Đằng sau sự im lặng của đàn ông

      243

Ý nghĩa về sự im lặng của đàn ông trong tình yêu

Một vấn đề diễn ra, bạn đang cần câu trả lời hay ít nhất là những lời phản biện của người ấy. Nhưng bất chấp bạn đang thao thao bất tuyệt, hay tỏ thái độ cáu gắt, bực tức, chàng vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, không nói một lời nào. Chàng càng thể hiện như thế, bạn càng cảm thấy khó chịu và tức điên lên. Ngay lập tức trong đầu bạn xuất hiện hàng lời giải đáp cho hành động đó của anh ấy. Chẳng hạn như anh ấy chắc đã chán bạn, anh ấy đang có một mối quan hệ bên ngoài…Thực ra, sự im lặng của đàn ông trong tình yêu đôi khi nó không phải nhằm mục đích đó mà nó có thể biểu đạt cho những điều khác. Hãy cùng tư vấn An Nam giải mã sự im lặng của đàn ông trong tình yêu bạn nhé.

Bạn đang xem: Đằng sau sự im lặng của đàn ông

Anh ấy đang muốn kiềm chế cảm xúc tiêu cực

Trong một mối quan hệ yêu đương, những lúc cả hai có mâu thuẫn, phụ nữ thường có xu hướng nói ra những suy nghĩ trong lòng để cảm thấy nhẹ nhõm hơn; đồng thời họ mong muốn người đàn ông sẽ cho họ ít nhất lời giải thích hoặc có phản ứng lại với những gì mà họ đang nói. Nhưng nếu đàn ông im lặng, không cùng tranh cãi, sẽ khiến nữ giới càng thêm bức xúc. Họ cho rằng, người đàn ông đang có thái độ chống đối, không tôn trọng họ. Thế nhưng, đâu ai biết được rằng, sự im lặng của đàn ông đôi khi chính là cách họ muốn kiềm chế những cảm xúc tiêu cực trong lòng, tránh tình huống cả hai cùng căng thẳng, cãi cọ nhau. Điều này cũng xuất phát từ sự muốn bảo vệ an toàn tình cảm của đàn ông, chứ không phải là chẳng còn gì để nói. Khi hành động như thế này, họ không bao giờ biết rằng chính cách hành xử của họ đang khiến người phụ nữ bị tổn thương.

2. Anh ấy đang phán đoán và suy xét lại vấn đề

Đàn ông đôi khi muốn có sự im lặng khi cả hai đang xảy ra mâu thuẫn chỉ đơn giản là vì họ không muốn trong lúc nóng giận, nói ra những câu từ khiến bạn tổn thương. Chính vì thế, khi thấy chàng đột nhiên im lặng, đặc biệt trong lúc tranh cãi, rất có thể là do chàng đang muốn tập trung suy xét lại vấn đề, nghiêm túc xem xét xem sự việc xảy ra lỗi là tại ai và phương hướng giải quyết như thế nào là ổn thỏa nhất. Bản thân người đàn ông không hề muốn đôi co với bạn gái của mình, vì điều này không những ảnh hưởng đến nhân phẩm, hình mẫu về một người đàn ông mà còn khiến tình cảm thêm phần rạn nứt.

Xem thêm: +567 Hình Ảnh Ngộ Nghĩnh Về Học Tập Đẹp Nhất, 900+ Ảnh Vui Về Trường Học Ý Tưởng

3. Anh ấy đang muốn bình ổn tâm trạng

 Cứ ngỡ đàn ông sẽ chịu ít áp lực, căng thẳng hơn người phụ nữ vì ít nhất họ không phải mang nặng đẻ đau hoặc chăm sóc con cái cả ngày như người mẹ. Nhưng thực chất, đàn ông vác lên vai mình trọng trách vô cùng lớn lao từ công việc, gia đình cho đến xã hội. Người đàn ông luôn chịu áp lực từ những vấn đề này. Mỗi lần có áp lực, bản thân người đàn ông không thể xử lý bằng những giọt nước mắt như phụ nữ; chính những lúc như thế này, sự im lặng là vũ khí tối cao nhất và được nam giới sử dụng khá nhiều. Im lặng để có thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ lại, lấy lại cân bằng cuộc sống. Lúc này, hãy để cho chàng có một khoảng thời gian tĩnh lặng để tạm biệt mọi phiền phức, thay vì đổ thêm dầu vào lửa bằng những từ trách móc, thân phiền.

*

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

4. Anh ấy muốn tạo sự hoàn hảo trong mắt mọi người

Đàn ông muốn tạo một vở bọc cho bản thân, muốn mọi người và người mình yêu thương cảm nhận mình là người đàn ông tốt, hoàn hảo. Họ sợ cảm xúc yếu đuối của bản thân sẽ bị người yêu hoặc người bạn đời bắt gặp; Trong tình yêu, nếu có những xung đột diễn ra họ sẽ chọn cách im lặng để tìm kiếm cảm giác an toàn, bảo vệ niềm hy vọng và mong muốn thể hiện sự hoàn hảo của bản thân mình trước mặt người mình yêu. Đây cũng chính là cách để họ kiềm chế cơn giận dữ và những cảm xúc tiêu cực của bản thân mình.