Hướng dẫn làm mục lục tự động

      440
Đánh dấu nội dung văn bản cần sinh sản mục lụcCách 2: Đánh dấu những mục bằng add Text vào Table of Contents

Tạo mục lục vào Work là trong số những tính năng thông minh được tích hợp trong phần mềm soạn thảo văn bản Word. Tác dụng này không chỉ tiết kiệm thời hạn mà còn giúp bạn quan sát và theo dõi được các mục chủ yếu trong văn phiên bản một cách mau lẹ trong công việc văn phòng cũng tương tự việc tạo nên mục lục cho những bài luận văn hay dễ dàng chỉ là mục lục mang lại các nội dung bài viết của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mục lục tự động

Trong nội dung bài viết dưới trên đây Smart Robotics nước ta sẽ giới thiệu đến chúng ta thủ thuật word về những cách sản xuất mục lục trong số phiên bản Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn đơn giản độc nhất nhé!

Quá trình chế tác mục lục tự động cần trải qua 2 bước đó là đánh vệt mục lục và hiển thị mục lục. Việc đánh dấu mục lục là đặc biệt quan trọng nhất với nó quyết định đến độ chính xác của mục lục, bạn cần phải làm thiệt cẩn thận. Theo đó cần nằm bắt được nội dung chính của văn phiên bản để sinh sản tiêu đề mục lục bao gồm xác.

Hãy cùng Smart Robotics Việt Nam mày mò ngay nhé!

Cách dọn rác sản phẩm tính

Giảm dung lượng hình ảnh trực tuyến

Cách thiết lập win bởi usb

Phần mềm hiểu file PDF

Đánh dấu nội dung văn bản cần sản xuất mục lục

Bạn có thể đánh dấu các mục trong mục lục tự động hóa theo một trong các hai giải pháp sau: sử dụng những Heading được xây cất sẵn, hoặc ghi lại các mục văn phiên bản riêng.

Cách 1: Sử dụng những Heading Styles được thiết lập sẵn

Bước 1: sàng lọc nội dung bạn có nhu cầu định dạng thành Heading, bôi đen và để ý không nhằm chèn thêm khoảng trắng.

Bước 2: Kích tab Home

Bước 3: Trong đội Styles, lựa chọn Heading phù hợp nhất với nhu yếu sử dụng.

*
Chọn Heading phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn không tồn tại Style chúng ta muốn, kích vào mũi thương hiệu để mở rộng Quick Styles Gallery. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo heading để tạo nên mới bằng phương pháp chọn Save Selection as New Quick Style.

*
Chọn Save Selection as New Quick Style

Cách 2: Đánh dấu các mục bằng địa chỉ cửa hàng Text trong Table of Contents

Tương trường đoản cú như cách 1 bạn phải lựa lựa chọn nội dung bạn có nhu cầu tạo Heading bằng cách bôi black nó, quẹt vừa đủ cái tránh thừa khoảng tầm trắng.

Bước 1: chọn tab References

Bước 2: chọn Add Text trong đội Table of Contents

Bước 3: lựa chọn Level bạn có nhu cầu áp dụng cho nội dung đã chọn

*
Chọn Level bạn có nhu cầu áp dụng phù hợp nhu cầuTiến hành chế tạo ra mục lục vào Word

Để tạo thành mục lục nhanh chóng bạn phải làm theo quá trình sau:

Đặt con trỏ vào tư liệu nơi bạn muốn đặt mục lục auto (thường là trang đầu tiên hoặc trang cuối)

Chọn Tab References

Chọn Table of Contents cùng chọn các mẫu mục lục gồm sẵn. Trên những phiên bạn dạng Word 2016, 2019, các bạn có thêm 1 tùy lựa chọn là Custom Table of Contents để chỉnh sửa kiểu mục lục.

Xem thêm:

Lưu ý:

More Table of Contents from Office.com: bạn sẽ tìm được nhiều mẫu hơn từ trang web của Microsoft OfficeRemove Table of Contents: xóa bỏ mục lục
*
Lựa lựa chọn Custom Table of Contents

Khi chắt lọc Custom Table of Contents, một vỏ hộp thoại đang xuất hiện, trong hộp thoại này sẽ sở hữu 2 mục bạn phải quan vai trung phong như sau:

Tab Leader là thứ hạng định dạng lúc bấm Tab theo đó các bạn sẽ có bốn lựa lựa chọn None – không gì cả, vệt chấm; vệt gạch ngang; vết gạch dưới liền.

*
Tab Leader

Format là định dạng đẳng cấp của mục lục, chúng ta có thể chọn mẫu mã mục lục cơ mà mình ưa thích theo từng bố cục tổng quan riêng.

*
Format là định dạng kiểu của mục lục

Sau khi kết thúc các chọn lọc thì đây đó là kết quả các bạn có được. Một bảng mục lục new hiện ra với khá đầy đủ thông tin tiêu đề cùng số trang tương ứng.

*
Kết quả chúng ta có đượcCập nhật Table of contents:

Sau khi chỉnh sửa nội dung văn bản phù phù hợp với yêu cầu thực hiện, bạn có nhu cầu xóa hoặc cập nhật các Heading mới hoàn toàn có thể thực hiện nay như sau.

Kích tab References trên nhóm Ribbon

Nhấn chọn Update Table và lựa chọn tùy lựa chọn cập nhật phù hợp với văn bản

Sẽ gồm một hộp thoại hiện tại ra cho bạn lựa lựa chọn kiểu sửa đổi mà bạn ý muốn muốn.

Update page number only: Chỉ cập nhật lại số trangUpdate entire table: update cả tiêu đề của mục lục.
*
Chọn Update Table và lựa chọn tùy chọn cập nhật tương xứng với văn bản

Để xóa mục lục từ bỏ động, các bạn làm chỉ cần chọn tab References trên đội Ribbon >> chọn Table of Contents >> lựa chọn Remove Table of contents.

Smart Robotics nước ta vừa ra mắt với chúng ta các giải pháp nhanh, 1-1 giản, kết quả và tiết kiệm thời gian nhất trong việc tạo mục lục cũng như xóa mục lục tự động hóa trong những phiên bạn dạng Word 2007, 2010, 2013 cùng 2016. Bởi thế với công việc đơn giản như trên, Smart Robotics nước ta tin rằng các bạn đã trả toàn có thể dễ dàng ngừng cách chế tạo ra mục lục trong word mang lại tài liệu, văn phiên bản nhanh nệm để giao hàng cho công việc của mình.

Hãy thuộc đón hiểu các nội dung bài viết tiếp theo của chúng mình nhằm học thêm những thủ thuật sử dụng Word trong áp dụng văn phòng để biết thêm các mẹo vặt giúp xử lý số liệu hiệu quả và cấp tốc hơn trong học tập cũng tương tự trong quá trình văn chống nhé!

Thông tin liên hệ