Cách làm máy chiếu cho điện thoại đơn giản, dễ thực hiện

      575

Một giải pháp làm thiết bị chiếu cho điện thoại cảm ứng vô cùng gấp rút mà lại cực kỳ tiết kiệm, chi phí không đến 100k nhưng bạn hoàn toàn rất có thể sở hữu một đồ vật chiếu mini mang lại mình.

Bạn đang xem: Cách làm máy chiếu cho điện thoại đơn giản, dễ thực hiện

Bạn sẽ có nhu cầu các vật liệu sau:

*
1 hộp đựng giày hoặc một hộp giấy nhỏ1 kính lúp1 kẹp giấy1 cuộn băng dính1 dao rọc giấy1 cây viết chì đen1 smartphone

Hướng dẫn phương pháp làm đồ vật chiếu mang lại smartphone

*

Tìm địa chỉ giữa (trung tâm) của vỏ hộp giấy, đây sẽ là vị trí để kính lúp của bạn. Dùng cây viết chì vẽ một vòng tròn có đường kính bằng 2 lần bán kính của kính lúp.


ngôn từ chính
*

Cắt dồn phần giấy đã lưu lại để đến kính lúp vào, dùng dao rọc giấy và cắt nhẹ nhàng để không biến thành lệch nhé.

*

Đặt kính lúp vào và sử dụng băng dính cố định nó lại.

*

Dùng băng bám gắn cô định kính lúp vào vỏ hộp giấy ở chỗ cắt. Hình như bạn cũng cần gắn băng dính màu hoặc băng dính black ở những vị trí có thể có khe hở, vấn đề này giúp tránh tia nắng lọt vào, sẽ có tác dụng giảm unique hình ảnh khi chiếu.

Xem thêm: 12 Cung Hoàng Đạo, Xem Tử Vi Của 12 Cung Hoàng Đạo Của Nữ & Nam

Bạn hoàn toàn có thể sơn black toàn bộ phía bên trong hộp giấy, nó để giúp đỡ bạn tối ưu hóa ánh sáng, làm ánh nắng từ điện thoại thông minh không khuếch tán ra bên ngoài các khe nứt của hộp (Sử dụng chất keo đen dán kín các góc cùng trong vỏ hộp cũng giúp thao tác làm việc này).

*

Đục một lỗ nhỏ dại ở góc để luồn dây sạc cáp vào. Chăm chú đục vừa phải để ngăn cản ánh sáng lọt được vào trong hộp.

*

Uốn kẹp giấy thành giá đỡ điện thoại cảm ứng như hình. Bạn cũng có thể sử dụng giá bán đỡ của mình nếu có sẵn.


*

Thực tế, bạn sẽ nhận thấy là máy chiếu hình hình ảnh bị lộn ngược. Giải pháp là để ngược điện thoại cảm ứng thông minh lại và bỏ cơ chế khóa màn hình. Nếu như smarphone của chúng ta là iPhone, tất cả những gì bạn cần là kích hoạt tác dụng khóa luân chuyển (orientation lock) trong những khi xem cảnh quan (landscape view) và kế tiếp lật smartphone lộn ngược lại. Trên máy Android, bạn có thể làm tương tự như với vận dụng Set Orientation (miễn phí) trên top mạng tìm kiếm google Play.

*

Tùy theo kính lúp mà bạn phải chọn khoảng chừng cách phù hợp để có unique hình hình ảnh tốt nhất bằng cách tịnh tiến vào ngay gần hoặc ra xa thấu kính. Hãy vẽ hoặc đánh dấu một mặt đường thằng vuông góc cùng với kính lúp chạy dọc hộp giấy nhằm tịnh tiến điện thoại mà không trở nên lệch hình hình ảnh (Ở trong hình áp dụng băng dính để tấn công dấu).

*

Giờ chỉ câu hỏi bật bộ phim truyện yêu thích, đóng bí mật hộp và hưởng thụ thôi ^^. Chúng ta cũng có thể cắt quăng quật cán kính lúp đi mang đến tiện, hoặc thiết lập lại các thấu kính từ máy chiếu bị hỏng,

*
*

Say xe pháo và giải pháp chống say xe tác dụng không sử dụng thuốc

*

Tạo dáng với trang trí chậu cảnh đẹp 1-1 giản

*

Ngày rất đẹp khai xuân đầu năm Bính Thân

*

Cách sử dụng lò vi sóng mọi điều bạn cần biết 5 Comments


*

Anonymous

Sao minh lam y het maf chieu len màn giấy trắng nó mờ ko quan sát ra hình, chỉ thấy tia nắng thôi ?? Mình thiết lập kính lup tiêu từ 75mm - March 3, 2017

*

Anonymous

Làm thứ chiếu như này thì mình buộc phải mua kính lúp bao nhiu x mới rõ - May 23, 2017

*

Vãi chế

Có lẽ là chẳng khi nào rõ được bạn ah.nếu mong mỏi xem xuất sắc thì ném ra đôi triệu mà thiết lập cho đỡ tốn sức - February 5, 2018