Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi sony nhanh chóng

      518

Hướng dẫn kết nối điện thoại thông minh với truyền hình Sony. Tivi tất cả cổng HDMI (có cung cấp MHL). Giả dụ tivi chỉ gồm cổng HDMI thông thường, thì cũng có chức năng kết nối được tuy thế khả năng cung cấp không cao


Cách để kết nối điện thoại với truyền họa Sony

Công nghệ ngày càng cách tân và phát triển mạnh mẽ, góp cho cuộc sống của bọn họ ngày ni trở cần nhanh chóng, thuận lợi và tiện nghi hơn. Một ví dụ có thể kể cho đó là dế yêu Smartphone lúc này đã có thể kết nối tức thì với tivi, để bạn cũng có thể tìm kiếm, điều khiển dễ ợt hơn trên năng lượng điện thoại của mình và thưởng thức trên tivi màn hình lớn hơn, xem sẽ hơn. Trong bài viết này, Trung Tâm bh Tivi SONY đang hướng dẫn chúng ta cách kết nối điện thoại thông minh với tivi Sony bằng các cách khác nhau cực đơn giản và dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi sony nhanh chóng

Những điều nên biết về kết nối điện thoại với truyền hình Sony

Để sử dụng chức năng kết nối điện thoại thông minh với truyền họa Sony, bạn nên kiểm tra xem máy có cung ứng Screen Mirroring không: Screen Mirroring chất nhận được bạn chiếu màn hình smartphone (hình ảnh, nhạc, video) lên màn hình hiển thị lớn của tivi thông qua việc cùng kết nối một mạng wifi (hoặc dùng Wi-Fi Direct). Nói biện pháp khác, phía trên là cách thức để bạn liên kết điên thoại với truyền họa Sony qua wifi.

+ Trên năng lượng điện thoại: bạn thường có thể tìm thấy tài năng này sinh sống mục thiết lập kết nối. Tùy vào đơn vị phân phối mà tính năng này có thể được lấy tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, phản bội chiếu hình ảnh,… , mặc dù nhiên, bản chất vẫn là như nhau.

+ Trên truyền họa SONY: chúng ta nhấn nút đầu vào (đối với mạng internet tivi Sony) hoặc trang chủ (đối với app android tivi Sony), trường hợp thấy gồm mục Screen Mirroring hoặc bội phản chiếu hình ảnh, thì tức là tivi có cung cấp tính năng này.

Các bí quyết kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với truyền họa Sony thông dụng

Cách kết nối điện thoại thông minh Android với truyền hình Sony

*

Chiếu màn hình điện thoại thông minh lên tivi qua Screen Mirroring

Screen Miroring cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (hình ảnh, nhạc, video) lên screen lớn của tivi thông qua việc cùng kết nối một mạng wifi (hoặc cần sử dụng Wifi direct)Để sử dụng hào kiệt này, chúng ta nên kiểm tra xem đồ vật có hỗ trợ Screen Mirroring không:

+ bên trên tivi: các bạn nhấn nút input đầu vào (đối với mạng internet tivi Sony) hoặc home (đối với android tivi Sony), nếu thấy có mục Screen Mirroring hoặc phản bội chiếu hình ảnh, thì có nghĩa là tivi có cung ứng tính năng này.

*
Khởi động Screen Mirroring bên trên tivi

+ Trên điện thoại: các bạn thường có thể tìm thấy khả năng này làm việc mục cài đặt kết nối. Tùy vào nhà sản xuất mà tính năng này có thể chọn cái tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, làm phản chiếu hình ảnh,…tuy nhiên, bản chất vẫn là như nhau.

*

*
Chọn phản bội chiếu màn hình

*
Chọn bắt đầu

*
Chọn tivi nhằm kết nối

*
Tivi hiển thị sắp kết nối

*
Kết nối thành công

Kết nối điện thoại với truyền họa Sony bằng MHL

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một đồ vật phát ra một màn hình hiển thị ngoài, được một công ty mang thương hiệu Silicon Image trở nên tân tiến trên nền tảng technology Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008 và hiện giờ đã có một hợp lại thành MHL trên trái đất với tên gọi là MHL Consortium. Kết hợp này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 tất cả những ông to của ngành technology như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG…..

Dùng phương pháp này thì các bạn cần sẵn sàng một dây MHL( là dây cap pin ) kết nối tivi với điện thoại.

*
Dây cáp MHL

Quy trình như sau:

Bước 1: chọn 1 đầu cáp nhỏ hơn cắn vào năng lượng điện thoại, đầu còn sót lại của dây MHL vào cổng HDMI trên TV rồi nối tiếp đầu USB vào cổng usb của tivi.

*
Cắm đầu cáp vào điện thoại

*
Cắm đầu MHL và cổng HMDI trên tivi

*
Cắm đầu USB cùng cổng USB

Bước 2: tiếp sau bạn dùng điều khiển tivi nhấp chuột nút <Source> Nguồn

*
Bấm vào nút nguồn

và chọn đầu vào tín hiệu là MHL trên danh sách hiển thị trên màn hình.

*
Chọn nguồn vào là MHL

Lúc này screen tivi nhà bạn sẽ hiển thị giao diện của điện thoại, các bạn sẽ sử dụng thao tác làm việc trên điện thoại nhưng lại coi được với màn hình lớn là chiếc tivi sony.

