Id apple có phải là icloud

      148

ID Apple sẽ giúp bạn truy cập được mọi dịch vụ mà Apple cung cấp, từ đó bạn có thể mua hàng, sao lưu dữ liệu hay gọi điện - nhắn tin miễn phí.


ID Apple là gì?

*

ID Apple là chìa khóa cho mọi dịch vụ và sản phẩm của Apple

ID Apple là một phương thức xác thực được sử dụng trên iPhone, iPad hay bất kì thiết bị nào khác của Apple. Tài khoản này chứa thông tin cá nhân của người dùng từ dữ liệu, các phương thức thanh toán cùng khả năng truy cập dịch vụ trực tuyến như Facetime, iMess, iCloud hay iTunes.

Bạn đang xem: Id apple có phải là icloud

Tài khoản này hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần dùng một địa chỉ email duy nhất để sử dụng xuyên suốt giữa các thiết bị iDevices khác nhau.

iCloud và ID Apple có gì giống nhau?

Điều giống nhau đầu tiên giữa iCloud vàID Applelà nó đều là loại tài khoản mà mọi người dùng các sản phẩm của Apple đều phải nên sở hữu. Thực tế, trong một số trường hợp người dùng bắt buộc phải có iCloud và ID Apple để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng trên thiết bị của họ.

Chẳng hạn như bạn cần phải có iCloud và ID Apple để đang nhập vào mới có thể tải về ứng dụng từ App Store được. Ngoài ra, một điểm giống nhau giữa iCloud và ID Apple là chỉ có người dùng Apple mới có thể sử dụng 2 tài khoản này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm iCloud và ID Apple này.

Xem thêm: "Bật Mí" Cho Hội Con Trai Những Bí Mật Của Con Gái Mà Con Trai Ít Biết

Sự khác biệt giữa iCloud và ID Apple

Tài khoản iCloudvề cơ bản yêu cầu địa chỉ email. Địa chỉ email ID Apple có thể được sử dụng cho để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID của Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple, chẳng hạn như Cửa hàng trực tuyến của Apple, Cửa hàng iTunes, App Store và Mac App Store.

Khi người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple để sử dụng iCloud, ngay lúc đó dịch vụ lưu trữ đám mây đã được kích hoạt với ID Apple đó. Và địa chỉ email đăng ký lúc này trở thành vừa là iCloud vừa là ID Apple.

*

Đăng nhập iCloud

Nhiều người khuyên rằng mọi người nên dùng ID Apple riêng để sử dụng cho iCloud. Nếu bạn đã có ID Apple, bạn nên sử dụng cùng một email và mật khẩu để thiết lập iCloud trên mỗi thiết bị iOS và máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các iDevice với nhau, sử dụng iCloud và ID Apple chung địa chỉ email sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Câu hỏi thường gặp

💡 Giống nhau đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là gì?

Đều là loại tài khoản mà mọi người dùng các sản phẩm của Apple đều phải nên sở hữu. Thực tế, trong một số trường hợp người dùng bắt buộc phải có iCloud và Apple ID để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng trên thiết bị của họ.

🤔 Sự khác biệt chính giữa iCloud và Apple ID?

Apple ID là tấm vé cho mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Táo khuyết cung cấp. Sử dụng Apple ID để có thể mua sắm tại cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua một ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác.