Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản mi cloud xiaomi

      562

Làm cách nào để xóa tài khoản Xiaomi? Đây là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng điện thoại Xiaomi quan tâm thắc mắc. Vì vậy toàn bộ những giải đáp từ bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn tìm ra được 2 cách xóa tài khoản Xiaomi vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng thực hiện được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản mi cloud xiaomi


Table of contents

1 Vì sao cần biết cách xóa tài khoản Xiaomi2 Hướng dẫn cụ thể 2 cách xóa tài khoản Xiaomi

Vì sao cần biết cách xóa tài khoản Xiaomi

1. Xóa tài khoản Xiaomi là gì?

Xiaomi hiện đang là dòng điện thoại được rất nhiều người dùng Việt Nam yêu thích chọn mua. Bởi điện thoại đến từ Xiaomi có cấu hình cao thông minh vượt trội nhưng mức giá lại phải chăng. Hơn nữa điện thoại Xiaomi còn có tính năng bảo mật cao với MiCloud.

Tương tự như là iCloud ở trên điện thoại iPhone hay Samsung Cloud ở trên điện thoại Samsung thì với Xiaomi cũng có dịch vụ Mi Cloud. Ở đây Mi Cloud chính là dịch vụ lưu trữ, quản lý dữ liệu trực tuyến và được tích hợp sẵn vào trong phần mềm hệ thống của máy.

Và Mi Cloud cũng được liên kết đồng bộ cùng với một server riêng được quản lý bởi Xiaomi. Nó sẽ giúp cho người dùng tránh được các sự cố rò rỉ và mất mát những dữ liệu quan trọng nếu không may điện thoại bị hư hỏng, mất cắp… nhưng vẫn chưa kịp sao lưu.

Vậy nên nói cách xóa tài khoản Xiaomi thì thực chất chính là xóa đi Mi Cloud được tạo ra. Đó có thể vì người dùng quên mật khẩu Mi Cloud hoặc những lý do cá nhân nào đó và không muốn dùng đến nữa.

2. Lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản Mi Cloud

Bạn biết không với tài khoản Mi Cloud thì nó vô cùng quan trọng mà nếu như không bảo mật tốt thì có thể sẽ bị lộ ra ngoài. Nó sẽ gây nhiều những sự cố liên quan đến rò rỉ hình ảnh, tin nhắn, dữ liệu ngân hàng, định vị… Đây chính là những thông tin quan trọng và có thể gây nhiều ảnh hưởng nếu như người biết mật khẩu Mi Cloud có mục đích xấu. Do vậy việc dùng tài khoản Mi Cloud cần phải lưu ý kĩ càng.

Cụ thể người dùng có thể lưu ý một số những thông tin dưới đây cho tài khoản Mi Cloud của mình để đảm bảo an toàn:

– Nên sử dụng khóa màn hình chính là vân tay, mật khẩu.

– Nên sử dụng mật khẩu đảm bảo mạnh và khó đoán với những kí tự viết hoa, kí tự đặc biệt hoặc là kí tự viết thường.

– Tuyệt đối không được dùng chung tài khoản Mi Cloud với người khác.

– Nên kiểm soát việc có người khác cầm điện thoại Xiaomi của mình bởi họ vẫn có thể đổi được mật khẩu bằng cách nhận tin nhắn OTP.

Xem thêm: Top 15+ Chương Trình Truyền Hình Thực Tế Hàn Quốc Ăn Khách Nhất Thế Kỷ 21

– Cần thiết lập mã PIN để tránh sim bị tháo lắp ra sang máy khác để nhận SMS đổi mật khẩu.

– Nên thiết lập mật khẩu 2 lớp với cả Mi Cloud cùng với tài khoản mail đăng ký.

– Nếu không có nhu cầu sử dụng thì nên thoát tài khoản khỏi máy.

Hướng dẫn cụ thể 2 cách xóa tài khoản Xiaomi

1. Xóa tài khoản thông qua Server Xiaomi

Cách này vô cùng đơn giản và chúng ta chỉ cần gửi thông tin về số iMei cùng với mã khóa sau đó chờ trong thời gian từ 1 đến 15 ngày. Cụ thể các bước như sau;

Bước 1: Bạn truy cập vào trong liên kết Mi Cloud rồi đăng nhập vào tài khoản Mi Cloud mà mình muốn xóa.

*
*

Bạn cần lưu ý với cách xóa tài khoản Xiaomi này như sau:

– Trước khi xóa thì nên sao lưu hết tất cả những dữ liệu ở Mi Cloud về máy tính hoặc là điện thoại nhằm tránh tình trạng bị mất những dữ liệu quan trọng.

– Bên cạnh đó trước khi xóa bạn cũng cần phải thoát tài khoản Mi Cloud ra thì mới có thể xóa thành công được.

Ngoài ra áp dụng cách xóa tài khoản Xiaomi có thể xóa được Mi Cloud vĩnh viễn và cũng có thể đăng nhập được tài khoản khác và dùng bình thường. Việc reset update cũng thoải mái. Nhưng nhược điểm của phương pháp này đó là thời gian dài mới có thể xóa thành công.

2. Xóa tài khoản bằng phần mềm

Tiếp theo để thực hiện cách xóa tài khoản Xiaomi thì bạn có thể dùng phần mềm để xóa. Cách này được đánh giá ưu điểm nhanh chóng và việc reset chức năng cũng rất thoải mái. Tuy nhiên nhược điểm của nó đó là không thể nào sử dụng được tài khoản Mi, không thể update OTA cũng như up rom được.

Đặc biệt với cách xóa tài khoản Mi Cloud này chúng ta cần mang máy ra tiệm thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành thao tác xóa. Mức giá sẽ dao động trong khoảng 400.000 đồng.

Vậy là từ bài viết được trình bày ở trên đây chúng tôi đã giúp bạn thêm hiểu rõ về cách xóa tài khoản Xiaomi đơn giản, dễ dàng. Chúc bạn có thể áp dụng thành công và nhớ share bài viết nếu thấy thông tin hữu ích để được nhiều người biết đến hơn bạn nhé!