*

Lợi ích là đưa về sự sử dụng thuận tiện và hình ảnh sẽ khôn cùng sắc nét nhờ vào hiệu ứng công nghệ nước phim của mẫu tivi sony.

Kết nối điện thoại cảm ứng với vô tuyến Sony qua Google Cast

Google Cast là công nghệ chỉ có ở dòng tivi sony. Để kết nối được với truyền họa thì bạn cần kết nối điện thoại cảm ứng và tivi và một mạng wifi.

Xem thêm: Xem Phim Vòng Xoáy Tình Yêu Trung Quốc, Phim Ngôn TìNh MớI 2021

Nếu muốn share video youtube

Bước 1: Chọn ứng dụng youtube trong điện thoại và mở lên.

*

Bước 2: lựa chọn video bạn muốn chia sẻ với kích vào icon Google Cast trên video. Lúc này màn hình vẫn hiển thị menu những truyền hình và các bạn chọn đúng thương hiệu tivi công ty mình nhằm kết nối. Câu hỏi này cũng không khác liên kết wifi lắm. Bởi vậy là chúng ta đã chấm dứt xong phần sử dụng google Cast cho việc share video.

*
Kích vào icon Google Cast trên video

*
Chọn tivi bạn có nhu cầu chia sẻ video

Bước 3: Tivi vẫn hiển thị được video bạn chọn, nhằm ngắt kết nối, các bạn nhấn lại một lần nữa vào hình tượng Google Cast trên smartphone và chọn chế độ ngắt kết nối.

*
Ngắt kết nối điện thoại với tivi

Chia sẻ hình ảnh từ điện thoại thông minh lên truyền hình băng ứng dụng Google Photo

Bước 1: chọn ứng dụng hình ảnh trên điện thoại và mở lên. Với lần đầu bạn phải chọn tùy chọn Sao lưu và nhất quán hóa.

*
Mở ứng dụng ảnh

*
Sao lưu giữ và đồng điệu hoá

Bước 2: sau đó chọn xem từng hình ảnh và nhấn vào biểu tượng Google Cast để liên kết với tivi. Và tương tự như nếu hy vọng ngắt liên kết bạn cũng chọn lại vào Google Cast và chọn ngắt kết nối.

*

Cách kết nối điện thoại iphone với tivi Sony

*
Trung tâm sửa điện lạnh quang Huy

- thực hiện ứng dụng trên smartphone (chỉ dùng được cùng với Smart vô tuyến hoặc mạng internet tivi)Nếu ai đang sử dụng iphone và mong muốn kết nối iphone với truyền ảnh Sony, hoàn toàn có thể vào kho áp dụng trên iPhone, tra cứu tải các ứng dụng sau:

+ Smart tivi, mạng internet tivi Samsung: Samsung Smart View.+ Smart tivi TCL: TCL nScreen.+ Smart tivi, internet tivi Panasonic: Panasonic Remote.+ Smart truyền họa LG: LG TV Plus.+ Smart tivi, internet tivi Sony: các bạn không đề nghị tải thêm áp dụng mà có thể sử dụng kĩ năng có sẵn là Google Cast hoặc Photo Share.

Sau lúc tải áp dụng trên, bạn thao tác làm việc như sau:

Bước 1. IPhone cùng tivi bắt bình thường một mạng wifi.Bước 2. Mở vận dụng lên, lựa chọn tivi nhằm kết nối.Bước 3. Sau thời điểm kết nối thành công, chúng ta cũng có thể chuyển hình từ điện thoại thông minh lên tivi.

Sử dụng AirPlay (dùng được cùng với iPhone 4 trở lên)

AirPlay là 1 trong những phương thức truyền tải không dây do hãng apple phát triển, dùng để làm kết nối iPhone, ipad tablet với tivi trải qua wifi cơ mà không yêu cầu dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại cảm ứng thông minh Android).

Tuy nhiên, nhằm sử dụng tác dụng này, chỉ iPhone và tivi thôi không đủ, bạn cần có thêm một thiết bị hỗ trợ đó là táo bị cắn dở TV.Apple TV là 1 đầu lời giải của Apple, được liên kết với truyền hình qua cổng HDMI. Nếu một cái tivi thường kết nối với hãng apple TV, tivi này sẽ trở thành truyền họa thông minh, rất có thể kết nối mạng và truy vấn các ứng dụng

Bước 1. Liên kết Apple TV cùng với tivi bởi sợi cáp HDMI.Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút đầu vào hoặc nút nhấn có biểu tượng dấu mũi tên, tiếp đến trên tivi chọn HDMI.

Bước 2. Dịp này, bên trên tivi sẽ hiển thị giao diện thiết yếu của táo bị cắn TV. Bạn liên kết mạng mang lại tivi và một mạng wifi với điện thoại, bằng phương pháp vào phần setup ---> chọn setup chung ---> lựa chọn Mạng----> lựa chọn mạng wifi bạn có nhu cầu kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) ----> táo bị cắn dở TV vẫn được liên kết mạng.

Bước 3. Tại phần thiết đặt của apple TV, chọn AirPlay tiếp nối chọn Bật.

Bước 4. Trên iPhone, các bạn vuốt từ bên dưới lên, sau đó chọn vô mục AirPlay ----> chọn apple TV bạn có nhu cầu kết nối. Vậy là các bạn đã liên kết xong.