Khắc phục lỗi nhảy dim

      305

Sau khi chúng ta đã sử dụng Autocad để ngừng những đường nét vẽ của mình, Dim khá đầy đủ các kích cỡ một phương pháp trọn vẹn. Nhưng vì một nguyên nhân nào đó, ví dụ như việc yêu ước về bản vẽ bị vắt đổi. Chúng ta phải dịch rời các bức vẽ ra những vị trí không giống nhau, điều này tạo cho Dim bị cố kỉnh đổi. Hôm nay, https://capnuochaiphong.com đã hướng dẫn bạn cách tương khắc phục lỗi nhảy Dim vô cùng đơn giản dễ dàng và dễ dãi để chúng ta có thể giao dự án đúng hẹn.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi nhảy dim

Autocad là gì? Dim là gì?

Autocad là 1 trong công nắm đã thừa quen thuộc so với dân kỹ thuật, phần đông kỹ sư xây dựng hay thậm chí là là đều bạn đang còn là sv ngồi bên trên ghế bên trường. Đây là 1 trong công cụ cực kì tiện ích góp thiết kế, trình bày và giải pháp xử lý những phiên bản vẽ kỹ thuật. Một áp dụng soạn thảo từ 2-D tính đến 3-D để xây dừng và tế bào phỏng những công trình, vật tứ trong loài kiến trúc.

*
Phần mềm Autocad một thể ích

Nếu mong mỏi hiểu dễ dàng hơn, bạn cũng có thể nghĩ rằng đây đó là một dụng cụ để bạn có thể vẽ ra những quy mô với hồ hết tỉ lệ chuẩn chỉnh và dễ dàng cho việc xây dựng.

Vậy lỗi nhảy Dim là gì? Thực chất, nhảy đầm Dim ko phải là 1 trong những dạng lỗi, đây chỉ nên một kết quả của một vài ba sự lựa chọn chúng ta gây ra trong lúc làm Autocad. Dim hay còn được gọi là Dimension, cụ thể ở đây đó là kích thước của những vật tư, quy mô trong phiên bản vẽ. Trong Autocad thì sứ mệnh của Dim là không thể thay thế sửa chữa được, vì chưng vì, một phiên bản vẽ kỹ thuật không có kích thước thì sẽ không mang lại một giá trị đích thực.

Xem thêm:

*
Kích thước bản vẽ trong Autocad

Ứng dụng của Autocad

Trước khi tất cả Autocad, những bạn dạng vẽ thiết kế hầu hết đều được thực hiện thủ công bằng tay. Bài toán này có thể dẫn cho tới những vấn đề như thiếu thốn sót, mất thời gian, giám sát và đo lường sai cùng hậu quả có thể là làm lờ đờ đi cả một dự án lớn. Từ đó, Autocad được ra đời nhằm mục đích giúp cho toàn thể quy trình nghệ thuật điều có thiết kế và xây đắp bởi hiện đại số hóa.

Nếu như chúng ta không biết, hiện nay đa phần các ngành công nghiệp phần đa đang thực hiện Autocad mang đến quy trình cách tân và phát triển và cung cấp của mình. Những bản vẽ 3 chiều được phát triển trên Autocad giúp cho những người nhìn hiểu được bao quát bộ form của dự án. Ví dụ, chúng ta vẽ một cái xe ô tô trên khối hệ thống 3D của Autocad vẫn giúp chúng ta cũng có thể quan sát bao quát bộ size của loại xe. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi mắt nhìn để đi tới từng phần tử của xe mà phiên bạn dạng 2D chẳng thể nào hoàn toàn có thể bắt kịp được.

*
Autocad giúp phát hiện nay lỗi nhảy Dim nhanh chóng

Việc sử dụng các mô hình 3D cũng yên cầu máy tính phải có một cấu hình mạnh đầy đủ để đáp ứng yêu của Autocad. Vị vậy, ích lợi khi sử dụng bản vẽ xây đắp 3D được coi là lợi ích đặc biệt nhất khi áp dụng Autocad. Autocad giúp cho bạn dễ dàng rất có thể tìm ra được những lỗi không nên sót tức thì từ khâu kiến thiết các thành phần để hợp tác vào sửa ngay nhanh chóng chứ ko chờ cho khi thi công mới thực hiện.

Cách khắc chế lỗi dancing Dim

Đầu tiên, bạn vào bạn dạng thiết kế đang bị lỗi dancing Dim, nhập lệnh OP tiếp đến nhấn Enter để gọi Option.Chọn User Preferences.Click bỏ dấu tích tại Make new dimensions associative
*
Chọn User Preferences và tuân theo hướng dẫnSau khi thiết đặt hoàn tất các Option. Bạn cần lựa lựa chọn 1 thiết lập trong phát triển thành Dimassoc. Lúc này bạn nhập lệnh Dimassoc, thừa nhận Enter. Liên tiếp nhấn phím số 1, sau đó Enter. Phím số một là lệnh tạo form size nhưng không liên kết với các đối tượng người dùng được lựa chọn.Tuy nhiên, đây là lệnh để setup cho những form size được tùy chỉnh cấu hình sau này. Còn những kích cỡ trước kia vẫn được giữ lại nguyên, không hề được loại bỏ liên kết với những đối tượng. Để hoàn chỉnh quá trình thải trừ liên kết này, bạn phải dùng lệnh DDA tiếp nối quét tất cả các đối tượng người sử dụng có trong phiên bản vẽ rồi nhấn Enter.

Lúc này, lỗi dancing Dim đã được chỉnh sửa hoàn toàn và chúng ta cũng có thể yên trung khu để hoàn thành phiên bản vẽ theo yêu cầu. Chúng ta có thể tham khảo video clip dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết: