Kết nối internet qua cổng usb

      398
Bạn cần kết nối Internet cho PC hoặc máy vi tính xách tay, nhưng không muốn sử dụng WiFi công cộng? giải pháp rất đối kháng giản: Hãy kết nối điện thoại cảm ứng thông minh có kết nối Internet di động cầm tay với PC. Quy trình này được hotline là Tethering.

Bạn đang xem: Kết nối internet qua cổng usb

Sử dụng Tethering với laptop hoặc máy vi tính bảng có thể nhanh hơn WiFi chỗ đông người trong cửa hàng cà phê, nhưng không phải là không có vấn đề. Đây là các thứ bạn cần phải biết về việc sử dụng Tethering với điện thoại thông minh thông minh Android.

Tethering là gì?

Tethering là thuật ngữ nhằm kết nối điện thoại cảm ứng với máy tính thông qua USB, công nghệ bluetooth hoặc WiFi cùng sử dụng kết nối Internet của điện thoại cảm ứng thông minh để cung cấp kết nối mang đến máy tính.

Trước khi iPhone ra đời, điều này tức là sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh tính năng phong cách cũ để gọi một số có thể chấp nhận được truy cập internet ở bất cứ đâu. Một số điện thoại cảm ứng di động tất cả thể share kết nối mạng internet của chúng, được cho phép bạn truy cập trực con đường qua mạng APN của thiết bị.


Sau khi desgin iPhone vào khoảng thời gian 2007, những mạng điện thoại thông minh di đụng đã bắt đầu tính giá thành cho phần đông gói Tethering. Như ý thay, bài toán này đã được đào thải gần như hoàn toàn, và hiện nay, Tethering thường miễn phí.

Các tùy lựa chọn Tethering trên Android

Chủ sở hữu app android có 3 tùy lựa chọn để share kết nối mạng internet với PC, laptop hoặc máy tính bảng.

1. Liên kết qua Bluetooth

2. Sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh như một điểm phạt sóng ko dây (Wireless Hotspot)

3. Kết nối điện thoại cảm ứng với laptop qua USB

Sau đây bài viết sẽ lưu ý từng phương pháp, khám phá xem cách thức nào tiêu hao pin cấp tốc và tùy lựa chọn nào truyền tài liệu nhanh nhất.

Trước lúc tiếp tục, hãy đảm bảo bạn đã bật Internet di động cầm tay trên điện thoại. Điều đặc biệt cần lưu ý là cường độ tín hiệu di hễ sẽ tác động ảnh hưởng đến tốc độ. Điều này có thể dẫn tới sự việc lượng pin sụt giảm nhanh chóng.

1. USB Tethering

Điện thoại di động từ khóa lâu đã có tuấn kiệt modem, cho phép bạn kết nối thiết bị với máy tính thông qua USB. Điều này cho phép bạn share kết nối Internet di động cầm tay qua kết nối có dây, thay do WiFi (được sử dụng rộng thoải mái hơn).


Thật dễ ợt để thực hiện: liên kết cáp USB đi kèm theo vào năng lượng điện thoại, tiếp đến cắm nó vào cổng USB của máy tính.

Tiếp theo, trên lắp thêm Android, mở Settings > Network & internet > Hotspot và tethering. Nhấp vào tùy lựa chọn USB tethering. Chú ý Hotspot & tethering vẫn xuất hiện, thông báo cho mình rằng việc thường xuyên sẽ làm ngăn cách mọi chuyển dữ liệu hiện tất cả giữa điện thoại cảm ứng và PC.

*
USB Tethering

Nhấn OK nhằm tiếp tục. Một hình tượng thông báo sẽ mở ra để chứng thực rằng điện thoại hiện vẫn được kết nối với thứ tính. Trong test nghiệm, nội dung bài viết đã thu được các công dụng sau:


Tốc độ: cài đặt xuống 97Mbps, upload 2.02Mbps, với tốc độ ping trung bình là 66ms.Tác động cho pin: nhờ vào vào việc máy tính có được gặm sạc hay không. Ví như có, bài toán giảm pin vẫn chậm, vì điện thoại thông minh được pin từ từ.

Lưu ý: Nếu đồ vật tính đang làm việc bằng pin, điện thoại cảm ứng của các bạn sẽ có kỹ năng làm cạn kiệt pin lắp thêm tính, thay bởi vì pin của thiết yếu nó.

Xem thêm: Xem Phim Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc (Thuyết Minh), Xem Phim Tây Du Ký 3

2. Bluetooth không dây Tethering

Một giải pháp khác để share kết nối Internet di động cầm tay với PC, máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay bảng là sử dụng Bluetooth. Công nghệ không dây trung bình ngắn gồm đủ đường truyền để định tuyến dữ liệu đến, cũng như từ điện thoại thông minh và một lắp thêm được ghép nối.

Bắt đầu bằng phương pháp ghép nối điện thoại thông minh với đồ vật tính. Đầu tiên, có tác dụng cho điện thoại thông minh Android được phân phát hiện bằng cách nhấn với giữ hình tượng Bluetooth vào vùng thông tin để mở setup Bluetooth.

Giả sử bạn thực hiện Windows 10, thì tất cả công gắng ghép nối Bluetooth đơn giản trong Settings > Devices > Bluetooth và other devices. Chuyển tùy chọn này lịch sự On và chờ Windows phạt hiện điện thoại.

Nếu bạn chạm mặt sự cố, hãy thử giải đáp của Quantrimang.com để tùy chỉnh Bluetooth trong Windows 10.

Sau lúc được ghép nối, trên năng lượng điện thoại, hãy mở Settings > Network và internet > Hotspot & Tethering và nhấn vào Bluetooth tethering.

*
Bluetooth Tethering

Trong lúc đó trên thứ tính, hãy không ngừng mở rộng System Tray để tìm hình tượng Bluetooth và bấm vào phải vào biểu tượng đó. Chọn Join a Personal Area Network, tìm hình tượng điện thoại và nhấp chuột phải vào nó. Trong thực đơn kết quả, chọn Connect using > Access point.

*
Chọn Connect using > Access point

Sau đó, điện thoại sẽ hiện thông báo rằng nhân kiệt Bluetooth tethering đã hoạt động. Công dụng thử nghiệm của nội dung bài viết như sau:

Tốc độ: download xuống 35Mbps, upload 0,78Mbps, với tốc độ ping trung bình là 289ms.Tác động mang lại pin: sử dụng Bluetooth các thực sự gây áp lực đè nén lên pin. 10 phút thực hiện đã tiêu tốn hết 5% sạc pin trên điện thoại.

3. WiFi Hotspot

Kết hòa hợp các lợi ích không dây của bluetooth với vận tốc của USB, sử dụng smartphone làm điểm phạt sóng WiFi (WiFi Hotspot) chắc hẳn rằng là tùy chọn kết nối phổ cập nhất.

*
WiFi Hotspot

Sử dụng kết nối WiFi và Internet di động, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ chế tạo một mạng riêng nhằm kết nối các thiết bị với mật khẩu an toàn. Đây rõ ràng là lựa chọn thuận lợi nhất.


Tham khảo: giải đáp sử dụng điện thoại làm điểm truy vấn Wi-Fi để hiểu biết thêm chi tiết.

Đây là tác dụng thu được trường đoản cú tùy lựa chọn này:

Tốc độ: thiết lập xuống 10Mbps, upload 4.45Mbps, với tốc độ ping vừa đủ là 55ms.Tác động cho pin: tương tự như Bluetooth tethering, việc thực hiện nhiều đã làm cho pin giảm khoảng chừng 5% trong 10 phút. Tuy nhiên, việc sử dụng tiêu chuẩn dường như tốt rộng so cùng với WiFi tethering và có chức năng kéo dài khoảng tầm 5-6 giờ.

Sau khi đã thiết lập tính năng Tethering lần đầu tiên, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại. Mở khu vực thông báo và nhấn vào nút Hotspot, kế tiếp đợi laptop kết nối.