt là cặp đôi anh chị Hưng – Nga. Họ chung sống với nhau từ khi nghèo rớt mồng tơi, chỉ có một xe đạp, nhà thì ở trọ. Có điều, họ hợp nhau vô cùng, mỗi năm, họ đều đi chụp hình vào dịp kỷ niệm ngày cưới và ước mơ nếu có tiền sẽ tổ chức lại lễ cưới linh đình để… “gỡ gạc”. Vì vậy, họ dự tính lễ hấp hôn của hai vợ chồng sẽ diễn ra tưng bừng như đám cưới.


*

Vợ chồng chị Thúy - anh Hưng kỷ niệm 10 năm bên nhau (đám cưới thiếc) khá suôn sẻ. Nhưng đến khi đãi tiệc, chị mới hãi hùng: đám bạn nhậu của chồng lừ lừ xuất hiện. Anh “đính chính” ngay với vợ: “Anh không mời, nhưng “giang hồ” một đồn trăm, tụi nó kéo đến…”. Thế là rôm rả “dzô dzô”.

Thoạt đầu, anh còn sánh vai vợ chào bà con, nhưng đến chỗ bạn bè thì anh “định canh, định cư”. Vợ vừa mở miệng định nhắc chồng uống ít thì anh đã khoát tay: “Anh tiếp khách chút, chục năm mới có ngày hôm nay mà em”. Chị ngậm ngùi, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy cũng có lý. Tiệc tàn, mọi người về hết, đám bạn nhậu vẫn tưng bừng.

Chị mặc chiếc đầm hở ngực đi tới, đi lui không biết tính sao thì anh gọi lại: “Anh bê quà ra taxi, em cứ về nhà trước để anh “chiến đấu” cho tụi nó “chết hết” rồi về”. Ngại nhăn nhó làm xấu mặt chồng, chị ngoan ngoãn leo lên xe cùng đống quà. Ngặt một nỗi, nhà chị ở trong hẻm, tuy không xa mặt đường bao nhiêu nhưng vừa chạy rinh quà vào nhà, vừa phải nhờ hàng xóm giữ quà lúc đêm khuya khiến chị nguyền: “Không bao giờ tổ chức hấp hôn nữa”.

Xem thêm: 4 Cách Chỉnh Độ Sáng Man Hình Laptop Windows 10, Windows 7, Cách Tăng, Giảm, Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop

Chuyện nhậu nhẹt chén chú chén anh của chồng mãi đến 20 năm sau ngày cưới chị mới gác lời nguyền để… tổ chức hấp hôn. Chị dặn chồng: “Lần này, dùng trà thay rượu uống với bạn”. Chồng chị chỉ biết giẫm chân... kêu trời!

Hấp hôn nồng ấm

Hai bác Kim - Thu không muốn tổ chức hấp hôn, dù hai bác lấy nhau tới nay đã đủ để tổ chức đám cưới vàng (50 năm). Các con, dâu, rể nhắc nhở ba má tổ chức đám cưới cho tụi con… chung vui. Hai cụ cười khì: “Già rồi bây ơi! Kỳ lắm!”. Không nói không rằng, các con hùn tiền âm thầm tổ chức. Đến ngày cần hai cụ xuất hiện, chúng đem xe đến chở hai cụ thẳng vào nhà hàng.

Vừa nhìn thấy dòng chữ “Mừng đám cưới vàng cha Kim - mẹ Thu”, hai ông bà cảm động không nói được tiếng nào. Sau khi quẹt nước mắt, hai “diễn viên chính” nhanh chóng nhập vai. Sau đám cưới vàng, lũ con sợ bị cha rầy nên “đeo bình hơi lặn mất tăm”. Lúc này, bác Thu mới làm “nội gián”: “Cha bây mừng hết biết, ngày nào cũng hỏi có phim chưa, có hình để coi chưa”.


*

Không tổ chức đám cưới rình rang, nhưng kỷ niệm cưới năm nào, hai vợ chồng anh chị Hà – Phương cũng hấp hôn. Theo bạn bè nhận xét thì họ là… sam, đi đâu cũng có nhau. Ngày còn nghèo, hai vợ chồng đi một xe đạp, chở nhau vòng vòng phố phường.

Khi mệt thì ghé nhà người bạn uống ly trà nhạt. Kỷ niệm năm đầu tiên sau ngày cưới, hai vợ chồng đạp xe đi ngắm sông, uống cà phê. Từ đó, đi chơi xa trở thành mục tiêu mỗi dịp kỷ niệm ngày cưới. Sau này, kinh tế khá giả, hai anh chị sắm hẳn mô tô, mỗi lần đến kỷ niệm ngày cưới là đi một tỉnh nào đó.

Do phương tiện ngày càng hiện đại nên tiệc hấp hôn đường dài của hai vợ chồng ngày càng xa. Mới đầu là Đồng Nai, kế đến Vũng Tàu, xa hơn nữa Đà Lạt… rồi tiến thẳng ra miền Trung.


*

Kỷ niệm ngày cưới là thời điểm có ý nghĩa để vợ chồng nghĩ về nhau, hâm nóng hôn nhân… Những ai đã cùng bạn đời đạt được cột mốc đó, xin hãy trân trọng, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt nhau.